Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?

Lỗi F02 trên Shopee được xem là lỗi rất nặng mà không ít người dùng Shopee hiện nay gặp phải. Vậy lỗi F02 trên Shopee là gì? Tài khoản Shopee bị khoa F02 có nhận được hàng không? Cùng timapp24h.com tìm câu trả lời chính xác trong bài viết sau nhé!

Lỗi F02 trên Shopee là gì?

Lỗi F02 là lỗi không thể đăng nhập vào tài khoản Shopee. Dù người dùng có thử đăng nhập bằng số điện thoại, địa chỉ email và mật khẩu chính xác, nhưng vẫn không có cách nào truy cập vào tài khoản được. Đây là lỗi mà nhiều người dùng hiện nay gặp phải khi sử dụng ứng dụng Shopee.

Khi người dùng cố đăng nhập vào ứng dụng Shopee và được thông báo rằng “Bạn không thể đăng nhập do tài khoản có dấu hiệu bất thường. Vui lòng tuân thủ các điều khoản của Shopee.” Hoặc thông báo “Tài khoản của bạn bị giới hạn do hệ thống phát hiện bạn có hành vi không hợp lệ để tăng uy tín người Bán trên Shopee. Vui lòng tuân thủ các quy định của Shopee.”. Tức là tài khoản Shopee của bạn đã bị khoá F02.

Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?
Lỗi F02 trên Shopee là gì?

Đây là một lỗi nghiêm trọng nhất và bị hệ thống Shopee phạt với hình thức mạnh nhất. Người dùng nguy cơ bị khoá tài khoản vĩnh viễn. Tuỳ thuộc vào từng lỗi người dùng vi phạm mà hệ thống Shopee sẽ gửi thông báo đến bạn theo các nội dung khác nhau.

Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?

Khi tài khoản Shopee bị khoá F02, nhiều người dùng sẽ khá bối rối và thắc mắc “Có nhận được hàng khi tài khoản Shopee bị khoá F02 không?”. Đối với vấn đề này, tuỳ thuộc vào tình trạng đơn hàng của bạn mà hệ thống Shopee sẽ có hình thức xử lý khác nhau.

Cụ thể:

Đối với đơn hàng chưa xác nhận

Nếu bạn có đặt hàng trên Shopee nhưng đơn hàng vẫn đang nằm ở mục Chờ xác nhận. Tức là đơn hàng vẫn chưa được bên người bán xác nhận và đóng gói. Đồng thời, đơn hàng của bạn cũng chưa được chuyển đến đơn vị vận chuyển.

Lúc này, hệ thống Shopee sẽ tự động huỷ đơn hàng của bạn. Đối với đơn hàng chưa xác nhận nhưng đã được thanh toán qua chuyển khoản. Thì hệ thống sẽ tiến hành hoàn tiền lại cho bạn, thông qua Shoppe Pay. Bạn cần chú ý để không bị bối rối trong quá trình mua hàng.

Tham khảo: Lấy mã giới thiệu Shopee ở đâu?

Đối với đơn hàng đang được giao

Những đơn hàng đã được bên người bán đóng gói và bàn giao cho đơn vị vận chuyển sẽ vẫn tiếp tục được giao đến bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Shopee để kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình được.

Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?
Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?

Để tiếp tục kiểm tra đơn hàng, bạn cần liên hệ với Shopee để mở lại tài khoản Shopee của mình và sử dụng như bình thường. Đồng thời, nếu tài khoản Shopee chưa được mở. Bạn sẽ không thể tiếp tục mua hàng trên ứng dụng Shopee được nữa.

Nguyên nhân tài khoản Shopee bị khoá F02

Có rất nhiều lý do khiến tài khoản Shopee của bạn bị khoá F02. Tuy nhiên, nhiều bạn dùng ứng dụng Shopee sẽ không xác định được nguyên nhân do đâu. Để nắm được các nguyên nhân gây lỗi tài khoản Shopee bị khoá F02, bạn có thể tham khảo các lý do sau đây:

 • Tài khoản bị báo cáo lỗi đặt đơn ảo
 • Tài khoản đặt đơn hàng ảo bị trùng địa chỉ IP
 • Tài khoản bị bắt lỗi đặt đơn hộ, đơn hàng ảo
 • Tài khoản bên người mua sử dụng quá nhiều mã giảm giá, đơn quà tặng 0 đồng. Đây là những mã được cung cấp lần đầu tiên cho người mới đăng ký tài khoản Shopee. Những tài khoản ảo sẽ lấy được mã ưu đãi, và bị hệ thống Shopee phát hiện sẽ khoá tài khoản.
 • Tài khoản Người bán bị báo cáo khiếu nại, do: chửi khách hàng, báo huỷ đơn,…
 • Một số lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thuộc các quy định, chính sách mà Shopee đưa ra.
 • Người bán sử dụng nhiều tài khoản Shopee đăng bán cùng một sản phẩm
 • Tài khoản người bán buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhái trên Shopee.
Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?
Nguyên nhân tài khoản Shopee bị khoá F02

Chỉ cần người dùng vi phạm một trong những lỗi này, sẽ bị hệ thống Shopee khoá tài khoản ngay lập tức. Và lúc này, để lấy lại được tài khoản Shopee khá phức tạp. Người dùng cần lưu ý để tránh những vi phạm khóa tài khoản không đáng có nhé!

Cách khắc phục lỗi F02 trên Shopee

Việc tài khoản Shopee bị khoá F02 là điều mà bất kỳ người dùng Shopee nào cũng không muốn muốn xảy ra. Dù vô tình hay cố ý, thì khi vi phạm các quy định của Shopee, tài khoản của bạn cũng sẽ bị khoá ngay. Lúc này, cách lấy lại tài khoản Shopee là điều được người dùng quan tâm hàng đầu.

Mọi chính sách trên Shopee đều mang đến lợi ích cho khách hàng, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho chính Shopee. Khi bị hệ thống Shopee khoá tài khoản F02. Lúc này, cách duy nhất và hiệu quả nhất đó chính là bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài CSKH của Shopee theo số: 1900 12 21.

Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?
Cách khắc phục lỗi F02 trên Shopee

Nhờ nhân viên hỗ trợ, giúp bạn lấy lại được tài khoản Shopee của mình. Bạn cần trung thực trong việc cung cấp thông tin, và nêu rõ vấn đề mình đã làm để nhân viên có thể hiểu và giải quyết nhanh chóng giúp bạn.

Trong trường hợp, hệ thống Shopee hiểu nhầm lỗi đó và phạt nhầm tài khoản Shopee của bạn. Nhân viên sẽ tiến hành mở khoá tài khoản ngay cho bạn. Trường hợp, vi phạm các lỗi nhẹ có thể bỏ qua, bạn cũng sẽ được tổng đài viên mở khoá tài khoản Shopee nhanh trong vòng 5 phút. Và bạn có thể sử dụng tài khoản Shopee như bình thường.

Bên cạnh đó, không ngoại trừ các trường hợp nghiêm trọng hơn. Khi tài khoản Shopee của bạn vi phạm các lỗi nặng hơn, hoặc lặp đi lặp lại nhiều lần các lỗi theo quy định của Shopee. Thì tài khoản của bạn sẽ bị hệ thống khoá một thời gian. Những lỗi nghiêm trọng hơn, hoặc vi phạm được mở tài khoản nhiều lần nhưng vẫn vi phạm, có thể tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Lỗi F02 trên Shopee gây nên ảnh hưởng gì?

Trong trường hợp tài khoản Shopee bị khoá vĩnh viễn do lỗi F02. Hậu quả nó mang lại cho người dùng khá nặng nề.

Người dùng sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng nghiệp trọng như:

 • Toàn bộ Shopee Xu trong tài khoản của bạn sẽ bị mất hết
 • Toàn bộ đơn hàng chưa đóng gói, chưa được xác nhận cũng bị hệ thống Shopee tự động huỷ
 • Không được phép đăng nhập vào tài khoản Shopee
 • Đối với đơn hàng đang vận chuyển đến bạn. Khi liên hệ với hệ thống Shopee sẽ được mở khoá tài khoản trong vòng 7 ngày để đăng nhập và kiểm tra đơn hàng. Đồng thời, không được thực hiện các thao tác mua hàng, chuyển xu.

Tài khoản Shopee bị khoá F02 có rút tiền được không?

Khi tài khoản Shopee bị khoá F02, nhiều người dùng khá lo lắng việc bị giam lại tiền trong tài khoản Shopee Pay. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn yên tâm cho vấn đề này.

Chỉ cần bạn liên hệ với nhân viên tổng đài Shopee qua số điện thoại 1900 12 21. Tổng đài viên sẽ hướng dẫn các thao tác để bạn được rút tiền về tài khoản ngân hàng nhanh chóng, an toàn.

Tài khoản Shopee bị khóa F02 có nhận được hàng không?
Tài khoản Shopee bị khoá F02 có rút tiền được không?

Đối với những trường hợp, tài khoản người dùng bị khoá F02. Và đơn hàng bị huỷ tự động do hệ thống Shopee thực hiện. Thì số tiền đơn hàng của bạn sẽ được hoàn lại vào tài khoản Shopee Pay. Bạn cũng có thể liên hệ tổng đài viên Shopee để được hỗ trợ rút được tiền.

Tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn phải làm sao?

Đối với những tài khoản Shopee bị khoá vĩnh viễn. Bạn không có cách nào để lấy lại được tài khoản của mình. Cách duy nhất lúc này là bạn hãy tạo một tài khoản Shopee mới. Việc tạo tài khoản mới sẽ giúp bạn tiếp tục trải nghiệm các tính năng trên Shopee như bình thường.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tài khoản Shopee mới. Người dùng cần tuân thủ các quy định, điều khoản do Shopee quy định. Tránh việc vi phạm các quy định của Shopee, khiến tài khoản bị khoá một lần nữa.

Như vậy, bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc tài khoản Shopee bị khoá F02 có nhận được hàng không? Đây được xem là lỗi rất nặng trên nền tảng Shopee mà bất kỳ người dùng nào cũng rất bối rối khi gặp phải. Hy vọng với những chia sẻ trên, giúp bạn biết cách xử lý khi gặp phải. Đồng thời có thêm kinh nghiệm phòng tránh lỗi F02 trên Shopee này. 

Tham khảo: Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *