Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop và Khắc phục

Bạn muốn mua hàng trên TikTok Shop nhưng không đặt được hàng? Bạn không biết cách xử lý khi lỗi đặt hàng trên TikTok Shop xảy ra? Đừng lo lắng, timapp24h sẽ giải đáp tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop một cách chi tiết và chính xác ngay dưới đây.

Có mua hàng trên TikTok Shop được không?

TikTok đang là một nền tảng xã hội nhận được sự quan tâm đông đảo của người dùng trên thế giới. Trong đó có Việt Nam. Với nhiều tính năng video, hình ảnh giải trí chất lượng, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, thú vị nhất.

Bên cạnh đó, tính năng TikTok Shop cho phép người dùng truy cập vào các gian hàng và mua sắm trực tuyến trên đấy. Với rất nhiều gian hàng được bày bán khác nhau từ hàng công nghệ, điện tử, thực phẩm chức năng, áo quần, giày dép,… Người dùng có thể tìm thấy link mua hàng bên dưới các video mà mình yêu thích trên TikTok.

Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop
Có mua hàng trên TikTok Shop được không?

Thông qua các thông tin được hiển thị chi tiết trên TikTok Shop. Chẳng hạn như: Thông tin sản phẩm, giá cả, mô tả sản phẩm, hình ảnh sản phẩm,… Điều này mang đến sự tiện lợi và chi tiết để người dùng có thể so sánh và lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop?

Mua hàng trên TikTok Shop không thành công đang khiến nhiều người dùng gặp nhiều bối rối và khó chịu khi mua sắm. Những nguyên nhân khiến việc đặt hàng trên TikTok Shop không thành công có thể là:

 • Tài khoản TikTok chưa đủ 18 tuổi: Theo quy định ban đầu từ nền tảng TikTok thì những người dùng chưa đủ 18 tuổi trở lên sẽ không thể mua hàng trên TikTok Shop được. Như vậy, nếu tài khoản TikTok bạn đang ký ban đầu có năm sinh tính đến thời điểm mua hàng chưa đủ 18 tuổi thì hệ thống sẽ thông báo bạn không đủ điều kiện để đặt hàng.
 • Mạng Internet không ổn định: Trong quá trình đặt hàng trên TikTok Shop nếu mạng internet bị đứt giữa chừng hoặc modem bị hỏng thì quá trình mua hàng cũng bị gián đoạn. Quá trình mua hàng cũng sẽ không được thực hiện thành công.
Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop
Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop?
 • Sản phẩm không hỗ trợ khu vực của bạn: Đây là một lỗi không phổ biến nhưng không phải không xảy ra. Một số người dùng khi gặp lỗi này sẽ không mua được món đồ mình yêu thích tại chính Shop đó trên TikTok. Đồng thời cũng không nhận được hàng về tận nơi mình đăng ký trên nền tảng.
 • Hệ thống TikTok đang bảo trì, nâng cấp: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến quá trình đặt hàng trên TikTok Shop không thành công. Hệ thống TikTok thường xuyên nâng cấp hoặc bảo trì. Nhằm giúp quá trình trải nghiệm nền tảng cho mọi khách hàng được tốt hơn.
 • Lỗi đăng nhập hoặc thanh toán.

» Tham khảo thêm: Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Cách khắc phục lỗi không đặt được hàng trên TikTok Shop

Tài khoản chưa đủ 18 tuổi

Đối với tài khoản TikTok chưa đủ 18 tuổi không được TikTok cho phép đặt hàng trên TikTok Shop. Như vậy, cách duy nhất để bạn có thể mua được sản phẩm mình thích trên TikTok Shop. Đó chính là nhờ người có tài khoản TikTok đủ từ 18 tuổi trở lên đặt hàng hộ. Bạn có thể nhờ những người thân, anh, chị của mình mua hộ giúp mình nhé!

Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop
Tài khoản TiKTok chưa đủ 18 tuổi

Tính năng không cho phép người dùng chưa đủ 18 tuổi mua hàng trên TikTok Shop nhằm đảo bảo tính an toàn và bảo mật cho người dùng, đặt biệt là trẻ em. Do đó, mọi thông tin bạn cung cấp tên TikTok đều cần đảm bảo chính xác và đầy đủ. Nếu thông tin không chính xác mà hệ thống TikTok biết được, tài khoản của bạn có thể bị ngừng tính năng mua hàng vĩnh viễn hoặc khoá tạm thời tài khoản ngay sau đó.

Internet không ổn định

Đối với trường hợp này, bạn cần áp dụng một cách bước thực hiện sau:

 • Kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị của bạn. Cần đảm bảo rằng mạng internet đủ mạnh để có thể kết nối với nền tảng TikTok.
 • Nếu internet không đủ mạnh, hãy thử kết nối thiết bị với mạng internet khác (có thể là 3G/4G) hoặc di chuyển đến vị trí có tín hiệu mạng tốt hơn.
 • Có thể reset lại thiết bị phát wifi của bạn (nếu đang dùng wifi).
 • Trường hợp dùng mạng 3G, 4G hãy kiểm tra xem dung lượng data của bạn còn bao nhiêu? Có đủ để truy cập nền tảng TikTok mua hàng không?
 • Nếu bạn nhận thấy internet bình thường, hãy sử dụng thiết bị khác để truy cập lại ứng dụng TikTok hoặc truy cập vào website TikTok để mua hàng lại lần nữa.

Không hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đến khu vực bạn

Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn một trong những cách xử lý sau:

Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop
Tik Tok không hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đến khu vực bạn
 • Thử tìm kiếm sản phẩm mình thích đó ở các website bán hàng trực tuyến khác.
 • Bạn có thể liên hệ với nhà bán hàng trên TikTok Shop đó nhờ họ kiểm tra lại thông tin vì sao không hỗ trợ vận chuyển khu vực của bạn nhé!
 • Nhờ nhà bán hàng trên TikTok Shop hỗ trợ phương pháp vận chuyển khác. Hoặc hỗ trợ gửi hàng theo hình thức khác hay vận chuyển đến khu vực khác mà bạn sinh sống.
 • Cuối cùng, có thể tìm kiếm dịch vụ trung gian mua hộ để sở hữu được sản phẩm mình yêu thích nhất.

TikTok bảo trì, nâng cấp

Bên cạnh việc ứng dụng TikTok đang bảo trì hoặc nâng cấp. Thì cũng có một số lý do khiến ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn gặp lỗi. Trong trường hợp này bạn hãy thử tắt ứng dụng trên thiết bị. Sau đó quay lại ứng dụng và đặt hàng lại xem như thế nào. Trường hợp vẫn không đặt được hàng, bạn cần cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất để quá trình đặt hàng được suôn sẻ.

Bên cạnh những cách khắc phục trên, tùy từng trường hợp mà bạn nên cân nhắc đưa ra cách xử lý phù hợp với lỗi không đặt được hàng trên TikTok Shop. Nếu áp dụng các cách khắc phục lỗi trên nhưng vẫn không được. Bạn nên liên hệ bộ phận hỗ trợ của TikTok để nhận được sự tư vấn và giải đáp kịp thời, chính xác nhất nhé!

Một số lưu ý khi đặt hàng trên TikTok Shop

Trong quá trình đặt hàng trên TikTok Shop, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để hạn chế lỗi:

 • Tìm hiểu thật kỹ sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm trước khi tiến hành đặt mua hàng.
 • Cân nhắc lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Chẳng hạn như thẻ tín dụng, ví điện tử, COD,…
 • Tìm hiểu chính sách mua hàng, chính sách đổi trả sản phẩm trên TikTok Shop. Để khi gặp sự cố bạn có thể xử lý một cách nhanh chóng và hài lòng nhất.
 • Thường xuyên cập nhật ứng dụng TikTok để tránh các lỗi và sự cố không đáng có khi mua hàng trên nền tảng.
 • Tài khoản TikTok khi chưa đủ 18 tuổi bạn không nên cố gắng đặt hàng trên TikTok Shop. Bởi theo quy định của TikTok là không thể nên dù bạn cố gắng thế nào cũng không thể áp dụng được mua hàng đối với tài khoản của bạn.
 • Mọi thắc mắc trong quá trình đặt hàng trên TikTok Shop có thể liên hệ tổng đài CSKH TikTok để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Một số lỗi không đặt được hàng trên TikTok khác

Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Live?

Đây cũng là một trong những lỗi không mua được hàng được nhiều người dùng quan tâm. Việc không mua được hàng trên TikTok chủ yếu do các nguyên nhân sau:

 • Người Livestream không bán hàng trên TikTok.
 • Do người livestream không gắn link sản phẩm tại mục cửa hàng trên TikTok khi Live.
 • Do kết nối internet không đủ mạnh.

Cách khắc phục: Khi người livestream không bán hàng hay gắn link sản phẩm trên TikTok. Bạn không có cách nào đặt hàng trên live được. Đối với trường hợp internet không đủ mạnh, bạn có thể tham khảo cách xử lý tương tự như ở trường hợp lỗi không đặt được hàng trên TikTok Shop.

» Gợi ý thêm: Cách lấy mã chiết khấu của hàng trên TikTok Shop

Tại sao sản phẩm trên TikTok Shop không hiển thị?

Trường hợp này có thể là do:

 • Tài khoản TikTok chưa được kích hoạt tính năng TikTok Shop: Để sử dụng tính năng TikTok Shop, bạn cần xác minh và kích hoạt tình năng này trước đó.
 • Tài khoản TikTok đó không có sản phẩm đăng tải: Như vậy, bạn sẽ không tìm thấy được sản phẩm bất kỳ trong gian hàng TikTok Shop của người bán.
 • Lỗi hệ thống hoặc lỗi kết nối: Hãy thử tải lại trang hoặc ứng dụng lần nữa. Có thể đợi một thời gian để hệ thống cập nhật lại lỗi.

iPhone Lock có đặt hàng TikTok Shop được không?

Có thể. iPhone Lock là phiên bản iPhone bị khoá phần mềm và chỉ sử dụng được trên một số mạng di động nhất định. Do đó, việc sử dụng iPhone Lock mua hàng trên TikTok Shop sẽ gặp một số khó khăn. Chẳng hạn như: Kết nối mạng di động gặp lỗi, thanh toán gặp lỗi, hạn chế chấp nhận một số phương thức thanh toán,…

Như vậy, bài viết đã giải đáp vấn đề tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop chi tiết đến bạn rồi nhé! Hy vọng những thắc mắc trong khi đặt mua hàng trên TikTok Shop được giải đáp trên sẽ giúp  bạn xử lý được lỗi. Đồng thời có được những trải nghiệm mua hàng thành công trên nền tảng này.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *