Tại sao chèn nhạc vào story Instagram ảnh bị mờ? Cách đăng nét HD 2024

Tại sao chèn nhạc vào Story Instagram ảnh bị mờ? Cách khắc phục lỗi thế nào? Nếu bạn đang gặp tình trạng này và muốn tìm cách xử lý nhanh chóng thì hãy theo dõi bài viết này nhé! Timapp24h sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ngay dưới đây.

Tại sao chèn nhạc vào story Instagram ảnh bị mờ?

Trong quá trình chèn nhạc vào story Instagram, bạn sẽ gặp tình trạng ảnh bị mờ. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Lỗi ảnh, video bị mờ khi đăng lên story Instagram có thể do một số nguyên nhân chính sau đây:

 • Thiết bị kết nối internet không ổn định.
 • Instagram có tính năng nén dữ liệu trong quá trình đăng ảnh, chèn nhạc vào story. Mục đích là để giảm tối thiểu dung lượng ảnh và tiết kiệm dung lượng lưu trữ.
 • Hình ảnh, âm thanh, video đăng lên không được rõ nét. Nó có thể bị mờ, bị rung trong quá trình quay phim hoặc chụp ảnh. Điều này xảy ra ngay cả khi bạn không chèn nhạc vào story Instagram.
 • Kích thước của video, ảnh mà bạn đăng lên không đúng tỷ lệ với kích thước chuẩn của Instagram.
 • Phiên bản ứng dụng Instagram bạn đang dùng quá cũ.
Tại sao chèn nhạc vào story Instagram ảnh bị mờ
Tại sao chèn nhạc vào story Instagram ảnh bị mờ

Rất khó để xác định được nguyên nhân chính xác của việc chèn nhạc vào Story Instagram ảnh bị mờ là gì. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra từng nguyên nhân và tìm cách giải quyết triệt để. Cùng tìm hiểu cách đăng ảnh sao cho sắc nét HD trong nội dung tiếp theo nhé!

Cách đăng ảnh, video sắc nét HD trên Instagram

Không quá khó để bạn xử lý ảnh bị mờ khi đăng trên Story Instagram. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để đầu tư và chỉnh sửa hình ảnh sao cho sắc nét trước khi đăng lên story Instagram. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây nhé!

Đăng ảnh theo đúng tỷ lệ của Instagram

Một ví dụ dễ hiểu về lỗi này như sau: Instagram yêu cầu tỷ lệ kích thước ảnh đăng lên là 1080x1920px. Tuy nhiên, bạn chỉ đăng ảnh với kích thước 670x980px. Theo quy tắc hiển thị, Instagram sẽ điều chỉnh ảnh tự động bằng cách zoom ảnh lớn lên và cắt bỏ phần ảnh thừa. Điều này khiến cho ảnh, video bị mờ hơn nhiều so với bản gốc.

Đăng ảnh, video theo đúng tỷ lệ của Instagram
Đăng ảnh, video theo đúng tỷ lệ của Instagram

Chính vì vậy, để tránh tình trạng video, ảnh bị mờ thì bạn cần lựa chọn những bức ảnh có kích thước theo đúng yêu cầu của Instagram. Hiện tại, kích thước ảnh đúng chuẩn của story Instagram là 1080 x 1920 (chiều rộng x chiều cao). Trước khi đăng ảnh lên, bạn hãy kiểm tra lại ảnh hoặc sử dụng phần mềm để điều chỉnh kích thước ảnh cho phù hợp nhé!

» Xem thêm: Instagram không có filter, mất tìm kiếm hiệu ứng sticker và Cách xử lý

Kiểm tra kết nối mạng

Đối với bức ảnh có chèn nhạc hoặc video thì thời gian để đăng tải lên story Instagram sẽ lâu hơn bình thường. Nếu điện thoại của bạn kết nối mạng chập chờn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, video đăng lên. Khi đăng tải lên story và nhận thấy hình ảnh, video bị vỡ nét thì bạn hãy xóa story vừa đăng. Sau đó kiểm tra lại kết nối mạng bằng cách ngắt kết nối và kết nối lại.

Trường hợp sử dụng mạng dữ liệu di động thì bạn nên kiểm tra xem gói cước đang sử dụng có còn hiệu lực không. Bạn có thể đăng ký lại gói cước khác có tốc độ cao để sử dụng.

Chọn bức ảnh, video có độ phân giải cao

Chọn ảnh có độ phân giải cao
Chọn ảnh có độ phân giải cao

Những bức ảnh, video có độ phân giải cao khi đăng tải lên story Instagram sẽ không bị mờ, vỡ nét. Với những bức ảnh, video có độ phân giải cao thì dù Instagram nén dung lượng thì nó vẫn rất rõ nét. Nếu ngay từ ban đầu bạn đăng ảnh với độ phân giải thấp thì sau khi Instagram tối ưu sẽ khiến chúng trông mờ hơn nhiều.

Cập nhật phiên bản Instagram

Hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật ứng dụng Instagram của bạn lên phiên bản mới nhất. Nhà phát triển ứng dụng sẽ check và fix tất cả các lỗi trong ứng dụng theo định kỳ. Hoặc bất cứ khi nào người dùng phản hồi lỗi trong quá trình sử dụng. Phiên bản sau sẽ hoàn hảo và sửa toàn bộ lỗi có trong phiên bản trước.

Nếu bạn chưa biết cách cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất thì hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng App Store (trên iOs) hoặc CH Play (trên Android).
 • Bước 2: Bạn gõ tiếp “Instagram” vào ô tìm kiếm.
 • Bước 3: Nếu phiên bản Instagram của bạn đã cũ thì ứng dụng sẽ hiện Cập nhật. Bạn chỉ cần nhấn vào đó để tải phiên bản mới nhất về điện thoại.
Nhấn vào Cập nhật
Nhấn vào Cập nhật
 • Bước 4: Sau khi tải về thành công, ứng dụng sẽ tự cài đặt. Bạn chỉ cần truy cập vào Instagram và tiến hành đăng ảnh, video lên story như bình thường.

» Tham khảo: Cách call video trên Messenger có filter Instagram

Xóa dữ liệu Instagram

Bất cứ ứng dụng nào sau khi sử dụng trong thời gian dài đều sẽ lưu lại bộ nhớ đệm và dữ liệu cũ. Khi bộ nhớ đệm đầy, ứng dụng sẽ không cập nhật nguồn dữ liệu mới. Điều này dẫn đến tình trạng ảnh, video bị mờ khi đăng lên story Instagram. Chính vì vậy, bạn nên xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng Instagram Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt của điện thoại > chọn Ứng dụng.
Vào Ứng dụng
Vào Ứng dụng
 • Bước 2: Bạn kéo xuống và bấm vào ứng dụng Instagram.
 • Bước 3: Bạn nhấn tiếp vào mục Lưu trữ.
Chọn Instagram và chọn tiếp Lưu trữ
Chọn Instagram và chọn tiếp Lưu trữ
 • Bước 4: Nhấn Xóa dữ liệu và chờ điện thoại xóa hoàn thành. Sau đó nhấn tiếp Xóa bộ nhớ đệm. Riêng với điện thoại iPhone thì bạn chỉ cần gỡ ứng dụng Instagram và cài lại.
Nhấn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm
Nhấn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm

⇒Tip nhỏ: Nếu bạn áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy khởi động lại điện thoại. Sau đó thực hiện đăng ảnh, video lại từ đầu.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc tại sao chèn nhạc vào Story Instagram ảnh bị mờ. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn xử lý một cách hiệu quả. Nếu bạn còn gặp vấn đề gì thì hãy để lại bình luận bên dưới, Timapp24h sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *