Youtube Short kiếm tiền thật hay lừa đảo? Rút được tiền không?

Có phải bạn đang đặc biệt quan tâm đến Youtube Short kiếm tiền thật hay lừa đảo? Rút được tiền không? Nếu đúng vậy thì bài viết hôm nay timapp24h sẽ giải đáp chi tiết ngay ở nội dung bài viết dưới để bạn đọc tiện theo dõi.

Youtube Short là gì?

Youtube Shorts được hiểu là video ngắn được tạo dựng bằng điện thoại và tải lên ứng dụng Youtube. Những video này sẽ có độ dài khoảng 15 giây, tối đa là 60 giây tương tự như TikTok hoặc Facebook.

Với những công cụ được thiết lập sẵn trên Youtube, bạn có thể quay hình, thêm nhạc, văn bản, tốc độ,… để video được độc đáo hơn. Khi cho ra sản phẩm, video của bạn có thể được chia sẻ/ bình luận/ thích/ không thích/ đăng ký kênh.

Khi xem các thướt phim ngắn trên Youtube Short, bạn sẽ thấy nó gần giống như Instagram hoặc TikTok. Tất cả đều mang đến nhiều chủ đều mới lạ, hấp dẫn để thu hút càng nhiều lượt xem càng tốt.

=>> Tham khảo: Top các app làm video Tiktok, Youtube có mẫu sẵn, bằng hình ảnh

Youtube Short kiếm tiền thật hay lừa đảo?

Hiện tại, Youtube Short đã bật tính năng kiếm tiền để người dùng thỏa sức sáng tạo để cho ra các sản phẩm thú vị và ý nghĩa. Để kiếm tiền từ Youtube Short, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Kiếm tiền từ tính năng quảng cáo trên Youtube

Youtube từ tháng 9/2022 đã chính thức chia sẻ tính năng kiếm tiền qua Short và nhận về nhiều sự ủng hộ từ người dùng.

Đến tháng 2/2023, người dùng Youtube Short đã có thể kiếm tiền thông qua các mục quảng cáo được thiết lập xen kẽ giữa các video short. Sau mỗi tháng, Youtube sẽ thống kê và lấy số tiền có được từ quảng cáo để chia cho người dùng dựa trên tổng lượt xem của họ.

Để được Youtube bật tính năng kiếm tiền qua quảng cáo này, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Tổng số lượng người đã bấm đăng ký kênh từ 1000 trở lên.

+ Đã liên kết tài khoản AdSense của người dùng với kênh YouTube đã tạo.

+  Thời gian xem hợp lệ trên kênh Youtube ít nhất là 4000, kèm theo đó là công khai số tiền 10 triệu trong 90 ngày gần nhất.

+ Nội dung video phải lành mạnh, chất lượng cao, không được vi phạm các nguyên tắc cộng đồng cơ bản.

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện này, bạn có thể bật tính năng kiếm tiền bằng việc chọn vào “Monetization” trên trang của mình.

Kiếm tiền qua việc bán hàng trên kênh Youtube

Sẽ có 01 cách kiếm tiền thông qua việc bán hàng trên chính kênh Youtube của bạn, cụ thể:

Cách 1: Để lại thông tin người bán hàng trên video

Bạn cần chọn cho mình sản phẩm/ dịch vụ muốn bán trên nền tảng Youtube. Sau đó thực hiện sáng tạo các video quảng cáo dành riêng cho sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Trong nội dung video bạn cần chèn thêm hotline, địa chỉ cửa hàng, website để người xem có thông tin cụ thể. Khi video được hoàn chỉnh, bạn có thể tải lên kênh Youtube để người xem có thể tiếp cận và mua hàng qua cách thức này.

Cách 2: Dùng Youtube Shopping

Ngoài ra, bạn có thể dùng Youtube Shopping để tạo dựng cửa hàng trực tuyến ngay trên kênh Youtube của mình. Với cách này, người xem có thể bấm mua hàng trực tiếp từ video để mang lại doanh thu cao cho bạn.

Kiếm tiền trên Youtube Short qua việc liên kết với đối tác

Để kiếm tiền trên Youtube Short qua việc liên kết với đối tác, bạn cần tìm kiếm và liên hệ với đối tác có sản phẩm/ dịch vụ tương xứng. Sau khi ký kết hợp đồng giữa 02 bên, bạn cần sản xuất video và cắm quảng cáo liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Với cách này, bạn không cần sở hữu kênh Youtube có hàng triệu lượt xem/ người theo dõi. Thay vào đó cần cung cấp nội dung video chất lượng, phù hợp với tiêu chí mà nhãn hàng liên kết với bạn đưa ra.

Như vậy, khi nhãn hàng có thể kinh doanh và thu lợi nhuận từ chính video của bạn thì bạn cũng sẽ nhận hoa hồng đã thỏa thuận ban đầu.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Để bắt đầu với việc kiếm tiền từ Affiliate Marketing, bạn cần trở thành Publisher hay còn gọi là CTV của một nền tảng tiếp thị liên kết. Sau đó, bạn nhận đường link Affiliate của các sản phẩm/ dịch vụ và gắn chúng vào mục mô tả của các video short.

Như vậy, khi có người đăng ký mua hàng, để lại thông tin liên hệ thì người làm video sẽ nhận được số tiền hoa hồng nhất định.

Nhận thưởng trích ra từ quỹ Yoytube Short

Quỹ Youtube Short được biết đến là một quỹ do Youtube thành lập và quỹ này có giá trị lên đến 100 triệu USD. Quỹ này ra đời để tạo động lực thúc đẩy các nhà sáng tạo nội dung có thể sản xuất các video chất lượng và mang giá trị cao cho xã hội.

Hàng tháng, Youtube sẽ tiến hành liên hệ đến các nhà sáng tạo nội dung đáp ứng đủ điều kiện nhận thưởng từ quỹ. Vì vậy, bạn cần chăm chỉ cho ra sản phẩm tốt, tuân thủ nguyên tắc bản quyền và chính sách liên quan được Youtube quy định để có cơ hội nhận thưởng mỗi tháng.

Như vậy, kiếm tiền từ Youtube Short là hoàn toàn có thật, bạn có thể lựa chọn một trong số các cách trên để thực hiện.

=>> Xem thêm: YouTube bị lỗi hôm nay 2023: Nguyên nhân, Khắc phục

Hướng dẫn các cách rút tiền từ Youtube Short

Để rút tiền từ Youtube Short, bạn có thể chọn 1 trong 2 phương thức là rút qua Western Union hoặc tài khoản ngân hàng.

Rút tiền từ Youtube Short qua Western Union

Nếu muốn rút tiền bằng hình thức này, bạn cần để lại thông tin là họ tên của mình vào mục rút tiền trên Youtube. Khi đến thời gian thanh toán, thường từ 21 – 23 hàng tháng, nếu kênh của bạn đạt từ 100$ trở lên thì Google sẽ gửi biên lai thanh toán.

Khi nhận được biên lai, bạn cần ghi lại mã số chuyển tiền Western và thông tin người gửi. Sau đó cần chỉ việc mang CMND/ CCCD/ Hộ chiếu/ Bằng lái đến ngân hàng gần nhất để làm thủ tục rút tiền.

Rút tiền từ Youtube Short qua tài khoản ngân hàng

Tại mục phương thức thanh toán trên Youtube Short, bạn cần thêm thông tin tài khoản ngân hàng chính chủ. Khi đến đúng hẹn từ ngày 21 – 23 hàng tháng, nếu đủ 100$ trở lên thì Google sẽ thực hiện chuyển khoản đến STK của bạn.

Thông thường, mọi người sẽ chọn cách chuyển về tài khoản ngân hàng vì dễ dàng nhận và rút tiền hơn so với các hình thức khác. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu một khoản phí và tỉ giá quy đổi sang đồng Việt Nam để sử dụng.

Hướng dẫn cách tại Youtube Short 2023

Để tạo Youtube Short trên kênh của mình, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Youtube trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn sẽ thấy biểu tượng dấu + ở phía dưới, hãy nhấp vào đó.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn “Tải video lên”.
  • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng có hình máy quay và nhấn nút tròn màu đỏ để bắt đầu quay video. Ngoài cách này, bạn cũng có thể chọn ngay video đã có sẵn trong thư viện ảnh trên điện thoại mình.
  • Bước 5: Với mỗi video Short, bạn cần gắn hasttag “Shorts” ở phần tiêu đề/ mô tả. Sau đó hãy bấm vào “Next” để sang bước tiếp.
  • Bước 6: Thiết lập tùy chọn cho video dành cho trẻ em hay không và bắt đầu bấm “Tải lên”.
  • Bước 7: Chờ vài giây để video được tải lên thành công là hoàn tất quá trình.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ngay cho mình một video short trên Youtube. Hãy thử trải nghiệm để xem bản thân có hứng thú với cách kiếm tiền đang được ưa chuộng này không nhé!

Trên đây là toàn bộ nội dung được chia sẻ về Youtube Short kiếm tiền thật hay lừa đảo? Rút được tiền không? Hi vọng website đã mang đến những thông tin hữu ích và chính xác nhất cho bạn đọc đang cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *