Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook và cách lấy lại

Bạn quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook nên không thể đăng nhập vào tài khoản. Bạn không biết phải làm sao để lấy lại mã xác thực. Đừng lo lắng, timapp24h.com sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục nhanh chóng lỗi này nhé!

Mã xác thực 2 yếu tố Facebook là gì?

Mã xác thực 2 yếu tố Facebook tính năng bảo mật của Facebook bên cạnh mật khẩu. Khi đăng nhập vào tài khoản Facebook, ngoài việc nhập mật khẩu thì bạn cần nhập thêm mã xác thực 2 yếu tố được gửi về điện thoại. Điều này đảm bảo dù bất kỳ ai biết mật khẩu Facebook của bạn cũng không thể truy cập vào.

Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Mã xác thực 2 yếu tố Facebook là gì?

Chỉ khi bạn kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố trong tài khoản thì mới nhận được mã xác thực. Mỗi lần, Facebook sẽ gửi một mã xác thực khác nhau. Bạn có thể nhận mã xác thực qua số điện thoại hoặc email đăng ký tài khoản Facebook. Thời gian nhập mã xác thực 2 yếu tố là từ 3-5 phút. Sau thời gian này, bạn phải yêu cầu Facebook gửi lại mã xác thực khác.

Đôi khi vẫn có tình trạng không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook. Điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Vì thế, bạn cần phải theo dõi tiếp những nội dung bên dưới để tìm cách khắc phục lỗi nhé!

Tình trạng quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Nói chính xác, không phải quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook mà là bạn không nhận được mã xác thực 2 yếu tố gửi về điện thoại. Bởi vì mã này được Facebook gửi tự động về thiết bị của bạn. Hoặc bạn đã tạo 10 mã khôi phục dự phòng nhưng quên hoặc không nhớ đã lưu ở đâu. Mỗi mã dự phòng cũng chỉ được sử dụng duy nhất một lần khi đăng nhập.

Nguyên nhân không nhận được mã xác thực 2 yếu tố

Hầu hết người dùng đều bật tính năng xác thực bước 2 để bảo vệ tài khoản. Tình trạng lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố xảy ra ở rất nhiều người. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng này:

 • Số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook có thể không còn sử dụng hoặc bị sai.
 • Nếu bạn chưa bật tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của mình thì bạn sẽ không nhận được mã xác thực.
 • Đôi khi, vấn đề về kết nối mạng có thể làm cho mã xác thực gửi đến bạn một cách chậm trễ hoặc bị gián đoạn.
 • Nếu bạn đã yêu cầu gửi mã xác thực quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm cho hệ thống xem các yêu cầu của bạn là spam và tạm ngừng gửi mã.
 • Nếu bạn đã tắt hoặc chặn thông báo từ Facebook tới số điện thoại hoặc email của mình thì bạn sẽ không nhận được mã xác thực.

Hậu quả khi không nhận được mã xác thực

Hậu quả của việc không nhận được mã xác thực 2 yếu tố là bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook. Đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện bất kỳ tính năng nào trên tài khoản của mình.

>> Xem thêm: Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 30 ngày

Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook và cách lấy lại

Có nhiều cách khắc phục sự cố không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook. Hãy tham khảo nhé:

Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook do spam

Một trong những nguyên nhân khiến bạn không nhận được mã xác thực 2 yếu tố là do bạn đã yêu cầu gửi mã quá nhiều lần trong khoản thời gian ngắn. Hệ thống Facebook sẽ nghi ngờ và cho rằng bạn đang cố tình Spam. Tất nhiên, Facebook sẽ không gửi mã về sms hoặc email của bạn nữa.

Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Cách lấy mã xác thực 2 yếu tố do spam

Cách lấy lại mã xác thực đơn giản nhất là bạn nên gửi lại yêu cầu sau 6-12 tiếng. Lúc này Facebook sẽ gửi lại mã xác thực mới cho bạn. Bạn chỉ cần nhập vào và đăng nhập Facebook như bình thường.

Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook qua email

Trường hợp bạn yêu cầu gửi mã xác thực 2 yếu tố qua email nhưng không nhận được mã có thể do bạn chưa nhập chính xác email đăng ký. Hoặc bạn chưa xác thực email thì email đó cũng sẽ không nhận được mã xác thực 2 yếu tố.

Bạn hãy kiểm tra lại chính xác email sau đó yêu cầu gửi mã về một lần nữa. Nếu thư mục gửi đến không có thông báo mã xác thực thì bạn hãy kiểm tra trong thư mục Spam.

Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook qua điện thoại

Trong trường hợp bạn không còn sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook hoặc bị mất SIM, bạn sẽ không thể nhận được mã xác thực 2 yếu tố từ Facebook. Khi bạn yêu cầu nhận mã xác thực từ Facebook quá nhiều lần có thể gây ra tình trạng bị Spam. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đợi từ 6 đến 12 giờ trước khi yêu cầu gửi lại mã xác thực.

Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Cách lấy mã xác thực 2 yếu tố qua điện thoại

Nếu bạn không bị ảnh hưởng bởi tình trạng Spam nhưng vẫn không nhận được mã xác thực thì có thể đó là do sự cố mạng. Trong trường hợp này, bạn nên đợi khoảng 3 giờ và sau đó yêu cầu nhận lại mã xác thực từ Facebook. Họ sẽ gửi lại mã xác thực qua số điện thoại của bạn như thường lệ.

>> Tham khảo: Cách lấy trình tạo mã khi không vào được Facebook

Hướng dẫn phá xác thực 2 yếu tố Facebook

Trong trường hợp bạn vẫn không lấy lại mã xác thực 2 yếu tố với những hướng dẫn trên thì bạn có thể tham khảo thêm một cách dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xác thực 2 yếu tố theo cách khác thay vì nhập mã được gửi về điện thoại, email hoặc trình tạo mã.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị 1 tài khoản email chưa được sử dụng để đăng ký Facebook, CMND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook cần phá xác thực 2 yếu tố.
 • Bước 2: Ở ô xác thực 2 yếu tố, bạn hãy nhấn vào Bạn cần xác thực theo cách khác.
Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Bạn nhấn vào Bạn cần xác thực theo cách khác
 • Bước 3: Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống như hình bên dưới.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào Tìm thêm sự trợ giúp.
 • Bước 5: Trong giao diện mới, bận chọn vào Nhập địa chỉ email > nhấn Tiếp.
Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Chọn vào Nhập địa chỉ email
 • Bước 6: Bạn hãy nhập 2 lần địa chỉ email của mình vào ô như hình bên dưới > nhấn Tiếp.
Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Nhập email của bạn
 • Bước 7: Facebook sẽ hiển thị mục Chọn giấy tờ tùy thân để tải lên. Bạn nhấn vào CMND/Hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe tùy theo loại giấy tờ bạn đang sở hữu.
Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Chọn loại giấy tờ muốn xác thực
 • Bước 8: Bạn nhấn tiếp vào dấu + để tiến hành tải lên giấy tờ tùy thân của mình > nhấn Tiếp.
Quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook
Nhấn dấu + để tải ảnh giấy tờ tùy thân

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước phá xác thực 2 yếu tố Facebook. Bạn chỉ cần chờ Facebook kiểm tra và xét duyệt thông tin. Sau 1-3 ngày, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập vào tài khoản Facebook thông qua email bạn đã nhập ở bước 5.

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng quên mã xác thực 2 yếu tố Facebook của khá nhiều người. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ khắc phục lỗi và đăng nhập Facebook thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *