ADVERTISEMENT

Top 10 App tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh

Bạn vô tình nghe được một đoạn nhạc, một giai điệu hay một câu hát yêu thích nào đó. Nhưng bạn không biết cách nào tìm được chính xác bài hát đó. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết sau, top 10 app tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh dưới đây sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những bài hát mình yêu thích nhất. Cùng timapp24h theo dõi ngay nhé!

Top 10 App tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh

Với nhiều ứng dụng tìm nhạc, nhận diện bài hát bằng âm thanh, giai điệu, lời bài hát hiện nay. Thì việc tìm một ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng là điều cần thiết. Hãy cùng tham khảo những ứng dụng sau để không bỏ lỡ những bài hát mình thích nhất:

App SoundHound

Đầu tiên trong danh sách này không thể bỏ qua ứng dụng SoundHound. Đây là một ứng dụng nhận diện bài hát vô cùng thông minh. Chỉ với vài câu ngân nga của bạn hoặc một đoạn nhạc bạn tìm thấy trên các nền tảng khác. Thì ứng dụng có thể tìm được chính xác bài hát mà bạn yêu thích.

Top 10 App tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh
Ứng dụng SoundHound

Với ứng dụng SoundHound, không chỉ tìm chính xác và nhanh chóng tên bài hát mà còn tìm được đúng nghệ sĩ, lời bài hát hiển thị cho bạn. đồng thời ứng dụng hỗ trợ tính năng giúp bạn chia sẻ bài hát yêu thích lên các trang mạng xã hội cùng với bạn bè, người thân.

Tính năng của SoundHound:

 • Dễ dàng nhận diện bài hát qua giọng hát, tiếng động mà ứng dụng thu được.
 • Hiển thị lời bài hát và chuyển động cùng âm nhạc.
 • Hỗ trợ kết nối với Radio và Spotify giúp nhận diện và nghe nhạc trọn vẹn.
 • Dễ tìm kiếm nhạc theo chủ đề, theo tên nghệ sĩ,…
 • Dễ dàng tạo danh sách phát cá nhân trên ứng dụng.

→ Link tải App:

App Shazam

Shazam là một trong những ứng dụng tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu phổ biến nhất hiện nay. Với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, Shazam có thể giúp bạn nhận diện bài hát chỉ với vài nốt nhạc đơn giản. Nhờ tích hợp công cụ pop-up, bạn có thể đồng thời sử dụng ứng dụng khác vừa có thể sử dụng Shazam để tìm bài nhạc mà mình yêu thích.

Tính năng của Shazam:

 • Tìm tên bài hát qua từ khóa liên quan, ứng dụng sẽ trả về kết quả chính xác chỉ trong vài giây.
 • Tính năng pop-up giúp nhận diện bài hát ở bất kỳ video trên các nền tảng như: Facebook, Youtube, TikTok, Instagram,…
 • Rời ứng dụng vẫn có thể tìm được nhạc yêu thích.
 • Dễ dàng nghe và thêm nhạc vào danh sách nhạc trên Apple Music hoặc Spotify.
 • Có thể sử dụng Shazam kể cả khi không kết nối Internet.

→ Link tải App:

» Khám phá thêm: App tìm nhạc Trung Quốc bằng âm thanh

App Music Recognition

Ứng dụng Music Recognition sử dụng để tìm kiếm tên bài hát thông qua lời hoặc giai điệu của nó. Với việc tích hợp công nghệ hiện đại, cùng chế độ flashlight party mode mà ứng dụng có thể đồng bộ các beat nhạc giúp bạn thưởng thức được đa dạng bài hát mình yêu thích.

Top 10 App tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh
Ứng dụng Music Recognition

Mặc dù ứng dụng Music Recognition hiện chỉ được triển khai trên nền tảng Android, chưa có trên iOS. Nhưng nó lại là một trong những ứng dụng nhận được đánh giá cao của người dùng trên thế giới. Thông qua ứng dụng Music Recognition bạn có thể thưởng thức các bài hát hàng đầu của bất kỳ ca sĩ, nghệ sĩ trên thế giới.

Tính năng của Music Recognition:

 • Tìm bài hát qua giai điệu, lời bài hát chỉ trong vài giây nhanh chóng.
 • Hiển thị đầy đủ tên bài hát, album, ca sĩ thể hiện bài hát bạn quan tâm.
 • Hỗ trợ lưu lại lịch sử tìm kiếm bài hát.
 • Dễ dàng chia sẻ bài hát yêu thích qua các trang mạng xã hội khác.

→ Link tải App:

App MusixMatch

Với giao diện đơn giản, dễ tìm kiếm tên và bài hát qua giai điệu, lời nhạc. Ứng dụng MusixMatch nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người dùng hiện nay. Có thể thấy sự khác biệt giữa ứng dụng MusixMatch và các ứng dụng tìm nhạc khác. Bởi MusixMatch hỗ trợ người dùng tìm nhạc, lyrics với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, bạn có thể tìm được bài hát mình quan tâm.

Tính năng của MusixMatch:

 • Tìm tên bài hát nhanh chóng qua giai điệu.
 • Sở hữu bộ sưu tập lời bài hát khủng, giúp dễ dàng tìm lời, lyrics bài hát nhanh chóng.
 • Hỗ trợ dịch lời bài hát với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau.
 • Chia sẻ bài hát yêu thích trên các nền tảng mạng xã hội, Spotify,…
 • Nghe thử bài hát và xem video bài hát yêu thích trên Youtube.

→ Link tải App:

App MusicID

Thêm một ứng dụng tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu cực kỳ hữu ích mà bạn có thể tham khảo – ứng dụng MusicID. Hiện tại, ứng dụng đã được tích hợp trên hai nền tảng Android và iOS, giúp người dùng nhận diện bài hát mình yêu thích một cách đơn giản, nhanh chóng.

Giao diện MusicID được thiết kế tối giản, dễ tìm kiếm. Cùng đó, chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể xác định tên bài hát, nghệ sĩ hát, cùng các video liên quan đến bài hát đó trên ứng dụng này. Với ứng dụng MusicID bạn sẽ không bỏ lỡ được những bài hát mà mình thực sự yêu thích.

Tính năng của MusicID:

 • Tìm kiếm lời bài hát dễ dàng qua ghi âm, giai điệu,…
 • Cung cấp chi tiết thông tin về tên bài hát, lyrics, nghệ sĩ, album,…
 • Ứng dụng gợi ý thêm về nhạc sĩ, ca sĩ của bài hát đó qua các bộ phim, chương trình truyền hình,…
 • Có thể để lại bình luận dưới các bài hát sau khi nhận diện thành công.

→ Link tải App:

App Soly

Soly là một trong những công cụ nhận diện âm nhạc, lyrics hoàn toàn miễn phí dành riêng cho thiết bị Android. Với ứng dụng này, bạn dễ dàng tìm kiếm bất kỳ bài hát nào mình yêu thích trên các nền tảng hiện nay.

Top 10 App tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh
Ứng dụng Soly

Ứng dụng Soly được nhiều người dùng đánh giá cao bởi khá nhạy trong việc tìm được bài hát mà người dùng quan tâm. Bên cạnh đó, Soly còn hỗ trợ hệ thống tiền ảo để giúp tìm nhạc nhanh chóng. Từ các thao tác tìm nhạc trên Soly, bạn dễ dàng kiếm được 10 – 50 coin cho từng bài hát được ứng dụng nhận diện thành công.

Tính năng của Soly:

 • Có thể để lại bình luận dưới bài hát được nhận diện.
 • Dễ dàng tìm kiếm bài hát qua giai điệu, âm thanh, lời bài hát.
 • Hỗ trợ tìm kiếm bài hát nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí.
 • Có tích hợp công cụ tiền ảo khi tìm kiếm nhạc trên Soly.

→ Link tải App:

App Siri

Thông qua ứng dụng Siri, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ bài hát nào mà mình yêu thích ngay trên ứng dụng. Ứng dụng ra đời, mang đến sự tiện dụng trong việc nhận diện bài hát qua các giai điệu, âm nhanh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn chỉ cần nhấn vào thanh tìm kiếm trên Siri. Bắt đầu với câu lệnh Hey Siri. Mọi yêu cầu về một bài hát hoàn thiện sẽ được Siri gợi ý ngay sau khi bạn kết thúc yêu cầu tìm kiếm. Nếu những ứng dụng trên vẫn chưa giúp bạn tìm được thông tin bài hát mình yêu thích. Vậy hãy thử trải nghiệm ứng dụng Siri trên thiết bị di động của mình nhé!

→ Link tải App:

» Gợi ý thêm: App nghe nhạc kiếm tiền miễn phí

App Alexa

Khác với các công cụ tìm nhạc trên, Alexa được phát triển như một trợ lý giọng nói. Và chính nhờ chức năng này, người dùng có thể tìm được bài nhạc mình yêu thích thông qua giai điệu hoặc lời bài hát bạn cung cấp vào ứng dụng.

Với khả năng nhận diện bài hát cực kỳ thông minh. Ứng dụng Alexa có thể xác định được bài hát một cách nhanh chóng, chính xác. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên app, bạn có thể xác định được những bài hát mà mình mong muốn.

Tính năng của Alexa:

 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Có thể tìm tên bài hát nhanh chóng thông qua giai điệu, lời bài hát.
 • Hỗ trợ tìm nhạc với nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Dễ dàng kết nối với nhiều ứng dụng khác như: Spotify, SmarTthings, Uber,…
 • Hỗ trợ nhiều tính năng khác như: Thời tiết, đọc báo, tin tức, phát nhạc, trả lời câu hỏi,…

→ Link tải App:

App Genius

Không thua kém các ứng dụng tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu Shazam, SoundHound,… Ứng dụng Genius cũng nhận được đánh giá cao của người dùng hiện nay bởi tính năng tìm nhạc chuẩn xác và nhanh chóng. Thông qua dịch vụ ACRCloud, ứng dụng Genius có thể tìm nhạc cực kỳ nhanh, cung cấp được cả lời bài hát, nghệ sĩ thể hiện, album,…

Top 10 App tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh
Ứng dụng Genius

Ngoài ra, Genius còn được xem như một ứng dụng khá mới mẻ phù hợp với những ai yêu thích phong cách nhạc trẻ trung, hiện đại. Ứng dụng có thư viện bài hát khổng lồ, cùng với bảng xếp hạng bài hát hàng đầu. Bạn có thể lưu nhạc về và thưởng thức khi không có kết nối Internet.

Tính năng của Genius:

 • Hỗ trợ hiển thị top bài hát được ứng dụng nhận diện nhiều nhất.
 • Dễ dàng chia sẻ bài hát trên các nền tảng khác nhau.
 • Hỗ trợ tìm lời bài hát, tác giải, nghệ sĩ thể hiện,… Nhanh chóng, chính xác.
 • Cung cấp thư viện bài hát lớn để bạn tha hồ lựa chọn.

→ Link tải App:

App Now Playing

Đây là một ứng dụng nhận diện nhạc nội bộ của Google. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng, giúp bạn nhận diện bài hát yêu thích một cách dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác, Now Playing sẽ giúp bạn tìm thấy bài hát đó trên các nền tảng như: Youtube, Spotify,… Đồng thời, có thể nghe bài hát đó sẵn trên các nền tảng.

Tính năng của Now Playing:

 • Nhận diện bài hát nhanh chóng qua lời bài hát, âm thanh.
 • Đối với hệ điều hành Android, Now Playing tích hợp sẵn trên thiết bị.
 • Nhận diện bài hát đơn giản, hoàn toàn miễn phí.

→ Link tải App:

Ngoài những ứng dụng tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác trên. Thì hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều ứng dụng tìm nhạc khác có độ thông minh và chính xác khác cao. Chẳng hạn như: Google Assistant, POP Music, Beatfind, Sound Search For Google Play,… Bạn có thể tham khảo thêm và lựa chọn ứng dụng phù hợp với yêu cầu của bản thân nhé!

Bài viết tổng hợp top 10 app tìm nhạc bằng âm thanh, giai điệu, lời chính xác, nhanh hoàn toàn miễn phí bạn có thể tham khảo. Với nhiều gợi ý trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm đúng bài hát mà mình yêu thích.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close