Vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký Telegram?

Vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram? Đây có lẽ là một lỗi khi đăng nhập ứng dụng Telegram thường gặp phải ở nhiều người dùng. Đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề như vậy. Timapp24h sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhất.

Mã code đăng ký Telegram là gì?

Code Telegram hay còn được gọi là mã xác nhận Telegram. Đây là một loại dãy số được dùng để xác định và xác minh tài khoản người dùng trên ứng dụng Telegram. Với code Telegram giúp người dùng bảo đảm tính bảo mật tài khoản tuyệt đối.

Vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram
Mã code đăng ký Telegram là gì?

Mã code Telegram được sinh ra trong các trường hợp sau:

 • Khi đăng nhập ứng dụng Telegram: Mã code Telegram sẽ được kích hoạt để giúp người dùng bảo vệ tài khoản Telegram an toàn, tránh các truy cập trái phép vào tài khoản.
 • Đăng nhập trên thiết bị mới: Ở thiết bị mới, người dùng cũng cần kích hoạt mã code Telegram để xác minh danh tính. Đồng thời, giúp tài khoản đang được sử dụng là chính chủ.
 • Khi có nhiều tài khoản Telegram: Khi người dùng sử dụng nhiều tài khoản Telegram trên cùng một thiết bị. Thì việc sử dụng mã code Telegram sẽ giúp việc xác định tài khoản và đăng nhập tài khoản được chính xác hơn.
 • Khi khôi phục tài khoản: Xoá tài khoản Telegram và muốn khôi phục lại, mã code Telegram sẽ xuất hiện để quá trình khôi phục tài khoản được thực hiện thành công.
 • Thay đổi liên kết với tài khoản: Đây cũng là trường hợp cần mã code Telegram để các liên kết được thay đổi suôn sẻ. Chẳng hạn như: Thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản Telegram, thay đổi địa chỉ email liên kết với Telegram,…

Vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram?

Dưới đây là các nguyên nhân và cách xử lý khi số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để quá trình đăng ký, đăng nhập Telegram được thực hiện thành công:

Số điện thoại không hợp lệ

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn không nhận được mã code Telegram. Khi số điện thoại bạn cung cấp không đúng hoặc số điện thoại không đủ điều kiện nhận mã code. Sẽ dẫn đến việc nhận mã cũng sẽ không thành công trên số điện thoại của bạn.

Vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram
Số điện thoại Telegram không hợp lệ

Cách xử lý:

Trước khi thực hiện đăng ký, đăng nhập tài khoản Telegram. Bạn cần kiểm tra thật kỹ số điện thoại mình đăng ký nhận mã code của ứng dụng. Hãy đảm bảo số điện thoại là hợp lệ và đúng định dạng. Trường hợp bạn kiểm tra thấy số điện thoại hợp lệ nhưng không nhận được mã code, hãy tham khảo các vấn đề tiếp theo bên dưới.

»» Đọc thêm: Cách mở Telegram bị khoá, bị banned

Tín hiệu điện thoại yếu/ kém

Tín hiệu điện thoại có thể là sóng yếu hoặc quá kém, dẫn đến việc kết nối ứng dụng Telegram không thành công. Điều này cũng là vấn đề chính dẫn đến điện thoại của bạn không nhận được mã code thành công.

Cách xử lý:

 • Mã code Telegram thường được gửi qua tin nhắn điện thoại của người dùng. Nhưng nếu bạn ở khu vực có sóng điện thoại yếu hoặc không có. Khả năng cao bạn sẽ không thể nhận được mã code như mong muốn.
 • Bạn cần hiểu rằng, khi bạn yêu cầu mã code đăng ký Telegram thành công, thì hệ thống vẫn gửi mã code về SMS điện thoại cho nhưng. Nhưng thiết bị của bạn không nhận được mà thôi. Lúc này, hãy đợi thêm một thời gian và kiểm tra lại mã code được gửi đến.
 • Hoặc bạn có thể di chuyển tới khu vực có tín hiệu điện thoại tốt hơn, ổn định hơn và yêu cầu nhận mã code Telegram lại.

Do đăng nhập Telegram trên thiết bị khác

Đây là một lỗi phổ biến dẫn đến nhiều người thắc mắc vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Telegram ở thiết bị mới (khác). Ứng dụng sẽ gửi mã code đến tài khoản ở thiết bị mới (khác) mà không phải gửi về SMS thiết bị cũ của bạn.

Đây được xem là một quy trình đặc biệt mà chỉ Telegram có được. Điều này giúp tài khoản người dùng được tăng cường tính bảo mật, tính xác thực chính chủ. Bên cạnh đó, quy trình này cũng giúp tài khoản người dùng được truy cập an toàn, tránh các truy cập trái phép, lừa đảo.

Cách xử lý:

Hãy kiểm tra lại các thiết bị đang đăng nhập tài khoản Telegram. Nếu có một thiết bị đang sử dụng tài khoản Telegram của bạn thì việc đăng nhập ứng dụng trên thiết bị cũ có thể bị gián đoạn.

Gửi yêu cầu đăng nhập quá nhiều lần

Điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến số điện thoại của bạn không nhận được mã code đăng ký Telegram thành công. Thông thường, mã code xác minh tài khoản Telegram sẽ được gửi qua SMS hoặc qua tài khoản người dùng. Nếu đợi một khoảng thời gian nhưng không nhận được mã code, bạn có thể sử dụng tính năng Resend the Code để yêu cầu hệ thống cấp lại mã code mới.

Vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram
Gửi yêu cầu đăng nhập Telegram quá nhiều lần

Tuy nhiên, nếu nhấn nút này quá nhiều lần với hy vọng được nhận mã nhanh hơn. Thì bạn đã sai lầm. Hệ thống sẽ ngay lập tức khoá dữ liệu, không gửi mã code nữa để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản người dùng.

Cách xử lý:

Thay vì nhấn Resend the Code nhiều lần liên tục. Bạn hãy kiên nhẫn đợi một thời gian. Nếu lâu quá vẫn không nhận được mã, hãy nhấn gửi yêu cầu một lần nữa. Điều này giúp việc nhận mã code nhanh và quá trình xác minh tài khoản Telegram được hiệu quả hơn.

Lỗi ứng dụng Telegram

Bạn cũng không loại trừ nguyên nhân đến từ ứng dụng Telegram. Khi ứng dụng bị lỗi, cũng có thể quá trình gửi mã code không thực hiện được.

Cách xử lý:

Tiến hành kiểm tra và cập nhật phiên bản ứng dụng Telegram mới nhất. Điều này giúp ứng dụng bổ sung các tính năng mới, tăng cường tính bảo mật. Và đôi khi, lỗi không gửi được mã code cũng được khắc phục trong bản cập nhật Telegram mới này.

Cách cập nhật ứng dụng Telegram:

 • Cách 1: Truy cập website chính thức của Telegram và tìm phiên bản mới nhất của ứng dụng để cập nhật.
 • Cách 2: Cập nhật ứng dụng Telegram từ CH Play (điện thoại Android) hoặc AppStore (Điện thoại iPhone).

Lỗi kỹ thuật trên Telegram

Khi thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản Telegram, đôi khi do lỗi kỹ thuật mà hệ thống không gửi mã code về điện thoại cho bạn.

Cách xử lý:

Ở lỗi này, sẽ thay vì nhận mã code qua tin nhắn điện thoại, bạn sẽ nhận cuộc gọi đến từ Telegram. Bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Telegram.
 • Bước 2: Chọn vào dòng Start Messaging.
 • Bước 3: Chọn Quốc gia của bạn.
 • Bước 4: Nhập Số điện thoại bạn đăng ký Telegram và nhấn Next.
Vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram
Lỗi kỹ thuật trên Telegram

Lúc này, hệ thống sẽ xác định không gửi tin nhắn đến bạn được. Telegram sẽ ngay lập tức gọi cho bạn và đọc mã code Telegram để bạn đăng ký, đăng nhập tài khoản thành công.

»» Khám phá: Lừa đảo hẹn hè qua Telegram, app hẹn hò nên tố cáo ở đâu hợp pháp?

Lỗi điện thoại quá tải

Điện thoại xử lý các thông tin quá tải dẫn đến giật, lag, đầy bộ nhớ,… Điều này cũng dẫn đến việc hệ thống Telegram gửi mã xác nhận về mà bạn không thể nhận được.

Cách xử lý:

Trong trường hợp này, bạn cần tắt máy tầm vài phút, sau đó khởi động lại. Bạn cũng có thể xoá bớt các phần mềm/ ứng dụng/ file không cần thiết để giải phóng bộ nhớ điện thoại. Lúc này, chương trình điện thoại được làm mới, hoạt động ổn định. Thì bạn có thể quay lại Telegram để yêu cầu nhận mã code lại.

Kết nối Internet không ổn định

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí thông qua Internet. Do vậy, thiết bị bạn đăng nhập Telegram cũng cần kết nối internet thì việc yêu cầu nhận mã code mới được hệ thống ghi nhận. Trường hợp Internet bị giật, lag, kết nối không ổn định, yêu cầu của bạn sẽ không được tiếp nhận, dẫn đến điện thoại sẽ không nhận được mã code đăng ký được Telegram.

Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị của bạn.
 • Có thể chuyển sang kết nối mạng Wifi hoặc 3G/4G khác mạnh hơn, ổn định hơn và yêu cầu nhận mã code Telegram lại lần nữa.
 • Nếu thiết bị có kết nối yếu, có thể đổi sang thiết bị khác có kết nối mạnh hơn để đăng ký, đăng nhập tài khoản Telegram.

Khi thử những cách trên nhưng vẫn không nhận được mã code đăng ký được Telegram. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Telegram theo địa chỉ: https://telegram.org/support để được kiểm tra và hướng dẫn giải quyết sớm nhất.

Bài viết đã tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến lỗi vì sao số điện thoại không nhận được mã code đăng ký được Telegram bạn có thể tham khảo. Với những cách xử lý trên, hy vọng có thể giúp bạn tự khắc phục lỗi và đăng nhập Telegram suôn sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *