Tại sao lightroom bị mất preset và cách khôi phục trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng preset để chỉnh ảnh trên Lightroom, không ít người gặp lỗi bất ngờ bị mất Preset. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do xảy ra vấn đề này. Timapp24h sẽ cùng bạn tìm hiểu tại sao lightroom bị mất preset và cách khôi phục hiệu quả ngay sau đây.

Tại sao lightroom bị mất preset?

Để chỉnh ảnh nhanh chóng, nhiều người thường lưu preset trên lightroom và sử dụng ngay khi cần thiết. Tuy nhiên, một số người gặp lỗi preset bị mất mà không biết nguyên nhân. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo những lý do khiến lightroom bị mất preset dưới đây:

  • Đối với điện thoại, nếu bạn xóa file preset đã tải về thì màu tương tự trong lightroom cũng sẽ bị xóa theo. Bởi vì khi bạn thêm preset trong lightroom, hệ thống sẽ tự động tạo ra các file lưu. Tương tự với máy tính, nếu bạn xóa hoặc thay đổi thư mục lưu trữ preset thì lightroom cũng bị mất preset đó.
  • Khi bạn cập nhật lên phiên bản lightroom mới. Đây là lỗi phổ biến nhất và ảnh hưởng lớn với những ai đang dùng tài khoản lightroom thông thường (miễn phí). Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi quyết định nâng cấp phần mềm nhé.
Tại sao lightroom bị mất preset
Cập nhật phiên bản lightroom mới cũng là lý do khiến preset bị mất
  • Một nguyên nhân hiếm gặp chính là một phần mềm nào đó trong điện thoại của bạn xung đột với phần mềm lightroom. Hoặc đời máy quá cũ, bộ nhớ thấp cũng là nguyên nhân khiến preset bị mất.

>> Xem ngay: Top 10 link màu Lightroom vintage hot nhất

Cách khôi phục preset trên điện thoại hiệu quả

Nếu một ngày tự dưng preset trên lightroom điện thoại bị mất toàn bộ. Chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng và tìm cách khôi phục. Hiện tại, những ai dùng từ khoản lightroom miễn phí sẽ không được hỗ trợ khôi phục preset đã lưu. Riêng với preset bạn bỏ tiền ra mua có thể lấy lại thông qua chức năng Restore purchases.

Ngoài ra, những trường hợp khác đều sẽ không thể lấy lại preset đã mất. Điều này khiến nhiều người tốn công sức sưu tầm bộ preset miễn phí trên mạng. Hoặc cả preset họ tự tạo. Và không riêng gì preset, ảnh bạn đã chỉnh sửa nhưng chưa kịp lưu về máy cũng sẽ bị mất toàn bộ.

Mẹo khắc phục tình trạng lightroom bị mất preset

Sau khi preset bị mất trong lightroom, bạn không thể nào thực hiện khôi phục bằng mọi cách. Vì vậy, bạn nên có cách sử dụng an toàn để tránh tình trạng này. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo khắc phục tình trạng lightroom bị mất preset ngay sau đây:

Mua tài khoản lightroom Premium (VIP)

Mặc dù tài khoản lightroom premium không thể ngăn chặn tình trạng mất preset. Nhưng nếu bạn sử dụng tài khoản này và bị mất preset, bạn sẽ được hỗ trợ lấy lại preset đã mất.

Tại sao lightroom bị mất preset
Tài khoản Lightroom Vip full màu

Tuy nhiên, tài khoản lightroom premium VIP full màu lại chỉ hỗ trợ đối với thiết bị là điện thoại, máy tính bảng, iPad. Và không hỗ trợ đối với máy tính, laptop.

>> Tham khảo: Share tài khoản Lightroom vip full màu miễn phí

Dùng phiên bản nâng cấp có lưu trữ đám mây của Adobe

Để hạn chế việc mất preset trong Lightroom, bạn có thể sao lưu các preset của mình thường xuyên và lưu trữ chúng trong một ổ đĩa hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Bạn cũng có thể tạo bản sao lưu toàn bộ cài đặt Lightroom và lưu trữ chúng trong một vị trí an toàn để phòng tránh mất dữ liệu quan trọng.

Tại sao lightroom bị mất preset
Giá tài khoản lưu trữ đám mây được cung cấp bởi Adobe

Hiện tại, Adobe cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng tháng từ 9.99$ – 19.9$ tháng. Với cách này bạn sẽ tốn số tiền khá lớn mỗi tháng. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn cách thứ 1. Bạn vừa được sở hữu tài khoản VIP full màu vừa không tốn phí hàng tháng.

Tại sao lightroom bị mất preset đã được timapp24h giải đáp chi tiết trong những nội dung trên. Đôi khi việc preset biến mất trong lightroom khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội. Trường hợp gặp lỗi này, bạn có thể tham khảo cách khôi phục chúng tôi giới thiệu ở trên và áp dụng nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *