Tại sao TikTok không gửi mã xác minh? Cách khắc phục

Tiktok đang là một trong những ứng dụng có lượng người truy cập mỗi ngày lớn nhất hiện nay và người đăng ký mới mỗi ngày cũng rất lớn. Tuy nhiên, khi đăng ký hoặc sử dụng mọi người thường gặp lỗi phải gửi mã xác minh. Vậy, bạn có biết tại sao tiktok  không gửi mã xác minh tới bạn. Cùng timapp24h tìm hiêu qua nội dung bài viết dưới đây.

Lý do TikTok gửi mã xác minh

Khi bạn đăng ký, sử dụng TikTok sẽ gặp phải trường hợp TikTok yêu cầu gửi mã xác minh tới địa chỉ liên hệ của bạn, đó có thể là: số điện thoại, email, gmail, facebook khi bạn tạo tài khoản hoặc đã liên kết một trong các phương thức trên vào tài khoản TikTok.

Một khi xuất hiện thông báo này thì rất có thể bạn đang gặp phải một trong số các trường hợp dưới đây dẫn tới TikTok cần gửi mã xác minh tới bạn.

  • Xác thực đăng ký tài khoản lần đầu đối với tài khoản mới.
  • Bạn đăng ký chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp cũng sẽ được TikTok gửi mã xác minh.
  • Bật xác minh 2 bước để nâng cao khả năng bảo mật của tài khoản.

Bật bảo mật 2 lớp tiktok

  • Truy cập tài khoản TikTok trên thiết bị chưa từng đăng nhập tài khoản trước đó.
  • Xác minh địa chỉ liên hệ của bạn khi bạn mới thêm phương thức liên lạc vào tài khoản TikTok
  • Hệ thống TikTok nghi ngờ tài khoản của bạn đang bị hack, kẻ xấu chiếm đoạt bất hợp pháp do vậy cần gửi mã xác minh để cảnh báo tới bạn.

Tại sao TikTok không gửi mã xác minh?

Việc TikTok không gửi mã xác minh không thường xuyên xảy ra, tuy nhiên nếu bạn đang đợi Tiktok gửi mã về nhưng lại không nhận được thì hãy tìm hiểu qua những nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Kết nối Internet không ổn định

Khi không nhận được mã xác minh từ Tiktok rất có thể kết nối mạng của bạn có vấn đề dẫn đến TikTok không thể gửi mã xác minh tới điện thoại của bạn được. Trong quá trình đợi nhận mã TikTok mà bạn nhìn thấy trên màn hình WiFi hoặc sóng điện thoại chập chờn, rất có thể đó là dấu hiệu của việc đường truyền không ổn định và như vậy thì bạn sẽ không thể nhận được mã Tiktok về điện thoại.

=>CÁCH KHẮC PHỤC:

Việc khắc phục vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện thay đổi kết nối mạng trên điện thoại và thử lại, nếu đang sử dụng 4G hãy thử chuyển sang WiFi và thực hiện lấy mã lại.

Khi bạn thực hiện thay đổi kết nối mạng nhưng vẫn chưa thể nhận được mã thì hãy đổi sang một thiết bị, chiếc điện thoại khác để nhận mã, rất có thể chiếc điện thoại bạn dùng trước đó bị lỗi phần mềm nên không nhận được tin nhắn từ TikTok gửi về.

Địa chỉ email không chính xác

Một lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải khi lấy mã TikTok qua Email, Gmail chính là việc nhập sai địa chỉ Email của mình dẫn tới mã từ TikTok gửi tới một địa chỉ Email khác mà không phải Email mà bạn đang sở hữu.

Bởi lẽ hiện nay số lượng Email rất lớn và chỉ cần bạn nhập sai hoặc nhầm 1 ký tự bất kỳ thì đã chuyển sang một địa chỉ Email khác mà nếu không để ý bạn sẽ không thể nhận ra được.

=>CÁCH KHẮC PHỤC:

Để khắc phục vấn đề này bạn chọn vào mục Hồ Sơ => Chọn vào dấu 3 gạch => Chọn đến phần cài đặt quyền riêng tư => Chọn vào Tài khoản => Ấn vào Thông tin người dùng => Email => Sửa Email

Số điện thoại bị sai

Việc nhập sai số điện thoại cũng là một trong số những lý do khiến bạn không nhận được mã từ tiktok gửi về. Đây là một trong số lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải nhất nhưng lại rất ít người phát hiện ra.

=>CÁCH KHẮC PHỤC:

Cách khắc phục của vấn đề nhập sai số điện thoại cũng tương tự như các bước khắc phục với vấn đề ghi sai địa chỉ Email, chỉ có khác biệt ở phần cuối cùng chính là ở khi bạn chọn tới mục Thông tin người dùng thay vì chọn vào Email thì bạn chọn vào số điện thoại và kiểm tra lại thông tin sau đó ấn Gửi mã.

Như vậy qua nội dung trên Timapp24h.com đã phân tích tại sao TikTok gửi mã xác minh tới điện thoại của bạn, qua đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo vệ được tài khoản Tiktok của mình.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *