ADVERTISEMENT

Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu? Dấu hiệu và Khắc phục 2024

Facebook là nền tảng mạng xã hội có số lượng người sử dụng đông đảo nhất hiện nay. Việc đưa ra các chính sách quy định để đảm bảo người dùng hoạt động một cách hiệu quả là điều cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều vi phạm chính sách và bị khóa tài khoản tạm thời. Vậy, tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu? Cùng timapp24h tìm hiểu ngay nhé!

Tài khoản FB bị khóa tạm thời là như thế nào?

Thực tế, trong quá trình sử dụng Facebook, bất cứ ai cũng đã từng một lần bị khóa tài khoản FB tạm thời không rõ nguyên nhân. Tài khoản FB bị khóa tạm thời có 2 trường hợp:

 • Thứ 1: tài khoản không thể đăng nhập. Bạn sẽ không đăng nhập thành công vào Fb và có thông báo tài khoản đang tạm khóa trong bao nhiêu ngày. Sau thời gian tạm khóa, bạn sẽ được sử dụng bình thường.
 • Thứ 2: tài khoản bị khóa bình luận, like, share bài viết. Bạn vẫn được truy cập vào Facebook, nhưng không thể đăng bài mới, bình luận, share bài viết. Một số khác còn bị cấm nhắn tin, trò chuyện trong Messenger.
Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu
Tài khoản FB bị khóa tạm thời

Tài khoản FB bị khóa tạm thời vẫn sẽ được mở khóa và hoạt động bình thường sau thời gian khóa. Khác với tài khoản FB bị khóa vĩnh viễn, bạn sẽ mất quyền truy cập hoàn toàn vào tài khoản.

Nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy tài khoản FB bị khóa tạm thời

Để tìm hiểu chính xác về nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy tài khoản FB bị khóa, bạn hãy theo dõi những nội dung dưới đây nhé.

Nguyên nhân

Một số nguyên nhân phổ biến:

 • Người dùng đăng nội dung phản cảm, nhạy cảm hoặc mang tính bạo lực lên bài đăng, story, bình luận, gửi tin nhắn…
 • Tài khoản bị Facebook phát hiện đang có những hoạt động đáng ngờ. Chẳng hạn như: đăng nhập cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau, tham gia quá nhiều Group, spam bài viết, tin nhắn, comment…
 • Gửi yêu cầu kết bạn cho quá nhiều người trong cùng một thời điểm.
 • Nhỏ hơn 18 tuổi. Nếu facebook phát hiện bạn nhỏ hơn 18 tuổi có thể khóa tài khoản. Bạn sẽ không thể sử dụng giấy tờ tùy thân nào để lấy lại tài khoản.
Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu
Đăng ảnh nhạy cảm lên FB cũng khiến tài khoản bị khóa tạm thời

Ngoài ra, một số hành động sau cũng khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa:

 • Sử dụng không đúng tên thật bị người dùng khác tố cáo.
 • Giả mạo tên của người nổi tiếng.
 • Tài khoản của bạn có dấu hiệu bị hack.
 • Thường xuyên đổi mật khẩu liên tục.

Sau khi xem qua những nguyên nhân dẫn đến tài khoản FB bị khóa tạm thời. Bạn nên sử dụng Facebook một cách hiệu quả hơn, tránh lặp lại các lỗi ở trên.

>> Gợi ý: Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chát đã xóa trên Messenger

Dấu hiệu

Nếu gặp một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng Facebook, chứng tỏ FB của bạn đang bị khóa tạm thời:

 • Không thể đăng nhập vào FB và nhận thông báo “Tài khoản của bạn đang bị tạm khóa”.
 • Đăng nhập thành công nhưng không thể đăng bài, đăng store, bình luận, chia sẻ bài viết, nhắn tin…

Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong thời gian bao lâu?

Rất khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi vì, tài khoản FB bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi nguyên nhân sẽ có mức độ xử phạt khác do Facebook quy định. Thông thường, thời gian tạm khóa thường kéo dài từ 1 ngày đến 7 ngày.

Facebook không hề đưa ra quy định rõ ràng về thời gian tạm khóa. Với mỗi nguyên nhân, Facebook sẽ tùy ý quyết định thời gian khóa tài khoản. Theo tìm hiểu, nếu bạn đăng nội dung phản cảm lên story hoặc bài đăng thì tài khoản sẽ bị tạm khóa trong vòng 7 ngày.

Một vài trường hợp tài khoản bị khóa tạm thời. Nhưng trong thời gian chờ đợi mở lại, người dùng đã tiếp tục vi phạm chính sách khiến tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

Cách khắc phục tài khoản FB bị khóa tạm thời

Ngay khi vừa có thông báo khóa tài khoản tạm thời, bạn cần thực hiện các xác nhận để mở khóa tài khoản ngay lập tức. Trường hợp bị khóa bình luận, đăng bài… Bạn chỉ cần chờ đợi từ 1 – 7 ngày, tài khoản sẽ được hoạt động lại bình thường.

Riêng với trường hợp FB thông báo tài khoản bị tạm khóa và không thể đăng nhập thành công. Bạn có thể thực hiện các bước hướng dẫn sau để mở khóa tài khoản:

 • Bước 1: Khi đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ thấy thông báo tài khoản của bạn bị khóa tạm thời.
 • Bước 2: Hãy bấm vào Tiếp tục để tìm hiểu.
Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu
Thông báo tạm khóa tài khoản FB
 • Bước 3: Facebook sẽ gửi về Email hoặc số điện thoại bạn đã cung cấp một mã xác nhận. Bạn hãy nhập mã kèm theo mật khẩu mới của Facebook. Tài khoản FB của bạn sẽ được mở khóa nhanh chóng.
Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu
Nhập mã bảo mật gửi về email đăng ký

Tuy nhiên, đây là cách mở khóa đơn giản và không vi phạm các chính sách nghiêm trọng của facebook. Nếu tài khoản FB của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ phải thực hiện theo các khác.

 • Bước 1: Bạn nhận được thông báo tài khoản FB bị tạm khóa và bấm Tiếp tục.
Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu
Tài khoản bị khóa bị đăng nhập
 • Bước 2: Xác thực danh tính bạn bè theo hướng dẫn của Fb. Bạn có 5 lượt xác thực bạn bè trong Facebook để hoàn thành mở khóa tài khoản. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho chính xác.
Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu
Xác minh danh tính bằng hình ảnh bạn bè
 • Bước 3: Khi xác minh thành công, bạn sẽ phải đặt lại mật khẩu đăng nhập mới. Sau đó đăng nhập lại tài khoản Facebook bằng mật khẩu mới.

Facebook luôn có rất nhiều cách mở khóa tài khoản. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm chính sách và yêu cầu mở khóa mà bạn cần thực hiện cho đúng. Nhiều người dùng khi thực hiện mở tài khoản cần cung cấp thông tin, giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD/Hộ chiếu… Cách mở khóa tài khoản này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn. Trường hợp trùng khớp thông tin và đủ điều kiện mở khóa, hệ thống sẽ mở khóa tài khoản cá nhân trong vòng 24 giờ.

>> Xem thêm: Gọi nhóm trên Messenger tối đa bao nhiêu người

Timapp24h vừa giúp bạn tìm câu trả lời cho thắc mắc Tài khoản FB bị khóa tạm thời trong bao lâu. Để tài khoản không bị khóa tạm thời, bạn nên tuân thủ theo quy định cũng như chính sách sử dụng của Facebook. Trường hợp tài khoản FB bị khóa, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn ở trên.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close