Tài khoản Amazon buyer bị suspended 2023 Cách mở khoá

Với khách hàng đang bán hàng trên Amazon đều lo lắng về việc tài khoản Amazon buyer bị susended trong quá trình sử dụng. Vậy lý do tài khoản bị susended là gì và cách khác phục như thế nào cùng Timapp24h tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Tài khoản Amazon buyer bị suspended là gì?

Được hiểu đơn giản là tài khoản của bạn trên Amazon đã bị tạm ngưng quyền bán hàng và toàn bộ ASIN của bạn sẽ ngừng hoạt động.

Tình trạng như này được Amazon mô tả là Your account has been suspended hay Removing your selling privileges đều chung ý nghĩa là bạn đang tạm thời không được phép bán hàng trên Amazon.

Thông thường việc này sẽ được Amazon gửi thông báo tới cho bạn khi tài khoản của bạn không đáp ứng được các yêu cầu của Amazon.

Lý do tài khoản Amazon buyer bị susended

Lỗi do việc lập và nuôi tài khoản

Một lý do hết sức phổ biển với những bạn lần đầu kinh doanh trên Amazon gặp phải đó là việc bạn gặp phải lỗi trong quá trình nuôi và lập tài khoản trên Amazon khiến cho tài khoản của bạn bị quét và Amazon sẽ thông báo tình trạng suspended tới tài khoản của bạn.

tài khoản Amazon

Thông thường lỗi này sẽ xuất phát từ những lý do dưới đây trong quá trình bạn lập và nuôi tài khoản Amazon.

 • Sử dụng lại máy tính đã tạo tài khoản Amazon trước đó.
 • Sử dụng lại Wifi hoặc đường truyền mạng mà bạn đã tạo tài khoản Amazon cũ.
 • Thông tin trên tài khoản mới của bạn đã được sử dụng trên Amazon trước đây. (trường hơp này thường xảy ra khi ban đi mua tài khoản từ bên thứ 3).
 • Việc nhầm lẫn thông tin trong quá trình tạo tài khoản như thông tin thanh toán, họ tên, số tài khoản.
 • Thực hiện đăng nhập tài khoản của bạn ở quá nhiều trình duyệt hoặc thiết bị khác.
 • Bạn thực hiện thay thế tài khoản Redit hay Payoneer, điều này khiến Amazon dễ nghi ngờ và khóa tài khoản của bạn.

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên amazon 2023

Hiệu suất tài khoản thấp

Amazon rất quan tâm tới trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, do vậy nếu sản phẩm mà bạn đang bán không thu hút được khách hàng, hiệu suất kinh doanh của tài khoản dưới mức cho phép của Amazon quy định thì tài khoản của bạn cũng dễ bị đưa vào danh sách suspended.

Bên cạnh đó, những đánh giá tiêu cực của khách hàng, sau khi nhận hàng và sử dụng nếu được ghi nhận nhiều trên sản phẩm của bạn thì không những không tạo được niềm tin cho khách hàng mới mà cũng là một yếu tố khiến Amazon xem xét lại tài khoản của bạn có đủ chất lượng để hoạt động trên Amazon hay không.

Tỷ lệ khách hủy đơn hàng với hình thức FBM

Tỷ lệ này được xác định không cao hơn 2.5% với nguyên nhân khách hủy đơn hàng xuất phát từ phía bạn trong vòng 7 ngày.

Tỷ lệ hàng hóa bị lỗi

Tỷ lệ phần trăm hàng hóa bị lỗi với nguyên nhân xuất phát từ phía bạn được Amazon xác đinh dựa trên những tiêu chí sau:

Tỷ lệ hàng hóa bị lỗi trên Amazon

 • Tỷ lệ phản hồi tiêu cực về hàng hóa (Negative Feedback Rate)
 • Tỷ lệ yêu cầu bồi thường toàn bộ giá trị cho hàng hóa khi khách đặt hàng nhưng bên bạn giao không đúng sản phẩm (Filed A to Z)
 • Tỷ lệ khách hàng yêu cầu hoàn toàn khi đặt sản phẩm nhưng sau đó thay đổi quyết định và không lấy hàng nữa. (Service Chareback Rate)

Amazon tính toán tỷ lệ này trong vòng 60 ngày gần nhất trên tài khoản của bạn và mức độ không được vượt quá 1%

Cách kiểm tra lý do hàng hóa của bạn bị lỗi như sau: Amazon Seller Central => nhấp chọn Performace => Account Heath

Tỷ lệ giao hàng trễ với hình thức FBM

Được tính dựa trên tổng số đơn hàng mà bạn giao không được vượt quá 4% trong thời gian 10 ngày hoặc 30 ngày gần nhất.

Nếu bạn tính toán không thể giao kịp sản phẩm cho khách hàng trong thời gian quy định, hãy thông báo lại điều này cho khách hàng của mình và thay đổi thông tin về thời gian vận chuyển hàng hóa. Tránh việc “giữ khách” mà vi phạm chính sách của Amazon.

Chỉ số Chăm sóc khách hàng

Chỉ số này được tính toán dựa trên mức độ bạn phản hồi cho khách hàng khi muốn tìm hiểu và quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ bên bạn. Chỉ số này được áp dụng cho cả khách hàng mới và khách hàng cũ đã từng mua sản phẩm bên bạn.

Thông thường Amazon sẽ dựa vào khả năng phản hồi tin nhắn nhanh nhất và thời gian phản hồi trung bình sau khi nhận được tin nhắn từ khách hàng. Thời gian phản hồi sau khi nhận được tin nhắn đầu tiên của khách không được vượt quá 24h nếu không sẽ bị đánh giá xấu.

Tỷ lệ của mã vận đơn

Chỉ số an toàn của bạn không được vượt quá 95%. Nó được tính toán dựa trên phần trăm của đơn hàng có số lượng mã vận đơn hợp lệ trên tổng số các mã vận đơn của bạn.

Bán sản phẩm không được cấp phép

Là một sàn TMDT hàng đầu thế giới, do vậy việc quy định nghiêm ngặt về các sản phẩm được phép, bị hạn chế hoặc bị cấm luôn được Amazon thông báo tới người dùng.

Do vậy, nêu bạn mở tài khoản trên Amazon và thực hiện buôn bán các sản phẩm không được phép, sai quy định của Amazon thì khả năng tài khoản bị khóa, tạm ngưng kinh donah là rất cao.

Đối với thị trường Việt Nam thì Amazon quy định những mặt hàng về thực phẩm chức năng, hóa chất, sắt nhọn… đều không được bán trên Amazon.

Vi phạm chính sách bán hàng Amazon

Chính sách bán hàng của Amazon quy định rất nghiệm ngặt, nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất và tạo một môi trường mua bán lành mạnh trên Amazon.

Do vậy, khi bạn kinh doanh trên Amazon cần tuân thủ đúng quy định về chính sách bán hàng của Amazon và liên tục cập nhật thông tin thường xuyên.

Mức độ vi phạm và cách xử lý của Amazon cũng khác nhau tùy thuộc vào vi phạm của bạn. Để hiểu rõ và chính xác nhất về quy tắc ứng xử và quy định của Amazon bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Cách mở khóa tài khoản Amazon nhanh nhất

Để mở khóa tài khoản kinh doanh của bạn thì việc nhanh nhất là gửi  Đơn khánh cáo tới Amazon.

Tùy từng trường hợp mà bạn đang vi phạm mà cần có những cách trình bày trong nội dung gửi đơn khánh cao khác nhau.

Các bước gửi đơn kháng cáo

 • Bước 1: Chuẩn bị tài liệu cần thiết
 • Bước 2: Soạn đơn với các yêu cầu và giải pháp đề ra cho vấn đề tài khoản của mình.
 • Bước 3: Kiểm tra lại nội dung thông tin và thực hiện gửi đơn và chờ đợi kết quả.

Lưu ý: Amazon không hề đưa thông báo về việc bạn có cơ hội thứ 2 để gửi đơn mở khóa cho tài khoản của mình, do vậy, bạn cần chuẩn bị tài liệu và nội dung thật kỹ trước khi gửi đơn. Bởi lẽ nếu sai phạm bạn sẽ không còn cơ hội thứ 2 để làm lại.

Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị nội dung kháng cáo

Tuy nhiên, dù bạn viết đơn khánh cao cho bất kỳ lỗi nào thì cũng cần lưu ý những điều sau để tăng khả năng được Amadon gỡ bỏ án phạt với tài khoản của mình.

 • Tránh phản hồi ngay sau khi có thông báo từ Amazon mà hãy xem xét lại vần đề tài khoản một cách cẩn thận.
 • Tuyệt đối không mang cảm xúc cá nhân viết vào trong đơn, nội dung trình bày ngắn gọn và nêu rõ chủ đề chính, không dài dòng, lan man.
 • Thu thập bằng chứng rõ ràng về việc Amazon đã nhầm lần về vi phạm với tài khoản của bạn.
 • Chú ý đánh dấu và làm nổi bật những mục quan trọng trong đơn bằng từ hoặc cụm từ in đậm.
 • Không bao giờ đổ lỗi cho người mua.
 • Cố gắng nhấn mạnh vấn đề POA của bạn dẫn tới việc tài khoản bị treo.

Bài viết trên Timapp24h.com đã chia sẻ với bạn đọc về việc tài khoản Amazon buyer bị suspended cũng như cách xử lý hiệu quả và nhanh nhất. Hi vọng qua nội dung bài viết giúp bạn hiểu rõ tình trạng tài khoản của mình đang gặp phải và có cách xử lý chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *