Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook và Khôi phục

Tính năng hẹn hò trên Facebook là tính năng khá thú vị và phổ biến hiện nay. Nhờ có tính năng này, giúp nhiều người dùng có thể sớm tìm được một nửa còn lại của mình. Tuy nhiên, một số người dùng tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook? Cùng timapp24h.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khôi phục đơn giản nhất trong bài viết sau nhé!

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Tính năng hẹn hò trên Facebook hay còn được gọi với tên Facebook Dating được ra đời vào cuối năm 2018. Là một trong những tính năng nổi bật của Facebook được nhiều người dùng yêu thích.

Nhờ có tính năng này, giúp ích rất nhiều để người dùng tìm được một nửa yêu thương của mình. Tuy nhiên, ở một số tài khoản Facebook người dùng lại không có hoặc bị ẩn tính năng hẹn hò này.

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook?

Để không khiến người dùng bối rối trong việc sử dụng mạng xã hội Facebook. Cùng chúng tôi điểm qua những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến Facebook không có tính năng hẹn hò sau đây:

Do sử dụng phiên bản Facebook cũ

Đây là một trong những nguyên nhân chính hàng đầu, khiến người dùng không tìm được biểu tượng trái tim thuộc tính năng hẹn hò này trên tài khoản Facebook chính mình. Nhiều người dùng có thói quen không muốn cập nhật phiên bản ứng dụng Facebook mới. Hoặc một số người dùng “Ngại” trong việc phát sinh data truy cập mạng, nên đã cố tính tắt tính năng cập nhật phiên bản Facebook mới.

Hành động này chính là nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của người dùng không thể cập nhật phiên bản mới. Tức là những tính năng mới trên Facebook cũng đều không thể cập nhật thêm được. Trong đó, có tính năng hẹn hò cũng sẽ không được cập nhật.

Do không để hình đại diện cá nhân

Thêm một nguyên nhân mà chắc ít người dùng Facebook biết được. Đó là, Facebook chỉ cập nhật tính năng hẹn hò đối với những tài khoản có hình đại diện (avatar) rõ ràng. Việc Facebook không cung cấp tính năng cho tài khoản không có hình đại diện. Là do hệ thống Facebook nghi ngờ đây là nick ảo, và không thể xác minh được danh tính người dùng Facebook.

Đây cũng là một điều khá hay ho ở Facebook. Nhằm giúp bảo vệ quyền lợi cho người dùng. Đồng thời, tăng độ tin cậy cho các tài khoản khi sử dụng tính năng hẹn hò thú vị này.

Chưa đủ tuổi sử dụng tính năng hẹn hò Facebook

Như bạn đã biết, Facebook yêu cầu tất cả người dùng phải đủ từ 13 tuổi trở lên mới được tạo tài khoản Facebook sử dụng. Độ tuổi này cũng tùy thuộc vào từng khu vực pháp lý, mà giới hạn độ tuổi có thể cao hơn.

Ở tính năng hẹn hò này, Facebook yêu cầu người dùng cần đủ từ 18 tuổi trở lên thì mới mở được tính năng này. Do đó, người dùng cần xem lại hồ sơ cá nhân Facebook của mình. Nếu bạn chưa đủ tuổi sử dụng tính năng hẹn hò, Facebook sẽ khoá tính năng này đối với tài khoản của bạn.

>>Tham khảo: Tài khoản Facebook bị khoá tạm thời trong bao lâu?

Sử dụng hệ điều hành không phải Android, iOS

Facebook chỉ hỗ trợ tính năng hẹn hò đối với thiết bị di động thuộc hệ điều hành Android và iOS. Nếu người dùng sử dụng các hệ điều hành khác, có thể sẽ không được hỗ trợ.

Vì vậy, người dùng cần lưu ý và kiểm tra lại hệ điều hành trên thiết bị của mình. Có thể thay đổi thiết bị để được sử dụng tính năng hẹn hò thú vị này trên tài khoản của mình.

Tính năng hẹn hò Facebook bị ẩn

Nếu tài khoản Facebook của bạn đảm bảo các điều kiện sử dụng phiên bản Facebook mới nhất, có hình đại diện, đủ tuổi,… Nhưng vẫn không tìm thấy tính năng hẹn hò. Thì có thể tính năng này đang bị ẩn ở một vị trí khác. Lúc này, bạn cần tìm tới đúng mục chứa tính năng hẹn hò bị ẩn này để có thể sử dụng.

Cách khôi phục tính năng hẹn hò trên Facebook

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Nếu không sử dụng được tính năng hẹn hò trên Facebook. Hoặc không tìm thấy tính năng này trên các mục hiển thị Facebook. Bạn có thể nghĩ đến một vài lỗi trên ứng dụng Facebook đang phát sinh. Hãy Gỡ cài đặt ứng dụng Facebook và cài đặt lại như sau:

 • Cách 1: Nhấn và giữ vào biểu tượng Facebook. Sau đó, nhấn mục Gỡ cài đặt để xoá hẳn ứng dụng Facebook ra khỏi thiết bị
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Gỡ cài đặt ứng dụng Facebook

Sau đó, vào lại CH Play (trên hệ điều hành Android) hoặc App Store (trên hệ điều hành iOS) để tải lại ứng dụng Facebook và cài đặt vào thiết bị của mình.

 • Cách 2: Nếu không xoá trực tiếp ứng dụng Facebook ngoài màn hình di động. Bạn cũng có thể xóa vào phần Cài đặt và chọn mục Ứng dụng. Lúc này chỉ cần nhấn chọn vào Biểu tượng ứng dụng Facebook và chọn Chi tiết ứng dụng trong CH để tiến hành Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị.

Đảm bảo tính năng hẹn hò khả dụng với bạn

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ cập nhật theo đúng thông tin tuổi mà bạn đăng ký Facebook trước đó. Vì vậy, lúc này tài khoản Facebook  của bạn đã bị khóa tính năng hẹn hò do chưa đủ tuổi. Bạn sẽ không có cách nào sử dụng được tính năng này trên tài khoản của mình.

Do đó, bạn cần đảm bảo tài khoản của mình đủ 18 tuổi để sử dụng tính năng hẹn hò. Nếu chưa đủ tuổi, cách duy nhất là bạn phải đợi đến khi mình đủ tuổi để có thể sử dụng được tính năng này.

Hãy Đóng/ Mở lại ứng dụng Facebook

Giải pháp này áp dụng khi bạn đang sử dụng tính năng hẹn hò Facebook nhưng đột ngột không sử dụng được nữa. Đừng lo lắng, hãy Đóng ứng dụng Facebook và khởi động lại ứng dụng. Có thể, do một số lỗi phát sinh trên Facebook khiến bạn gặp lỗi này một cách bất ngờ.

Bên cạnh đó, không ngoại trừ các ứng dụng chạy ngầm. Bạn hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đi, để đảm bảo ứng dụng Facebook được hoạt động trơn tru, không gặp xung đột với các ứng dụng khác.

Đảm bảo Internet ổn định

Đây cũng là lý do khiến việc kết nối facebook gặp lỗi. Đồng thời người dùng cũng không thể sử dụng tính năng hẹn hò Facebook được. Hãy kiểm tra lại internet, wifi kết nối với thiết bị của bạn có ổn định không. Dù kết nối bị chậm, cũng khiến việc trải nghiệm tính năng Facebook của bạn gặp vấn đề.

Nếu phát hiện kết nối internet của bạn không ổn định. Hãy đổi sang sử dụng internet, wifi khác mạnh hơn. Hoặc có thể sử dụng gói dữ liệu di động 3G/4G cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể Cài đặt lại mạng trên thiết bị của mình để quá trình sử dụng được tốt hơn.

Cập nhật phiên bản Facebook mới nhất

Facebook không ngừng cải thiện các tính năng, khắc phục những bất cập trên ứng dụng của mình. Do đó, sử dụng một phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất trên điện thoại là điều khá quan trọng để bạn được trải nghiệm những tính năng mới tốt hơn, chất lượng hơn.

Do đó, nếu lâu rồi bạn chưa cập nhật phiên bản mới của Facebook, hãy tiến hành cập nhật ngay để có thể cập nhật lại tính năng hẹn hò trên Facebook. Cách cập nhật như sau:

 • Mở CH Play (Android) hoặc App Store (iOS)
 • Tại mục Tìm kiếm gõ từ khoá Ứng dụng Facebook
 • Tìm tới ứng dụng Facebook và nhấn Cập nhật
 • Đợi trong giây lát, để ứng dụng Facebook được cập nhật xong là bạn có thể truy cập để sử dụng tính năng hẹn hò rồi đấy.

Bật định vị trên thiết bị

Sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook yêu cầu người dùng bật định vị trên điện thoại. Mục đích chính để tính năng này để hiển thị các hồ sơ phù hợp nhất ở gần bạn nhất. Việc không bật hoặc cấp quyền định vị (vị trí địa lý) trên thiết bị di động của bạn, sẽ khiến ứng dụng hoạt động sai.

Cách bật Định vị trên thiết bị Android

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt và chọn Ứng dụng
 • Bước 2: Chọn tiếp vào mục Facebook và nhấn vào Quyền
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Truy cập vào ứng dụng
 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Vị trí
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Điều chỉnh quyền vị trí

Sau đó, nhấn chọn Luôn cho phép

Cách bật Định vị trên thiết bị iOS

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt trên thiết bị iPhone
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Truy cập ứng dụng trên iOS
 • Bước 2: Chọn vào mục Facebook và chọn Vị trí. Cuối cùng, chọn mục Luôn luôn là xong.

Bật thông báo trên Facebook

Tắt tính năng thông báo trên Facebook sẽ khiến người dùng không cập nhật được các hoạt động của mình trên ứng dụng. Trong đó, hoạt động của tính năng hẹn hò cũng không được cập nhật.

Bạn cần đảm bảo đã bật thông báo trên ứng dụng Facebook như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn
 • Bước 2: Chọn vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình bên dưới. Sau đó, chọn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Đăng nhập vào ứng dụng Facebook
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn vào mục Cài đặt và chọn tiếp mục Cài đặt thông báo
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Bật thông báo trên Facebook

Sau đó, nhấn vào mục Bật thông báo cho các mục có trên màn hình ứng dụng.

Xoá Cache trên Facebook

Khi bộ nhớ cache trên Facebook bị đầy, ứng dụng có thể hoạt động sai hoặc ngừng hoạt động. Việc này dẫn đến nhiều lỗi trên ứng dụng Facebook, bao gồm lỗi ở tính năng hẹn hò. Do đó, người dùng cần xoá hết bộ nhớ cache trên Facebook giúp giải phóng dung lượng, tăng tốc thời gian tải. Đồng thời hạn chế các lỗi trên ứng dụng.

Cách xoá bộ nhớ cache trên ứng dụng Facebook như sau:

Xóa cache trên Android

 • Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục Ứng dụng
 • Bước 2: Nhấn vào mục Facebook và chọn Lưu trữ
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Vào ứng dụng Facebook trên Android

Sau đó, nhấn vào mục Xóa bộ nhớ đệm ở cuối cùng giao diện là xong.

Xóa cache trên iPhone

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và chọn vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên phải trên cùng màn hình. Và chọn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Vào ứng dụng Facebook trên iPhone
 • Bước 2: Chọn tiếp vào mục Trình duyệt  và chọn Ngắt để xoá tất cả bộ nhớ cache trên Facebook.
Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook
Xóa cache trên iPhone

Cập nhật ảnh đại diện (avatar) Facebook

Đây là một trong những cách khắc phục sự cố không có tính năng hẹn hò trên Facebook dễ dàng. Bạn cần kiểm tra lại trang cá nhân của mình đã có hình đại diện rõ ràng chưa. Nếu chưa có, hãy nhanh chóng chọn một bức ảnh mà bạn yêu thích hoặc hình ảnh cá nhân của mình đăng lên làm ảnh đại diện. Chỉ cần một hình ảnh đại diện rõ ràng, cụ thể, Facebook sẽ hỗ trợ lại tính năng hẹn hò cho bạn.

Kiểm tra Facebook có đang gặp sự cố không

Nếu đã thử với tất cả cách khôi phục trên nhưng vẫn không tìm thấy mục Hẹn hò trên Facebook. Thì rất có thể lỗi này đến từ nhà phát hành. Việc không thể truy cập vào ứng dụng Facebook không do những lỗi trên, rất có thể mạng xã hội Facebook đang gặp sự cố. Cách duy nhất bạn có thể làm lúc này, là đợi đến khi nhà phát hành khôi phục lại ứng dụng.

Những lưu ý khi sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook

Việc sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook mang lại nhiều lợi ích, niềm vui cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng mang lại không ít mặt trái có hại đến người dùng.

Do đó, khi sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sử dụng tính năng hẹn hò Facebook đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của bạn luôn được hiển thị công khai cho bất kỳ ai có sử dụng tính năng Hẹn hò có thể xem. Vì vậy, hãy cẩn trọng với những người lạ trên Facebook khi muốn hẹn gặp bạn.
 • Các thông tin cá nhân như: địa chỉ nhà, nơi làm việc, địa chỉ email,… tuyệt đối không tiết lộ với người lạ.
 • Khi sử dụng tính năng hẹn hò Facebook, nếu thấy có người lạ làm phiền quá nhiều hoặc người đó yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Hãy báo cáo và chặn họ ngay.
 • Cần hết sức cẩn thận với những kẻ mạo danh để lừa tiền, gửi tiền, thông tin cá nhân,… Đối với những tin nhắn này, không nên trả lời mà hãy báo cáo ngay cho Facebook.
 • Cụ thể các dấu hiệu kẻ lừa đảo như:
   • Không tham gia tính năng hẹn hò mà chuyển qua tấn công bằng Chat riêng hoặc nhắn tin qua Email cá nhân.
   • Nhắn tin cho bạn với nội dung dễ nghe, lôi kéo, thuyết phục bạn nói chuyện. Hoặc tuyên bố yêu đương nhanh chóng.
   • Thường xuyên thăm dò nơi ở, nơi làm việc của bạn.
   • Sau một thời gian nói chuyện, đối tượng đó sẽ đưa ra yêu cầu như: chuyển tiền, tặng quà, thẻ quà tặng,… cho chúng.
 • Có thể tạo ra một hồ sơ hẹn hò giả để trải nghiệm tính năng Hẹn hò trên Facebook. Và khi bạn chắc chắc hiểu rõ đối phương, lúc này có thể công khai thông tin cá nhân và tạo một cuộc gặp mặt (tuỳ bạn muốn hay không).

Qua bài viết có thể thấy rằng, Facebook không có tính năng hẹn hò có rất nhiều nguyên nhân. Hy vọng với những kiến thức tổng hợp trên, sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook. Đồng thời có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp để khôi phục lỗi này sớm nhất nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

>>Xem thêm: Cách tìm lại tin nhắn, nhóm Chat trên Messenger đã xoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *