Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng? Khắc phục

Không phải ai cũng có thẻ ngân hàng để thanh toán trước khi nhận hàng trên Tiktok. Tuy nhiên, họ lại không thể lựa chọn thanh toán khi nhận hàng. Vậy Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng? Cách khắc phục như thế nào? Cùng timapp24h tìm hiểu ngay trong những nội dung dưới đây nhé!

Những phương thức thanh toán khi mua hàng trên Tiktok

Hiện tại, Tiktok shop đã hỗ trợ 4 phương thức thanh toán khi mua hàng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán khác nhau.

4 Phương thức thanh toán bao gồm:

 • Thanh toán qua Internet Banking: Chỉ cần bạn liên kết thẻ thanh toán nội địa với Tiktok sẽ được hỗ trợ thanh toán trước khi nhận hàng.
 • Thanh toán qua ZaloPay: Bạn liên kết tài khoản Zalo Pay với Tiktok Shop sẽ được thanh toán bằng Zalo khi mua hàng. Cách này khá tiện lợi vì Zalo Pay cũng là ví điện tử đang rất phổ biến hiện nay.
 • Thanh toán trên Thẻ ghi nợ/Thẻ tín dụng: Những loại thẻ tín dụng, ghi nợ được chấp nhận thanh toán như thẻ Visa, thẻ Mastercard và thẻ American Express…
 • Thanh toán khi nhận hàng: Đây là hình thức được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn chỉ cần trả tiền mặt khi đã nhận sản phẩm trên tay. Những ai không có tài khoản ngân hàng hoặc muốn kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng trước khi nhận sẽ lựa chọn hình thức này.

Tuy nhiên, một số khách hàng gặp lỗi khi lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng trên tiktok. Chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi này trong nội dung tiếp theo nhé!

Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng?

Tiktok Shop đang là nền tảng thương mại điện tử đang thu hút rất nhiều khách hàng. Bạn chỉ việc xem live và lựa chọn mua hàng ngay sau đó. Với những hình thức thanh toán khác, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, ngay tức thì. Riêng với hình thức thanh toán khi nhận hàng, đôi khi bạn sẽ gặp lỗi.

Nhiều người thắc mắc: Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng? Dưới đây là một số lí do bạn nên biết:

Lỗi kết nối

Đây là lỗi cơ bản nhất khiến Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng. Có thể là do kết nối mạng của bạn không ổn định khiến hệ thống không xử lý yêu cầu kịp. Hoặc server có vấn đề khiến ứng dụng không xử lý kịp và từ chối phương thức thanh toán khi nhận hàng.

Shop không mở tính năng ship COD

Ship COD hay còn gọi là thanh toán khi nhận hàng. Một số người bán hoặc cửa hàng trên TikTok có thể không hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng. Điều này có thể do họ chưa cung cấp tính năng này cho sản phẩm của mình trên nền tảng TikTok.

Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng
Shop không mở tính năng ship COD

Như vậy, bạn chỉ có thể thanh toán trước khi nhận hàng nếu mua hàng tại Shop đó. Tuy nhiên, nếu Shop hạn chế phương thức thanh toán khi nhận hàng sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn. Bởi vì không phải ai cũng có điều kiện thanh toán trước khi nhận hàng.

>> Bạn nên xem: Cách thanh toán TikTok Shop bằng MoMo

Sản phẩm không hỗ trợ ship COD

Một số sản phẩm có giá trị như trang sức, phụ kiện có thể không được hỗ trợ ship COD. Đây là quy định của Shop hoặc của Tiktok. Vì vậy, bạn nên tuân thủ hoặc lựa chọn mua sản phẩm đó tại một nền tảng thương mại điện tử khác.

Hầu hết những sản phẩm có giá trị cao, hàng cồng kềnh thường không được hỗ trợ thanh Ship COD. Vì shop hoặc Tiktok lo sợ khách hàng sẽ boom hàng gây ra thiệt hại lớn về chi phí vận chuyển.

Tài khoản của bạn bị khóa tính năng ship COD

Nếu bạn có quá nhiều đơn hàng không hợp lệ hoặc bạn thường xuyên boom hàng. Bạn bị shop đánh giá và tố cáo thì Tiktok sẽ khóa tính năng ship COD. Đây là biện pháp giúp bảo vệ shop hoạt động hiệu quả và ngăn chặn bạn lạm dụng việc mua hàng trên Tiktok.

Khu vực của bạn không hỗ trợ ship COD

Có nhiều lý do khác nhau khiến Tiktok Shop không hỗ trợ ship COD tại địa chỉ bạn nhận hàng. Chẳng hạn như:

 • Tiktok hạn chế phương thức thanh toán khi nhận hàng tại một số khu vực tỉnh thành hoặc quốc gia.
 • Một số khu vực gặp trắc trở về địa lý, di chuyển, cơ sở hạ tầng… cũng không được hỗ trợ ship COD.
 • Hàng hóa cồng kềnh khiến một số Shop chỉ hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng tại một số tỉnh thành lớn.
 • Đối tác vận chuyển không hỗ trợ ship COD tại khu vực đó.
 • Khu vực đó có rủi ro cao khi lựa chọn thanh toán khi nhận hàng. Chẳng hạn như khu vực có số lượng khách hàng boom hàng cao.
 • Hoặc đơn giản, shop không hỗ trợ ship COD tại khu vực đó vì một số lý do riêng.

Như vậy, chúng ta có rất nhiều lý do khiến Tiktok không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Tiktok shop để được tư vấn.

Cách khắc phục lỗi Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng

Nếu gặp lỗi Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng, bạn hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây.

Mở tính năng thanh toán khi nhận hàng

Để thực hiện cách giải quyết này, bạn cần liên hệ với Shop bán hàng. Sau đó yêu cầu họ mở phương thức thanh toán khi nhận hàng. Nếu shop quên mở phương thức này thì họ sẽ thực hiện ngay. Hoặc họ cũng có thể từ chối yêu cầu của bạn. Khi đó, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục bên dưới.

Các bước mở tính năng thanh toán khi nhận hàng với Shop như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản bán hàng. Chọn Hồ sơ > Chọn tiếp biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình.
Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng
Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang
 • Bước 2: Bạn bấm chọn Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn tiếp vào mục Đơn hàng > Chọn tiếp mục Quản lý các phương thức thanh toán.
Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng
Chọn Cài đặt quyền riêng tư -> chọn tiếp Đơn hàng
 • Bước 3: Bạn chọn dấu + để thêm phương thức thanh toán khi nhận hàng. Sau đó điền vào thông tin gồm: số nhà, đường phố, tỉnh thành, số điện thoại… để hoàn tất.

Kiểm tra kết nối internet

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, kết nối internet chập chờn cũng là lỗi khiến Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa về kết nối mạng, dữ liệu di động. Nếu wifi đang kết nối không ổn định, bạn nên sử dụng dữ liệu mạng 3G/4G để kết nối và tiến hành thanh toán lại.

Cập nhập lại thông tin người dùng

Tiktok yêu cầu thông tin người dùng phải chính xác nếu bạn muốn thanh toán khi nhận hàng. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của người mua hàng và cả shop bán hàng. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân, thông tin địa chỉ nhận hàng cho chính xác.

Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng
Cập nhập lại thông tin người dùng chính xác

Lựa chọn mua hàng tại Shop khác

Có thể mặt hàng bạn mua tại Shop này không hỗ trợ phương thức thanh toán khi nhận hàng nhưng shop khác có thể hỗ trợ. Bạn chỉ cần tìm kiếm sản phẩm với giá cả tương tự được bán tại shop khác và tiến hành đặt hàng như thông thường.

Chọn mua sản phẩm khác

Một số sản phẩm không chấp nhận thanh toán khi nhận hàng. Vì vậy bạn nên lựa chọn mua sản phẩm khác. Hoặc bạn tìm kiếm sản phẩm đó trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… Những nền tảng khác có thể sẽ hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng.

Đổi phương thức thanh toán khác

Nếu bạn vẫn nhất quyết mua sản phẩm đó mặc dù nó không hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng. Bạn hãy thay đổi phương thức thanh toán qua Zalo Pay, internet banking, thẻ tín dụng/thẻ tín dụng chẳng hạn. Hoặc bạn nhờ bạn bè của mình có sử dụng những dịch vụ này đặt hàng giúp. Sau đó bạn trả tiền mặt lại cho người đó sau khi nhận hàng.

Liên hệ với đội ngũ của Tiktok Shop

Đây là cách giải quyết cuối cùng nếu bạn không được Tiktok hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng. Bạn chỉ cần trình bày vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nhân viên Tiktok Shop sẽ đưa ra hướng giải quyết hợp lý và hướng dẫn bạn thực hiện. Tuy nhiên, cách tốt nhất để giải quyết vẫn là bạn nên thêm thẻ ngân hàng và thanh toán trước khi nhận hàng.

>> Đừng bỏ qua: Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop

Những rủi ro khi thanh toán khi nhận hàng Tiktok

Việc thanh toán khi nhận hàng mang lại nhiều rủi ro đối với cả khách hàng lẫn shop. Dưới đây là một số rủi ro bạn cần biết khi lựa chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng.

Đối với người mua

 • Nhiều sản phẩm kém chất lượng được giao đến bạn. Trong khi đó, Tiktok không hỗ trợ kiểm tra hàng trước khi nhận hàng mà chưa thanh toán.
 • Người bán lợi dụng phương thức thanh toán khi nhận hàng để độn giá trị sản phẩm lên cao so với thực tế. Bạn chỉ còn cách boom hàng hoặc chấp nhận mức giá đó.

Đối với cửa hàng

 • Có khả năng người mua đặt hàng nhưng sau đó không nhận hàng. Điều này sẽ gây thiệt hại cho cửa hàng.

Trên đây là những nội dung giúp bạn hiểu rõ tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng. Nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy bình tĩnh nhé. Sau đó thực hiện theo các cách khắc phục được timapp24h chia sẻ ở trên. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

A comment on "Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng? Khắc phục"

 1. phuong tâm bình luận:

  alo ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *