Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa? Cách mở Khóa

Zalo là một ứng dụng nhắn tin, video call miễn phí phổ biến hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, bởi một lý do nào đó, người dùng không sử dụng Zalo khiến tài khoản bị khoá. Và thắc mắc để lại rằng: Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khoá? Đang được nhiều người dùng cực kỳ quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, cùng timapp24h.com theo dõi bài viết sau đây nhé!

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Đây là một thắc mắc được rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Bởi bất kỳ ai đang sử dụng di động, đều có cho mình một tài khoản Zalo để kết bạn, nhắn tin,… Đối với câu hỏi này, người dùng hoàn toàn yên tâm và không lo tài khoản Zalo của mình bị khoá.

Bởi vì, nếu tài khoản Zalo của người dùng không vi phạm bất kỳ điều khoản, quy định nào của ứng dụng thì tài khoản vẫn sẽ hoạt động bình thường. Dù cho người dùng không đăng nhập và sử dụng tài khoản Zalo trong thời gian dài, thì tài khoản vẫn hoạt động và không bị khoá.

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Tuy nhiên, nếu một thời gian dài không sử dụng, người dùng cần nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo và tiếp tục sử dụng ứng dụng. Trong trường hợp, tài khoản Zalo của người dùng bị khoá, chắc chắn không phải do không sử dụng thời gian dài. Và lúc này, người dùng có thể tham khảo các nguyên nhân dẫn đến tài khoản Zalo bị khoá dưới đây.

Các nguyên nhân tài khoản Zalo bị khoá

Nhiều người dùng nhầm lẫn lý do tài khoản Zalo bị khoá là do không sử dụng tài khoản thường xuyên. Tuy nhiên, một ngày đẹp trời, bạn đang sử dụng Zalo vẫn nhận được thông báo tài khoản Zalo bị khoá và không sử dụng được nữa.

Nguyên nhân dẫn đến việc này chính là:

Bị Hacker xâm nhập tài khoản

Đây là hiện tượng bị các đối tượng xấu (hacker) cố tình đánh cắp tài khoản Zalo của bạn. Những đối tượng này đánh cắp tài khoản với nhiều mục đích khác nhau như: lừa đảo, trụ lợi, giả danh nghĩa người dùng để vay tiền, lừa tiền card điện thoại,….

Bên cạnh những việc trục lợi cá nhân trên, sử dụng tài khoản Zalo người dùng cướp được để thực hiện các hành vi bất chính nghiêm trọng hơn. Do đó, người dùng tuyệt đối không chủ quan và phải cẩn thận hơn trong việc đăng nhập và sử dụng tài khoản Zalo của mình.

Chia sẻ nội dung cấm

Theo quy định của Zalo thì không cho phép người dùng đăng bài, chia sẻ hình ảnh, video liên quan đến nội dung không mang tính lành mạnh. Những nội dung này bao gồm: nóng, nhạy cảm, phản cảm, phản động, bạo lực,… Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mục tiêu của trang mạng xã hội Zalo.

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Các nguyên nhân tài khoản Zalo bị khoá

Đồng thời ảnh hưởng đến những người dùng khác trên trang này. Do đó, những hành động này của các tài khoản người dùng, nếu vi phạm sẽ bị khoá tài khoản ngay lập tức. Và lúc này, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng Zalo cho các mục đích cá nhân được nữa.

Đăng nội dung vi phạm bản quyền

Những nội dung thuộc bản quyền riêng cũng sẽ bị Zalo cấm chia sẻ. Các nội dung thuộc bản quyền trên Zalo được hiểu đơn giản là các tác phẩm, nội dung thuộc cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức nào đó mà bạn chưa được sự cho phép của họ đã chia sẻ nội dung lên tài khoản Zalo mình.

Đối với người dùng cố tình hay vô ý chia sẻ những nội dung thuộc bản quyền người khác. Và khi bị nhà phát hành Zalo biết được, tài khoản của bạn sẽ bị khoá ngay lập tức. Do đó, hãy thật sự chú ý và tuân thủ theo chính sách, cũng như tôn trọng bản quyền tác phẩm của người khác.

Do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Đây cũng là trường hợp khá phổ biến, dẫn đến tài khoản zalo người dùng bị khoá ngay sau đó. Người dùng nhớ tên đăng nhập, nhưng đến mật khẩu thì lại quên hoặc nhớ nhầm sang mật khẩu ứng dụng khác. Dẫn đến việc nhập sai mật khẩu zalo quá nhiều lần.

 Khi đó, hệ thống sẽ cảnh báo chức năng có người lạ đang cố gắng truy cập vào tài khoản zalo người dùng. Để đảm bảo tính an toàn tài khoản người dùng, hệ thống sẽ tiến hành khoá tài khoản Zalo người dùng.

Do chia sẻ link lừa đảo

Những đường link lừa đảo, đường link chứa mã độc, chứa virus khi chia sẻ cho người dùng khác trên Zalo cũng sẽ bị cấm. Nếu để hệ thống Zalo phát hiện, cho dù sự vô tình hay cố ý, thì tài khoản zalo của người dùng cũng sẽ bị khoá ngay.

Tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm mà người dùng chia sẻ link đó có nghiêm trọng hay không. Mà hệ thống Zalo sẽ đưa ra thời gian khoá tài khoản ngắn hoặc lâu dài. Thông thường, thời gian khoá tài khoản Zalo chia sẻ link lừa đảo sẽ trong vòng 30 ngày.

Người dùng cần hết sức cẩn thận đối với việc chia sẻ bất kỳ link nào trên nền tảng Zalo. Dù cho, link chia sẻ đến từ trang Facebook, trang web uy tín,… Nếu hành vi người dùng có tính nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến việc bị cấm sử dụng luôn cả số điện thoại.

Tham khảo: Khắc phục Zalo không gọi được Video

Cách mở khoá tài khoản Zalo đơn giản, nhanh chóng nhất

Dù cho tài khoản zalo bị khoá bởi nguyên nhân nào. Thì việc lấy lại tài khoản zalo cũng cần được thực hiện dựa theo một trong ba cách sau đây. Người dùng có thể tham khảo các cách để thực hiện theo hiệu quả, lấy lại tài khoản Zalo bị khoá thành công nhanh chóng nhất nhé!

Nhắn tin trực tuyến với nhân viên Zalo

Khi tài khoản Zalo của bạn bị khoá, bạn không thể sử dụng tài khoản của mình để nhắn tin cho nhân viên hỗ trợ Zalo. Lúc này, hãy mượn tài khoản Zalo của bạn bè hoặc người thân để thực hiện thao tác này.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo của người khác

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Nhắn tin trực tuyến với nhân viên Zalo

Chuyển đến trang Cá nhân. Sau đó, chọn vào mục Cài đặt

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào mục Thông tin về Zalo và chọn Hỗ trợ trực tuyến

Bước 3: Tiếp tục, chọn vào biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình. Và tiến hành Nhập thông tin theo mong muốn để được nhân viên Zalo hỗ trợ sớm nhất.

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Nhập thông tin

Liên hệ tổng đài Zalo

Đây là một giải pháp tốt mà bạn có thể thực hiện để lấy lại tài khoản Zalo bị khoá sớm nhất. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bấm gọi đến số tổng đài Zalo: 1900 561 558 (Cước phí: 2.000 đồng/ phút)

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Liên hệ tổng đài Zalo

Bước 2: Sau đó, Bấm phím 2 để kết nối với tổng đài viên hỗ trợ

Bước 3: Trình bày các thông tin, yêu cầu và sự cố liên quan đến tài khoản Zalo bị khoá của bạn. Sau đó, tổng đài viên sẽ tiến hành kiểm tra trên hệ thống. Đồng thời hướng dẫn bạn mở khoá tài khoản Zalo.

Đăng ký tài khoản Zalo mới bằng SĐT cũ

Áp dụng các cách lấy lại tài khoản Zalo trên nhưng không thành công. Cách cuối cùng và hiệu quả nhất bạn thực hiện đó chính là tạo một tài khoản Zalo mới bằng chính số điện thoại (SĐT) đã đăng ký tài khoản Zalo trước đó.

Đối với cách xử lý này các thông tin, dữ liệu ở tài khoản Zalo cũ sẽ bị xoá hết. Bạn sẽ không thể nào lấy lại được bất kỳ dữ liệu cũ nào tại chính tài khoản Zalo cũ đó. Vì vậy, hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp bạn nhé!

Các bước đăng ký tài khoản Zalo mới bằng SĐT cũ như sau:

Bước 1: Khi bị khoá tài khoản Zalo sau 48 giờ. Bạn có thể tiến hành đăng ký lại tài khoản mới bằng chính số điện thoại cũ của mình.

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Đăng ký lại tài khoản Zalo mới

Bước 2: Tại mục Tạo tài khoản, bạn nhập các thông tin theo yêu cầu gồm:

  • Nhập Tên tài khoản => nhấn mũi tên màu xanh bên dưới cùng màn hình
  • Nhập Số điện thoại => Nhấn mũi tên màu xanh bên dưới màn hình

Bước 3: Một Mã xác thực được gửi về SMS điện thoại của bạn. Chỉ cần nhập mã vào màn hình Zalo là xong.

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Đăng ký tài khoản Zalo mới bằng SĐT cũ

Lúc này, bạn có thể trở về giao diện Đăng nhập để tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Zalo và trải nghiệm!

Tài khoản Zalo bị khóa sẽ khóa trong bao lâu?

Thắc mắc này được nhiều người dùng đang gặp tình huống bị khoá tài khoản zalo cực kỳ quan tâm. Ứng dụng Zalo có các quy định riêng về việc khóa tài khoản Zalo. Và không có bất kỳ câu trả lời chính xác nào cho vấn đề này. Bởi, tuỳ thuộc và mức độ vi phạm của người dùng mà hệ thống Zalo sẽ đưa ra thời gian khoá tài khoản Zalo có thể là 15 ngày, 30 ngày hoặc lâu hơn.

Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khóa
Tài khoản Zalo bị khóa sẽ khóa trong bao lâu?

Theo quy định mới từ hệ thống Zalo, bất kỳ một lỗi vi phạm nào liên quan đến quy định khoá tài khoản của Zalo, thì tài khoản người dùng cũng sẽ bị khoá ngay. Thông thường, ở các trường hợp, hệ thống sẽ tiến hành khoá tài khoản người dùng trong vòng 48 giờ đồng hồ. Đồng thời các dữ liệu tài khoản đều bị xoá hết. Và phải sau 48 giờ, người dùng mới có thể đăng ký lại tài khoản Zalo mới bằng chính số điện thoại đăng ký tài khoản trước đó.

Một số lưu ý khi mở khoá tài khoản Zalo

Sau khi mở lại tài khoản Zalo, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình sử dụng ứng dụng được suôn sẻ, tránh bị khoá tài khoản lần nữa:

  • Tuyệt đối không chia sẻ hình ảnh, nội dung nhạy cảm, bạo lực,… hoặc các liên kết độc hại, lừa đảo,… Lên ứng dụng Zalo
  • Không chia sẻ những nội dung liên quan đến bản quyền trên Zalo
  • Không spam tin nhắn, các cuộc gọi cho tổng đài viên nhiều lần. Có thể tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn
  • Chỉ được phép đăng ký tài khoản Zalo mới với số điện thoại cũ sau 48 giờ quy định
  • Không chia sẻ tài khoản Zalo cho bất kỳ người nào biết, kể cả người thân, bạn bè,…
  • Không đăng nhập tài khoản Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau. Sau khi đăng nhập ở thiết bị khác và sử dụng xong, cần đăng xuất ngay sau đó để đảm bảo tính bảo mật tài khoản
  • Mọi thắc mắc, hỗ trợ cần liên hệ đến tổng đài Zalo hoặc Chat trực tuyến với nhân viên hỗ trợ Zalo để sớm có câu trả lời chính xác, hiệu quả nhất.  

Như vậy, bài viết đã giải đáp chi tiết vấn đề Zalo không sử dụng bao lâu thì bị khoá? Cho bạn rồi nhé! Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách mở khoá tài khoản Zalo khi bị khoá nhanh và hiệu quả nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *