ADVERTISEMENT

Topi là gì? App Topi lừa đảo hay uy tín?

Topi là ứng dụng tài chính đang rất nổi và được nhiều người tìm hiểu. Đây được đánh giá là hình thức đầu tư vô cùng thông minh và an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Topi là gì, App Topi lừa đảo hay uy tín, có đáng để đầu tư hay không? Hãy cùng timapp24h tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Topi là gì?

Topi là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân. Ứng dụng được đầu tư và phát triển bởi công ty Công ty Cổ phần Đầu tư VAM vào năm 2024. Mục tiêu của Topi là giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân, đưa ra các kế hoạch đầu tư thông minh và theo dõi hiệu quả đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư VAM là một công ty tài chính có trụ sở tại Việt Nam. VAM chuyên cung cấp các giải pháp đầu tư và quản lý tài sản cho các khách hàng cá nhân và tổ chức. Công ty được thành lập vào năm 2006 và đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực quản lý tài chính và đầu tư.

Topi là gì
Topi là gì

Quay lại với ứng dụng Topi, đây là tên viết tắt của từ Top Investment. Ứng dụng này phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Topi sử dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu để đưa ra chỉ số dự báo thị trường cùng tâm lý đầu tư.

Mục tiêu của Topi trong tương lai là trở thành nền tảng đầu tư toàn diện với tiêu chí đơn giản, dễ hiểu và tiện lợi để giúp cải thiện kiến thức tài chính và đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Thông tin liên hệ với Topi:

 • Website: https://topi.vn
 • Hotline: 1900636977
 • Email: info@topi.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/topivn
 • Địa chỉ: Tầng 11, Tháp văn phòng quốc tế Hòa Bình, 106 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Đầu tư gì ở Topi?

Chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến những sản phẩm đầu tư đang được Topi áp dụng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể ngay dưới đây để bạn nắm rõ.

Sổ tích lũy

Nếu bạn có nguồn tiền nhàn rỗi thì có thể tích lũy dưới hình thức sổ tích lũy tại Topi. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư và sinh lời nhanh chóng.

Với Topi, bạn chỉ cần 500.000 đồng là có thể gửi tích lũy. Mức lãi suất hiện tại tối đa lên đến 10%. So với ngân hàng thì lãi suất này cao hơn rất nhiều.

Topi là gì
Lãi suất số tích lũy tại Topi

Bạn có thể lựa chọn linh hoạt các gói tích lũy như sau:

 • Tích lũy linh hoạt: Không kỳ hạn, lợi nhuận 6%.
 • Tích lũy thông minh: kỳ hạn 7 ngày – 1 tháng, lợi nhuận 6.3 – 7.5%.
 • Tích lũy an toàn: kỳ hạn 3 tháng – 12 tháng, lợi nhuận 8.5 – 9.7%.
 • Tích lũy bền vững: kỳ hạn từ 18 tháng – 36 tháng, lợi nhuận 9.8 – 10%.

Tùy theo điều kiện tài chính và nguồn tiền, bạn chọn lựa gói tích lũy phù hợp.

Chứng chỉ quỹ

Hiểu một cách đơn giản là bạn sử dụng tiền của mình để đưa cho một công ty quản lý. Họ sẽ sử dụng số tiền đó để đầu tư, chúng ta sẽ nhận về một phần lợi nhuận.

Một số công ty quản lý quỹ liên kết với Topi như DragonCapital, VinaCapital, BaoVietFun… Nếu so với các app đầu tư chứng chỉ quỹ đã có mặt trên thị trường Việt Nam thì Topi vẫn là cái tên mới. Chính vì vậy số lượng khách hàng tin tưởng chưa cao.

Bạn được lựa chọn đầu tư chứng chỉ quỹ cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trái phiếu hoặc chứng chỉ quỹ cân bằng. Đặc biệt, vốn đầu tư linh hoạt chỉ từ 10.000 đồng.

>> Có thể bạn chưa biết: Những app đầu tư chứng khoán lừa đảo

Vàng

Topi đã hợp tác với Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji. Theo đó, bạn sẽ thực hiện mua bán trực tiếp với Doji thông qua Topi. Đặc biệt, bạn không cần phải giữ vàng thật. Tất cả giao dịch sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng và được Topi xác nhận. Topi cũng không sở hữu vàng giúp nhà đầu tư.

Topi là gì
Đầu tư vàng tại Topi

Có 3 loại sản phẩm vàng trên Doji mà nhà đầu tư được quyền mua bán:

 • Vàng miếng SJC
 • Hưng Thịnh Vượng
 • Âu vàng Phúc Long

Điểm nổi bật khi đầu tư vàng trên Topi là bạn được quyền rút vàng thật tại 54 cửa hàng Doji trên toàn quốc.

Topi lừa đảo hay uy tín?

Trước khi lựa chọn đầu tư hoặc sự xuất hiện của bất kỳ ứng dụng tài chính nào, nhà đầu tư vẫn sẽ mang tâm lý lo sợ bị lừa đảo. Topi cũng không phải là ứng dụng ngoại lệ.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta cũng chỉ có thể đánh giá sự uy tín của topi thông qua những gì Topi đang hoạt động. Có nghĩa, trong tương lai không ai chắc chắn được liệu topi có lừa đảo người dùng hay không. Bởi vì liên quan đến tiền bạc thực sự rất nhạy cảm.

Topi là gì
Topi lừa đảo hay uy tín?

Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về Topi từ nhiều nguồn khác nhau. Và nhận thấy Topi rất uy tín trong các hoạt động cũng như dịch vụ đang cung cấp đến khách hàng. Hãy tham khảo những thông tin tiếp theo:

 • Vào tháng 5/2022, Topi đã công bố ứng dụng đã được kiểm chứng bởi EY – 1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.
 • Topi liên kết với những công ty hàng đầu Việt Nam như DOJI, VinaCapital, DragonCapital… Nếu lừa đảo, những công ty này sẽ không thể nào hợp tác với Topi.
 • Topi cung cấp rất nhiều hình thức hỗ trợ đối với khách hàng. Thậm chí Topi còn có cả fanpage Facebook, Group Facebook để hỗ trợ người dùng bất cứ khi nào.
 • Topi công khai minh bạch mọi thông tin về dịch vụ và lãi suất áp dụng theo từng thời điểm.

Với những nội dung trên, chúng ta có thể khẳng định sự uy tín của Topi ở thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, chúng tôi chưa nhận thấy Topi bị tố lừa đảo trong suốt thời gian thành lập và hoạt động. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi đầu tư, bạn vẫn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư tại Topi.

Có nên đầu tư tại Topi

Như đã cung cấp ở trên, Topi triển khai rất nhiều hình thức cũng như sản phẩm đầu tư khác nhau. Mỗi sản phẩm đầu tư sẽ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Trước khi đưa ra quyết định nên hay không nên đầu tư tại Topi, chúng ta hãy cùng nhau phân tích về ưu và nhược điểm khi đầu tư tại ứng dụng này.

Ưu điểm

Sau khi tổng hợp những đánh giá của khách hàng topi, chúng tôi đã liệt kê được một số ưu điểm khi đầu tư tại topi như sau:

 • Ứng dụng đầu tư tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng.
 • Đầu tư chỉ từ 10.000 đồng đối với chứng chỉ quỹ và từ 50.000 đồng đối với sản phẩm tích lũy.
 • Tích hợp công nghệ vào giao dịch, đầu tư.
 • Liên kết với nhiều đối tác lớn và uy tín trên thị trường.
 • Đa dạng các sản phẩm giao dịch.
 • Phục vụ khách hàng bằng quản lý tài chính cá nhân. Đồng thời cung cấp thông tin thị trường, bao gồm cả tâm lý đầu tư.

Nhược điểm

Tuy nhiên, Topi vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ. Nếu khắc phục tốt những nhược điểm này thì Topi sẽ xây dựng được sự tin tưởng, niềm tin đối với người dùng hơn:

 • Chưa tích hợp tiện ích tính lãi suất. Nếu có tiện ích này, người dùng dễ dàng tính toán được số tiền lời sau khi đầu tư. Như vậy họ sẽ đưa ra quyết định nên hay không nên đầu tư tài chính trên Topi nhanh hơn.
 • Chưa thể hiện mức lãi suất rút trước thời hạn. Bởi vì không phải ai cũng có thể gửi tiền đúng thời hạn dự kiến.
 • Hiện tại, để hoàn tất giao dịch mua bán hoặc tích lũy, Topi phải sử dụng Fmarket làm bước trung gian chuyển khoản. Tuy nhiên, việc này đã giảm đi sự hứng thú của khách hàng đối với Topi. Mặc dù Topi đã cung cấp nút copy thông tin chuyển khoản để tránh sai sót và nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.

>> Nên xem: Ví Onus có lừa đảo không?

Những lưu ý khi đầu tư tài chính trên Topi

Khi đầu tư tài chính trên Topi, bạn nên cân nhắc những lưu ý dưới đây để tránh rủi ro khi giao dịch:

 • Trước khi đầu tư trên Topi, bạn cần phải nắm rõ các loại sản phẩm đầu tư. Đồng thời tìm hiểu về những cách đầu tư an toàn cùng các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận.
 • Bạn cần xác định rõ mục tiêu đầu tư để có thể chọn được sản phẩm đầu tư phù hợp với mình. Mục tiêu có thể là đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn, cổ phiếu hay trái phiếu… Mục đích là chọn được sản phẩm và thời gian đầu tư hợp lý.
 • Khi đầu tư trên Topi, bạn cần phải đánh giá rủi ro của từng sản phẩm đầu tư để có thể quản lý rủi ro một cách hiệu quả. Chẳng hạn như rút tiền tiết kiệm trước hạn, đầu tư chứng chỉ quỹ gặp rủi ro thị trường hoặc công ty phá sản…
 • Thường xuyên theo dõi các sản phẩm đầu tư nhằm điều chỉnh hoạt động đầu tư cho phù hợp. Tùy thuộc vào thông tin thị trường mới nhất, bạn cần thay đổi chiến lược đầu tư cho hợp lý.
 • Tìm hiểu về phí giao dịch tại Topi. Ví dụ như phí nạp tiền, phí rút tiền, phí giao dịch…
 • Tuân thủ theo quy định của pháp luật lẫn các điều khoản Topi khi thực hiện giao dịch.

Timapp24h vừa chia sẻ những thông tin quý giá về ứng dụng Topi. Qua đó, bạn cũng đã hiểu rõ Topi là gì và có nên đầu tư tài chính tại đây hay không. Hãy đọc thật kỹ bài viết để có cái nhìn đúng đắn hơn về hình thức đầu tư Topi. Hy vọng những thông tin này thực sự bổ ích và giúp bạn lựa chọn kinh doanh đúng đắn.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close