Zalo OA là gì? Chức năng là gì? Mất phí không?

Zalo OA là gì? Chức năng của Zalo OA là gì? Zalo OA có mất phí không? Đang là những thắc mắc được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Để bạn thực sự hiểu rõ về Zalo OA, cùng timapp24h tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Zalo OA là gì?

Zalo OA là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Zalo Official Account. Đây là một trang chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức hoặc cộng đồng trên Zalo. Sự ra đời của Zalo OA nhằm mục đích liên kết và truyền tải những thông tin hữu ích từ sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Zalo OA là gì
Zalo OA là gì?

Để sử dụng Zalo OA, bạn chỉ cần tạo tài khoản Zalo và có thể đăng những sản phẩm, dịch vụ mà mình đang có lên nền tảng này. Các tính năng: Zalo page, Zalo Shop, Zalo cá nhân,… Đều được tích hợp trên nền tảng này, giúp mọi người dùng thực hiện chiến lược kinh doanh được đơn giản và hiệu quả.

Zalo OA có những loại nào?

Hiện nay, trên nền tảng Zalo OA được chia làm 03 loại phổ biến. Cụ thể:

Zalo OA nội dung

Loại tài khoản này sẽ phù hợp với những tổ chức, cộng đồng muốn phát triển nội dung. Cụ thể những nội dung, chủ đề như: Chia sẻ kiến thức, giải trí, tâm sự, hướng dẫn,…

Mở tài khoản Zalo OA nội dung mang lại những lợi ích:

 • Có thể gửi 01 tin nhắn Broadcast đến những người quan tâm mỗi ngày.
 • Tin nhắn gửi đến sẽ được hiển thị trên Thanh thông báo của họ.

Zalo OA doanh nghiệp

Đây là loại tài khoản dành cho những tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn xây dựng thương hiệu của mình trên ứng dụng Zalo. Việc tạo tài khoản Zalo OA doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn xây dựng thương hiệu cực kỳ nhanh chóng.

Sau đây là những lợi ích Zalo OA doanh nghiệp mang lại:

 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua gửi 04 tin Broadcast đến những người đang quan tâm mỗi tháng.
 • Tin nhắn gửi đến khách hàng quan tâm sẽ được hiển thị trong hộp thư của họ.
 • Giao tiếp và tương tác cực đơn giản, hiệu quả.
 • Dễ dàng tạo cửa hàng online để bán sản phẩm của mình.

Zalo OA cơ quan nhà nước

Như tên gọi của nó, đây là loại tài khoản phù hợp với các tổ chức, đơn vị, cơ quan nhà nước. Hoặc các dịch vụ trực thuộc nhà nước. Nhằm tạo riêng cho mình một tài khoản Zalo OA này để sử dụng.

Lợi ích mà Zalo OA cơ quan nhà nước mang lại là:

 • Có thể gửi 04 tin Broadcast đến mỗi người dùng quan tâm mỗi tháng.
 • Tin gửi đi sẽ được hiển thị trong hộp thư cá nhân của mỗi người quan tâm.
 • Đối với những thông tin quan trọng có thể dễ dàng thông báo, cũng như giao tiếp đến mọi người.

» Đọc thêm: Cách đổi xoá ảnh bìa Zalo mặc định trên điện thoại

Chức năng của Zalo OA là gì?

Zalo OA đang thực sự hữu ích đối với mọi doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hiện nay. Bởi nó cung cấp khá nhiều chức năng phù hợp như:

 • Zalo Broadcast: Chức năng này giúp doanh nghiệp gửi tin nhắn miễn phí đến những người dùng thực sự quan tâm sản phẩm, thương hiệu của mình. Tin nhắn sẽ được gửi đến hộp thư cá nhân, giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận. Doanh nghiệp có thể gửi 04 tin Broadcast miễn phí mỗi tháng.
 • Zalo Post: Cho phép doanh nghiệp đăng bài thường xuyên. Điều này sẽ giúp tăng lượng tương tác với người dùng đối với thương hiệu.
 • Zalo Store: Hay còn gọi là Zalo Shop. Đây là chức năng được tạo trên Cửa hàng của Zalo. Tại đây, bạn có thể đăng sản phẩm, quảng cáo, quản lý cửa hàng,… Hoàn toàn miễn phí.
 • Zalo Menu: Chức năng tạo menu trên Page. Gồm: Thông tin liên hệ, link web, gian hàng,…
 • Chạy quảng cáo trên Zalo: Chức năng này giúp tăng lượt người quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả. Đồng thời, giúp tăng lượng tương tác các bài viết dễ dàng.

Zalo OA có mất phí không?

Đăng ký tài khoản Zalo OA có mất phí không luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp mới quan tâm. Để trả lời cho vấn đề này, bạn có thể tham khảo dịch vụ phí của Zalo OA sau đây:

 • Gói miễn phí: Dành cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn tạo tài khoản OA xác thực để trải nghiệm các tính năng, dịch vụ cơ bản trên nền tảng.
Zalo OA là gì
Zalo OA có mất phí không?
 • Gói trả phí: Gồm:
  • Gói dùng thử: Dành cho doanh nghiệp muốn tạo tài khoản OA để dùng thử đầy đủ các tính năng, dịch vụ của Zalo OA.
  • Gói nâng cao: Dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đáp ứng nhu cầu truyền thông, chăm sóc khách hàng. Mở ra nhiều cơ hội, để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên nền tảng Zalo.
  • Gói Premium: Với thiết kế linh hoạt theo nhu cầu từng doanh nghiệp. Gói này phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn.

Cách tạo tài khoản Zalo OA đơn giản

Để sử dụng những tính năng, dịch vụ trên tài khoản Zalo OA. Trước tiên bạn cần đăng ký tạo tài khoản đã nhé! Sau đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách tạo Zalo OA doanh nghiệp (Đối với Zalo OA nội dung và cơ quan nhà nước cũng được thực hiện tương tự):

 • Bước 1: Nhấn vào liên kết: https://oa.zalo.me/home. Đây là trang web chính thức của Zalo OA. Sau đó, chọn mục Tạo Official Account mới.
Zalo OA là gì
Tạo Official Account mới
 • Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng ký. Ở đây, chúng tôi chọn loại tài khoản Doanh nghiệp nhé!
 • Bước 3: Tại giao diện này, bạn lựa chọn các loại danh mục phù hợp với doanh nghiệp của mình. Sau đó, nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Tại giao diện Nhập thông tin, bạn điền đầy đủ thông tin vào hệ thống gồm: Tên Official Account, thông tin mô tả, họ tên người liên hệ, điện thoại liên hệ. Sau đó, nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn ảnh trong thư viện tải lên để làm Ảnh đại diệnẢnh bìa cho tài khoản Zalo OA của bạn. Sau đó, nhấn Tiếp tục.
Zalo OA là gì
Chọn Ảnh đại diện và Ảnh bìa cho Zalo OA
 • Bước 6: Điền thông tin chính xác về địa chỉ của tổ chức, doanh nghiệp của bạn (gồm: Tỉnh/ thành, quận/ huyện, số nhà, phường/ xã) và nhấn Hoàn Tất là xong.

Hướng dẫn sử dụng Zalo OA chi tiết

Để biết cách sử dụng Zalo OA, bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

Broadcast

Chức năng này khá quan trọng trên Zalo OA. Là công cụ truyền thông và nội dung cho doanh nghiệp, tổ chức. Thông qua Broadcast để gửi về sản phẩm, thông tin doanh nghiệp đến những khách hàng tiềm năng trên Zalo. Broadcast giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, nhân lực nhất.

Đồng thời, thúc đẩy hành vi tìm hiểu thông tin thương hiệu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng nó để tiếp cận khách hàng. Mà hãy tạo những câu chuyện, chia sẻ kiến thức một cách có ích và thu hút hơn.

» Tìm hiểu thêm: Cách lấy mã QR Zalo của bạn bè, người khác

Soạn thảo nội dung

Bạn có thể áp dụng 02 hình thức sau:

 • Bài viết hiển thị như Blog: Bao gồm: Tiêu đề, tác giả, nội dung, hình ảnh/ video, thời gian,…
 • Nội dung là Video: Bao gồm: Tiêu đề, ảnh/ video, trích dẫn.
Zalo OA là gì
Hướng dẫn sử dụng Zalo OA chi tiết

Thống kê

Đây là mục giúp doanh nghiệp quản lý được các hoạt động đang diễn ra trên Page. Bao gồm các thông tin: Lượng like, người quan tâm, share, comment. Qua những thông tin được hiển thị, bạn sẽ biết được khách hàng quan tâm điều gì. Từ đó, đưa ra chiến lược và điều chỉnh marketing được hiệu quả hơn.

Quản lý thông tin

Những thông tin cần quản lý chặt chẽ như: Thông tin shop, người quan tâm,… Chúng đều là những thông tin quan trọng giúp bạn biết thương hiệu của mình đang tiếp cận đúng khách hàng chưa.

Ở mục này, bạn cần củng cố và cung cấp các thông tin đảm bảo uy tín doanh nghiệp như giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quản lý nhân sự của mình tạo phần Lịch Sử Hoạt Động trong mục này.

Chat trực tiếp

Bên cạnh Chatbot hiển thị trên giao diện Zalo OA giúp tự động tương tác khách hàng. Thì Chat trực tiếp cũng góp phần giúp tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Đồng thời, quản lý các đoạn chat một cách hợp lý, hiệu quả hơn. Hãy đặt nút Zalo trên các kênh như website hay blog của bạn. Khi khách hàng truy cập, có thể nhấn mở Zalo để chat trực tiếp với bạn.

Cửa hàng

Tại mục này, có thể thực hiện các thay đổi như: Đăng hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, thêm danh mục sản phẩm, quản lý đơn hàng, tạo khuyến mãi,… Tất cả những gì bạn muốn thể hiện cho khách hàng biết về sản phẩm của bạn. Cũng như cách thu hút khách hàng quan tâm sản phẩm của bạn.

Thắc mắc liên quan khi sử dụng Zalo OA

Tài khoản Zalo OA bị khoá do đâu?

Có nhiều trường hợp dẫn đến tài khoản Zalo OA của bạn bị khoá. Chẳng hạn như: Sản phẩm/ dịch vụ vi phạm chính sách Zalo, tạo nhiều tài khoản OA bán cùng một sản phẩm, tên Shop không hợp lệ/ giả mạo, tên đăng ký không đúng,… Lúc này, bạn cần liên hệ Email Zalo để được hướng dẫn cách xử lý hiệu quả nhé!

Duyệt tài khoản Zalo OA mất bao lâu?

Theo quy định của Zalo OA, thời gian xét duyệt tài khoản trong vòng 24 giờ. Thời gian tối đa là 07 ngày.

Bài đăng từ Zalo OA có hiển thị trên Newfeed không?

Câu trả lời là Không. Những bài đăng từ Zalo OA sẽ không hiển thị trên Newfeed, kể cả khi họ đã bấm quan tâm. Do đó, bạn có thể thông qua Broadcast để gửi thông tin doanh nghiệp đến người dùng quan tâm.

Tài khoản Zalo OA không hiển thị thanh Tìm Kiếm do đâu?

Do tài khoản Zalo OA của bạn chưa đạt đủ số lượng người dùng quan tâm là 20 người. Do đó, bạn cần cố gắng và đợi khi tài khoản OA của mình đủ số lượng, thanh Tìm Kiếm sẽ hiển thị ngay.

Không thấy phần Cửa Hàng trong Zalo OA phải làm sao?

Tính năng Cửa Hàng chỉ hỗ trợ đối với tài khoản Zalo OA Doanh nghiệp. Do đó, hãy kiểm tra lại, có thể bạn đã đăng ký sai loại tài khoản rồi đấy!

Như vậy, bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc Zalo OA là gì, cũng như chức năng và phí khi sử dụng Zalo OA chi tiết đến bạn rồi nhé! Hãy nhanh chóng tạo một tài khoản Zalo OA và trải nghiệm các chức năng hữu ích của nó ngay nào!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *