Lỗi Valorant theo mã 2024: Nguyên nhân và khắc phục

Valorant là game đang được các game thủ ưa thích và tham gia khá lớn. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy phiền khi gặp lỗi Valorant. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi Valorant và cách khắc phục như thế nào? Timapp24h.com sẽ giúp bạn giúp bạn tìm hiểu vấn đề ngay trong những nội dung dưới đây nhé!

Tổng hợp lỗi Valorant theo mã mới nhất

Trong quá trình chơi game Valorant, bạn có thể gặp nhiều mã lỗi khác nhau. Một số mã có thể gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game. Một số mã lỗi có thể tự khắc phục mà bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác gì.

Lỗi Valorant
Tổng hợp mã lỗi Valorant

Dưới đây là tổng hợp những lỗi Valorant theo mã mới nhất:

 • Mã lỗi 4: Tên hiển thị không hợp lệ.
 • Mã lỗi 5: Tài khoản đang đăng nhập trong game.
 • Mã lỗi 7: Không thể kết nối đến máy chủ (có thể bị khóa tài khoản, vui lòng kiểm tra email hoặc danh sách tài khoản bị khóa có tên của bạn không).
 • Mã lỗi 8-21: Lỗi từ phía Client của Riot Games.
 • Mã lỗi 29: Lỗi kết nối mạng không thể kết nối.
 • Mã lỗi 31: Thất bại trong việc lấy thông tin người chơi.
 • Mã lỗi 33: Quá trình chạy client Riot Games thất bại.
 • Mã lỗi 43: Hệ thống kết nối đã vượt quá thời gian.
 • Mã lỗi 44: Vanguard chưa được khởi động.
 • Mã lỗi 45: Vanguard cần được khởi động lại.
 • Mã lỗi 46: Máy chủ đang trong tình trạng bảo trì.
 • Mã lỗi 49: Hệ thống chat không khởi động được.
 • Mã lỗi 50: Hệ thống voice không khởi động được.
 • Mã lỗi 51: Gặp vấn đề khi tạo phòng chơi.
 • Mã lỗi 52: Thất bại khi lấy thông tin về kỹ năng của người chơi.
 • Mã lỗi 53: Lỗi với hệ thống chat của client.
 • Mã lỗi 54: Lỗi khi lấy thông tin hệ thống người chơi.
 • Mã lỗi 55: Không thể sửa hệ thống thành công.
 • Mã lỗi 56: Thất bại khi khởi tạo thông tin pháp lý.
 • Mã lỗi 57: Thất bại khi khởi tạo quan hệ người chơi.
 • Mã lỗi 58: Xác nhận ROS thất bại.
 • Mã lỗi 59: Thất bại khi lấy token để vào hàng đợi đăng nhập.
 • Mã lỗi 60: Khởi tạo bản vá thất bại.
 • Mã lỗi 61: Tài khoản của bạn đã bị khóa.
 • Mã lỗi 62: Không thể lấy thông tin ping vì không kết nối được với game server.
 • Mã lỗi 63: Trình quản lý bị xóa.
 • Mã lỗi 64: Thất bại khi lấy thông tin phiên.

Tùy theo phiên bản game được cập nhật mà mã lỗi có thể được khắc phục và không hiển thị với từng người chơi khác nhau. Hầu hết người chơi đều sẽ gặp lỗi Valorant ít nhất vài lần trong quá trình chơi.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi Valorant

Cũng như bất kỳ một ứng dụng trò chơi nào khác, Valorant cũng sẽ gặp những lỗi cơ bản do phần mềm hoặc người dùng. Một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Valorant theo mã ở trên như sau:

 • Lỗi do phần mềm. Mặc dù ứng dụng đã được kiểm thử nghiêm ngặt mỗi khi nâng cấp lên phiên bản mới. Tuy nhiên, việc sai sót trong quá trình kiểm thử vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế, nhà phát triển thường xuyên kiểm tra lỗi và khắc phục chúng bằng cách yêu cầu người dùng cập nhật lên phiên bản mới nhất.
 • Cấu hình thiết bị không tương thích. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Valorant. Ứng dụng này yêu cầu thiết bị máy tính hoặc điện thoại phải đáp ứng tối thiểu cấu hình để có thể cài đặt, sử dụng.
 • Các bản cập nhật, bản vá lỗi. Đôi khi nhà phát triển đưa ra những bản cập nhật với những tính năng mới. Hoặc bản vá lỗi có sự xung đột với các tính năng có sẵn trong game.
Lỗi Valorant
Bản cập nhật mới gây ra lỗi kết nối
 • Kết nối mạng. Nguyên nhân này gây ra lỗi không thể kết nối cho tất cả các trò chơi, ứng dụng chứ không riêng gì Valorant. Mạng bị lag, mất kết nối, kết nối không ổn định là các nguyên nhân phổ biến nhất.
 • Phần mềm thứ ba. Sự xung đột giữa Valorant và phần mềm có sẵn trong máy tính, điện thoại của bạn cũng có thể gây ra lỗi Valorant.
 • Máy chủ Valorant. Máy chủ Valorant bị lỗi mất kết nối trong quá trình người dùng trải nghiệm cũng sẽ gây ra lỗi.

Mỗi một nguyên nhân sẽ gây ra các lỗi khác nhau. Hoặc nhiều lỗi do cùng một nguyên nhân gây ra. Cách khắc phục còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách khắc phục ở nội dung tiếp theo nhé!

>> Gợi ý: Cách fix lỗi chơi game không có âm thanh

Cách khắc phục lỗi Valorant theo mã hiệu quả

Khi gặp lỗi Valorant, bạn hãy chú ý đến mã lỗi. Sau đó tìm cách khắc phục tùy theo từng mã lỗi theo các hướng dẫn dưới đây nhé!

Mã lỗi 4

Lỗi này thường hiển thị kèm thông báo: Your display name is invalid. Để khắc phục, bạn cần phải thay đổi tên hiển thị của tài khoản tại đây.

Mã lỗi 5

Lỗi này là do bạn đang đăng nhập tài khoản game trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại khác. Để khắc phục, bạn cần đăng xuất tất cả các phiên đăng nhập trên thiết bị khác.

Lỗi Valorant
Mã lối 5 và cách khắc phục

Nếu vẫn không thể khắc phục thì hãy kiểm tra xem có ai đang sử dụng tài khoản game của bạn hay không. Cách khắc phục duy nhất là bạn phải thoát khỏi phiên đăng nhập hiện tại.

Mã lỗi 7

Nhiều người đã tỏ ra khá lo lắng khi gặp mã lỗi 7 khi cố đăng nhập vào ứng dụng Valorant. Lỗi này xuất hiện khi không thể kết nối đến máy chủ Valorant. Khả năng cao là tài khoản của bạn đã bị khóa.

Một số cách khắc phục mã lỗi 7 như sau:

 • Khởi động lại Valorant hoặc reset thiết bị.
 • Kiểm tra lại tài khoản email liên kết với Riot. Có thể nhà sản xuất đã gửi thông báo đình chỉ tài khoản game của bạn về email.
 • Tải và cài đặt lại Valorant. Đôi khi trong quá trình cài đặt Valorant, bạn đã tải thiếu file cài đặt, file hệ thống. Bạn chỉ cần xóa và cài đặt lại game từ đầu để khắc phục lỗi.
 • Kiểm tra đường truyền internet.
 • Kiểm tra tường lửa.
 • Báo cáo vấn đề và nhờ Riot Games kiểm tra kết nối tài khoản của bạn có gặp trục trặc gì không.

Mã lỗi 8 – 21, 31, 43, 49, 50 – 54, 59, 60, 63, 64

Cách khắc phục những lỗi Valorant theo mã này rất đơn giản. Bạn chỉ cần khởi động lại game hoặc khởi động lại thiết bị. Trước hết, bạn thoát khỏi game và truy cập lại.

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy khởi động lại máy tính hoặc điện thoại. Việc reset lại thiết bị giúp loại bỏ các xung đột trong phần mềm hoặc cấu hình.

Mã lỗi 46

Thực ra đây cũng không hẳn là một lỗi. Bởi vì thông báo này xuất hiện trong trường hợp máy chủ Riot đang bảo trì. Bạn chỉ cần chờ đợi máy chủ Riot hoàn thành bảo trì và tiếp tục truy cập vào game.

Lỗi Valorant
Cách khắc phục mã lỗi 46

Mã lỗi 55, 56, 58, 62

Với những lỗi này, bạn chỉ cần khởi động lại Vanguard. Bởi vì hầu hết nguyên nhân gây ra lỗi này là do hệ thống. Khởi động lại Vanguard giúp fix lỗi hệ thống nhanh nhất. Trường hợp không thể khắc phục lỗi thành công, bạn hãy gửi ticket nhờ hỗ trợ tại link: https://support-valorant.riotgames.com/hc/en-us/requests/new

Mã lỗi 57

Mã lỗi 57 sẽ xuất hiện kèm thông báo PlayerAffinityInitFailure. Bạn hãy thử tắt ứng dụng game và khởi động lại máy tính. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục thì hãy xóa Vanguard khỏi máy tính. Sau đó mở lại để nó tự động tải xuống và cài đặt lại Vanguard mới.

Lỗi Valorant
Thông báo mã lỗi 57

Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạ khởi động lại thiết bị để hoàn tất cài đặt.

>> Xem ngay: Lỗi TFT Mobile không vào được, bị văng, không hỗ trợ khu vực

Một số mã lỗi VAN và cách khắc phục

Ngoài các lỗi Valorant theo mã được chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có thể gặp các lỗi VAN dưới đây:

Mã # Ý nghĩa Cách xử lý

VAN -1

Gỡ cài đặt thất bại Cài đặt lại Riot Vanguard. Nếu vẫn gặp phải sự cố, bạn hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ đến Riot.

VAN 0

VALORANT đã gặp phải lỗi kết nối. Vui lòng khởi chạy lại client để kết nối lại Hãy khởi động lại VALORANT và Client Riot.

VAN 1

VALORANT đã gặp phải lỗi kết nối. Vui lòng khởi chạy lại client để kết nối lại Hãy khởi động lại VALORANT và Client Riot.

VAN 6

VALORANT đã gặp phải lỗi kết nối. Vui lòng khởi chạy lại client để kết nối lại Hãy khởi động lại VALORANT và Client Riot.

VAN -81

VALORANT đã gặp phải lỗi kết nối. Vui lòng khởi chạy lại client để kết nối lại Hãy khởi động lại PC và Client Riot của bạn. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy gỡ bỏ Riot Vanguard. Sau đó khởi động lại VALORANT. Tiếp tục cài đặt lại cả 2 ứng dụng. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ đến Riot.

VAN -102

VALORANT đã gặp phải lỗi kết nối. Vui lòng khởi chạy lại client để kết nối lại Hãy khởi động lại PC và Client Riot của bạn. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy gỡ bỏ Riot Vanguard. Sau đó khởi động lại VALORANT. Tiếp tục cài đặt lại cả 2 ứng dụng. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ đến Riot.

VAN -104

Lỗi Kết Nối Hãy khởi động lại PC và Client Riot của bạn. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy gỡ bỏ Riot Vanguard. Sau đó khởi động lại VALORANT. Tiếp tục cài đặt lại cả 2 ứng dụng. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ đến Riot.

VAN 128

VALORANT đã gặp phải lỗi kết nối. Vui lòng khởi chạy lại client để kết nối lại Hãy khởi động lại PC và Client Riot của bạn. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy gỡ bỏ Riot Vanguard. Sau đó khởi động lại VALORANT. Tiếp tục cài đặt lại cả 2 ứng dụng. Nếu vẫn gặp phải sự cố, hãy /gửi yêu cầu hỗ trợ đến Riot.

VAN 138

VALORANT đã gặp phải lỗi kết nối. Vui lòng khởi chạy lại client để kết nối lại Có vẻ như VALORANT/Riot Vanguard đang được chạy trên máy tính ảo. Do đây là điều không được phép. Bạn sẽ cần cài đặt cả 2 chương trình này trong một phiên bản Windows bình thường thay vì trên máy tính ảo.

VAN 152

Cấm ID Phần Cứng Đây là lệnh cấm phần cứng, thông thường sẽ kéo dài 4 tháng. Bạn hãy gửi yêu cầu hỗ trợ đến Riot.

VAN9001

Secure Boot hoặc TPM (Trusted Platform Module) 2.0 chưa được kích hoạt Kiểm tra xem Windows 11 của bạn có hỗ trợ Secure Boot và TPM 2.0 không. Tại link: https://support-valorant.riotgames.com/hc/en-us/articles/10088435639571

VAN9002

Đối với phiên bản này của Vanguard, hệ thống của bạn cần phải bật Control Flow Guard (CFG) trong cài đặt bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Thay đổi cài đặt bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Xem chi tiết hướng dẫn tại link: https://support-valorant.riotgames.com/hc/en-us/articles/4406555340179.

VAN9003

Secure Boot chưa được kích hoạt Kiểm tra xem Windows 11 của bạn có hỗ trợ Secure Boot không theo hướng dẫn tại link: https://support-valorant.riotgames.com/hc/en-us/articles/10088435639571

VAN9005

Phiên bản Vanguard này yêu cầu TPM phiên bản 2.0 và firmware tương thích UEFI để sử dụng Bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS) Xem hướng dẫn tại https://support-valorant.riotgames.com/hc/en-us/articles/10088435639571 để thay đổi Chế độ BIOS của bạn sang UEFI và kích hoạt TPM 2.0.

VAN9006

Bạn đang dùng một phiên bản Windows cũ đã không còn được hỗ trợ bởi Vanguard. Vui lòng cập nhật lên Windows 10 20H1 (Phiên bản 2004) hoặc cao hơn để tiếp tục chơi VALORANT.

Trên đây là toàn bộ các chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Valorant theo mã. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng! Nếu bạn phát hiện ra lỗi Valorant nào mới, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *