Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao?

Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao? Cách xử lý như thế nào? Là những câu hỏi đang được nhiều người dùng nền tảng Zalo quan tâm gần đây. Tham khảo bài viết Timapp24h sau để tìm ra các nguyên nhân và hướng xử lý hiệu quả nhất bạn nhé!

Zalo có hỗ trợ tìm bài hát trên Zing MP3 không?

Câu trả lời là nhé! Trong thời gian gần đây, Zalo trên nền tảng di động Android đã ra mắt tính năng nhạc nền trên trang cá nhân. Tại Profile cá nhân, người dùng được phép truy cập trang mạng xã hội Zing MP3 đình đám để tìm kiếm và lựa chọn bài hát mình yêu thích nhất.

Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao
Zalo có hỗ trợ tìm bài hát trên Zing MP3 không?

Như vậy, khi có người dùng khác ghé thăm Profile của bạn sẽ được thưởng thức giai điệu âm nhạc theo phong cách riêng của “gia chủ”. Đây được đánh giá là một tính năng mới, khá thú vị, nhận về đông đảo sự quan tâm và tham gia của người dùng.

Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao?

Tính năng tìm kiếm nhạc nền trên Zing MP3 thông qua nền tảng Zalo đang thu hút nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên, một số trường hợp người dùng gặp lỗi Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao? Tham khảo nguyên nhân và cách xử lý ngay sau đây nhé!

Bài hát không tồn tại trên Zing MP3

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc Zalo người dùng không tìm được bài hát trên Zing MP3. Việc không tìm được bài hát trên nền tảng Zing Me có thể là do các nguyên nhân sau:

 • Là bài hát mới chưa được cập nhật trên Zing MP3.
 • Bài hát bản quyền không được phát hành trên nền tảng.
 • Bài hát không được phát hành trên nền tảng.
Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao
Bài hát không tồn tại trên Zing MP3

Cách xử lý:

Nếu bài hát bạn yêu thích không tồn tại trên Zing MP3 thì việc tìm kiếm sẽ thất bại. Bạn có thể tìm kiếm một bài hát yêu thích khác trên nền tảng này. Hoặc có thể sử dụng các nền tảng âm nhạc khác để tìm kiếm nhạc như: Youtube, Spotify,…

››› Tham khảo: Cách tìm nick Facebook qua Zalo không có số điện thoại

Ứng dụng Zalo bị lỗi

Khi ứng dụng gặp lỗi thì việc truy cập Profile và tìm kiếm nhạc trên Zing MP3 cũng sẽ không thành công. Sau đây là một số lý do khiến ứng dụng Zalo bị lỗi:

 • Ứng dụng đang được sửa chữa/ nâng cấp.
 • Ứng dụng bị lỗi do không có mạng Internet.
 • Zalo xung đột dữ liệu hoặc phần mềm khác trên cùng thiết bị dẫn đến ứng dụng bị lỗi mất đi tính năng tìm kiếm nhạc nền Zing MP3.
 • Cài đặt ứng dụng Zalo không tương thích với thiết bị.

Cách xử lý:

 • Với từng lỗi khiến ứng dụng Zalo không tìm được nhạc nền trên Zing Me bạn cần áp dụng các cách khắc phục tương ứng sau:
 • Đợi để ứng dụng sửa chữa xong. Sau đó truy cập lại ứng dụng và tìm kiếm bài nhạc mình yêu thích.
 • Đảm bảo kết nối Internet đủ mạnh hoặc di chuyển đến vùng có mạng ổn định để sử dụng ứng dụng Zalo.
 • Tiến hành xóa bộ nhớ cache hoặc bộ nhớ đệm của các ứng dụng (Vào phần Cài đặt trên thiết bị > Chọn vào mục Ứng dụng > Chọn ứng dụng Zalo > Nhấn Lưu trữ và nhấn Xoá bộ nhớ đệm là xong).
 • Nếu ứng dụng không tương thích với thiết bị Android hoặc iOS của bạn. Hãy gỡ cài đặt Zalo khỏi thiết bị, sau đó vào lại Kho ứng dụng và tải lại ứng dụng tương ứng.

Zalo đang bảo trì hệ thống

Zalo là một nền tảng mạng xã hội lớn nên việc bảo trì hệ thống là điều xảy ra thường xuyên. Trong thời gian hệ thống bảo trì, người dùng không thể thực hiện các tính năng liên quan trên nền tảng. Do đó, có thể bạn đã tìm nhạc nền Zing MP3 trên Zalo ngay thời điểm hệ thống bảo trì dẫn đến không tìm thấy bài nhạc phù hợp.

Cách xử lý:

Đợi để hệ thống Zalo bảo trì hoàn tất và bạn truy cập lại để tìm kiếm bài nhạc của mình. Thông thường, thời gian Zalo bảo trì trong khoảng 15 – 30 phút và không quá 02 giờ đồng hồ. Bạn có thể cân nhắc thời gian này để quay lại và trải nghiệm nền tảng mạng xã hội này nhé!

Lỗi kết nối Internet

Để tìm kiếm nhạc nền Zing MP3 trên trang cá nhân Zalo bắt buộc thiết bị của bạn phải có kết nối Internet ổn định. Nếu thiết bị không có kết nối Internet hoặc có kết nối yếu, chập chờn,… Khả năng cao việc tìm kiếm nhạc sẽ diễn ra không như mong muốn.

Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao
Lỗi kết nối Internet

Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại điện thoại, đảm bảo thiết bị đang kết nối với mạng Wi-fi hoặc 3G/4G đủ mạnh.
 • Tắt và mở kết nối Internet trên thiết bị để cập nhật lại.
 • Chuyển sang sử dụng mạng di động hoặc Wi-fi khác ổn định hơn. Sau đó, quay lại ứng dụng Zalo và thử tìm kiếm lại nhạc nền trên Zing MP3.

Sử dụng Zalo phiên bản cũ

Rất lâu rồi bạn chưa cập nhật lại ứng dụng Zalo? Bạn tìm kiếm mãi vẫn không thấy tính năng nhạc nền Zing MP3 trên Zalo? Vậy chắc chắn lỗi đến từ việc bạn sử dụng phiên bản Zalo cũ rồi nhé! Ở phiên bản cũ, có thể chưa được cập nhật tính năng nhạc nền, cũng như chưa được bổ sung đầy đủ các tính năng liên quan cho việc tìm nhạc trên Zing MP3.

Cách xử lý:

Hãy thử kiểm tra lại và tiến hành cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất nhé! Sau đó, truy cập lại ứng dụng và sử dụng tính năng tìm nhạc nền này.

››› Gợi ý thêm: Cách thu hồi tin nhắn Zalo quá 60 phút đã gửi lâu nhiều ngày

Cách tìm bài hát trên Zing MP3 qua Zalo đơn giản

Để sử dụng tính năng tìm nhạc trên trang cá nhân Zalo, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân (Profile) Zalo của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào Cài nhạc nền ở góc trái trên cùng màn hình.
 • Bước 3: Tìm kiếm bài nhạc mình yêu thích trong danh sách hiển thị. Hoặc tại thanh Tìm kiếm bài hát hoặc nghệ sĩ bạn nhập vào thông tin muốn tìm.
Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao
Cách tìm bài hát trên Zing MP3 qua Zalo đơn giản
 • Bước 4: Khi tìm được bài nhạc yêu thích, bạn nhấn Chọn và quay lại Profile để thưởng thức nhạc nền nhé!

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay đổi bài hát liên tục hoặc gỡ bỏ nhạc nền nếu không thích. Nền tảng sẽ giúp bạn phát nhạc tự động, tạo một Profile vô cùng độc đáo, mang phong cách riêng của chính bạn.

Với thắc mắc Zalo không tìm được bài hát trên Zing MP3 phải làm sao đã được bài viết tổng hợp các nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả ở trên. Tham khảo và tìm giải pháp phù hợp để có trải nghiệm nền tảng Zalo tốt hơn bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *