Tìm kiếm trên TikTok không hiện video: Nguyên nhân, Khôi phục

Với Tiktok, bạn dễ dàng tìm kiếm được những nội dung mình cần trên nền tảng này. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp lỗi tìm kiếm trên Tiktok không hiện video. Chắc chắn lỗi này sẽ khiến bạn bối rối và lo lắng. Đừng lo, Timapp24h.com xin chia sẻ đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này ngay trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân lỗi tìm kiếm trên TikTok không hiện video

Khi thực hiện tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên Tiktok, bạn đều sẽ nhận được những kết quả theo từng mục như: Top, video, người dùng, âm thanh, cửa hàng… Tuy nhiên, vẫn có trường hợp tìm kiếm trên Tiktok không hiện video.

Tìm kiếm trên TikTok không hiện video
Nguyên nhân lỗi tìm kiếm trên TikTok không hiện video

Lỗi này có thể do những nguyên nhân dưới đây:

 • Kết nối mạng chập chờn, không ổn định gây ra lỗi trong quá trình tải và hiển thị video trong mục kết quả tìm kiếm. Thông thường, lỗi này sẽ xảy ra khi bạn kết nối wifi không ổn định hoặc dữ liệu mạng di động đã hết.
 • Máy chủ Tiktok gặp vấn đề kỹ thuật, đang bảo trì cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thấy video khi thực hiện tìm kiếm.
 • Ứng dụng Tiktok đang gặp lỗi do bạn đang sử dụng phiên bản cũ.
 • Đôi khi tài khoản của bạn đang cài đặt hạn chế về cấu hình cũng như bảo mật. Điều này khiến video không hiển thị trong kết quả tìm kiếm công khai. Vấn đề này thường xảy ra với những ai cài đặt tài khoản riêng tư hoặc hạn chế nội dung của họ.
 • Một số video hạn chế độ tuổi của người xem. Tài khoản của bạn chưa đủ tuổi cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể xem được video trong kết quả tìm kiếm.

Khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi, chúng ta sẽ tìm cách khắc phục ngay bên dưới nhé!

>> Gợi ý: TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng phải làm sao?

Cách khắc phục lỗi tìm kiếm trên Tiktok không hiện video

Nếu bạn cảm thấy không có những trải nghiệm tốt nhất trên Tiktok vì lỗi không hiện video tìm kiếm thì bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

Kiểm tra kết nối internet

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi tìm kiếm trên Tiktok không hiện video. Bạn nên kiểm tra kết nối internet trên điện thoại hoặc máy tính có ổn định hay không.

Trường hợp kết nối wifi bạn có thể reset lại modem hoặc kết nối mạng wifi khác ổn định hơn, mạnh hơn. Nhất là khi bạn sử dụng internet công cộng thì lượng người truy cập cao khiến tốc độ kết nối yếu.

Còn nếu như bạn sử dụng mạng dữ liệu di động thì kiểm tra xem dung lượng gói cước còn hay không. Đôi khi gói cước đã hết dung lượng và chuyển sang kết nối tốc độ thấp cũng là nguyên nhân không hiện video khi tìm kiếm. Bạn nên mua thêm dung lượng hoặc đăng ký gói cước data khác.

Cập nhật Tiktok lên phiên bản mới nhất

Cách xử lý này có thể giải quyết triệt để lỗi tìm kiếm Tiktok không hiện video. Đôi khi ứng dụng Tiktok ở phiên bản cũ đang bị lỗi hoặc không hiển thị mục khám phá. Nhà phát triển Tiktok sẽ fix những lỗi ở phiên bản cũ và bổ sung thêm nhiều tính năng trên phiên bản mới.

Tìm kiếm trên TikTok không hiện video
Cập nhật Tiktok lên phiên bản mới nhất

Cập nhật Tiktok lên phiên bản mới nhất không chỉ hỗ trợ lỗi tìm kiếm không thấy video mà còn đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại

Để xử lý những lỗi tạm thời thì đây là cách cực kỳ hiệu quả. Thử đăng xuất khỏi tài khoản của bạn trên TikTok, khởi động lại ứng dụng và đăng nhập lại. Điều này có thể giúp làm mới dữ liệu và giải quyết các vấn đề tài khoản.

Sử dụng từ khóa chính xác hơn

Có thể do bạn đã tìm kiếm với từ khóa không chính xác. Và đương nhiên, khả năng bạn không nhận được bất kỳ kết quả tìm kiếm nào. Kể cả người dùng, video, TOP hoặc cửa hàng…

Xóa bộ nhớ cache ứng dụng

Trong cài đặt của điện thoại, tìm và chọn TikTok trong mục quản lý ứng dụng. Sau đó, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Sau khi xóa bộ nhớ, bạn nên khởi động lại thiết bị và truy cập vào Tiktok xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Gỡ bỏ ứng dụng Tiktok và cài đặt lại

Quá trình gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng có thể làm mới dữ liệu và cài đặt lại các cài đặt mặc định. Bạn chỉ cần thoát ra màn hình chính điện thoại và gỡ ứng dụng Tiktok. Sau đó truy cập vào App Store hoặc Google Play -> tìm kiếm Tiktok và tải về cài đặt trên điện thoại.

Tìm kiếm trên TikTok không hiện video
Gỡ tiktok và cài đặt lại

Khi đã cài đặt thành công, bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản và thử tìm kiếm lại xem video đã hiển thị chưa nhé.

Tìm kiếm lại sau thời gian ngắn

Trường hợp ứng dụng Tiktok gặp lỗi bảo trì, lỗi hệ thống thì bạn hãy thoát khỏi ứng dụng. Chờ một thời gian ngắn và truy cập, thực hiện tìm kiếm một lần nữa. Thông thường thì Tiktok sẽ khắc phục lỗi bảo trì, lỗi kỹ thuật trong thời gian rất ngắn. Chỉ khoảng 5 – 10 phút.

Liên hệ bộ phận hỗ trợ Tiktok

Sau khi áp dụng tất cả những cách khắc phục trên nhưng vẫn không thể giải quyết vấn đề, bạn hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ Tiktok. Họ có thể xác định nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết giúp bạn.

Ngoài ra, bạn có thể báo cáo sự cố Tiktok ngay trên ứng dụng theo hướng dẫn các bước:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động của bạn.
 • Bước 2: Bạn chọn vào biểu tượng hồ sơ (biểu tượng hình người) ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Bước 3: Trên trang hồ sơ, bạn chọn tiếp biểu tượng 3 gạch ngang (hoặc biểu tượng 3 chấm) ở góc phải trên cùng màn hình.
 • Bước 4: Tìm và chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
 • Bước 5: Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư, bạn tìm và chọn Báo cáo vấn đề.
 • Bước 6: Chọn loại vấn đề bạn đang gặp phải bằng cách chọn vào mục Bảng tin/tìm kiếm/chia sẻ hoặc Video và âm thanh.
 • Bước 7: Bạn điền mô tả chi tiết vấn đề đang gặp phải và nhấn vào Báo cáo vấn đề để gửi báo cáo.

>> Tham khảo thêm: Cách reup video Tiktok không vi phạm bản quyền

Mẹo tìm kiếm video trên Tiktok hiệu quả nhanh chóng

Sau đây là tổng hợp những mẹo cũng như lưu ý giúp bạn tìm kiếm video trên Tiktok vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Hãy theo dõi và bỏ túi ngay nhé:

 • Nhập từ khóa chính xác liên quan đến nội dung video tìm kiếm. Nếu có thể bạn nên sử dụng từ khóa cụ thể thay vì từ khóa chung chung. Ví dụ: từ khóa “hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt” thay vì “bánh bao”.
 • Sử dụng từ khóa tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm thấy được những video trên toàn thế giới thay vì chỉ giới hạn những video trong nước.
 • Nên sử dụng công cụ tìm kiếm biểu tượng hình kính lúp ở góc trên bên phải màn hình. Tiktok sẽ cung cấp rất nhiều kết quả tìm kiếm theo từng danh mục khác nhau.
 • Luôn chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản Tiktok mới nhất. Điều này tránh bạn gặp lỗi tìm kiếm trên Tiktok không hiện video mà còn bổ sung những tính năng mới nhất giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn.

Tìm kiếm trên Tiktok không hiện video do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà bạn biết cách khắc phục hợp lý. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng theo dõi những thủ thuật sử dụng Tiktok khác được chúng tôi chia sẻ trên website nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *