ADVERTISEMENT

Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail khi tắt nguồn

Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail khi tắt nguồn như thế nào? Có thể tìm được điện thoại đã mất không? Việc làm mất điện thoại có thể khiến bạn lo lắng về dữ liệu được lưu trong điện thoại cũng như giá trị của nó. Tuy nhiên, timapp24h.com sẽ hướng dẫn bạn tìm lại điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail ngay sau đây.

Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail khi tắt nguồn được không?

Không ít người làm mất điện thoại iPhone do làm rơi, bị trộm hoặc để đâu đó những không nhớ. Việc mất điện thoại gây ra rất nhiều phiền toái và làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập của bạn.

Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail được không?

Việc tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail khi tắt nguồn thực sự khó khăn. Bởi vì điện thoại khi bị tắt nguồn sẽ không thể kết nối internet hoặc dữ liệu mạng di động. Điều này đồng nghĩa rằng không thể cập nhật vị trí hiện tại của thiết bị hoặc gửi thông tin đến Google Map hoặc Gmail. Do đó, việc tìm kiếm iPhone trở nên vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, tìm điện thoại iPhone bị bị tắt nguồn cũng không phải không thể thực hiện. Hiện nay, iOS 14 đã được trang bị tính năng Mạng tìm kết hợp cùng Gửi vị trí sau cùng. Tính năng này hỗ trợ bạn tìm thấy vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi bị tắt máy, tắt nguồn. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vị trí chính xác khi đăng nhập icloud trên một chiếc điện thoại khác.

>> Gợi ý: Chia sẻ vị trí trên Zalo được bao lâu?

Điều kiện tìm điện thoại iPhone bị mất khi tắt nguồn, tắt máy

Như đã chia sẻ ở trên, việc tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google map, Gmail khi tắt nguồn sẽ rất khó thực hiện. Hầu như chúng ta không có cách nào tìm kiếm nào cho đến khi điện thoại được bật lên lại.

Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại iPhone bị mất nguồn thông qua việc xác định vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi tắt nguồn. Các điều kiện cần đảm bảo giúp việc tìm tìm được hiệu quả như sau:

 • Điện thoại của bạn phải bật tính năng định vị trước khi mất. Nghĩa là bạn phải kích hoạt tính năng này trong suốt quá trình sử dụng điện thoại.
 • Để xác định khoảng cách giữa vị trí hiện tại và vị trí cuối cùng của iPhone thì điện thoại của bạn phải bật tính năng xác định vị trí.
 • Tài khoản icloud là yếu tốt cần thiết giúp bạn kết nối thành công với điện thoại bị mất. Hãy đảm bảo thông tin tài khoản không được chia sẻ với bất kỳ ai. Tránh trường hợp thông tin bị đổi và bạn không thể đăng nhập vào tài khoản.

Cách bật tính năng định vị trên điện thoại iPhone

Các bước bật những tính năng trên như sau:

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại iPhone > nhấn vào tên tài khoản Apple của bạn ở trên cùng.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào Tìm.
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
Nhấn vào Tìm
 • Bước 3: Bấm chọn tiếp vào Tìm iPhone.
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
Chọn vào Tìm iPhone
 • Bước 4: Bạn kéo trượt sang bên phải ở 3 mục: Tìm iPhone, Mạng tìm, Gửi vị trí sau cùng.
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
Kích hoạt 3 tính năng

>> Tham khảo thêm: Cách tìm điện thoại Xiaomi bị mất tắt nguồn

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail khi tắt nguồn

Tìm kiếm một iPhone bị mất khi tắt nguồn sẽ khó khăn hơn so với việc tìm kiếm khi nó vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời điều kiện để thực hiện tìm kiếm cũng yêu cầu nhiều hơn. Nếu bạn chưa bật tính năng định vị trước khi mất, xác định vị trí thì tỷ lệ tìm thấy rất thấp.

Còn nếu bạn đã đáp ứng đầy đủ đủ kiện mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì hãy thực hiện theo các bước tìm kiếm dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập icloud (icloud của điện thoại bị mất) trên một chiếc điện thoại iPhone khác hoặc đăng nhập trên trang web cloud.com.
 • Bước 2: Sau đó, bạn chọn tính năng Tìm iPhone (Find my iPhone).
 • Bước 3: Bạn chọn tất cả thiết bị và chọn vào iPhone cần tìm.
 • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị vị trí cuối cùng mà iPhone của bạn còn hoạt động.
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
Vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi mất
 • Bước 5: Có 3 tính năng hiển thị ở bên cạnh như:
  • Phát âm thanh: Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm iPhone mất trong phạm vi gần bằng cách kích hoạt âm thanh cảnh báo. Khi được kích hoạt, điện thoại sẽ phát ra tiếng chuông để giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của nó.
  • Chế độ mất (Lost Mode): Tính năng này đảm bảo bảo mật thông tin của bạn một cách hiệu quả. Khi kích hoạt, màn hình iPhone mất sẽ bị khóa và không thể thực hiện thêm bất kỳ hoạt động nào. Hơn nữa, bạn có thể gửi một thông báo đến iPhone bị mất để người tìm thấy có thể liên hệ với bạn và trả lại thiết bị.
  • Xóa iPhone: Tùy chọn này nên sử dụng khi bạn không còn khả năng tìm lại iPhone nữa. Khi kích hoạt, nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone, đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn không rơi vào tay người khác.
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
3 Tính năng trên điện thoại

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm lại điện thoại với 3 tính năng này như sau:

 • Trước tiên, Bạn hãy đến vị trí cuối cùng của điện thoại cả bạn được xác định trên màn hình ở bước 4. Cố nhớ lại thời điểm bạn bị mất iPhone và thử tìm kiếm ở xung quanh.
 • Tiếp theo, bạn bấm vào tính năng phát âm thành để điện thoại đổ chuông và dễ dàng tìm kiếm hơn.
 • Nếu như vẫn không tìm thấy điện thoại thì bạn nhấn vào Chế độ mất. Sau đó nhập số điện thoại khác được lưu trong danh bạ điện thoại bị mất > nhấn Tiếp theo (như hình bên dưới)
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
Nhập vào số điện thoại của bạn bè, người thân
 • Đồng thời, bạn để lại lời nhắn cho người nhặt được. Khi họ bật nguồn điện thoại iPhone của bạn sẽ thấy lời nhắn.
Tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail
Để lại lời nhắn
 • Còn nếu như bạn cảm thấy việc tìm lại điện thoại iPhone là không thể thì hãy nhấn vào tính năng Xóa iPhone. Toàn bộ thông tin trên iPhone sẽ bị xóa. Nếu có người nhặt được thì họ cũng không thể lấy được thông tin cá nhân trên đó.

**Hướng dẫn trên được thực hiện trên điện thoại XS với hệ điều hành iOS 14. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng với các dòng iPhone khác đã được cập nhật iOS 14 trở lên như các bước tương tự trên.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Map, Gmail khi tắt nguồn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Tìm điện thoại khi bị tắt nguồn không còn quá khó khăn nữa đúng không? Chúc bạn sớm tìm lại được chiếc điện thoại của mình nhé!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close