Lỗi mua hàng trên TikTok, Tiktok Livestream không được phải làm sao?

Lỗi mua hàng trên TikTok, Tiktok Livestream không được phải làm sao? Là một trong những lỗi khiến người mua vô cùng khó chịu và không biết xử lý như thế nào. Để giúp bạn hiểu đúng về nguyên nhân, cũng như cách khắc phục lỗi trên, cùng Timapp24h.com cập nhật thông tin trong bài viết dưới đây.

Lỗi mua hàng trên TikTok, Tiktok Livestream không được phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi không mua hàng trên TikTok, TikTok Livestream thành công. Dưới đây là chi tiết các lỗi và hướng khắc phục hiệu quả bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Tài khoản TikTok dưới 18 tuổi

Nếu bạn là người sử dụng TikTok thường xuyên có lẽ hiểu được những tài khoản dưới 18 tuổi sẽ có nhiều hạn chế trên nền tảng. Đặc biệt, khi mua hàng trên TikTok, TikTok Livestream sẽ bị hạn chế ở một số sản phẩm. Đây là quy định của nền tảng mạng xã hội này nhằm bảo vệ quyền lợi người dùng khi chưa đủ tuổi để sử dụng.

Tài khoản TikTok dưới 18 tuổi
Tài khoản TikTok dưới 18 tuổi

» Cách khắc phục:

Nếu bạn muốn mua sản phẩm bị hạn chế trên TikTok, TikTok Livestream đó. Vậy hãy tiến hành thay đổi ngày tháng năm sinh của mình đã đăng ký trên nền tảng và sau đó quay lại Live để đặt hàng như bình thường nhé!

Cách thay đổi ngày, tháng, năm sinh trên TikTok như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok và chọn vào mục Hồ sơ.
 • Bước 2: Tại đây, chọn tiếp vào biểu tượng Dấu 3 gạch ngang ở góc phải trên cùng màn hình.
 • Bước 3: Chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư và chọn tiếp Tài khoản.
 • Bước 4: Bạn chọn vào Thông tin người dùng.
 • Bước 5: Nhấn vào Ngày sinh và chọn lại Ngày, tháng, năm sinh theo đúng ý muốn. Sau đó, nhấn Xác nhận là xong.

Kết nối mạng Internet kém

Mạng Internet trên thiết bị chưa có kết nối hoặc đang gặp vấn đề về đường truyền thì bạn cũng không thể mua hàng trên TikTok, TikTok Livestream. Đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện chữ Mua hàng nhưng bấm mãi vẫn không thể đặt hàng thành công được. Lúc này việc kiểm tra lại đường truyền mạng là rất cần thiết.

» Cách khắc phục:

 • Nếu đang sử dụng Wifi, hãy reset lại modem để nhận được kết nối mới tốt nhất.
 • Nếu đang sử dụng gói 3G/4G, hãy kiểm tra lại dung lượng data còn đủ để tiếp tục sử dụng không nhé!
 • Bạn có thể chuyển sang mạng Internet khác ổn định hơn và tiếp tục mua hàng trên TikTok như bình thường.

››› Tham khảo: Cách xem, mua hàng trên TikTok Shop bằng máy tính

Ứng dụng TikTok bị lỗi

Không phải lúc này nền tảng TikTok cũng hoạt động trơn tru, mượt mà. Bởi TikTok là một nền tảng mạng xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay. Do đó, lượng truy cập mỗi ngày là vô cùng lớn. Điều này dẫn đến ứng dụng bị quá tải gây nên lỗi. Hoặc trong quá trình hoạt động, nhà phát hành sẽ có những khoảng thời gian bảo trì ứng dụng để cải thiện những lỗi cũ, bổ sung những tính năng mới.

Ứng dụng TikTok bị lỗi
Ứng dụng TikTok bị lỗi

» Cách khắc phục:

Nếu TikTok đang bảo trì hệ thống, hãy đợi đến khi hệ thống bảo trì xong thì bạn có thể quay lại mua hàng như bình thường. Thông thường, thời gian TikTok bảo trì khá ngắn, chỉ trong 30 phút đến 1 giờ hoặc nhiều hơn là vài giờ mà thôi.

Bị người Livestream trên TikTok chặn

Lỗi mua hàng trên TikTok Livestream không được có thể do bạn bị người Livestream trên TikTok chặn rồi. Có thể tài khoản của bạn spam nhiều, bình luận không đúng đắn,… Điều này ảnh hưởng đến việc Live của người bán nên họ được quyền chặn tài khoản TikTok của bạn.

Bị người Livestream trên TikTok chặn
Bị người Livestream trên TikTok chặn

» Cách khắc phục:

Nếu đã bị người Livestream chặn tài khoản thì không có cách nào để bạn mua được hàng trên Live của người bán. Nếu bạn thực sự yêu thích sản phẩm/ dịch vụ của người Live, hãy sử dụng một tài khoản TikTok khác (tài khoản không bị chặn) để mua hàng.

Sử dụng ứng dụng TikTok phiên bản cũ

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến để giải đáp cho thắc mắc “Lỗi mua hàng trên TikTok, TikTok Livestream không được phải làm sao?”. Sử dụng ứng dụng TikTok phiên bản cũ sẽ có những lỗi từ hệ thống chưa được khắc phục thành công. Cũng như những tính năng mới sẽ không được cập nhật. Điều này ảnh hưởng đến việc mua hàng của bạn trên nền tảng bị gián đoạn.

» Cách khắc phục:

Khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất. Sau đó, truy cập ứng dụng và tiếp tục mua hàng mình ưa thích.

Sau đây là hướng dẫn cách cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất:

 • Bước 1: Mở App Store trên điện thoại iOS hoặc mở Google Play trên điện thoại Android.
 • Bước 2: Tại khung tìm kiếm, nhập từ khoá TikTok.
 • Bước 3: Nhấn Cập nhật.
Cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất
Cập nhật TikTok lên phiên bản mới nhất
 • Bước 4: Đợi ứng dụng được cập nhật thành công. Bạn mở ứng dụng và tiếp tục mua hàng.

››› Gợi ý thêm: Nơi mua bán kênh TikTok đã bật kiếm tiền uy tín, giá rẻ

Mở nhiều ứng dụng trên thiết bị gây giật, lag

Trên cùng một thiết bị bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này dẫn đến thiết bị rơi vào tình trạng giật, lag hoặc đơ máy dân đến không xem được Live trên TikTok. Việc không xem được Livestream TikTok sẽ khiến quá trình mua hàng, đặt hàng bị lỗi ngay.

» Cách khắc phục:

 • Hãy tắt hết các ứng dụng đang mở trên điện thoại. Sau đó quay lại ứng dụng TikTok để xem Live.
 • Trong trường hợp máy bị giật, đơ, bạn nên thoát các ứng dụng. Sau đó reset lại thiết bị để hệ thống được làm mới, thao tác truy cập TikTok được mượt mà hơn.

Điện thoại không hỗ trợ mua hàng trên Livestream

Đây là một lý do tương đối hiếm gặp khi người dùng hiện nay đều đang sử dụng những điện thoại thông minh hỗ trợ đầy đủ tính năng mua hàng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điện thoại cũng sẽ không hỗ trợ mua hàng trên TikTok hoặc TikTok Livestream. Chẳng hạn như, điện thoại người dùng iPhone Lock sẽ không thể mua hàng trên nền tảng này được.

» Cách khắc phục:

 • Nếu gặp trường hợp này, bạn nên mượn iPhone quốc tế và thử mua hàng trên TikTok, TikTok Livestream có được không nhé!
 • Hoặc mượn điện thoại khác của bạn bè, người thân và đặt hàng trên nền tảng xem sao.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp lỗi mua hàng trên TikTok, Tiktok Livestream không được phải làm sao. Hy vọng với những chia sẻ vừa qua giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và có thể tiếp tục mua hàng trên TikTok thành công.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *