Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ: Nguyên nhân và Khắc phục

Lỗi định dạng Codec Video không được hỗ trợ là một trong những lỗi phổ biến trên điện thoại Android. Lỗi này làm ảnh hưởng khá lớn đến nhu cầu giải trí và trải nghiệm điện thoại của người dùng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi định dạng Codec Video không hỗ trợ là gì? Cách khắc phục ra sao? Cùng timapp24h.com tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Codec video là gì?

Mỗi một tệp âm thanh hoặc video được xem là một nội dung mã hoá. Để có thể đọc/ xem được nội dung mã hoá này, người dùng cần đến Codec Video. Codec Video chính là một phần cứng hoặc phần mềm, có chức năng mã hoá và giải mã các video kỹ thuật số. Đồng thời lưu trữ các video này trong luồng byte.

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ

Codec video áp dụng thuật toán nhằm thu nhỏ kích thước file âm thanh hoặc video. Nhằm giúp việc đăng tải và download video của người dùng được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Mỗi một video sẽ có một codec khác nhau.

Và mỗi codec sẽ sử dụng công nghệ khác nhau để mã hoá và nén file. Codec Video đang trở nên cần thiết trên thiết bị điện thoại thông minh hiện nay, giúp ích cho người dùng trong nhu cầu giải trí, trải nghiệm “Dế yêu” tốt hơn.

Vì sao một số tệp âm thanh, video bị báo lỗi không hỗ trợ?

Như giới thiệu ở trên, Codec video khá quan trọng và cần thiết trên một chiếc điện thoại Smartphone. Nó giúp người dùng nhận diện các video, âm thanh một cách nhanh chóng, rõ ràng nhất.

Trong trường hợp, thiếu codec, thiết bị của người dùng sẽ không thể nhận diện được các tệp. Hệ thống điện thoại sẽ có thông báo lỗi không hỗ trợ như: “Định dạng file không hỗ trợ trên điện thoại” hoặc “Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên điện thoại”.

Như bạn đã biết, trên điện thoại sẽ có hỗ trợ một số định dạng video nhất định. Có thể là các định dạng như: WebM (.webm), MPEG-4 (.mp4), 3GPP (.3gp), H.264, MPEG-2, FLAC, AC3, ALAC, Dolby Digital Plus,… Người dùng cũng có thể hiểu đơn giản, Codec video chính là một thuật giúp nén và giải nén trên thiết bị Smartphone.

Nếu video bạn muốn mở, không nằm trong các định dạng trên. Có khả năng video đó sẽ không thể đọc được trên điện thoại của bạn. Lúc này, bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân sau đây. Và áp dụng các cách khắc phục để xử lý sự cố này tốt hơn, nhanh hơn.

Gợi ý: Khắc phục iPhone không lưu được ảnh từ Zalo

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ

Lỗi định dạng Codec video khiến người dùng điện thoại cảm thấy hoang mang và không biết xử lý như thế nào. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện.

Nguyên nhân lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ khá phổ biến trên điện thoại Android. Tuy nhiên, có khá ít người dùng biết nguyên nhân do đâu dẫn đến lỗi này xảy ra. Chính vì vậy, không biết cách xử lý như thế nào?

Thông thường, lỗi định dạng Codec video chỉ có một nguyên nhân duy nhất. Đó chính là điện thoại Smartphone của người dùng không có loại Codec phù hợp để mở file.

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ
Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ

Khi không có loại codec phù hợp, dẫn đến lỗi định dạng tệp tin không hỗ trợ nói chung trên các dòng điện thoại Smartphone. Bên cạnh đó, cũng chính nguyên nhân này, khiến người dùng cũng không mở được các file video trên điện thoại.

Cách khắc phục lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ

Khi xác định được lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ trên điện thoại. Tức là trên thiết bị điện thoại của bạn không có Codec cần thiết để hỗ trợ mở file. Lúc này, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau đây:

Sử dụng ứng dụng VLC For Android

Khi gặp lỗi định dạng Codec Video không được hỗ trợ, việc sử dụng ứng dụng VLC for Android trên điện thoại là cách tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. VLC For Android là ứng dụng tích hợp đầy đủ các Codec phổ biến hiện nay. Giúp người dùng mở các file do codec không được hỗ trợ.

Cách sử dụng ứng dụng VLC For Android:

Bước 1: Vào CH Play trên điện thoại Android của bạn

Bước 2: Nhấn tìm kiếm với từ khoá VLC For Android

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ
Tải ứng dụng VLC For Android

Bước 3: Mở ứng dụng VLC For Android sau khi cài đặt ứng dụng thành công. Lúc này, toàn bộ nhạc, video trên điện thoại của bạn sẽ được tổng hợp và liệt kê ngay trong giao diện chính của ứng dụng VLC Play. Bạn chỉ cần chọn file cần sử dụng là được.

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ
Sử dụng ứng dụng VLC For Android

Sử dụng trang web Convertio

Nếu bạn sử dụng ứng dụng VLC for Android mà vẫn không khắc phục được lỗi trên. Lúc này, hãy áp dụng cách khắc phục với trang web convertio để chuyển đổi định dạng video.

Các bước sử dụng trang web convertio:

Bước 1: Truy cập và website theo link sau: https://convertio.co/vn

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ
Truy cập trang web convertio

Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn chọn vào Chọn tập tin

  • Tìm tới tập tin trong điện thoại mà bạn muốn thay đổi định dạng
  • Tại mục Đến lựa chọn các định dạng muốn chuyển. Tốt nhất nên chọn các định dạng phổ biến hiện nay.

Lỗi định dạng Codec video không được hỗ trợ

  • Sau khi lựa chọn xong các thông số, nhấn Chuyển đổi

Bước 3: Sau khi chuyển đổi hoàn tất. Bạn nhấn Tải về để lấy file về điện thoại. Lúc này, chỉ cần truy cập và mở file đã tải về lên xem là được.

Lưu ý hạn chế lỗi định dạng Codec Video không được hỗ trợ

Khi gặp lỗi định dạng codec video không được hỗ trợ, người dùng đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo các cách khắc phục trên để khắc phục sự cố sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm các lưu ý sau để khắc phục sự cố hiệu quả:

  • Nếu áp dụng các cách trên vẫn không đem lại hiệu quả. Người dùng hãy tắt và khởi động lại Smartphone của mình.
  • Đặt lại cài đặt trên smartphone. Đây là một phương pháp giúp thiết lập lại hệ thống máy, sẽ không gây ảnh hưởng đến dữ liệu trên máy của bạn.
  • Ngoài ra, người dùng cũng không nên loại trừ smartphone của mình bị hư hỏng. Nếu thực hiện các cách khắc phục vẫn không thành công. Bạn có thể mang điện thoại đến đơn vị bảo hành để kiểm tra.

Trên đây là các thông tin liên quan Lỗi định dạng Codec Video không được hỗ trợ và cách khắc phục hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự xử lý được sự cố khi xảy ra. Nếu áp dụng cách khắc phục trên nhưng không hiệu quả, bạn không nên loại trừ khả năng điện thoại hư hỏng, cần được sửa chữa. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng “Dế yêu” của mình.

Xem thêm: Share 200 tài khoản ChatGPT OpenAI miễn phí không Fake IP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *