Tại sao không tải được Xingtu trên Android và iOS?

Tại sao không tải được Xingtu trên điện thoại Android và iOS? Cách khắc phục như thế nào? Là những vấn đề được nhiều người dùng khá quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, cùng timapp24h tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả ngay sau đây nhé!

Giới thiệu cơ bản về App Xingtu

Xingtu là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đến từ quốc gia Trung Quốc. Được phát triển bởi Công ty Beijing Yanzuan Technology Co.Ltd. Ứng dụng được tích hợp nhiều bộ lọc chất lượng, hiệu ứng đẹp mắt, cùng công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp. Nhờ đó, tạo nên những bức ảnh lung linh bắt trend TikTok được nhiều người dùng Việt yêu thích.

Nhờ khả năng chỉnh sửa ảnh vô cùng độc đáo, có thể nói so với App B612, Ulike thì Xingtu vẫn được cộng đồng người dùng Trung Quốc và cả Việt Nam cực kỳ ưa chuộng. Hiện ứng dụng Xingtu đã có mặt trên nền tảng Android và iOS. Xingtu có lượt tải về mỗi ngày một nhiều, nhận được đánh giá tích cực từ phía người dùng hiện nay.

Tại sao không tải được Xingtu

Bởi là ứng dụng độc quyền của Trung Quốc, nên khi lấn sang thị trường Việt Nam. Nhiều người dùng Việt khi sử dụng Xingtu không đúng cách sẽ thường gặp lỗi. Lỗi phổ biến nhất chính là người dùng Việt không thể tải ứng dụng Xingtu trên Google Play hoặc App Store trên điện thoại được. Để khắc phục lỗi này, cùng chúng tôi tìm hiểu mục tiếp theo nhé!

Tại sao không tải được Xingtu trên Android và iOS?

Được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, nhưng Xingtu vẫn là ứng dụng khiến người dùng Việt gặp nhiều lỗi như không tải được. Đây là một lỗi mà một số người dùng mới sẽ không biết cách khắc phục như thế nào. Sau đây, cùng tìm hiểu những nguyên nhân tại sao không tải được Xingtu trên Android và IOS. Đồng thời, tham khảo cách khắc phục để xử lý khi gặp lỗi nhé!

Do kết nối Internet

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng không thể tải được ứng dụng Xingtu về thiết bị. Kết nối mạng internet ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tải app, cũng như quá trình tải app Xingtu gặp thất bại. Việc kết nối internet không đủ mạnh cũng làm gián đoạn quá trình tải ứng dụng.

Tại sao không tải được Xingtu

→Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra lại mạng Internet trên thiết bị của bạn. Hãy chắc chắn rằng thiết bị điện thoại của bạn đang kết nối mạng internet ổn định và mạnh. Bạn cũng có thể thay vì kết nối wifi thay bằng kết nối 3G/4G để mạng mạnh hơn. Hoặc tắt Router mạng vài phút, sau đó mở lại để mạng được kết nối ổn định hơn.

» Xem thêm: Cách tải App Xingtu trên iPhone không cần chuyển vùng

Quên mật khẩu kho ứng dụng

Lỗi này thường xảy ra đối với những người dùng thiết bị iPhone. Bởi khi muốn tải bất kỳ ứng dụng nào trên kho App Store, người dùng cần phải đăng nhập mật khẩu iTune thì mới có thể tải được ứng dụng.

Đối với ứng dụng Xingtu cũng vậy, nếu bạn không nhớ hoặc không lưu mật khẩu kho ứng dụng vào máy thì khi muốn đăng nhập lại để cài đặt ứng dụng bạn có thể sẽ quên hoặc nhập sai mật khẩu. Như vậy, bạn sẽ không thể nào tải được ứng dụng Xingtu về thiết bị sử dụng.

→Cách khắc phục:

Đăng nhập vào id.apple.com và tiến hành khôi phục lại mật khẩu iPhone của bạn. Sau khi khôi phục mật khẩu thành công, bạn có thể đăng nhập vào kho ứng dụng trên iPhone và tải về ứng dụng Xingtu. Hãy lưu lại mật khẩu kho ứng dụng để sử dụng ở lần tiếp theo nữa nhé!

Bộ nhớ điện thoại đầy

Những điện thoại đời cũ, điện thoại sử dụng lâu năm có thể bộ nhớ hạn chế hoặc chứa nhiều ứng dụng, tập dữ liệu không quan trọng trong máy. Lúc này, khi bộ nhớ điện thoại đầy, bạn sẽ không thể nào tải được ứng dụng Xingtu về điện thoại được.

→Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra điện thoại của bạn, nên xóa những hình ảnh và các ứng dụng không cần thiết trên máy trước nhé. Những ứng dụng chiếm bộ nhớ nhiều hoặc bạn không sử dụng nên xóa nó đi và sau đó tiến hành tải lại ứng dụng Xingtu.

Chưa đổi DNS

Như giới thiệu ở trên, Xingtu là ứng dụng của Trung Quốc nên khi bạn muốn tải ứng dụng này sử dụng tại Việt Nam. Bắt buộc bạn phải đổi địa chỉ DNS này thì mới tải ứng dụng Xingtu về điện thoại được.

→Cách khắc phục:

Tiến hành thay đổi DNS trên điện thoại của bạn. Sau đó, vào lại kho ứng dụng và tìm kiếm app Xingtu tải về máy. Các bước thay đổi DNS trên điện thoại Android và iOS có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách bước đổi DNS ở mục tiếp theo nhé!

Chưa chuyển vùng dữ liệu sang Trung Quốc

Nguyên nhân cuối cùng có thể khiến bạn không thể tìm được app Xingtu. Có thể là do bạn chưa thay đổi chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại sang quốc gia Trung Quốc. Bởi app Xingtu được phát triển và độc quyền ở Trung Quốc, nên việc chuyển vùng dữ liệu là điều bắt buộc.

→Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần thay đổi vùng dữ liệu trên điện thoại sang quốc gia Trung Quốc. Lúc này, hãy tìm kiếm lại app Xingtu trên kho ứng dụng điện thoại và tiến hành tải app về sử dụng. Quy trình đổi vùng dữ liệu trên điện thoại sang Trung Quốc được hướng dẫn cụ thể ở mục tiếp theo nhé!

Hướng dẫn đổi DNS trên điện thoại để tải App Xingtu

Đổi DNS trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone và chọn vào Wifi.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ! ở bên phải của màn hình hiển thị.

Tại sao không tải được Xingtu

 • Bước 3: Chọn vào mục Định cấu hình DNS và chọn Thủ công.
 • Bước 4: Chọn Thêm máy chủ và nhập vào ô trống các thông số sau: 8.8.8.8, 8.8.4.4 và nhấn Lưu.
 • Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại kho ứng dụng App Store và tìm kiếm app Xingtu và tải về máy.

Đổi DNS trên điện thoại Android

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào mục Cài đặt trong điện thoại Android và chọn vào Mạng Wifi.
 • Bước 2: Nhấn giữ 3 giây để hệ thống hiển thị Sửa đổi cấu hình mạng và bạn nhấn vào Hiện các tùy chọn chuyên sâu.

Tại sao không tải được Xingtu

 • Bước 3: Tại mục Cài đặt IP bạn chọn vào Tĩnh. Sau đó nhập vào hệ thống DNS theo thông số DNS1: 1.1.1.1, DNS2: 1.0.0.1 và nhấn Lưu.
 • Bước 4: Bật kết nối Wifi, sau đó truy cập vào kho ứng dụng CH Play tìm kiếm ứng dụng Xingtu và tải về máy.

» Tham khảo thêm: App chụp ảnh của Trung Quốc đẹp nhất

Cách chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc để tải App Xingtu

Thay đổi chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để chuyển vùng dữ liệu thành công và tải app Xingtu về máy:

 • Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào App Store trên điện thoại iPhone và nhấn vào hình đại diện ở góc phải màn hình như hình bên dưới.

Tại sao không tải được Xingtu

 • Bước 2: Tại giao diện tài khoản iTune, nhấn vào phần Tên Email được hiển thị. Lúc này, giao diện sẽ điều hướng đến phần chuyển vùng.
 • Bước 3: Chọn vùng quốc gia và khu vực là Dòng thứ 3 (Tiếng Trung Quốc).
 • Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào Thay đổi quốc gia hoặc vùng như hình bên dưới.

Tại sao không tải được Xingtu

 • Bước 5: Sau đó, kéo xuống dưới và tìm tới chữ như khoanh tròn trong hình và chọn vào.
 • Bước 6: Xác nhận các thông tin sau:
  • Chọn vào dòng chữ (tiếng Trung) bên góc phải trên cùng màn hình.
  • Nhấn Đồng ý các điều khoản
  • Nhập các thông tin được hiển thị trong giao diện (không bắt buộc).
  • Nhấn Tiếp theo và hoàn tất quá trình.
 • Bước 7: Sau khi chuyển vùng dữ liệu thành công, bạn vào lại App Store và tìm kiếm ứng dụng Xingtu. Nhấn Tải về là xong.

Lưu ý: Dù bạn chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc thành công và tải ứng dụng thành công. Thì trong quá trình sử dụng Xingtu, bạn sẽ chỉ sử dụng duy nhất ngôn ngữ tiếng Trung. Hãy tập làm quen với ngôn ngữ mới với các thao tác có hình ảnh biểu tượng nhé!

Trên đây là những nguyên nhân giúp người dùng giải đáp được vấn đề tại sao không tải được Xingtu về điện thoại Android và iOS. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố trong quá trình tải app Xingtu, cũng như đem lại những trải nghiệm thú vị khi sử dụng ứng dụng này.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *