ADVERTISEMENT

Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker và Cách xử lý

Sử dụng filter trên Instagram đang được người dùng phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn về việc Instagram không có hiệu ứng. Vậy, tại sao Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker? Cách xử lý khắc phục lỗi này ra sao? Cùng Timapp24h.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Filter trên Instagram là gì?

Filter Instagram là tính năng cho phép người dùng sử dụng để tạo sự độc đáo và sáng tạo trong các bức ảnh trước khi đăng lên mạng xã hội Instagram. Người dùng có thể chỉnh sửa, thay đổi màu sắc, độ sáng, tăng cường hiệu ứng, làm mờ… để có bức ảnh đẹp, thu hút sự chú ý người xem. Đồng thời, đây là cách thể hiện cá tính và phong cách bản thân trên nền tảng này.

Tại sao Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker
Filter trên Instagram là gì?

Instagram Lite có hỗ trợ filter không?

Hiện tại, Instagram Lite không hỗ trợ tính năng hiệu ứng filter trên ứng dụng. Ứng dụng được thiết kế chạy trên nền tảng với tài nguyên hạn chế và dung lượng nhỏ so với Instagram. Do đó, tính năng filter không hỗ trợ trên Instagram Lite.

Tuy nhiên, Instagram Lite vẫn cho phép người dùng truy cập và xem nội dung người khác, chia sẻ nội dung và thực hiện các tác vụ cơ bản khác trên nền tảng. Do đó, bạn nên cân nhắc và lựa chọn.

>> Gợi ý: Top các filter đẹp trên Instagram dành cho nữ

Tại sao Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker?

Tại sao Instagram không dùng được tính năng filter? Instagram đã có tính năng hiệu ứng cho người dùng trong nhiều năm và được ưa chuộng. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề tính năng này mất, không hiển thị.

 • Chưa cập nhật tính năng filter mới: Instagram đang phát triển và cập nhật tính năng hiệu mới mới. Trong quá trình này, tính năng filter cũ có thể không được hỗ trợ tạm thời.
 • Phiên bản Instagram bị lỗi: Nếu bạn gặp vấn đề Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng có thể do phiên bản ứng dụng bị lỗi.
 • Thiết bị của bạn không tương thích: thiết bị sử dụng ứng dụng không đủ yêu cầu về phần cứng hoặc hệ điều hành thì tính năng filter trên Instagram có thể không hoạt động đúng cách hoặc không dùng được.
 • Cài đặt của bạn: Có thể do bạn đã tắt tính năng hiệu ứng trong cài đặt hoặc ứng dụng Instagram của bạn không được phép truy cập vào tính năng này.
Tại sao Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker
Tại sao Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker?
 • Lỗi kết nối mạng không ổn định, kém chất lượng
 • Lỗi hệ thống kỹ thuật của Instagram.
 • Hiệu ứng Instagram chỉ hoạt động ở một số khu vực nhất định: nguyên nhân này khá hiếm gặp vì ứng dụng Instagram đã phổ biến hầu hết mọi người. Nhưng không phải là không thể xảy ra.
 • Dung lượng RAM trong điện thoại không đủ tải hiệu ứng: Khi thiết bị điện thoại của bạn chứa quá nhiều tài liệu hoặc ứng dụng khác khiến RAM quá nặng, bộ nhớ đầy cũng là nguyên nhân gây ra không dùng được filter.
 • Có thể hiệu ứng filter của bạn đã bị xóa bởi nhà sản xuất.
 • Không đăng nhập tài khoản: Một số tài khoản của bạn có thể vì một lý do riêng mà khi đăng nhập không có hiệu ứng filter.

Nếu bạn gặp vấn đề khi dùng Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng thì hãy thử kiểm tra các nguyên nhân trên. Từ đó, tìm cách giải quyết bằng cách xử lý dễ dàng mà Timapp24h.com gợi ý dưới đây.

>> Tìm hiểu thêm: app chụp hình filter đẹp

Cách xử lý Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker

Nếu gặp các vấn đề khi Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker thì có thể thử các phương pháp khắc phục sau.

Kiểm tra cập nhật mới nhất

Hãy kiểm tra ứng dụng của bạn có cập nhật bản mới nhất chưa. Nếu không, hãy cập nhật ứng dụng để đảm bảo sử dụng được tính năng này.

 • Truy cập vào CH Play hoặc App Store
 • Nhập Instagram vào thanh tìm kiếm > Enter
 • Nhấn vào mục Cập nhật/update > Đợi hệ thống cập nhật.

Khởi động lại ứng dụng

Nếu không thể dùng được filter trên Instagram thì thử khởi động lại ứng dụng. Đôi khi, việc khởi động lại ứng dụng giúp giải quyết được vấn đề. Điều này loại bỏ các lỗi hệ thống và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Instagram mới nhất.

Tại sao Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker
Khởi động lại thiết bị để có hiệu ứng filter trên Instagram

>> Nên đọc: Cách call video trên Messenger có filter Instagram

Kiểm tra cài đặt thiết bị

Nếu tính năng filter không hiển thị trên Instagram, hãy kiểm tra cài đặt của bạn. Kiểm tra xem thiết bị bạn có đáp ứng đủ yêu cầu về phần cứng và hệ điều hành để sử dụng tính năng không.

Xóa bộ nhớ cache Instagram

Thêm một cách cho bạn để khắc phục lỗi không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker trên Instagram là xóa dữ liệu bộ nhớ tài khoản ứng dụng. Giải pháp bộ nhớ điện thoại để giúp quá trình tải hiệu ứng trên nền tảng tốt hơn.

Cách thực hiện: Vào mục Cài đặt trên thiết bị > Vào mục ứng dụng > Tìm chọn app Instagram > Chọn Thông tin ứng dụng > Lưu trữ > Chọn Xóa bộ nhớ đệm/xóa dữ liệu.

Lưu ý: Xóa dữ liệu đồng nghĩa việc các ứng dụng bao gồm file, cài đặt, thông tin tài khoản… sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó, bạn nên cân nhắc hoặc lưu các tài liệu cần thiết trên đám mây hoặc file trên máy tính.

>> Tham khảo thêm: Không dùng được Add Yours trên Instagram vì sao?

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Có thể do kết nối mạng bị gián đoạn, mất mạng nên không thể hiển thị hiệu ứng trên Instagram. Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra kết nối mạng của bạn đang dùng. Nếu đang dùng wifi thì nên reset lại modem wifi và kết nối lại. Đối với kết nối cá nhân 3G/4G thì thử bật, tắt lại để reset kết nối.

Đổi điện thoại khác

Cách này có vẻ xa xỉ, nói vậy chứ bạn có thể mượn điện thoại của người thân, bạn bè dùng tạm chức năng này trên Instagram. Hoặc nếu có tài chính tốt thì đổi sang điện thoại mới sẽ giúp việc sử dụng ứng dụng được tốt hơn.

Lưu ý: Nếu thực hiện các giải pháp trên nhưng vấn đề vẫn tiếp diễn thì bạn hãy liên hệ với bộ phận CSKH của Instagram để được trợ giúp và giải quyết vấn đề.

Cách tải filter trên Instagram khi thiết bị không hỗ trợ

Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng hiệu ứng trên nền tảng Instagram thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 như Spark AR Player hoặc Instagram Filters. Các ứng dụng này cho phép bạn tải và sử dụng các filter được tạo bởi cộng đồng Instagram.

Tại sao Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker
Cách tải filter trên Instagram khi thiết bị không hỗ trợ

Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng bên thứ 3 có thể có rủi ro bảo mật và gây ra một số vấn đề khác như quảng cáo và truyền thông không mong muốn. Do đó, nếu sử dụng cách này thì nên có trách nhiệm và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Hoặc bạn có thể sử dụng cách khác như đổi thiết bị mới, giải phóng dung lượng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng có filter tương tự như Facebook để sử dụng.

Như vậy, bài viết trên giải đáp thắc mắc tải sao Instagram không filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker và cách xử lý vấn đề này. Mọi người có thể tham khảo và thực hiện để có trải nghiệm sử dụng các hiệu ứng trên nền tảng này nhé!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close