Mở tài khoản iCloud bị Khóa 2023: Nguyên nhân và Khắc phục

Tài khoản iCloud là tài khoản khá quan trọng trên thiết bị iOS. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khiến tài khoản iCloud của người dùng bị khoá. Lúc này, Mở tài khoản iCloud bị khoá trên thiết bị iOS như thế nào là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sau đây, cùng timapp24h.com tìm hiểu các mẹo mở lại tài khoản iCloud đơn giản dưới đây nhé!

Tài khoản iCloud bị khoá có mở lại được không?

Trường hợp tài khoản iCloud bị khoá trên thiết bị iPhone diễn ra khá phổ biến hiện nay. Khi gặp trường hợp này, nhiều người dùng sẽ vô cùng lo lắng và không biết nên xử lý như thế nào? Đối với tài khoản iCloud bị khoá, hoàn toàn có thể mở lại được. Nên khách hàng cần hết sức bình tĩnh và áp dụng theo các cách khắc phục bên dưới.

Thông thường, mỗi một trường hợp iCloud bị khoá sẽ do các nguyên nhân khác nhau. Và tuỳ thuộc vào thiết bị iPhone của người dùng mà đưa ra cách mở khoá khác nhau. Cụ thể, đối với người chủ sở hữu iPhone, và nhớ thông tin đăng nhập iCloud sẽ dễ dàng lấy lại tài khoản iCloud thông qua thông tin đăng nhập đó.

Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Tài khoản iCloud bị khoá có mở lại được không?

Tuy nhiên, với người không phải chủ sở hữu iPhone. Hoặc không nhớ (không có) thông tin đăng nhập iCloud. Việc lấy lại tài khoản khá khó khăn và phức tạp hơn nhiều. người dùng cần áp dụng cách xử lý cụ thể như bên dưới để mở tài khoản iCloud của mình dễ dàng hơn.

Mở tài khoản iCloud bị Khóa

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản iCloud bị khoá

Bỗng một ngày tỉnh dậy, bạn phát hiện điện thoại iPhone của mình bị khoá tài khoản iCloud mà không biết nguyên nhân do đâu. Thì những lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình:

 • Nguyên nhân hàng đầu chính là do người dùng không sử dụng tài khoản iCloud thường xuyên, dẫn đến quên mật khẩu
 • Mua iPhone cũ cũng dễ gặp trường hợp tài khoản iCloud bị khoá. Do người dùng cũ đã tạo tài khoản iCloud sẵn trên thiết bị, và khi bạn mua lại, sẽ không biết mật khẩu iCloud để xoá bỏ tài khoản.
 • Khi khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone, hệ thống yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud nhưng người dùng quên mất mật khẩu.
 • Do nhập sai mật khẩu ID Apple quá nhiều lần
 • Do chính tài khoản iCloud của bạn vi phạm các điều khoản Apple quy định. Nên chính hệ thống đã thực hiện chủ động việc khóa tài khoản iCloud trên thiết bị của bạn.
 • Một nguyên nhân khá phổ biến, đó là bạn đăng nhập tài khoản iCloud một lúc trên nhiều thiết bị.
Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Mở tài khoản iCloud bị Khóa

Với mỗi nguyên nhân được gợi ý trên, sẽ là vấn đề khiến tài khoản iCloud của người dùng bị khoá ngay lập tức. Và lúc này, bạn cần tìm hiểu các cách xử lý để mở lại tài khoản iCloud trên iPhone của mình.

Cách khắc phục tài khoản iCloud bị khoá

Mở tài khoản iCloud bị khoá bằng Gmail

Đây là cách mở tài khoản iCloud bị khoá khá đơn giản. Thông qua địa chỉ gmail để lấy lại tài khoản iCloud như sau:

 • Bước 1: Mở thiết bị iPhone và nhấn vào mục Cài đặt (Settings) trên màn hình điện thoại
 • Bước 2: Nhấn chọn vào iCloud. Lúc này, giao diện sẽ gửi yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud.
Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Mở tài khoản iCloud bị khoá bằng Gmail

     => Người dùng chọn vào mục Quên Apple ID và Mật khẩu (Forgot Apple ID or Password) để tiến hành khôi phục lại mật khẩu tài khoản iCloud của mình.

 • Bước 3: Nhập Địa chỉ Email từng sử dụng thiết lập tài khoản. Sau đó, nhấn Tiếp tục (Next)
 • Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào mục Reset by Email. Cách này giúp người dùng lấy lại mật khẩu iCloud thông qua Email của mình.
 • Bước 5: Lúc này, Apple sẽ gửi email xác nhận mở khóa iCloud. Tiến hành Nhập lại mật khẩu mới cho tài khoản iCloud. Sau đó nhấn Xác nhận (Verify) để hoàn tất quá trình.

Mở tài khoản iCloud bị khoá bằng câu hỏi Bảo Mật

Những người dùng đang sử dụng điện thoại iPhone chắc không còn xa lạ với những câu hỏi bảo mật tài khoản này đúng không nào. Đây là câu hỏi được hiển thị trong quá trình người dùng thiết lập tài khoản iCloud. Do đó, bạn cũng có thể áp dụng cách trả lời câu hỏi Bảo mật này để mở khoá tài khoản iCloud.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện tài khoản iCloud, bạn chọn vào mục Trả lời câu hỏi bảo mật (Answer Security Questions)

Bước 2: Nhập mật khẩu iCloud. Tiến hành xác nhận Ngày tháng năm sinh của mình từng sử dụng đăng ký tài khoản iCloud. Sau đó, nhấn Tiếp tục (Next)

Tham khảo: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger

Bước 3: Bắt đầu trả lời những câu hỏi bảo mật bạn từng cài đặt như hình bên dưới

Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Mở tài khoản iCloud bị khoá bằng câu hỏi Bảo Mật

Sau đó, nhấn Tiếp tục (Next)

Bước 4: Sau khi nhập chính xác các câu trả lời Bảo mật trên. Hệ thống yêu cầu nhập Mật khẩu mới cho tài khoản iCloud. Bạn chỉ cần nhập theo mật khẩu mong muốn và nhấn Xác nhận (Verify) để hoàn tất quá trình.

Mở tài khoản iCloud bị khoá bằng Server của Apple

Bên cạnh 2 cách đơn giản trên, người dùng cũng có thể sử dụng server được cung cấp bởi Apple để tiến hành mở khoá tài khoản iCloud. Điều kiện bắt buộc để được hỗ trợ bởi dịch vụ liên kết với Server của Apple là người dùng phải là chính chủ iPhone đó. Cùng các thông tin liên quan để quá trình mở tài khoản iCloud bị khoá được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng.

Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Mở tài khoản iCloud bị khoá bằng Server của Apple

Mở tài khoản iCloud bị khoá qua liên hệ tin cậy

Đây cũng là cách khắc phục sự cố tài khoản iCloud bị khoá hiệu quả. Người dùng chỉ cần thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn mở mục Cài đặt (Settings) trên điện thoại iPhone của bạn

Bước 2: Nhấn vào Thông tin tài khoản ở mục trên cùng. Và nhấn tiếp vào mục Mật khẩu và bảo mật. Sau đó, nhấn tiếp vào mục Khôi phục tài khoản

Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Mở tài khoản iCloud bị khoá qua liên hệ tin cậy

Bước 3: Nhấn tiếp vào mục Thêm liên hệ khôi phục và chọn đến liên hệ bạn muốn và nhấn Tiếp theo

Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Thêm liên hệ khôi phục

Lúc này, tin nhắn liên hệ bạn chọn sẽ hiển thị. Và bạn chọn họ làm liên hệ tin cậy để khôi phục tài khoản iCloud của mình. Một đoạn tin nhắn hiển thị, bạn chỉ cần nhấn Gửi để gửi đến người bạn đó và đợi họ chấp nhận yêu cầu làm liên hệ khôi phục tài khoản iCloud của mình.

Bước 4: Sau khi người bạn đã chấp nhận yêu cầu. Từ thiết bị của người bạn đó, bạn nhấn vào mục Cài đặt, sau đó chọn vào tài khoản của chính mình và nhấn mục Mật khẩu & Bảo mật

Mở tài khoản iCloud bị Khóa

Sau đó, nhấn chọn Khôi phục tài khoản

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào Nhận mã khôi phục và nhập vào hệ thống của mình là xong.

Thay IC mới để mở tài khoản iCloud bị khoá

Nếu bạn không áp dụng được các cách trên để mở tài khoản iCloud thành công. Lúc này, hãy tham khảo cách khắc phục tiếp theo này. Đó chính là thay IC mới để có thể mở tài khoản iCloud bị khoá.

Mở tài khoản iCloud bị Khóa
Thay IC mới để mở tài khoản iCloud bị khoá

Như bạn đã biết, Tài khoản iCloud sẽ được lưu trữ trên IC và Server. IC chính là một bộ phận cực kỳ quan trọng bên trong thiết bị iPhone. Do đó, khi lấy iC cũ trên thiết bị ra, và thay vào IC mới. Có thể bạn sẽ mở được tài khoản iCloud thành công. Tuy nhiên, đối với cách làm này, thì Mã số IMEI trên thiết bị của bạn cũng sẽ thay đổi, bạn cần lưu ý để không phải hoang mang trong quá trình thay IC.

Nhờ sự trợ giúp bởi Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín

Cách khắc phục cuối cùng để mở tài khoản iCloud bị khoá đó chính là nhờ sự can thiệp của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Hiện nay, các Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín đều có mặt tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Do đó, việc nhờ đến các chuyên gia sửa chữa là một biến pháp hoàn hảo khi bạn không áp dụng được các cách khắc phục trên.

Với sự can thiệp của máy móc, cùng kỹ thuật sửa chữa của các chuyên gia. Chắc chắn tài khoản iCloud bị khoá của bạn có thể được khôi phục thành công. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lựa chọn Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để đảm bảo việc sửa chữa thành công, nhanh chóng. Mà không bị mất thêm các khoản phí phát sinh khác.

Thắc mắc thường gặp khi tài khoản iCloud bị khoá

Mật khẩu ID Apple và mật khẩu iCloud có giống nhau không?

Tài khoản Apple ID được sử dụng để đăng nhập iCloud. Cho nên, mật khẩu ID Apple cũng chính là mật khẩu iCloud. Người dùng có thể lưu ý để không gặp nhiều rắc rối trong các thao tác trên thiết bị.

Tài khoản iCloud bị khoá có nghe gọi được không?

Khi thiết bị iOS bị khoá tài khoản iCloud, người dùng sẽ không thể gọi điện trên thiết bị đó. Nhưng vẫn có thể nhận được các cuộc gọi đến khác. Việc nhận cuộc gọi đến nhưng người dùng vẫn không thể trả lời lại với cuộc gọi đó.

Tài khoản iCloud bị khoá gây những ảnh hưởng gì?

Tài khoản iCloud bị khoá gây nên nhiều ảnh hưởng cho người dùng. Cụ thể:

 • Không thể sử dụng thiết bị iPhone đó được
 • Mất dữ liệu: Không lấy được tài khoản iCloud, các dữ liệu trên thiết bị đó như: hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú,… Đều sẽ không thể lấy lại được.
 • Thiết bị mất giá trị: Một iPhone bị khoá iCloud sẽ không còn giá trị cao nữa. Điều này ảnh hưởng khi người dùng mua hoặc bán thiết bị.

Bị dính iCloud khác gì bị iCloud ẩn trên iPhone?

Thiết bị iPhone bị dính iCloud và bị iCloud ẩn hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

 • iPhone dính iCloud: Chính là iPhone bị dừng lại ở bước đăng nhập, kích hoạt iCloud. Lúc này, người dùng bắt buộc phải nhập ID Apple và Pass iCloud để sử dụng.
 • iPhone iCloud ẩn: Lúc này, thiết bị iPhone vẫn sử dụng bình thường. Nhưng trên thiết bị vẫn tồn tại một tài khoản iCloud khác bị ẩn bên trong. Và khi người dùng reset hoặc đặt lại iphone sẽ bị khoá tài khoản do iCloud ẩn đó. Và khi không mở được tài khoản, iPhone sẽ chuyển sang dính iCloud do không mở được tài khoản iCloud sử dụng.

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và cách Mở tài khoản iCloud bị khoá nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo. Khi thiết bị iPhone bị khoá tài khoản iCloud, hãy nhanh chóng lựa chọn một trong những cách khắc phục trên để xử lý và tiếp tục sử dụng thiết bị. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: Khôi phục lịch sử cuộc gọi đã bị xoá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *