Live Studio TikTok là gì? Cách live hiệu quả và khắc phục sập live

Mới đây, TikTok vừa cho ra mắt tính năng Live Studio trên nền tảng. Nhằm mục đích tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng và trao đổi trực tiếp khi live. Vậy, Live Studio TikTok là gì? Cách live hiệu quả và khắc phục sập live thế nào? Cùng Timapp24h.com tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Live Studio TikTok là gì?

Live Studio TikTok là một tính năng mới giới thiệu trên nền tảng, cho phép người dùng phát sóng trực tiếp với người khác cùng lúc. Hay nói cách khác, việc nhiều người cùng lúc sử dụng chung một màn hình sử dụng để tạo ra một buổi live độc đáo, thú vị.

Live Studio TikTok là gì
Live Studio TikTok là gì?

Thông qua tính năng live này, người bán có thể giới thiệu các sản phẩm với người xem và bán hàng trên TikTok. Từ đó, giúp bạn có thể kiếm tiền trên TIkTok Shop dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, tính năng Live Studio TikTok cho phép tương tác trực tiếp với khán giả thông qua các tính năng như tặng quà, chat… Điều này giúp tạo nên một trải nghiệm phát sóng live tốt và thu hút nhiều khán giả.

Các tính năng mới của Live Studio trên TikTok

Với mong muốn phát triển và cải tiến ứng dụng đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Live Studio TikTok sở hữu nhiều tính năng mới. Cụ thể:

 • Chế độ phân vùng: Có thể sử dụng chia thành 2 hoặc 3 phần màn hình phát sóng trực tiếp => Tăng tương tác với nhiều người dùng cùng lúc.
 • Điều khiển âm thanh: Có thể điều chỉnh âm lượng mic và âm nhạc trực tiếp từ ứng dụng.
 • Chế độ kết hợp video: Sử dụng các video có sẵn sử dụng kết hợp trong buổi live => Tạo video sáng tạo, độc đáo và khác lạ.
 • Chế độ khách mời: Cho phép mời thêm một số khách hàng mới khác tham gia vào buổi live studio.
 • Chế độ thử thách: Tạo các thử thách mới trên sóng live và có thể yêu cầu người xem tham gia.

Tất cả các tính năng này sẽ được hiển thị khi bạn bật Live Studio trên TikTok. Hãy tận dụng các tính năng mới này để tăng tương tác và sự kết nối với khán giả của mình nhé.

So sánh Live Studio Tiktok với các nền tảng live stream khác

Live Studio trên TikTok là một tính năng được ưa chuộng trên TikTok. So với các nền tảng khác thì Live Studio có sự khác biệt.

 • Về quy mô: TikTok có số lượng người dùng đông đảo như Facebook, Instagram… Tuy nhiên, live trên Tiktok thu hút nhiều người quan tâm hơn.
 • Về tính năng: Live Studio cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới hấp dẫn cho cho người live dễ dàng tạo phát sóng trực tuyến đa dạng.
 • Độ phổ biến và sự đa dạng: Tiktok nền tảng mới đang rất được ưa chuộng, với các tính năng mới sẽ hấp dẫn người dùng. Từ đó, dần dần trở nên phổ biến hơn.

Lợi ích khi live Studio trên Tik Tok

Livestream trên TikTok  không phải hình thức mới. Dù, tính năng Live Studio mới ra mắt trên TikTok nhưng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi vì, sở hữu nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng.

Lợi ích cá nhân

Khi sử dụng tính năng Live Studio TikTok sẽ mang lại các lợi ích cho cá nhân. Chẳng hạn:

 • Tạo kết nối với khán giả: Tăng tương tác trực tiếp với người xem, tạo sự gần gũi và kết nối với mọi người trên nền tảng.
 • Tăng tương tác: Lượng người theo dõi tăng => tăng lượng tương tác và nhận được phản hồi từ khán giả của bạn.
 • Buổi live chất lượng: Tạo nên một buổi phát sóng trực tiếp chất lượng, thu hút nhiều khán giả nhờ các tính năng như tặng quà, đổi thưởng, chat…
Live Studio TikTok là gì?
Lợi ích khi live Studio trên Tik Tok
 • Tăng view và follower khi live Studio: Một nền tảng chia sẻ nội dung sáng tạo. Nếu bạn tạo ra nội dung giúp tương tác TikTok hiệu quả, thuật toán sẽ chủ động đề xuất nội dung đứng đầu và thu hút nhiều người xem.
 • Kết nối khách hàng trực tiếp không qua trung gian: Thông qua buổi live studio, bạn có thể chia sẻ thông tin liên quan sản phẩm/dịch vụ mà không cần qua TikTok Shop Affiliate. Tương tác trực tiếp là cách để kích thích mua hàng tốt nhất.

Lợi ích cho doanh nghiệp

Live Studio TikTok không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân. Ngay cả doanh nghiệp cũng hưởng lợi từ tính năng này.

 • Tạo thương hiệu: Một cách tuyệt vời để tạo dấu ấn cho thương hiệu của doanh nghiệp => tăng tương tác và chuyển đổi tăng doanh thu.
 • Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mới: Một chiến lược marketing giúp tiếp cận với khách hàng mới dễ dàng thông qua buổi phát sóng trực tiếp.
 • Tạo sự gần gũi và tin tưởng khách hàng hiện tại: Tính năng có thể tương tác trực tiếp khách hàng của mình, trả lời các câu hỏi và phản hồi các ý kiến từ khách hàng. Điều này tạo sự gần gũi giữa doanh nghiệp và khách hàng.
 • Tăng độ tương tác và doanh thu cho doanh nghiệp: Khi có lượng người theo dõi đông đảo có thể chuyển đổi làm tăng doanh thu của doanh nghiệp.
 • Mở rộng lượng khách hàng tiềm năng: TikTok là nền tảng không chỉ phổ biến cho thế hệ gen Z mà còn được nhiều ông bà, anh chị quan tâm. Do đó, nền tảng giúp bạn tiếp cận và mở rộng khách hàng tiềm năng.

Hướng dẫn cách live Studio hiệu quả trên TikTok

Để quá trình Live Studio trên TikTok diễn ra hiệu quả đòi hỏi bạn phải biết cách live. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể live dễ dàng, đặc biệt là đối với người mới sử dụng tính năng này.

Cần chuẩn bị gì trước khi mở Live Studio trên TikTok?

Một số điều quang trọng bạn cần thực hiện trước buổi live studio trên TikTok. Cụ thể:

Kiểm tra kết nối mạng internet

Sự ổn định của mạng internet là điều quan trọng quyết định buổi phát sóng trực tuyến bạn thành công không. Đảm bảo rằng buổi live của bạn diễn ra tốt đẹp, không bị gián đoạn. Để kiểm tra tốc độ mạng trực tuyến bạn có thể sử dụng các công cụ như Speedtest hoặc Fast.com.

Khi phát hiện ra, kết nối mạng internet của bạn không ổn thì giải quyết trước khi bắt đầu live. Bạn có thể chọn kết nối với nguồn mạng khác hoặc đợi kết nối của mình ổn định thì mới tiếp tục live.

Kiểm tra các thiết bị cần thiết

Các thiết bị cần thiết cho buổi live cũng cần phải chuẩn bị chu đáo. Mỗi thiết bị sẽ giúp cho buổi phát sóng trực tiếp của bạn hiệu quả và độc đáo. Các thiết bị gồm:

 • Điện thoại thông minh, máy tính bảng với ứng dụng Tik Tok được cài đặt.
 • Máy tính để bàn hoặc máy xách tay để truy cập vào trang web TikTok Creator.
 • Micro và tai nghe để cải thiện âm thanh.
 • Đèn sáng để tạo hiệu ứng phông nền cho buổi live độc đáo.

Lên kế hoạch cho buổi Live Studio

Người live cần phải lên cho mình một kế hoạch live cụ thể và chi tiết từng công việc. Khi đó, bạn sẽ có buổi live hấp dẫn hơn. Có thể chuẩn bị trước những câu hỏi để thu hút khán giả. Hoặc một kế hoạch để đi theo lộ trình dễ dàng, không bị lặp lại gây nhàm chán cho người xem.

Người live trong buổi Live Studio TikTok

Người live cũng cực kỳ quan trọng trong buổi phát sóng của bạn. Do đó, bạn nên chú ý và đầu tư về người sẽ phát sóng buổi livestream. Hãy chú ý đến trang phục, make up, lời nói… để có cái nhìn thiện cảm và thu hút người xem hơn.

Điều kiện để Live Studio trên TikTok

Những người tham gia live trên Tiktok cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Người live phải từ 16 tuổi trở lên
 • Nếu Creator muốn nhận quà của người xem thì phải trên 18 tuổi
 • Tài khoản có ít nhất 1.000 follow.

Cách live Studio TikTok hiệu quả

Bạn muốn Live Studio TikTok hiệu quả? Hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. Nếu chưa tải ứng dụng về thì hãy cài đặt ứng dụng ngay.
Live Studio TikTok là gì?
Cách live Studio TikTok hiệu quả
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản TikTok (nếu chưa có thì cần phải đăng ký ngay) > Chọn biểu tượng live “+” ở phía dưới trang chủ để tạo video live > Chọn tính năng Live Studio để bắt đầu phát sóng trực tiếp.
 • Bước 3: Màn hình phát sóng trực tiếp trên TikTok xuất hiện. Tại đây, bạn có thể cài đặt và sử dụng các tính năng trong Live Studio để tạo buổi phát sóng trực tuyến độc đáo.

Mẹo khi sử dụng Live Studio trên TikTok

Khi Live Studio trên TikTok, việc tăng chất lượng video và thu hút người xem rất quan trọng. Để giúp bạn, dưới đây là một số thủ thuật và kinh nghiệm cho bạn tham khảo.

Cách tăng chất lượng video Live Studio trên TikTok

 1. Kiểm tra sự ổn định của kết nối internet để đảm bảo buổi live Studio không bị gián đoạn.
 2. Sử dụng đèn chiếu sáng trong phòng để tạo độ sáng đủ cho video và tránh bị mờ hoặc tối.
 3. Đầu tư các thiết bị chuyên dụng trong quá trình Live như máy ảnh, mic, loa, webcam…

Cách thu hút người xem Live Studio Tik Tok

 1. Tạo tiêu đề hấp dẫn để thu hút người xem. Sử dụng các từ hay, hấp dẫn để người xem lướt qua gây sự chú ý và vào xem live.
 2. Sử dụng các tính năng tương tác như chat, quà tặng… để tương tác trực tiếp với khán giả và tạo trải nghiệm tương tác tốt.
 3. Tạo nội dung độc đáo và thú vị là điều quan trọng thu hút khán giả.
 4. Giữ chú ý người xem: Trong quá trình phát Live Studio TikTok hãy giữ chú ý của khán giả bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, khuôn mặt, giọng nói, đặt câu hỏi cho khán giả…
 5. Quảng bá trước và phát sóng sau: Hãy quảng bá về buổi live của bạn trên các nền tảng khác như Facebook, Zalo, Telegram… trước khi bắt đầu buổi live. Điều này giúp nhiều người sẽ theo dõi buổi live của bạn.

Các vấn đề và cách khắc phục khi Live Studio Tik Tok

Khi Live Studio trên Tiktok thường gặp một số trường hợp không mong muốn. Dưới đây là một số vấn đề  gặp phải khi Live Studio Tik Tok.

Live Studio TikTok ít người xem

Livestream ít người xem hoặc ít “mắt xem” là một vấn đề thường gặp phổ biến mà người live gặp phải. Nếu một kịch bản không có người nào xem thì sẽ cảm thấy chán nản và thất vọng.

Cách khắc phục:

 • Có thể thông báo trước những người bạn ở các nền tảng khác để họ dễ dàng theo dõi.
 • Lựa chọn khung giờ live Studio phù hợp.
 • Đầu tư phần nội dung, hình ảnh và âm thanh

Live Studio không ra đơn hàng

Nhiều trường hợp live cả 1 – 2 tiếng nhưng vẫn không ra đơn dù lượt xem rất cao. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách xem lại live và số liệu thu được sau khi live. Hoặc xem hành vi người dùng trên TikTok bằng cách chọn Người xem thấy được live > chọn dừng lại xem > chọn Bị thu hút > Bấm xem chi tiết sản phẩm > Chọn Chuyển đổi.

Cách khắc phục:

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân để tăng uy tín của người live
 • Đầu tư nội dung live và người live

Sập Live Studio Tik Tok

Đây là một tình trạng người dùng không thể phát trực tiếp trên Tik Tok và hệ thống liên tục báo lỗi. Điều này làm gián đoạn hoạt động của người dùng. Lỗi này thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

 • Bị lỗi hệ thống ứng dụng Tik Tok
 • App Tik Tok đang bảo trì hoặc nâng cấp
 • Tải lượng người dùng Tik Tok cao
 • Kết nối internet không ổn định
 • Tấn công từ hacker

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra kết nối mạng internet
 • Thoát và vào lại ứng dụng Tik Tok
 • Khởi động lại điện thoại
 • Đợi hệ thống fix lỗi hoặc liên hệ bộ phận hỗ trợ Tik Tok
 • Sử dụng VPN để truy cập vào ứng dụng

Bài viết trên giúp bạn tìm hiểu Live Studio TikTok là gì? Cách live hiệu quả và khắc phục sập live. Mong rằng, các thông tin sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình livestream trên nền tảng TikTok.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *