TikTok bị mất link nhạc 2024: Nguyên nhân và Khắc phục

Tiktok bị mất link nhạc là một vấn đề không quá phổ biến nên khi gặp phải nhiều người dùng sẽ khá bối rối trong việc khắc phục lỗi như thế nào. Vậy nếu bạn cũng đăng gặp vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau đây Timapp24h sẽ giúp bạn tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách nhận biết Tiktok bị mất link nhạc

Lỗi Tiktok bị mất link nhạc là vấn đề gặp phải khi người dùng tải lên video của mình trên nền tảng. Lúc này, video sẽ không thể sử dụng link nhạc được chọn để chèn vào video tạo âm thanh sống động, thu hút người xem.

tiktok bị mất link nhạc
Cách nhận biết Tiktok bị mất link nhạc

Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng kênh Tiktok bền vững của người dùng. Do đó, khi đăng một video lên nền tảng Tiktok không có âm thanh, không xuất hiện link nhạc. Bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân, cũng như cách khắc phục hiệu quả bên dưới đây nhé!

Tiktok bị mất link nhạc: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Sử dụng phiên bản ứng dụng Tiktok cũ

Đây là một lỗi phổ biến khiến Tiktok gặp lỗi không chèn được link nhạc vào hoặc chèn vào nhưng không hiển thị khi đăng. Nguyên nhân là do, ở phiên bản ứng dụng Tiktok cũ chưa được cập nhật những tính năng mới, khiến việc mất link nhạc dễ xảy ra.

tiktok bị mất link nhạc
Sử dụng phiên bản ứng dụng Tiktok cũ

=>Cách khắc phục:

Đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật lại phiên bản ứng dụng Tiktok mới nhất theo từng hệ điều hành tương ứng (Android, iOS). Truy cập vào Kho Ứng Dụng trên điện thoại, tìm từ khoá Tiktok và tiến hành cập nhật phiên bản mới. Sau đó, đăng nhập lại tài khoản và kiểm tra Tiktok bị mất link nhạc nữa hay không nhé!

Lỗi đường truyền

Đây là một lỗi khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm nền tảng Tiktok. Khi thiết bị không có kết nối Internet, mạng bị lag, giật,… Việc Tiktok bị mất link nhạc là điều dễ hiểu.

=>Cách khắc phục:

 • Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi (hoặc 3G/4G) trên thiết bị để khắc phục lỗi đường truyền.
 • Sau đó, quay lại ứng dụng Tiktok và kiểm tra lại link nhạc đã có hay chưa.

››› Khám phá: Cách rút tiền từ quà tặng Live Tiktok về tài khoản ngân hàng

Ứng dụng Tiktok bị lỗi

Bên cạnh hệ thống Tiktok bị lỗi, thì ứng dụng Tiktok bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến nền tảng bị mất link nhạc. Ứng dụng Tiktok bị lỗi có thể là do:

 • Mạng internet không ổn định.
 • Phiên bản Tiktok chưa được cập nhật.
 • Ứng dụng đang được cập nhật, bảo trì.
 • Ứng dụng không tương thích với hệ điều hành trên thiết bị.
 • Thiết bị có nhiều ứng dụng chạy ngầm, có phần mềm độc hại, virus.

=>Cách khắc phục:

Có nhiều nguyên nhân khiến ứng dụng Tiktok bị lỗi. Bạn cần tìm hiểu đúng nguyên nhân và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất. Có thể áp dụng các cách xử lý như sau:

 • Kiểm tra đường truyền internet trên thiết bị. Có thể tắt/ bật kết nối Wifi hoặc chuyển sang sử dụng wifi khác đủ mạnh.
 • Cập nhật ngay phiên bản ứng dụng Tiktok mới nhất. Sau đó truy cập lại ứng dụng kiểm tra lỗi.
 • Đợi để hệ thống bảo trì hoàn tất và truy cập lại.
 • Xóa hết các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị.
 • Nếu áp dụng các cách xử lý trên vẫn không khắc phục lỗi Tiktok bị mất link nhạc được. Bạn hãy gỡ và cài đặt lại ứng dụng Tiktok để khắc phục lỗi.

Hệ thống Tiktok bị lỗi

Khi hệ thống nền tảng gặp lỗi, đang bảo trì hay nâng cấp thì việc chia sẻ video mất link nhạc cũng thường xuyên xảy ra. Sự cố này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, người dùng cần lưu ý để không gặp bối rối khi trải nghiệm Tiktok.

tiktok bị mất link nhạc
Hệ thống Tiktok bị lỗi

=>Cách khắc phục:

 • Đối với trường hợp hệ thống Tiktok bị lỗi, bạn cần đợi để hệ thống tự khắc phục lỗi hoàn tất. Sau đó, truy cập lại video của mình để kiểm tra có bị mất link nhạc hay không.
 • Có thể thoát và đăng nhập lại ứng dụng để khắc phục lỗi Tiktok bị mất link nhạc.
 • Trường hợp không tự xử lý được, có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng trên ứng dụng Tiktok để được tổng đài viên hướng dẫn giải quyết.

››› Gợi ý thêm: Bán hàng trên Tiktok có cần máy in không?

 Do chưa chọn link nhạc

Tưởng là nghe nhầm nhưng đây là một trong những lý do trực tiếp gây lỗi Tiktok bị mất link nhạc. Trường hợp người dùng chưa gắn link nhạc cho video của mình nhưng vẫn nghĩ rằng đã thực hiện rồi. Điều này dẫn đến việc nghi ngờ Tiktok bị lỗi khiến video mất link nhạc.

=>Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, bạn hãy thử tải lại video Tiktok một lần nữa. Đừng quên chọn lại nhạc từ Thư viện âm nhạc Tiktok để quá trình đăng tải video được thành công nhé!

Lỗi Tiktok bị mất link nhạc không quá nghiêm trọng và khó để khắc phục được. Bạn chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục phù hợp sẽ có thể giải quyết được vấn đề. Trong trường hợp gặp lỗi không tự khắc phục được, hãy liên hệ ngay bộ phận hỗ trợ của Tiktok để nhận tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục khi Tiktok bị mất link nhạc hiệu quả bạn có thể tham khảo. Hãy tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng và đưa ra hướng giải quyết nhanh, hiệu quả nhất bạn nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

 

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *