ADVERTISEMENT

Top 10 App, Phần mềm viết kịch bản trên điện thoại iOS, Android

Bạn có sở thích viết kịch bản phim, truyện? Bạn là nhà làm phim mới lần đầu viết kịch bản? Tuy nhiên, việc viết thủ công mất nhiều thời gian và không có nhiều ý tưởng dành cho bạn. Hôm nay, Timapp24h.com sẽ gợi ý cho bạn top 10 app phần mềm viết kịch bản trên điện thoại iOS, Android dưới đây. Chắc chắc, đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

App viết kịch bản trên điện thoại là gì?

App (Phần mềm) viết kịch bản trên điện thoại là ứng dụng được thiết kế giúp người dùng có thể tạo và chỉnh sửa kịch bản cho phim, truyền hình, video, game, truyện tranh… trên thiết bị điện thoại Android hoặc iOS.

Các công cụ này được tích hợp thêm các tính năng định dạng kịch bản, thêm diễn đạt, mô tả cảnh cho nhân vật, âm thanh, hình ảnh cho người dùng dễ thao tác.

Top 10 App, Phần mềm viết kịch bản trên điện thoại iOS, Android
App viết kịch bản trên điện thoại là gì?

Việc sử dụng các app viết kịch bản trên điện thoại mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Chẳng hạn:

  • Có thể tạo, chính sửa kịch bản ở mọi lúc – mọi nơi mà không cần đến máy tính
  • Dễ dàng chia sẻ kịch bản với người khác thông qua các ứng dụng liên kết
  • Tích hợp nhiều công cụ giúp bạn thao tác dễ dàng và linh hoạt hơn
  • Tiết kiệm thời gian trong quá trình soạn thảo và chỉnh sửa kịch bản
  • Hỗ trợ ghi chú ý tưởng và lưu trữ kịch bản mà không sợ mất thông tin

Với các lợi ích trên thì việc tìm chọn các app viết kịch bản là điều cần thiết dành cho những ai có đam mê, sở thích liên quan đến công việc này. Hãy tìm và chọn các ứng dụng viết kịch bản uy tín và hiệu quả cho bản thân nhé.

>> Gợi ý: app kiểm tra tốc độ mạng wifi trên Android, iOS

Top 10 app phần mềm viết kích bản trên điện thoại iOS, Android

App Slugline 2

Slugline 2 là một ứng dụng viết kịch bản hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng kết hợp giữa một giao diện trang nhã, tối giản không cản trở bạn với các tính năng mạnh mẽ giúp bạn tạo và tinh chỉnh câu chuyện của mình.

Top 10 App, Phần mềm viết kịch bản trên điện thoại iOS, Android
App Slugline 2

Giao diện ứng dụng rất phong cách và dễ dàng. Với Slugline 2 định dạng kịch bản diễn ra tự động khi bạn viết đồng thời nó tự động tạo ra các định dạng kịch bản theo tiêu chuẩn Hollywood. Slugline luôn là một nơi tuyệt vời để phác thảo câu chuyện của bạn.

Link tải:

Arc Studio

Arc Studio là phần mềm viết kịch bản, nó có tính năng tự động định dạng kịch bản của bạn theo tiêu chuẩn ngành. Nó cực kỳ dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho các chuyên gia.

Arc Studio có giao diện trực quan, tự động lưu và sao lưu để viết thoải mái. Đặc biệt, app còn hỗ trợ chế độ ban đêm siêu đẹp cho người dùng. Viết kịch bản thường là làm việc theo nhóm vì vậy Arc Studio muốn giúp bạn làm việc cùng nhau dễ dàng nhất có thể.

Link tải:

WriterDuet

WriterDuet là phần mềm viết kịch bản theo tiêu chuẩn công nghiệp, an toàn và trực quan. Ứng dụng không chỉ có thể truy cập trên máy tính mà còn có thể truy cập trên thiết bị di động của hệ điều hành Android và iOS. Có thể viết kịch bản trên nhiều thiết bị khác nhau và đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng.

Ứng dụng có nhiều tính năng nổi bật được nhiều người ưa thích như cộng tác tạo dự án, viết kịch bản, trò chuyện video. Ngoài ra còn hỗ trợ chất lượng font chữ, màu sắc, đa dạng các công cụ viết, chỉnh sửa chuyên nghiệp.

WriterDuet lý tưởng cho các nhà biên kịch và nhà văn chuyên nghiệp, những người yêu cầu cộng tác trong thời gian thực để viết ý tưởng của họ. Đây là phần mềm mà bạn nên lựa chọn sử dụng để phục vụ cho việc viết kịch bản của bạn.

Link tải

Celtx

Celtx là phần mềm cung cấp một môi trường viết kịch bản linh hoạt, mạnh mẽ, có nhiều tính năng đa dạng như phim, video markeing. Celtx là một ứng dụng nổi tiếng về công việc viết kịch bản, nó có giao diện người dùng đơn giản, dễ học và trực quan.

Bạn có thể làm việc trực tuyến hoặc ngoại tuyến với các ứng dụng di động trên cả 2 hệ điều hành android và ios.

Top 10 App, Phần mềm viết kịch bản trên điện thoại iOS, Android
Ứng dụng Celtx

Ngoài ra, Celtx có khả năng đồng bộ hóa thời gian thực hiện trên các thiết bị rất tốt. Vì vậy, Celtx là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà biên kịch, nó giúp biến những ý tưởng đơn giản thành những kế hoạch hoàn chỉnh một cách dễ dàng và phần mềm cũng khá hữu ích cho các nhà viết kịch và tiểu thuyết gia.

Link tải:

>> Tham khảo thêm: app xem thần số học miễn phí

Final Draft

Final Draft là phần mềm viết kịch bản bán chạy số một thế giới, với giao diện người dùng thân thiện, cung cấp một loạt các công cụ mạnh mẽ. Ứng dụng được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, đa dạng các loại kịch bản khác nhau như phim, video marketing, show truyền hình… Final Draft trang bị đầy đủ các tính năng như đọc văn bản, định dạng từng chi tiết, có tính bảo mật cao.

Ngoài ra khi bạn cần sử dụng ứng dụng Final Draft bạn dễ dàng tải ngay về điện thoại di động Android và iOS. Ứng dụng còn tích hợp nhiều tính năng như chỉnh sửa font chữ, màu sắc, thẻ text. Đặc biệt là, kiểm tra chính tả chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hài lòng. Hãy tải ngay ứng dụng và sử dụng nhé.

Link tải

DubScript

DrubScipt là ứng dụng rất dễ tiếp cận, dễ học khi viết kịch bản và có nhiều hướng dẫn, phần menu giống như một hướng dẫn sử dụng với các chi tiết về các yếu tố cơ bản, đề xuất các mẹo định dạng khác nhau. Giao diện viết kịch bản rất dễ dàng và gần gũi.

Top 10 App, Phần mềm viết kịch bản trên điện thoại iOS, Android
Ứng dụng DubScript

DrubScipt được thiết kế cho những người viết kịch bản phim, truyền hình và các dự án viết kịch bản trực tuyến. Là trình chỉnh sửa kịch bản tiêu chuẩn mở, mạnh mẽ trong ngành với các tính năng chuyên nghiệp. Và nếu bạn là người mới bắt đầu viết kịch bản thì đây là ứng dụng phù hợp nhất với bạn.

Link tải

>> Tìm hiểu thêm: app tăng tốc game cực mạnh

Scrivener

Scrivener là một trong những phần mềm viết kịch bản tốt nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp đa dạng các tính năng chỉnh sửa, sắp xếp công việc hiệu quả. Phần mềm có chức năng viết kịch bản trên màn hình rộng bắt mắt với nhiều màu sắc và chủ đề.

Scrivener sở hữu các tính năng từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ tốt nhất công việc của người viết kịch bản. Scrivener còn có gioa diện làm việc đơn giản, thân thiện người dùng, người dùng có thể thỏa sức điều chỉnh và sáng tạo.

Link tải:

KIT Scenarist

Nhắc đến phàn mềm viết kịch bản, bạn không thể bỏ qua ứng dụng KIT Scenarist. Đây là một ứng dụng sẽ cho phép bạn có trong tay tất cả các kịch bản phim của mình. Bạn có thể viết ra ý tưởng, sắp xếp các cuộc đối thoại của các nhân vật hoặc mô tả các hành động viết kịch bản ngày trên phần mềm.

Ứng dụng KIT Scenarist có giao diện người dùng trực quan và nhiều tính năng đa dạng, được thiết kế đặc biệt cho các nhà biên kịch và nhà làm phim. Điều đặc biệt của phần mềm  đó là được xây dựng trên nền mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí, có thể chạy được trên hệ điều hành máy tính và di động như Windows, Ios, Android.

Link tải:

Fade In

Fade In là một ứng dụng hoàn chỉnh để viết kịch bản phim điện ảnh, bao gồm các công cụ để phác thảo, sắp xếp, điều hướng và cộng tác, cùng với định dạng kịch bản mở rộng và các công cụ mạnh mẽ để quản lý việc viết lại và sửa đổi kịch bản. Giao diện ứng dụng hiện đại, tân tiến nhất của Fade In làm được mọi thứ để đem lại một kịch bản tốt nhất.

Top 10 App, Phần mềm viết kịch bản trên điện thoại iOS, Android
App Fade In

Một trong những điểm mạnh của Fade In là khả năng tạo những mẫu viết kịch bản dựa trên từng thể loại kịch bản. Điều này giúp cho việc viết kịch bản trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bạn có thể chọn từ các form mẫu được chuẩn bị trước, như kịch bản phim truyền hình, phim tài liệu, hoặc trò chơi điện tử, và bắt đầu viết ngay lập tức. Hãy thử sử dụng ứng dụng Fade In để trải nghiệm thật tuyệt vời.

Link tải:

>> Đọc thêm: app dịch tiếng Việt sang tiếng Quảng Đông

Storyist

Storyist là phần mềm được thiết kế dành riêng cho những người viết kịch bản. Storyist là môi trường viết mạnh mẽ cho phép bạn tạo, xem xét và sửa đổi tác phẩm của mình bất cứ khi nào cảm hứng của bạn ập đến. Với Storyist, bạn có thể viết các bản thảo và kịch bản sẵn có trên ứng dụng.

Ngoài ra, Storyist cung cấp trình soạn thảo văn bản phong phú với sự hỗ trợ cho nhận xét, hình ảnh, đầu trang, chân trang và biểu định kiểu để bạn có thể tạo các bản thảo và kịch bản được định dạng phù hợp.

Không những thế, Storyist còn cho phép bạn phác thảo một câu chuyện bằng cách sử dụng thẻ chỉ mục, sau đó tinh chỉnh nó bằng các trang cốt truyện, nhân vật và bối cảnh có thể tùy chỉnh. Một ứng dụng tuyệt vời như vậy mà bạn còn ngần ngại gì mà không nhanh tay tải về để sử dụng.

Link tải:

Trên đây là Top 10 app, phần mềm viết kịch bản trên điện thoại ios, android dành cho bạn tham khảo. Mong rằng, các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và tìm được một app viết kịch bản phù hợp. Chúc các bạn thành công!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close