Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân, doanh nghiệp nên để TK nào?

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp ra sao? Nên để tài khoản nào? Là những thắc mắc được hầu hết người mới bắt đầu sử dụng TikTok quan tâm. Sau đây, hãy cùng timapp24h tìm hiểu qua bài viết sau để phân biệt, cũng như đưa ra lựa chọn tài khoản Tiktok phù hợp với bản thân nhé!

Tài khoản TikTok cá nhân là gì?

Tài khoản TikTok cá nhân là một loại tài khoản phổ biến dành cho những người dùng mới trên nền tảng ứng dụng TikTok. Đây là loại tài khoản sử dụng đơn giản, phù hợp với những người dùng Tiktok phổ thông, người sáng tạo nội dung và những người xem những nội dung của các Tiktoker khác trên nền tảng.

Với tài khoản TikTok cá nhân, người dùng có thể:

 • Xem và tương tác với nội dung của người khác: Có thể xem video trên Bảng tin dành cho bạn, sử dụng như công cụ tìm kiếm nội dung yêu thích muốn xem hoặc Follow.
 • Tạo nội dung của riêng mình để người khác thưởng thức: Với tài khoản này, người dùng có thể truy cập vào các công cụ nâng cao dành cho nhà sáng tạo TikTok. Nhờ đó, giúp người dùng tìm hiểu thêm về nội dung do mình tạo, cũng như những điều người dùng khác muốn xem.
Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp
Tài khoản TikTok cá nhân là gì?

Tài khoản TikTok cá nhân cung cấp những lợi ích:

 • Có quyền truy cập vào Âm thanh Âm thanh thương mại để tìm kiếm những bản nhạc, âm thanh miễn phí phục vụ cho mục đích thương mại.
 • Có thể thay đổi tài khoản TikTok thành riêng tư. Với tính năng này, chỉ khi bạn phê duyệt thì những người xem mới có thể xem video mà bạn đăng tải.
 • Có đủ điều kiện sử dụng các tính năng kiếm tiền trong Chương trình TikTok Creator Next

Tổng quát, tài khoản TikTok cá nhân chính là tài khoản mang tính chất cá nhân, do chính bạn quản lý và tạo dựng. Đồng thời có quyền xây dựng nội dung để tài khoản của mình thêm nhiều người biết đến hơn.

Tài khoản TikTok doanh nghiệp là gì?

Tài khoản TikTok doanh nghiệp là những hồ sơ công khai. Tài khoản ra đời với mục đích cho phép các doanh nghiệp/ thương hiệu sử dụng nó như một công cụ tiếp thị. Nhằm tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ,… Của chính đơn vị đó.

Tài khoản TikTok doanh nghiệp phù hợp với:

 • Các doanh nghiệp thu người tiêu dùng với các hình thức ưu đãi, hấp dẫn.
 • Các doanh nghiệp muốn tìm kiếm thêm nhiều công cụ chú trọng vào thương mại.
Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp
Tài khoản TikTok doanh nghiệp là gì?

Tài khoản TikTok doanh nghiệp mang lại những lợi ích:

 • Có thể truy cập vào bộ công cụ dành cho doanh nghiệp trên web. Bao gồm: Phân tích, Không gian làm việc, hoạt động và hỗ trợ.
 • Dễ dàng truy cập địa chỉ email trên hồ sơ TikTok của chính mình. Thông qua Thư viện nhạc thương mại trên TikTok để dễ dàng chọn lựa hơn 1 triệu bài hát và âm thanh có bản quyền nhằm phục vụ mục đích thương mại.
 • Dễ dàng truy cập trung tâm sáng tạo doanh nghiệp trong ứng dụng TikTok. Nhờ đó, có thể tìm hiểu các mẹo về chiến lược sáng tạo nội dung, quay video, cũng như phương pháp tốt nhất, thời điểm phù hợp để đăng và kiểm duyệt nội dung.
 • Có thể sử dụng tính năng Góc giới thiệu video. Đây là một tính năng cung cấp các nội dung thịnh hành và phổ biến tại các quốc gia trong vòng 30 ngày qua trên TikTok.

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp

Để phân biệt tài khoản TikTok cá nhân và tài khoản TikTok doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những điểm giống nhau và khác nhau của 2 loại tài khoản này nhé!

Giống nhau

Cả hai tài khoản đều cho phép người dùng tạo những video và đăng tải trên nền tảng TikTok. Đồng thời, cả hai nền tảng đều có những tính năng tương tự nhau như:

 • Cả hai tài khoản đều có thể phát trực tiếp trên nền tảng TikTok. Chỉ cần người dùng đáp ứng độ tuổi, lượng người theo dõi nhất định trên TikTok là được.

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp

 • Đều có tính năng phân tích thông tin. Cụ thể, đây chính là hiệu suất của video đã phát trên nền tảng như: Lượt xem video, lượt xem hồ sơ, số người theo dõi kênh,… Bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp người dùng kiểm tra video nào của mình có sức hút người xem nhất?
 • Đều có tính năng quảng cáo, giúp người dùng thu hút thêm nhiều người xem video, kênh của mình.
 • Đều có tính năng Thông tin cho nhà sáng tạo. Với tính năng này, bạn có thể tìm hiểu, tham khảo những thông tin để xây dựng những video chất lượng hơn.
 • Cùng cung cấp tính năng liên kết trang website: Khi cả 2 tài khoản đáp ứng một số yêu cầu của nền tảng, sẽ có thể thêm liên kết website vào hồ sơ kênh của mình trên TikTok.

» Đọc thêm: Hoàn hàng trên TikTok có mất phí không?

Khác nhau

Bên cạnh những điểm giống nhau, cả hai tài khoản TikTok cá nhân và doanh nghiệp cũng có những điểm khác nhau rõ rệt. Cụ thể:

  Tài khoản TikTok cá nhân Tài khoản TikTok doanh nghiệp
Quá trình chạy quảng cáo kênh TikTok Khó kiểm soát
 • + Dễ kiểm soát.
 • + Được hỗ trợ nhiều tính năng chạy quảng cáo hơn.
Các khoản chi phí
 • + Đơn giản, linh hoạt.
 • + Giá trị xu có mức quy đổi thấp.
 • + Phức tạp hơn.
 • + Giá trị xu có mức quy đổi cao.
Quá trình hỗ trợ người dùng từ TikTok
 • + Yêu cầu hỗ trợ cần thông qua chức năng Tạo yêu cầu.
 • + Đợi phản hồi từ nhân viên TikTok từ 12 – 24 giờ.
 • + Được hỗ trợ ngay lập tức.
 • + Thời gian nhận phản hồi từ nhân viên TikTok nhanh hơn, hỗ trợ xử lý nhanh hơn.

 

 Với những thông tin trên, có thể thấy tài khoản TikTok doanh nghiệp mang lại cho người dùng nhiều ưu đãi hơn, hỗ trợ nhanh hơn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người dùng có thể xem xét lựa chọn tài khoản TikTok phù hợp với mình.

Nên để tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp?

Như giới thiệu ở trên, mỗi tài khoản TikTok đều có những ưu điểm và lợi ích riêng dành cho người dùng. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích của từng cá nhân và có thể lựa chọn tài khoản TikTok phù hợp với chính mình nhất.

Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn chính xác hơn. Chúng tôi chia sẻ đến bạn đối tượng chính phù hợp với từng tài khoản TikTok sau đây. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn cho riêng mình nhé!

Đối tượng phù hợp với tài khoản TikTok cá nhân

 • Dành cho cá nhân muốn dùng TikTok để sáng tạo tự do hoặc giải trí.
 • Phù hợp với những ai có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên nền tảng.
 • Phù hợp với những ai có ngân sách thấp nhưng có nhu cầu chạy quảng cáo.
 • Dành cho cá nhân muốn có trải nghiệm về quản lý tài khoản hoặc sáng tạo nội dung bằng video.

Đối tượng phù hợp với tài khoản TikTok doanh nghiệp

 • Là người đại diện hoặc chủ một doanh nghiệp/ cửa hàng/ thương hiệu có mục đích quảng cáo hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ của mình đến gần với người dùng trên TikTok.
 • Phù hợp với những ai có nhu cầu xây dựng kênh TikTok chất lượng, phục vụ cho việc kinh doanh.
 • Dành cho ai có nhiều ngân sách để chạy quảng cáo trên nền tảng, muốn tạo những chiến dịch lớn nhưng không có nhiều thời gian vận hành.

Xác định nhu cầu, điều kiện, mong muốn của bản thân để đưa ra lựa chọn tài khoản TikTok phù hợp bạn nhé! Tuy nhiên, nếu xét về nhiều mặt, thì lời khuyên đưa ra có bạn nên sử dụng tài khoản TikTok doanh nghiệp hơn so với tài khoản TikTok cá nhân. Bởi nó mang lại nhiều chức năng, ưu đãi tốt hơn cho bạn mà tài khoản TikTok cá nhân không có.

» Tham khảo thêm: Cách lấy mã giảm giá FreeShip TikTok cho người mới

Cách chuyển từ tài khoản TikTok cá nhân sang doanh nghiệp

Nếu bạn lỡ tạo tài khoản TikTok cá nhân nhưng sau khi sử dụng lại có nhu cầu sử dụng tài khoản TikTok doanh nghiệp. Lúc này thắc mắc đặt ra là có chuyển tài khoản TikTok cá nhân sang doanh nghiệp được không? Câu trả lời là Được. Khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok cá nhân và truy cập vào trang Hồ sơ cá nhân của bạn tại giao diện chính như hình bên dưới.

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Dấu 3 gạch ngang trên cùng bên phải màn hình. Sau đó, chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư.

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp

Bước 3: Nhấn vào mục Quản lý tài khoản và chọn tiếp vào mục Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp

Bước 4: Cuối cùng, ở mục Danh mục bạn lựa chọn lĩnh vực/ ngành sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Sau đó nhấn Tiếp để hoàn tất quá trình chuyển đổi từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp.

Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp

Lưu ý:

 • Việc chuyển đổi tài khoản cần được thực hiện khi bạn thực sự có nhu cầu. Tuy nhiên, bạn không nên chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản liên tục. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới dữ liệu về người dùng và các chiến dịch trên tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp/ cửa hàng của mình trên TikTok. Đồng thời cũng muốn đăng những video sáng tạo cá nhân lên TikTok. Bạn nên thực hiện hai hoạt động này ở trên 2 tài khoản TikTok riêng biệt.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn phân biệt tài khoản TikTok cá nhân hay doanh nghiệp rồi nhé! Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được lợi ích của mỗi tài khoản. Cũng như đưa ra lựa chọn nên sử dụng tài khoản Tiktok nào phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *