Tại sao tài khoản Grab bị khóa? Cách khôi phục mở khoá 2024

Tài khoản Grab bị khoá khiến nhiều tài xế vô cùng hoang mang và lo lắng cho số tiền trong tài khoản cũng như công việc của mình. Vậy lý do tại sao tài khoản Grab bị khoá? Cách khôi phục mở tài khoản như thế nào? Hãy cùng Timapp24h tìm câu trả lời chi tiết trong nội dung sau đây.

Tại sao tài khoản Grab bị khóa?

Tài khoản Grab bị khoá có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu đến từ việc tài xế vi phạm các quy tắc mà Grab quy định. Dưới đây là những lý do giải đáp tại sao tài khoản Grab bị khoá bạn có thể tham khảo:

Không mặc đồng phục Grab khi chạy xe

Mặc đồng phục Grab khi chở khách, đón khách là quy định bắt buộc của công ty. Nếu mọi người không chú ý điều này (dù là vô tình quên mặc đồng phục) thì cũng bị đánh giá là vi phạm và dễ dẫn đến tài khoản Grab bị khoá.

Không mặc đồng phục Grab khi chạy xe
Không mặc đồng phục Grab khi chạy xe

Ngoài ra, việc sử dụng xe không đăng ký Grab để chở và đón khách cũng là vi phạm quy định. Điều này không đảm bảo sự an toàn khi khách hàng sử dụng xe. Và khi bị phản ánh lên hệ thống có thể tài khoản của bạn sẽ bị khoá một thời gian đấy!

Xúc phạm/ quấy rối khách hàng

Đây là hành vi vi phạm được coi là nghiêm trọng nhất trong quy định của công ty Grab. Hành vi này gây tổn thương lớn đến tâm lý khách hàng, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của đơn vị Grab.

Do đó, hãy là một tài xế GrabBike lịch sự, tôn trọng khách hàng trong mọi tình huống. Nếu gặp tranh chấp với khách hàng hãy giải quyết trung thực, đúng đắn đảm bảo hài lòng cho khách hàng.

Thời gian dài không sử dụng tài khoản Grab

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản Grab bị khoá tạm thời hoặc có thể bị khoá vĩnh viễn. Trong trường hợp này, tài xế cần đảm bảo sử dụng ứng dụng Grab thường xuyên, nhận các chuyến xe nhiều hơn. Nếu không sử dụng một thời gian dài, hãy liên hệ với Grab và đưa ra lý do chính đáng để tình trạng này không bị xảy ra.

Thời gian dài không sử dụng tài khoản Grab
Thời gian dài không sử dụng tài khoản Grab

Tài khoản Grab treo

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị treo có thể là do mọi người vi phạm các chính sách, quy định mà Grab đưa ra. Ngoài a, các hành vi không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ, an toàn cho khách hàng cũng có nguy cơ bị khoá tài khoản.

Mọi người cần đảm bảo hiểu rõ chính sách và quy định của Grab trong quá trình chạy xe. Trường hợp bị treo tài khoản, hãy liên hệ ngay tổng đài Grab để được giải đáp và xử lý nhanh vấn đề.

Bị tố cáo do thu thêm tiền

Hành động bất hợp pháp là thu thêm tiền của khách hàng sẽ ngay lập tức bị Grab khóa tài khoản. Chỉ cần nhận được một phản ảnh cho hành động này, hệ thống sẽ điều tra đến cùng và xác nhận tài khoản của tài xế bị khoá, nghiêm trọng hơn thì tài xế đó có thể bị đình chỉ lái xe một thời gian. Do đó, chỉ nên thu đúng số tiền hiển thị trên ứng dụng, tránh việc thu thêm tiền dẫn đến những rủi ro không mong muốn.

Bị tố cáo do thu thêm tiền
Bị tố cáo do thu thêm tiền

Gian lận khi chạy Grab

Gian lận khi chạy Grab sẽ xảy ra trong những trường hợp sau:

 • Sử dụng ứng dụng, phần mềm xe công nghệ khác (không phải Grab).
 • Sử dụng các app, phần mềm gian lận phí chính sách tài xế của công ty.
 • Liên kết hoặc nhờ khách quen, người thân, lái xe, bạn bè tạo cuốc xe ảo để nhận tiền, điểm thưởng từ công ty.
 • Áp dụng các mánh khóe để huỷ chuyến, để trôi chuyến xe với tỷ lệ trên 25%.

Với mọi hành vi gian lận, không thuộc chính sách của Grab sẽ bị khoá tài khoản. Trường hợp nặng hơn sẽ bị tước quyền sử dụng ứng dụng chạy xe.

››› Xem thêm: Chạy Grab thu nhập bao nhiêu 1 ngày, 1 tháng?

Tỷ lệ huỷ chuyến cao

Theo quy định của Grab, nếu tài xế có tỷ lệ huỷ chuyến hoặc không nhận chuyến (để trôi xe) vượt quá 25% thì tài khoản sẽ bị khoá trong thời gian nhất định. Tỷ lệ này sẽ dựa vào số chuyển huỷ/ để trôi xe so với số chuyến đã nhận thành công và được áp dụng trong khoảng 30 ngày.

Tỷ lệ huỷ chuyến cao
Tỷ lệ huỷ chuyến cao

Để hạn chế việc tài khoản Grab bị khoá do nguyên nhân này, mọi người cần cố gắng nhận chuyến xe và hoàn tất nó ngay lập tức. Ở những trường hợp khẩn cấp, bất khả năng không thể nhận hoặc hoàn thành chuyến xe hãy thông báo ngay cho khách hàng và hệ thống Grab để được xử lý. Điều này tránh để khách hàng khó chịu và đánh giá thấp dịch vụ công ty.

Giữ tài sản của khách hàng quá 48 giờ

Việc giữ tài sản của khách hàng quá 48 giờ mà không có bất kỳ thông báo nào cho khách hàng và công ty Grab sẽ bị xem là hành vi chiếm đoạt tài sản người khác. Hành vi này đối với Grab sẽ là hành vi vi phạm quy định và khi bị phát hiện hệ thống sẽ khoá tài khoản ngay lập tức. Đối với Pháp luật Nhà nước thì hành vi này khá nghiêm trọng có thể bị xét xử theo luật Hình sự nên mọi người cần chú ý không vi phạm nhé!

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Grab bị khoá

Nếu tài khoản Grab của mọi người có các dấu hiệu sau thì chắc chắn là bị khoá rồi nhé!

 • Không thể đăng nhập tài khoản Grab được dù nhập đúng thông tin đăng nhập.
 • Nhận thông báo khoá tài khoản từ Grab Driver hoặc qua email qua số điện thoại đối tác của Grab,…
 • Hoạt động nhận cuốc xe trên tài khoản tạm ngưng, không hiển thị thông báo trên màn hình.

Với những tài khoản Grab vi phạm các lỗi nhẹ sẽ bị khoá tài khoản tạm thời trong thời gian nhất định, có thể là 7 ngày, 14 ngày hoặc 01 tháng. Trường hợp vi phạm lỗi nghiêm trọng, tài khoản Grab của mọi người có thể bị khoá vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được nữa.

Cách khôi phục mở khoá tài khoản Grab

Khi tài khoản Grab của mọi người đã bị khóa tạm thời, hãy áp dụng các cách khôi phục tài khoản sau đây:

 • Nhập thông tin vào Biểu mẫu kháng nghị kích hoạt lại tài khoản Grab hoặc có thể truy cập trực tiếp đường dẫn sau https://help.grab.com/driver/vi-vn/115007920767. Lưu ý rằng, mọi vấn đề khiếu nại, yêu cầu mở tài khoản Grab phải được thực hiện qua biểu mẫu này. Trường hợp khiếu nại, phản hồi qua Email, kênh dịch vụ khách hàng, chi nhánh,… sẽ không được xem xét và xử lý.
 • Liên hệ đến tổng đài hỗ trợ đối tác của Grab để được thông báo lỗi đã vi phạm và hướng dẫn cách mở lại tài khoản nhanh chóng. Cụ thể các số liên hệ sau:
  • Liên hệ tổng đài TP. HCM: 028 7108 7108
  • Liên hệ tổng đài Hà Nội: 024 7108 7108
Cách khôi phục mở khoá tài khoản Grab
Cách khôi phục mở khoá tài khoản Grab

Thường thì các lỗi mà tài xế Grab vi phạm đã được hệ thống tổng hợp, cân nhắc và phân tích rõ ràng rồi. Do đó, khi bị khoá tài khoản tạm thời mọi người phải kiên nhẫn chờ đợi đến ngày để hệ thống mở lại tài khoản nhé!

Trường hợp mọi người bị khoá tài khoản Grab vĩnh viễn sẽ không thể áp dụng các cách trên để khôi phục lại tài khoản. Lúc này, hãy sử dụng một tài khoản mới (khác) để có thể tiếp tục công việc. Mọi người có thể nhờ bạn bè, người thân đăng ký hộ tài khoản Grab để chạy. Lúc này hãy đảm bảo tuân thủ mọi chính sách, quy định của Grab để tránh bị khoá tài khoản thêm một lần nào nữa nhé!

››› Đọc ngay: Cách lấy và nhập mã ưu đãi Grab Food nhiều nhất

Tài khoản Grab bị khoá có đăng ký mới được không?

Thắc mắc này được rất nhiều tài xế Grab quan tâm trong thời gian gần đây. Theo đó, tài khoản bị khóa tạm thời (24 giờ, 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày) hãy đợi đến khi hệ thống mở lại tài khoản. Đối với tài khoản Grab bị khoá vĩnh viễn sẽ không thể đăng ký lại được nữa.

Mọi người cần nhờ người thân đăng ký hộ tài khoản và sử dụng nó để chạy xe. Hoặc nếu không nhờ cậy ai được, mọi người có thể chuyển sang đăng ký ứng dụng gọi xe khác để tiếp tục công việc tài xế của mình. Các ứng dụng gọi xe khác có thể là: Now, Baemin, GoJek,…

Với những kiến thức tổng hợp trên có lẽ bạn đã nắm được lý do tại sao tài khoản Grab bị khoá rồi đúng không nào! Mong rằng mọi người sẽ có được những thông tin hữu ích để chạy Grab được hiệu quả, tránh những trường hợp bị khoá tài khoản ảnh hưởng đến thu nhập của chính mình.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *