TikTok bị mất tương tác (flop) phải làm sao? Bị flop trong bao lâu?

Để một kênh Tiktok có lượt tương tác cao cần đầu tư rất nhiều chất xám, thời gian lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, đôi khi kênh của bạn bị mất tương tác, hay còn gọi là bị flop. Vậy nguyên nhân do đâu? Tiktok bị mất tương tác (flop) phải làm sao? Đọc ngay bài viết Timapp24h sau để có cách xử lý hiệu quả nhất nhé!

Dấu hiệu nhận biết Tiktok bị mất tương tác (flop)

Tiktok bị mất tương tác hay flop là một hiện tượng thường gặp phải của nhiều người dùng nền tảng này. Hiểu đơn giản, hiện tượng này khiến video của người dùng không thể xuất hiện nhiều trên trang For You (FYP) TikTok, dẫn đến lượt xem, lượt thích, bình luận, chia sẻ bị giảm sút đáng kể. Khi đó, việc phát triển kênh bị ảnh hưởng, khả năng kiếm tiền cũng gặp khó khăn hơn.

Tiktok bị mất tương tác (flop) phải làm sao
Dấu hiệu nhận biết Tiktok bị mất tương tác (flop)

Dưới đây là 03 dấu hiệu giúp người dùng nhận biết kênh Tiktok của mình bị mất tương tác (flop):

 • Không có/ ít người theo dõi kênh: Điều này phản ánh kênh Tiktok của bạn không còn được quan tâm nhiều nữa. Biểu hiện rõ ràng nhất ở những video mới đăng tải có rất ít hoặc không có người theo dõi mới.
 • Lượt thích, bình luận bị giảm: Đây là các tính năng tương tác giúp video của bạn phổ biến hơn trên FYP. Tuy nhiên, khi lượt tương tác (thích, bình luận) bị giảm sút, hoặc không có phản hồi tích cực của người dùng nữa, dẫn đến kênh bị flop.
 • Lượt xem thấp: Đây là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá một kênh Tiktok uy tín, chất lượng. Nếu lượt xem giảm ở những video về sau, có thể thấy video của bạn đã mất đề xuất ở trang Dành cho bạn.

Tiktok bị mất tương tác (flop) phải làm sao?

Khi video Tiktok bị mất tương tác (flop) khiến rất nhiều Tiktoker vô cùng lo lắng và không biết khắc phục như thế nào. Tham khảo các nguyên nhân và hướng dẫn xử lý hiệu quả sau để tìm hướng giải quyết cho kênh Tiktok của mình nhé!

Video Tiktok vi phạm chính sách

Đây là lý do phổ biến khiến video Tiktok của bạn bị bóp tương tác (flop) đáng kể. Chính sách Tiktok đưa ra vô cùng nghiêm ngặt đối với nội dung video đăng tải. Không phải video với nội dung nào cũng có thể được phép đăng tải trên nền tảng. Do đó, nếu bạn không nắm rõ chính sách của Tiktok, video phạm nhiều lần sẽ khiến kênh Tiktok của bạn bị đánh giá kém chất lượng, dẫn đến bị flop.

Tiktok bị mất tương tác (flop) phải làm sao
Video Tiktok vi phạm chính sách

Một số lỗi vi phạm chính sách Tiktok bạn cần nắm:

 • Nội dung tiêu cực, sử dụng từ ngữ gây khó chịu cho người dùng.
 • Ngôn ngữ xúc phạm, phân biệt chủng tộc, giới tính,…
 • Video bạo lực.
 • Nội dung chứa logo thương hiệu, thông tin liên lạc.
 • Nội dung gây ảnh hưởng đến trẻ em, trẻ vị thành niên.

⇒Cách khắc phục:

 • Video vô tình vi phạm chính sách Tiktok quy định, bạn cần làm ẩn video đó ngay. Sau đó, tìm hiểu nguyên nhân và rút kinh nghiệm cho lần đăng video sau.
 • Nên tạm ngừng đăng video 1 – 2 ngày để giảm thiểu ảnh hưởng đến tương tác các video trước. Đồng thời, dành thời gian để kiểm tra lại các video đã sản xuất trước đó.
 • Sau đó, việc đăng tải video cần hạn chế chỉ từ 01 video/ ngày, áp dụng trong 1 – 2 tuần tiếp theo. Có như vậy, video của bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều người dùng mới hơn.
 • Cuối cùng, tìm hiểu thật kỹ lại chính sách, quy định khi đăng tải video mà nền tảng quy định, tránh vi phạm nhiều lần.

Video reup nội dung người khác

Khâu kiểm duyệt nội dung trên Tiktok khá khắt khe, nhằm giúp nền tảng được đa dạng, tính công bằng và trải nghiệm của người dùng được tốt hơn. Do đó, với những video reup, sao chép lại của người khác sẽ khó được nền tảng đề xuất ở trang Dành cho bạn. Điều này dẫn đến video của bạn bị flop là điều hiển nhiên.

⇒Cách khắc phục:

Khá đơn giản, bạn hãy tự xây dựng nội dung video cuốn hút, độc đáo, tránh sao chép từ người khác. Để tạo video sáng tạo, cần lưu ý:

 • Nắm được yêu cầu xây dựng nội dung trên kênh Tiktok của mình.
 • Tham khảo nội dung qua kênh Tiktok người khác, khách hàng, qua sách báo,… Để giúp nội dung được hay, sáng tạo hơn.
 • Nội dung video có sự khác biệt trong cách truyền đạt, trình bày thông tin, hiệu ứng âm thanh,…

››› Tham khảo: Tại sao Tiktok không có giỏ hàng để mua hàng?

Thay đổi nội dung đột ngột

Thường xuyên thay đổi tuyến nội dung dễ khiến kênh bị mất tương tác, giảm sự thu hút người xem mới. Ví dụ như, bạn xây dựng kênh Tiktok về cắm hoa thì chỉ nên tập trung những nội dung liên quan đến chủ đề này. Điều này sẽ giúp Tiktok dễ dàng phân loại nội dung và phân phối video đến gần người quan tâm hơn.

⇒Cách khắc phục:

 • Xác định nội dung kênh để xây dựng đúng lĩnh vực, chuyên môn.
 • Lên kế hoạch nội dung theo tháng, để việc đăng video đều đặn hơn.
 • Có thể nghiên cứu các kênh cùng chủ đề để học hỏi và sáng tạo kênh của mình.

Video dính hình ảnh, âm thanh bản quyền

Đây là vấn đề khiến nhiều kênh Tiktok vi phạm nhất. Nhiều người dùng không để ý đến vấn đề bản quyền hình ảnh, nhạc trong video, dễ dẫn đến tài khoản bị flop, giảm tương tác mạnh. Đối với video Tiktok dính âm thanh bản quyền, khi phát hiện ra, sẽ bị tắt tiếng video. Điều này khiến video mất tương tác ngay.

⇒Cách khắc phục:

 • Với tài khoản cá nhân: Loại tài khoản này được phép dùng âm thanh ở Thư viện âm nhạc chung và Thư viện nhạc thương mại Tiktok. Nhưng nếu tài khoản này thực hiện chiến dịch quảng cáo thì không được phép dùng âm nhạc thuộc bản quyền.
 • Với tài khoản doanh nghiệp: Không được phép sử dụng Thư viện âm nhạc chung, chỉ được phép dùng Thư viện nhạc thương mại Tiktok. Bởi Thư viện âm nhạc chung có chứa những bài hát chưa được cấp quyền thương mại, dễ dính flop.

Video chứa nội dung quảng cáo

Hiện nay, việc quảng cáo trên Tiktok vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, thông tin quảng cáo chỉ nên lồng ghép khéo léo để tránh bị Tiktok đánh giá video thiếu sáng tạo, kém chất lượng. Với video chỉ tập trung cho quảng cáo sẽ khó lên xu hướng, mất tương tác lớn.

Tiktok bị mất tương tác (flop) phải làm sao
Video chứa nội dung quảng cáo

⇒Cách khắc phục:

 • Hãy tập trung xây dựng nội dung video thật chất lượng, bắt trend để thu hút đúng lượng khách hàng mục tiêu, dễ dàng lên xu hướng.
 • Tận dụng hình thức quảng cáo Spark Ads Tiktok để biến các video viral của các KOC/ KOL thành video quảng cáo của chính mình. Cách này được khá nhiều đơn vị lựa chọn, giúp tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Nội dung Tiktok đính kèm MXH khác

Tương tự các nền tảng mạng xã hội khác, Tiktok cũng sẽ hạn chế hiển thị, tương tác đối với video mà người dùng thực hiện có chứa các video, hình ảnh, âm thanh điều hướng sang nền tảng khác.

Có thể là các hoạt động như:

 • Video có chèn mã QR.
 • Video, hình ảnh chứa logo ứng dụng khác.
 • Hiển thị thông tin liên lạc không thuộc Tiktok: Link Shoppe, số điện thoại,…

⇒Cách khắc phục:

 • Đảm bảo video Tiktok đăng tải không chứa logo ứng dụng khác, mã QR, số điện thoại,…
 • Không chèn, gắn link website, pay của các nền tảng mạng xã hội khác vào video Tiktok. Đối với tài khoản có trên 1.000 người theo dõi, khi gắng link cần thực hiện thật khéo léo, tránh bị Tiktok flop.

Tiktok bị flop trong bao lâu?

Kênh Tiktok bị mất tương tác (flop) sẽ có một thời gian cụ thể. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Số lần vi phạm, chất lượng nội dung, mức độ vi phạm,… Thông thường, thời gian Tiktok bị flop sẽ từ vài ngày đến vài tuần.

Sau khoản thời gian này, bạn có thể dựa vào lượt xem, lượt thích, chia sẻ, bình luận từ người dùng mới để có câu trả lời chính xác về thời gian kênh Tiktok của mình đã hết bị flop hay chưa. Đồng thời, trong quá trình xây dựng kênh, cần tìm hiểu các điều khoản, chính sách để không lặp lại nội dung vi phạm.

››› Tìm hiểu ngay: Voucher thưởng hoàn tiền Tiktok là gì?

Video Tiktok bị mất tương tác có nên xóa không?

Câu trả lời là Không nên nhé! Thông thường, một video Tiktok để trở nên viral sẽ mất đến 90 ngày. Do đó, nếu video của bạn bị mất tương tác thì cũng không nên xóa chúng đi.

Tiktok bị mất tương tác (flop) phải làm sao
Video Tiktok bị mất tương tác có nên xóa không?

Bởi theo nghiên cứu cho thấy, khi xóa video Tiktok đi, đồng nghĩa với việc xóa đi thuật toán mà Tiktok phân tích nội dung kênh của bạn. Điều này sẽ khiến việc phân phối kênh đến người dùng mục tiêu bị gián đoạn. Ảnh hưởng đến việc phát triển kênh của bạn.

Một số lưu ý khi Tiktok bị mất tương tác (flop)

Dưới đây là những lưu ý khi tài khoản Tiktok của bạn bị mất tương tác (flop) cần nắm rõ:

 • Nên chia thời gian đăng video trong một ngày, một tuần, một tháng, tốt nhất nên đăng 01 – 02 video/ ngày. Điều này giúp Tiktok đánh giá video bạn tốt hơn, video dễ lên xu hướng hơn.
 • Nội dung, chủ đề video không thay đổi quá nhiều, thay đổi đột ngột.
 • Kiên trì xây dựng kênh Tiktok của bản thân đều đặn. Chắc chắn sau một thời gian kênh của bạn sẽ được công nhận.
 • Khi bị flop video Tiktok, hết sức bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và có hướng giải quyết đúng đắn, hiệu quả.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được vấn đề Tiktok bị mất tương tác (flop) phải làm sao rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức để xây dựng một kênh TikTok phát triển bền vững, hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *