Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?

Không ít người dùng iPhone đang gặp lỗi liên quan đến việc cập nhật ứng dụng trên AppStore. Điều này khiến họ cảm thấy khá phiền phức và lo lắng. Vậy, tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng timapp24h.com tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?

Chắc hẳn, những fan của táo khuyết đã ít nhất một lần gặp lỗi này. Việc không thể cập nhật được phần mềm trên iPhone có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như làm việc của nhiều người. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể cập nhật được ứng dụng trên AppStore. Cụ thể là:

 • Hệ thống Apple đang được bảo trì hoặc gặp lỗi. Để xác định được nguyên nhân này, bạn có thể truy cập vào link https://www.apple.com/support/systemstatus/. Nếu mục nào có màu cam xuất hiện thì Apple đang bảo trì ở mục đó.
 • Kết nối internet yếu, chập chờn, không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Quá trình cập nhật ứng dụng trên AppStore yêu cầu kết nối wifi mạnh thì mới có thể hoàn thành cập nhật thành công.
 • Một thông báo thường gặp khi bạn thực hiện mua ứng dụng bằng một Apple ID khác là: “App này đã được mua bằng ID Apple khác“. Trong khi đó Apple yêu cầu ứng dụng đã được mua từ Apple ID nào thì khi cập nhật sẽ phải đăng nhập vào Apple ID đó.
 • Dung lượng điện thoại không đủ. Hầu hết, phiên bản phần mềm sau sẽ có dung lượng cao hơn so với phiên bản trước. Nếu dung lượng bộ nhớ điện thoại không đủ thì bạn cũng không thể cập nhật được.
 • Nhà Táo thường xuyên cập nhật phiên bản iOs với mong muốn cải thiện chất lượng cũng như nâng cao trải nghiệm người dùng. Và tất nhiên, bạn cần phải cập nhật lên hệ điều hành mới. Nhà Táo đôi khi sẽ không cho phép cập nhật phần mềm nếu bạn chưa nâng cấp hệ điều hành.
 • Một số sự cố liên quan đến phần mềm cũng khiến bạn không thể cập nhật ứng dụng trên AppStore.

Khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi, bạn sẽ biết cách khắc phục sao cho nhanh chóng. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục ngay dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Cách đăng nhập Outlook trên điện thoại bằng mã QR

Cách khắc phục lỗi không cập nhật được ứng dụng trên AppStore (iPhone)

Nhiều người mắc lỗi không cập nhật được ứng dụng trên AppStore thì có suy nghĩ rằng điện thoại iPhone đã bị hỏng và đem ra tiệm để sửa chữa. Điều này có thể khiến bạn mất thời gian và tốn nhiều chi phí nếu gặp phải những người lừa đảo.

Vậy tại sao bạn không áp dụng những cách khắc phục lỗi không cập nhật được ứng dụng trên iPhone được chúng tôi chia sẻ dưới đây?

Kiểm tra kết nối internet

Đây có thể là lý do đầu tiên bạn nên quan tâm khi không thể cập nhật được ứng dụng trên iphone. Bạn phải đảm bảo rằng kết nối internet hiện tại của bạn ổn định và đủ mạnh để thực hiện tải về.

Cách kiểm tra kết nối internet như sau:

 • Nếu bạn sử dụng mạng wifi thì hãy tắt modem và khởi động lại. Trường hợp cáp mạng đang bị ảnh hưởng hoặc gặp sự cố nhà mạng thì bạn có thể đổi sang địa điểm bắt mạng wifi khác.
 • Nếu bạn sử dụng dữ liệu di động thì hãy kiểm tra gói cước của bạn có còn dung lượng hay không. Tốc độ truy cập hiện tại là cao hay thấp. Bởi vì một số gói cước khi hết dung lượng cao, nhà mạng sẽ chuyển sang tốc độ kết nối thấp. Bạn có thể đăng ký gói cước mới mạnh hơn.

Nếu sau khi xác định kết nối internet bình thường thì bạn áp dụng cách khắc phục tiếp theo nhé!

Kiểm tra dung lượng điện thoại

Nếu iPhone hỗ trợ gắn thêm bộ nhớ ngoài thì điều này sẽ rất dễ xử lý. Tuy nhiên, từ trước đến nay Apple vẫn còn điểm khiếm khuyết này. Bạn chỉ được sử dụng dung lượng bộ nhớ được tích hợp sẵn trong điện thoại. Nếu đầy bộ nhớ, bạn chỉ còn cách xóa bớt dữ liệu cũ, những ứng dụng bạn không sử dụng nữa.

Trước hết, hãy kiểm tra xem có phải lỗi dung lượng điện thoại đầy hay không bằng cách:

 • Bạn vào Cài đặt, chọn tiếp Cài đặt chung, chọn vào Dung lượng iPhone.
Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?
Kiểm tra dung lượng iPhone

Tại đây, bạn kiểm tra dung lượng còn trống hay không. Nếu dung lượng vẫn còn nhiều thì tiếp tục tìm hiểu cách khắc phục bên dưới.

Kiểm tra sự cố từ hệ thống Apple

Mặc dù lỗi này thường hiếm khi xảy ra nhưng vẫn có nhiều người gặp phải. Không phải hệ thống hay ứng dụng nào cũng hoạt động hoàn hảo. Apple cũng vậy. Đôi khi hệ thống Apple sẽ bảo trì hoặc gặp lỗi và cần sửa chữa. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình tải về và cập nhật ứng dụng trên App Store.

Để biết lỗi này có đang diễn ra hay không. Bạn truy cập vào https://www.apple.com/support/systemstatus/. Bạn xem trạng thái của hệ thống như hình bên dưới. Nếu xanh hết thì có thể việc cập nhật ứng dụng không thanh công không phải lỗi do hệ thống. Nếu có màu cam thì bạn hãy kiên nhẫn, chờ đợi vài phút sau đó thực hiện cập nhật lại. Sau thời gian bảo trì, các hoạt động liên quan đến ứng dụng sẽ được khôi phục.

Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?
Kiểm tra trạng thái hệ thống Apple

Kiểm tra lại thông tin ID Apple có bị thay đổi không

Cách xử lý này khi bạn gặp thông báo lỗi “App này đã được mua bằng ID Apple khác“. Nhiều người thường thay đổi tài khoản ID Apple nhưng không nhận ra hoặc không nhớ. Vì vậy, bạn có thể gặp lỗi không thể cập nhật ứng dụng trên AppStore.

Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?
Xem lại thông tin Apple ID

Nếu thông báo này hiển thị thì rất có thể, ứng dụng bạn muốn cập nhật đã được mua bằng Apple ID khác chứ không phải tài khoản hiện tại. Bạn nên kiểm tra lại thông tin tài khoản cho chính xác. Bạn vào Cài đặt > chọn iTunes & Apple Store. Sau đó xem lại tài khoản Apple hiện tại của bạn có đúng chưa. Thử nhớ lại xem bạn có từng thay đổi sang tài khoản Apple nào khác không.

Khởi động lại thiết bị

Đây là cách khắc phục hàng trăm lỗi nhỏ trên Apple mà bất cứ ai cũng sẽ thực hiện nếu không có kinh nghiệm tìm lỗi và khắc phục. Cách này đã giúp khắc phục những lỗi không rõ nguyên nhân như mic không hoạt động, treo cáp, không thể chụp ảnh và cả không thể cập nhật phần mềm.

Để khởi động lại, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy. Sau đó, bạn giữ nút nguồn cho đến màn hình hiển thị logo táo khuyết thì thả ra nhé. Bạn kiểm tra lại xem đã cập nhật ứng dụng thành công chưa. Nếu chưa thì xem tiếp bên dưới nào.

Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?
Khởi động lại thiết bị

Xóa ứng dụng đi và cài lại

Khi bạn gặp những tình huống liên quan đến vấn đề không thể cập nhật ứng dụng do khác tài khoản tải về hoặc phiên bản có dung lượng lớn. Bạn có thể xóa ứng dụng đó đi và cài lại. Đôi khi, bạn nên chấp nhận mất dữ liệu quan trọng bằng cách gỡ bỏ ứng dụng. Bởi vì khi xóa đi và cài lại, tất cả dữ liệu hiện tại sẽ bị mất.

Bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng cần xóa, chọn Xóa ứng dụng. Sau đó vào App Store và tìm để tải lại. Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng trên App Store thì khả năng Apple đã loại bỏ ứng dụng đó. Bạn cũng không thể tải về và sử dụng được nữa. Đó cũng chính là lý do bạn không cập nhật được ứng dụng trên iPhone.

Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?
Xóa ứng dụng và cài lại

Kiểm tra lại ngày giờ trên thiết bị

Việc sai sót trong thiết lập thời gian trên thiết bị cũng có thể gây lỗi khiến bạn không cập nhật được ứng dụng trên AppStore. Nếu giờ trên thiết bị không trùng với múi giờ chung thì xuất hiện lỗi cũng là điều đương nhiên.

Sự không đồng nhất này có thể gây sự cố kết nối giữa iPhone của bạn và máy chủ Apple. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy đặt lại thời gian như sau:

 • Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone, hãy vào Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Ngày & Giờ (Date & Time).
 • Bước 2: Bật tùy chọn Đặt tự động (Set Automatically). Hoặc nếu bạn muốn, bạn cũng có thể chọn Múi giờ (Time Zone) theo cách thủ công.

Cập nhật hệ điều hành iOs

Đây là phương án cuối cùng nếu bạn gặp lỗi không cập nhật được ứng dụng trên AppStore và thực hiện nhiều cách nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi thành công.

Bạn hãy kiểm tra lại xem hệ điều hành iOs hiện tại của điện thoại có phải là phiên bản mới nhất không. Nếu không phải, bạn nên cập nhật lên bản mới nhất ngay nhé.

Tại sao không cập nhật được ứng dụng trên Appstore (iPhone)?
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

>> Hãy tham khảo: 1 Số điện thoại tạo được bao nhiêu ID iCloud Apple?

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất hiện nay

Tính đến ngày 12/7/2023, phiên bản hệ điều hành iOs mới nhất là 16.5.1. Dự đoán trong tháng 9/2023, phiên bản iOs 17 sẽ được ra mắt.

Đối với phiên bản iOs 16.5.1 hiện tại, những dòng điện thoại được phép update lên bao gồm:

 • iPhone 8.
 • iPhone 8 Plus.
 • iPhone X.
 • iPhone XS.
 • iPhone XS Max.
 • iPhone 11.
 • iPhone 11 Pro.
 • iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone XR.
 • iPhone SE 2.
 • iPhone 12.
 • iPhone 12 mini.
 • iPhone 12 Pro.
 • iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 13.
 • iPhone 13 mini.
 • iPhone 13 Pro.
 • iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone SE 3rd Gen.
 • iPhone 14.
 • iPhone 14 Plus.
 • iPhone 14 Pro.
 • iPhone 14 Pro Max.

Nếu bạn sử dụng những dòng điện thoại iphone các đời về trước, bạn sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên iOs 16.5.1. Điều này đồng nghĩa, nếu phần mềm của bạn yêu cầu cập nhật hệ điều hành lên bản mới nhất mới sẽ không được hỗ trợ. Như vậy, bạn sẽ không thể cập nhật phần mềm đó trên App Store được đâu nhé!

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao không cập nhật được ứng dụng trên AppStore (iPhone). Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy thực hiện theo những cách khắc phục mà timapp24h đã chia sẻ ở trên nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *