Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng

Những người thành công luôn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng trên điện thoại một cách khắt khe. Họ sẽ không để bản thân nghiện điện thoại, smartphone… Nhằm giúp mọi người đều có thể quản lý quỹ thời gian sử dụng ứng dụng hiệu quả. Timapp24h sẽ tổng hợp Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng ngay trong bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên sử dụng App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng?

Nhiều người không quản lý hoặc giới hạn thời sử dụng dụng ứng dụng trên điện thoại khiến họ mất đi khoảng thời gian quý báu. Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng app giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng:

 • Tiết kiệm thời gian và biết được mình đã sử dụng ứng dụng trong thời gian bao lâu. Từ đó rút ngắn thời gian sử dụng và quản lý thời gian tốt hơn.
 • Sử dụng ứng dụng điện thoại quá nhiều khiến bạn không thể tập trung vào công việc hoặc học tập. Vì vậy, khi giới hạn thời gian sử dụng bạn sẽ có nhiều thời gian để thực hiện các công việc cần thiết.
 • Sử dụng ứng dụng quá nhiều khiến đầu óc căng thẳng, stress. Ứng dụng giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng sẽ giúp bạn giảm thiểu áp lực, cải thiện sức khỏe tinh thần và tạo ra một thói quen sống lành mạnh.
 • Việc sử dụng điện thoại quá nhiều vào ban đêm khiến bạn sử dụng khó đi vào giấc ngủ. Ứng dụng này sẽ giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng giúp bạn có giấc ngủ sâu và đầy đủ hơn.
 • Tiết kiệm pin điện thoại và kéo dài tuổi thọ của điện thoại. Việc sử dụng liên tục khiến hao pin và bạn cần sạc pin liên tục trong thời gian ngắn.

Sức khỏe bị ảnh hưởng chính là hậu quả đầu tiên khi bạn sử dụng điện thoại quá nhiều trong một ngày. Nếu bạn muốn bảo vệ chính bản thân mình trước tiên thì nên sử dụng các app giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng.

Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng

Dưới đây là top app giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng bạn nên biết. Mọi người có thể theo dõi và lựa chọn một ứng dụng cho mình sử dụng.

AppBlock – Stay Focused

Với ứng dụng này bạn sẽ đặt lịch sử dụng và khóa ứng dụng theo từng thời điểm. AppBlock phù hợp với các gia đình có các trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng điện thoại, máy tính bảng để xem video, chơi game. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian khóa ứng dụng thì app sẽ tự động ngắt kết nối và chặn người dùng vào ứng dụng đó.

Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng
AppBlock – Stay Focused

Đặc biệt, bạn có thể cùng lúc cài đặt thời gian sử dụng của nhiều ứng dụng. Hoặc điều chỉnh giờ chặn, ngày chặn, ứng dụng chặn… Sau đó phân chia các ngày chặn thành các mục như: Đi học, Đi làm, Ngày nghỉ… Trong các ngày này, bạn sẽ cài đặt chặn ứng dụng nào, chặn trong thời gian nào.

Nếu bạn cố tính mở ứng dụng đang khóa thì AppBlock sẽ đưa ra thông báo ứng dụng đang bị khóa và số lần bạn đã mở nó trong ngày. Tất nhiên, một khi bạn đã cài đặt AppBlock thì bạn hãy tuân thủ theo những gì mình đặt ra. Và chỉ mở ứng dụng đã chặn sau khi hết thời gian chặn.

Ngoài ra, AppBlock còn hỗ trợ chặn những website bạn thường xuyên vào và tiêu tốn khá nhiều thời gian trong đó. Có thể nói ứng dụng này mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu bạn thực sự thực hiện theo những gì mình đặt ra thì chắc chắn bạn sẽ thành công nhanh thôi.

→Link tải:

>> Xem ngay: Top các app xem bóng đá lậu miễn phí

App Moment

Đây là ứng dụng quản lý thời gian sử dụng ứng dụng trên nền tảng iOs. Hiện tại, Moment vẫn chưa có phiên bản trên Android. Ứng dụng này được đánh giá nhẹ nhàng hơn các ứng dụng quản lý thời gian sử dụng điện thoại khác.

Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng
App Moment

Ứng dụng sẽ tự động đưa ra lời cảnh báo nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho phép cho các ứng dụng hoặc trình duyệt web trên điện thoại. Moment sẽ thống kế thời gian bạn sử dụng thông qua màn hình điện thoại. Sau đó thông báo cho người dùng biết cho đến khi bạn ngưng sử dụng điện thoại.

Những thông tin bạn nhận được sẽ bao gồm:

 • Tổng số giờ sử dụng điện thoại trong ngày.
 • Số lần mở ứng dụng bất kỳ và thời gian sử dụng ứng dụng đó.
 • Thời gian bật chế độ máy bay ngăn chặn người dùng sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian nào đó.
 • Thói quen sử dụng điện thoại và đưa ra lời khuyên giúp bạn cải thiện.
 • Cảnh báo người dùng khi bạn đang sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian quá mức theo quy định.

Tất nhiên, bạn sẽ phải tự cài đặt thiết lập thời gian sử dụng điện thoại theo mong muốn. Bạn tùy chọn quản lý thời gian được phép sử dụng trong một lần sử dụng. Đồng thời nghiêm khắc bản thân khi ứng dụng có cảnh báo tắt điện thoại.

→Link tải:

AppDetox

Đây là ứng dụng quản lý thời gian sử dụng điện thoại trên Android. Với ứng dụng này, bạn sẽ cài đặt các quy tắc hạn chế sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Chẳng hạn như cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho một ứng dụng hoặc cho phép sử dụng một khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Không những vậy AppDetox còn hỗ trợ kiểm tra thói quen sử dụng ứng dụng của người dùng. Sau đó cung cấp báo cáo về mức độ sử dụng các ứng dụng. Điều này giúp bạn hiểu rõ và theo dõi chi tiết hơn về thời gian sử dụng. Từ đó điều chỉnh thói quen để xây dựng lối sống lành mạnh, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng
App Detox

Khi bạn sử dụng ứng dụng vượt thời gian cho phép đã cài đặt từ trước, ứng dụng sẽ đưa ra thông báo và yêu cầu bạn nghỉ ngơi. Thực chất, những app quản lý thời gian sử dụng ứng dụng chỉ có hiệu quả một phần nào đó. Còn lại sẽ phải dựa vào sự quyết tâm và ý chí của bạn.

→Link tải:

Forest: Stay Focused

Đây không hẳn là ứng dụng ngăn chặn và giúp bạn quản lý trực tiếp thời gian sử dụng điện thoại của mình. Forest: Stay Focused thực ra chỉ là một phần mềm game cho phép bạn xây dựng một khu rừng. Cứ 30 phút, bạn vào game và gieo hạt giống. Sau đó thoát khỏi game 30 phút. Trong thời gian này, bạn không được truy cập vào điện thoại và bất cứ ứng dụng nào. Hạt giống sẽ tự sinh sôi, nảy nở và phát triển thành một cái cây cao lớn.

Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng
Forest: Stay Focused

Nếu bạn bị cám dỗ và sử dụng điện thoại trong thời gian này thì cái cây bạn trồng sẽ khô héo. Nhưng nếu bạn thực sự muốn nhìn thấy thành quả của mình thì hãy tuân theo nguyên tắc của ứng dụng đưa ra.

Một khu rừng rậm rạp sẽ chứng minh bạn là người có khả năng tập trung cao và không phụ thuộc quá nhiều thời gian vào điện thoại. Hãy thử chia sẻ với bạn bè, mọi người sẽ ngạc nhiên như thế nào với khả năng của bạn.

Dưới đây là một số giải thưởng mà ứng dụng đã đạt được bạn nên biết để cảm nhận sự hiệu quả của Forest đối với người dùng:

 • Ứng dụng cải thiện bản thân tốt nhất trên Google Play năm 2018 tại 9 quốc gia, bao gồm Canada, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc…
 • Đề cử ứng dụng có tác động xã hội tốt nhất trên Google Play 2018.
 • Ứng dụng hay nhất của năm 2015-2016 trên Google Play.
 • Ứng dụng năng suất hàng đầu do ban biên tập Google Play bình chọn năm 2018.

→Link tải:

SPACE: Break phone addiction

Đây là một trong những ứng dụng theo dõi và kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của người dùng nhẹ nhàng hơn khá nhiều. Bạn sẽ cai nghiện điện thoại vô cùng hiệu quả với SPACE: Break phone addiction.

Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng
SPACE: Break phone addiction

SPACE: Break phone addiction cung cấp 3 tính năng chính:

 • BreakFree Goals.
 • Usage Insights
 • BreakFree Cell Phone Addiction

Dựa vào những thông tin cung cấp bởi tính năng này, bạn sẽ biết được mức độ sử dụng điện thoại của mình. Sau đó thực hiện theo khuyến nghị và hướng dẫn của ứng dụng để hạn chế thời gian sử dụng Smartphone.

Ứng dụng này không chặn các app bạn sử dụng một cách cứng nhắc và tuyệt đối như những ứng dụng phía trên. Để đem lại hiệu quả sử dụng điện thoại, bạn cần tự mình đặt ra nguyên tắc kết hợp với nhắc nhở của Break phone addiction.

Một số tính năng khác của ứng dụng:

 • Screen Time Tracker: Cho phép bạn theo dõi thời gian họ đã sử dụng điện thoại theo ngày, tuần hoặc tháng.
 • Smart Reminders: Nhắc nhở bạn nếu bạn sử dụng điện thoại vượt thời gian cho phép hàng ngày.
 • Block Mode: Cho phép bạn tạm thời “khóa” điện thoại trong một khoảng thời gian nhất. Sau đó tập trung vào công việc hoặc học tập.
 • Reports and Analytics: Báo cáo thông tin chi tiết về việc sử dụng điện thoại của bạn. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ biết mình nghiện điện thoại ở mức độ nào và có phương pháp cai nghiện hợp lý.

→Link tải:

>> Đừng bỏ qua: App hack game Offline tất cả các game

ClearFocus: Productivity Timer + ClearLock: Block Distractions

Đây là bộ đôi ứng dụng kết hợp với nhau giúp bạn quản lý thời gian sử dụng điện thoại một cách hợp lý, theo những gì đã đặt ra. Bạn cần cài đặt cùng lúc 2 ứng dụng. Điều này khác hẳn với việc chỉ sử dụng duy nhất 1 ứng dụng chúng tôi giới thiệu ở trên.

Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng
ClearFocus: Productivity Timer + ClearLock: Block Distractions

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa 2 ứng dụng này lại đem đến kết quả làm việc, học tập, kiểm soát thời gian tốt hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về 2 ứng dụng này dưới đây.

 • ClearFocus: Productivity Timer là một ứng dụng giúp bạn tập trung vào công việc một cách hiệu quả. Với ClearFocus, bạn có thể thiết lập thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo chu kỳ. Hoặc tùy chỉnh thời gian của riêng mình. Khi hết thời gian làm việc, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết là bạn nên nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định trước khi tiếp tục công việc.
 • ClearLock: Block Distractions là một ứng dụng giúp bạn chặn các yếu tố phân tâm khi làm việc. Bạn có thể chặn các trang web như Facebook, Twitter, Youtube. Hoặc bất kỳ trang web nào khác mà bạn cho là phân tâm. Bạn cũng có thể chặn các ứng dụng khác trên máy tính của mình, chẳng hạn như trò chơi hay ứng dụng chat. Bạn chỉ cần thiết lập thời gian cho các ứng dụng và thiết lập nó. ClearLock sẽ tự động chặn tất cả những gì bạn đã chỉ định trong khoảng thời gian đó.

Hiện tại, ClearLock: Block Distractions không được hỗ trợ trên App Store hoặc Google Play. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi tải về từ các link trên internet nhé!

→Link tải:

ClearFocus: Productivity Timer

ClearLock: Block Distractions

Với Top App giới hạn quản lý thời gian sử dụng ứng dụng trên đây, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn cho các ứng dụng quản lý thời gian của mình. Timapp24h hy vọng ứng dụng một cách hiệu quả nhất để đem lại thành công cao trong công việc và học tập.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *