Xử lý Camera Yoosee báo lỗi thẻ nhớ, ngoại tuyến, bận, kết nối

Camera Yoosee bị lỗi không thể hoạt động được là tình trạng mà đa số người dùng đang gặp phải. Vậy, để xử lý Camera Yoosee báo lỗi thẻ nhớ, ngoại tuyến, bận, kết nối, mời bạn đọc cùng timapp24h theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Xử lý Camera Yoosee báo lỗi thẻ nhớ, ngoại tuyến, bận, kết nối

Để biết cách xử lý Camera Yoosee báo lỗi thẻ nhớ, ngoại tuyến, bận, kết nối, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể.

Camera Yoosee báo lỗi thẻ nhớ

Camera Yoosee lỗi thẻ nhớ sẽ xuất hiện các dấu hiệu dễ nhận biết như: Ghi được ít ngày trong khi dung lượng vẫn nhiều, tự động tắt tính năng ghi hình, không xem được video hoặc không hiển thị hình ảnh.

Nguyên nhân Camera Yoosee lỗi thẻ nhớ

Có thể bạn đã mua phải thẻ nhớ kém chất lượng, hàng giả. Và khi sử dụng những loại thẻ này thì dung lượng chỉ bằng ½ so với thẻ nhớ chính hãng. Đồng thời, thẻ nhớ dỏm sẽ không thể phục vụ cho việc hoạt động liên tục để ghi nhận thông tin từ camera.

Khắc phục Camera Yoosee lỗi thẻ nhớ

+ Liên hệ nhà sản xuất Camera Yoosee để tìm hiểu xem nên sử dụng loại thẻ nhớ nào, dung lượng bao nhiêu là phù hợp.

+ Khay đựng thẻ bị hỏng thì nên hỏi về chế độ bảo hành/ sửa chữa..

+ Nếu thẻ nhớ bị đầy thì nên định dạng lại để thẻ xóa hết dữ liệu cũ, tạo dung lượng trống để Camera Yoosee cung cấp thông tin ghi nhớ.

Camera Yoosee báo ngoại tuyến, bận

Việc Camera Yoosee báo ngoại tuyến, mạng bận sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo an ninh và khả năng giám sát. Vì vậy, khi gặp trường hợp này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để có phương án khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân Camera Yoosee ngoại tuyến, bận

+ Lỗi kết nối mạng: Đây được xem là nguyên nhân đầu tiên bạn cần xem xét khi Camera Yoosee báo ngoại tuyến. Bởi, camera cần có kết nối internet ổn định thì mới có thể gửi hình ảnh/ video về điện thoại/ máy tính của bạn.

+ Lỗi cấu hình máy: Có thể ban đầu bạn đã cài đặt không chính xác thông số hoặc cấu hình không phù hợp cho Camera Yoosee.

+ Lỗi phần cứng: Các sự cố phần cứng như lỗi ổ cắm nguồn, hỏng ổ cắm thẻ nhớ, camera bị va đập gây bể/ vỡ cũng là nguyên nhân Camera Yoosee báo ngoại tuyến.

+ Lỗi phần mềm: Ứng dụng truy cập vào Camera Yoosee có thể đã được nâng cấp tính năng mới, điều này cũng khiến cho camera không hoạt động được.

Khắc phục Camera Yoosee ngoại tuyến, bận

+ Kiểm tra đường truyền internet, đảm bảo Camera Yoosee đã được kết nối đúng cách. Nếu cần thiết thì hãy khởi động router và camera để biết chính xác đây có phải nguyên nhân.

+ Kiểm tra lại ứng dụng Camera Yoosee đã được thiết lập chính xác thông tin đăng nhập, IP, cổng kết nối hay chưa.

+ Kiểm tra phiên bản ứng dụng Camera Yoosee hiện tại xem có cần cập nhật bản mới hay không.

+ Kiểm tra xem có phải lỗi từ việc hư hỏng vật lý (ổ cắm nguồn, ổ cắm thẻ nhớ,…), sau đó liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Yoosee nếu cần.

Camera Yoosee bị mờ

Camera Yoosee bị mờ cũng khiến cho quá trình trải nghiệm, cập nhật thông tin, hình ảnh, video bị gián đoạn.

Nguyên nhân Camera Yoosee bị mờ

Nguyên nhân chính khiến cho Camera Yoosee bị mờ thường là do bụi bẩn hoặc hơi ẩm, nước mưa bám vào. Từ đó tạo một lớp màng ngắn cản mắt camera bắt cận không gian xung quanh.

Khắc phục Camera Yoosee bị mờ

Bạn cần ngắt nguồn điện kết nối với Camera Yoosee, sau đó tháo ống kính bảo vệ mắt camera và dùng khăn lau sạch bụi bẩn, nước mưa bám vào.

Camera Yoosee bị nhiễu màu, đen trắng

Không chỉ riêng Camera Yoosee mà hầu hết các loại camera khác đều sẽ gặp phải tình trạng bị nhiễu màu hoặc hiển thị đen trắng.

Nguyên nhân Camera Yoosee bị nhiễu màu, đen trắng

Camera Yoosee nhiễu màu, đen trắng thường do:

+ Thời điểm kiểm tra Camera Yoosee là vào buổi tối, ít ánh sáng.

+ Cảm biến của Camera Yoosee bị lỗi, không thể nhận được đủ ánh sáng khiến camera bị mất màu.

+ Do nguồn điện Camera Yoosee nhận được không đúng và cần phải thay đổi (do thấy nguồn AC 60Hz có trong video).

Khắc phục Camera Yoosee bị nhiễu màu, đen trắng

+ Bố trí thêm điện xung quanh Camera Yoosee hoặc dời thiết bị đến nơi có ánh sáng tốt hơn.

+ Trường hợp ban đêm xung quanh camera không có điện thì Camera Yoosee chuyển sang chiế độ hồng ngoại đen trắng là tình trạng bình thường.

Camera Yoosee bị lỗi sọc ngang, tím màn hình

Khác với khi bị mờ, hiển thị đen trắng thì với lỗi này, khi bạn mở ứng dụng Camera Yoosee sẽ thấy màn hình toàn sọc ngang dọc, tím xanh đủ màu.

Nguyên nhân Camera Yoosee bị lỗi sọc ngang, tím màn hình

Thường thì nguyên nhân chính khi Camera Yoosee bị lỗi sọc ngang, tím màn hình này là do bị chiếu nguồn sáng thẳng trực tiếp vào. Nó sẽ giống với việc mắt chúng ra nhận ánh sáng mạnh trực tiếp. Từ đó, camera sẽ không nhận được dữ liệu rõ ràng dẫn đến nhiễu thông tin.

Khắc phục Camera Yoosee bị lỗi sọc ngang, tím màn hình

Cần nhanh chóng giảm cường độ sáng, hạn chế nguồn sáng chiếu thẳng tới máy. Hoặc tốt hơn thì nên có mái vòm để che thiết bị.

Camera Yoosee lỗi không xoay

Hầu hết tất cả các camera trên thị trường đều thiết lập tính năng xoay trái, xoay phải, xoay 360 độ tùy vào mục đích sử dụng. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân vào đó mà Camera Yoosee không thể xoay và chỉ đứng yên 1 chỗ dẫn đến bị hạn chế tầm nhìn quan sát.

Nguyên nhân Camera Yoosee lỗi không xoay

+ Camera Yoosee bị cản bởi một vật gì đó không thể xoay được.

+ Bo mạch Camera Yoosee bị lỗi.

+ Bánh răng Camera Yoosee bị lỗi.

Khắc phục Camera Yoosee lỗi không xoay

+ Kiểm tra xem xung quanh Camera có đang bị vật gì cản lại không thể xoay.

+ Liên hệ nhà cung cấp Camera Yoosee để hỏi về chế độ bảo hành, sửa chữa đúng cách.

Camera Yoosee không hiển thị hình ảnh

Khi mở Camera Yoosee thấy không hiển thị hình ảnh thì bạn biết được đã có lỗi xảy ra.

Nguyên nhân Camera Yoosee không hiển thị hình ảnh

+ Camera Yoosee bị hư hỏng không thể ghi hình.

+ Kết nối giữa Camera Yoosee với internet bị gián đoạn.

+ Nguồn điện cấp cho Camera Yoosee bị hỏng, cúp.

Khắc phục Camera Yoosee không hiển thị hình ảnh

+ Kiểm tra lại mạng wifi, internet kết nối với Camera Yoosee có bị lỗi không.

+ Kiểm tra cục nguồn cấp điện cho Camera Yoosee còn hoạt động bình thường không.

+ Tắt và khởi động lại thiết bị Camera Yoosee.

Camera Yoosee bị lỗi giật lag

Khi Camera Yoosee bị lỗi giật lag thì hình ảnh khi xem sẽ bị ngắt giữa chừng, bạn không thể quan sát được xuyên suốt.

Nguyên nhân Camera Yoosee bị lỗi giật lag

+ Do Camera Yoosee kết nối với wifi bị lỗi.

+ Vị trí lắp Camera Yoosee quá xa với cục phát wifi.

+ Lỗi xuất phát từ cục thu phát sóng trên Camera Yoosee.

Khắc phục Camera Yoosee bị lỗi giật lag

+ Kiểm tra kết nối giữa Camera Yoosee với mạng wifi.

+ Xem khoảng cách giữa thiết bị camera với wifi có đang bị xa quá không.

+ Tăng cường thêm thiết bị phát wifi chẳng hạn như bộ lặp/ kích sóng wifi.

Camera Yoosee bị lỗi hiển thị sai giờ

Tình trạng Camera Yoosee hiển thị không đúng giờ thực tế vẫn thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân Camera Yoosee bị lỗi hiển thị sai giờ

Nguyên nhân thường do giờ mặc định được cài bởi nhà sản xuất trước đó.

Khắc phục Camera Yoosee bị lỗi hiển thị sai giờ

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện như sau: Mở ứng dụng Camera Yoosee > Chọn Cài đặt > Chọn Cài đặt thời gian > Chọn múi giờ +07 > bấm Lưu để hoàn tất.

Có thể thấy được, quá trình sử dụng Camera Yoosee sẽ xảy ra lỗi, bạn cần nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục chính xác theo nội dung trên.

=>> Tham khảo: Vì sao Camera Truedepth bị lỗi? 2024 Sửa bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm lựa chọn thẻ nhớ Camera Yoosee

Thẻ nhớ là một thiết bị đi kèm không thể thiếu khi sử dụng Camera Yoosee, vì vậy cần phải lựa chọn kỹ theo các tiêu chí sau:

  • Dung lượng thẻ: Bạn cần xác định được dung lượng lưu trữ mình cần trước khi mua thẻ nhớ cho Camera Yoosee. Thông thường, với hộ gia đình thì thẻ nhớ cho Camera Yoosee sẽ là 54GB hoặc 128GB là phù hợp nhất.
  • Tốc độ ghi và đọc thông tin: Phải kiểm tra chính xác tốc độ ghi và đọc của thẻ nhớ dùng cho Camera Yoosee. Bởi, tốc độ ghi sẽ giúp bạn ghi lại video liền mạch, không gián đoạn, còn tốc độ đọc sẽ giúp bạn xem lại video liền mạch, không trục trặc.
  • Chất lượng, thương hiệu: Nên mua thẻ nhớ cho Camera Yoosee từ các thương hiệu uy tín, đáng tin cậy. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng ghi nhớ và lưu trữ tốt.
  • Chế độ bảo hành: Cần cân nhắc chế độ bảo hành của thẻ nhớ muốn mua. Bởi, thẻ nhớ có chính sách bảo hành và hỗ trợ khách hàng tốt thì người dùng mới yên tâm sử dụng được.
  • Giá cả: Hãy so sánh giá của các loại thẻ nhớ để có sự lựa chọn đúng đắn, đảm bảo sản phẩm nhận được đúng với giá tiền mình đã bỏ ra.

Các tính năng chính của Camera Yoosee

Không phải tự nhiên mà Camera Yoosee lại được nhiều người biết đến và sử dụng như hiện nay, chắc hẳn nó phải có các tính năng đặc biệt được thiết lập.

Tốc độ truyền tải hình ảnh nhanh chóng, chính xác

Camera Yoosee sử dụng nền tảng đám mây Cloudlink 3.0, thiết bị đã mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt về tốc độ truyền tải hỉnh ảnh theo đúng thời gian thực. Như vậy, hình ảnh lấy từ camera đến điện thoại sẽ chính xác và rõ nét, từ đó cung cấp được đầy đủ thông tin cho người xem.

Thêm thiết bị bằng mã QR

Việc sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị để theo dõi nhà cửa, hàng quán qua Camera Yoosee đã không còn quá xa lạ. Người dùng có thể dễ dàng thêm các thiết bị khác nhanh bằng cách quét mã QR rất tiện lợi.

Theo dõi, kiểm soát từ xa

Bạn sẽ nhìn thấy được mọi việc đang diễn ra trong khu vực mà Camera Yoosee có thể quét được. Từ đó, giúp cho việc đảm bảo an toàn nhà cửa, tránh trộm cắp mỗi khi vắng mặt.

Quản lý trên một ứng dụng

Camera Yoosee sẽ cho phép bạn quản lý tất cả các thiết bị camera đã lắp, dù 1 cái hay 10 cái đều trên cùng 1 ứng dụng. Như vậy sẽ giúp người dùng quản lý và kiểm soát dữ liệu, thông tin một cách liền mạch, nhanh chóng và dễ dàng.

=>> Xem thêm: Các app giải toán bằng camera chụp hình ảnh ra đáp án giải chi tiết 2024.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về vấn đề xử lý Camera Yoosee báo lỗi thẻ nhớ, ngoại tuyến, bận, kết nối. Hi vọng bạn đọc đã được cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác nhất qua bài viết này. Nếu còn câu hỏi nào liên quan, bạn hãy để lại lời nhắn ở bình luận, website sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *