Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền? Có mất phí không?

KOL là một thuật ngữ chỉ những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng ở trong một lĩnh vực nhất định. Vậy, KOL Shopee là gì? Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền? Có mất phí không? Tất cả câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây cùng Timapp24h.com. Nếu quan tâm hãy theo dõi đến cuối bài nhé.

Làm KOL Shopee là gì?

KOL Shopee là viết tắt của Key Opinion Leader trên nền tảng Shopee. KOL Shopee là những cá nhân hoặc doanh nghiệp có sức ảnh hưởng lớn trên Shopee và được Shopee mời hợp tác để quảng bá và bán hàng trên nền tảng này.

Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền
Làm KOL Shopee là gì?

Làm KOL Shopee thường có lượng người theo dõi đông đảo, chất lượng sản phẩm tốt và có khả năng tạo ra sự tương tác và mua hàng từ người dùng Shopee. Họ thường được tài trợ và nhận các ưu đãi đặc biệt từ Shopee để tạo sự thu hút và tăng doanh số bán hàng trên Shopee.

Công việc của một KOL Shopee chính là:

 • KOL Shopee được yêu cầu giới thiệu và quảng bá các sản phẩm trên Shopee thông qua việc đăng bài viết, livestream, hoặc video review sản phẩm. Họ sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình về sản phẩm và khuyến khích người theo dõi mua hàng thông qua liên kết hoặc mã giảm giá.
 • Tạo ra nội dung hấp dẫn và chất lượng để thu hút sự chú ý và tương tác từ người dùng Shopee. Họ có thể sử dụng ảnh, video, hoặc bài viết để truyền tải thông tin về sản phẩm và tạo sự tương tác.
 • KOL Shopee tương tác với người dùng Shopee bằng cách trả lời câu hỏi, đưa ra gợi ý và tư vấn cho người dùng về sản phẩm. Qua đó, họ có thể tạo sự tin tưởng và khuyến khích người dùng mua hàng.
 • Xây dựng và duy trì hình ảnh cá nhân tích cực và đáng tin cậy trên Shopee. Họ cần chăm chỉ và đồng thời giữ được sự chuyên nghiệp trong hoạt động quảng bá và bán hàng.
 • Đo lường hiệu quả của hoạt động quảng bá và bán hàng. Họ phải theo dõi số lượng bài viết, lượt tương tác, lượt mua hàng và hiệu quả tiếp thị để cải thiện và tối ưu hóa kết quả công việc của mình.

>> Gợi ý: Cách trở thành đại lý Shopee

Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền?

Thu nhập của một KOL Shopee không có một con số cụ thể nào cả. Số tiền làm được bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng các đơn hàng thành công đến từ các follower. Hoặc chiết khấu hoa hồng từ các sản phẩm KOL bán được.

Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền
Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền?

Tất nhiên, bạn bán được càng nhiều hàng thì chiết khấu hoa hồng càng cao thì sẽ kiếm được nhiều tiền và ngược lại. Hiện nay, đã có nhiều KOL Shopee kiếm được nhiều tiền trên xu hướng Affiliate marketing trên nền tảng TikTok. Nhiều KOL đã kiếm được thu nhập “khủng” từ nền tảng.

Hoa hồng nhận được của KOL Shopee là bao nhiêu?

Shopee là một đơn vị chi trả hoa hồng cho các KOL. Mức hoa hồng nhận được sẽ dựa trên doanh thu từ sản phẩm mà KOL giới thiệu. Theo đó, hoa hồng KOL Shopee sẽ được tính dựa theo công thức:

Tiền hoa hồng = Giá trị thuần của đơn hàng * Tỷ lệ hoa hồng

Trong đó:

 • Giá trị thuần của đơn hàng = Tiền khách hàng trả – (phí vận chuyển + khoản giảm giá nếu có).
 • Tỷ lệ hoa hồng: Dựa theo từng mức hoa hồng của mỗi ngành hàng.

Ngoài hoa hồng nhận được từ việc mua sản phẩm qua link liên kết. Làm KOL Shopee còn được hưởng thêm:

 • Cộng 500.000 – 2.000.000 VNĐ khi giới thiệu được một KOL khác tham gia chương trình thành công.
 • Nhận thưởng tương ứng mức doanh số và các voucher có giá trị từ nhiều ngành hàng.

Làm KOL Shopee được gì?

Khi trở thành KOL Shopee ngoài việc nhận các khoản hoa hồng. Các KOL sẽ nhận thêm nhiều lợi ích khác như:

 • Không cần bỏ vốn vẫn có được thu nhập
 • Được thử sức tham gia sáng tạo nội dung đa lĩnh vực
 • Được shopee hỗ trợ, tạo điều kiện làm quen với công việc thông qua các chương trình như Incubation Program.
 • Có cơ hội tham gia các buổi webinar do Shopee tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng sáng tạo nội dung.
 • Tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng giúp bạn nhanh chóng nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.
 • Với sức ảnh hưởng và tương tác tốt trên Shopee, KOL Shopee có khả năng tạo ra sự quan tâm và mua hàng từ người dùng. Điều này giúp bạn tăng doanh số bán hàng và tạo ra lợi nhuận.
 • Shopee thường tài trợ và cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho KOL Shopee như tiền thưởng, mã giảm giá, sản phẩm miễn phí hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng cường lợi nhuận.
 • Xây dựng hình ảnh cá nhân và thương hiệu trên shopee giúp bạn tạo dựng lòng tin và uy tín từ khách hàng, làm nổi bật mình trong ngành và tạo ra cơ hội kinh doanh lâu dài.
 • Mở rộng cơ hội kinh doanh, tạo ra nguồn thu nhập đa dạng và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến.

>> Tham khảo thêm: Cách lấy mã giới thiệu KOL Shopee

Làm KOL Shopee cần bao nhiêu Follow?

Để trở thành một KOL Shopee, bạn cần một lượng người theo dõi nhất định. Tuy nhiên, con số thì không có cụ thể. Thông thường, những người có trên 5000 followers thì nên tham gia KOL Shopee. Ngoài ra, KOL đủ điều kiện tham gia Shopee Affiliate được phân loại theo bảng sau:

Mức KOL Điều kiện
Macro KOLs 100,001 – 500,000 Followers
Mega KOLs >500,001 – 1,000,000 Followers
Micro KOLs 10,001 – 100,000 Followers
Nano KOLs <10,000 Followers
Top KOLs >1,000,001 Followers

Làm KOL Shopee có cần thẻ ngân hàng không?

Với chương trình KOL Shopee thì bạn cần phải có thẻ ngân hàng. Bởi, thẻ ngân hàng là phương thức thanh toán chính trong chương trình. Khi KOL đạt mức hoa hồng nhất định và muốn nhận thanh toán thì sẽ cung cấp thông tin tài khoản để Shopee có thể chuyển tiền hoa hồng hàng tháng.

Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền
Làm KOL Shopee có cần thẻ ngân hàng không?

Trường hợp, nếu bạn làm mất thẻ hoặc mất tài khoản thì cần phải làm lại ngay lập tức. Một điều nữa, việc bán hàng trên Shopee không quy định độ tuổi nên bạn. Do đó, một số người chưa đủ tuổi để mở tài khoản vẫn tham gia. Khi đó, có thể dùng tài khoản người thân của mình. Hệ thống sẽ chấp nhận khi tài khoản ngân hàng trùng khớp với CMND/CCCD bạn đã cung cấp là được.

>> Đọc thêm: Cách đăng ký tài khoản nhận hoa hồng TikTok Shop Affiliate

Làm KOL Shopee có mất phí không?

Làm KOL Shopee hoàn toàn không mất phí. Thực tế, Shopee trao cho các KOL những ưu đãi và tài trợ đặc biệt như tiền thưởng, mã giảm giá, sản phẩm miễn phí… Điều này giúp KOL tiết kiệm chi phí và tăng cường lợi nhuận.

Mặc dù, bạn không mất bất kỳ chi phí nào khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán trên nền tảng Shopee. Nhưng nếu bạn muốn nâng cao khả năng hay tạo ra các nội dung chất lượng thì ban đầu nên đầu tư thiết bị, công cụ hỗ trợ như máy ảnh, microphone, ánh sáng, phần mềm chỉnh sửa video… Việc này không bắt buộc và tùy thuộc vào ngân sách và mục tiêu cá nhân của bạn.

Cách làm KOL Shopee kiếm tiền hiệu quả

Muốn trở thành một KOL Shopee kiếm được thật nhiều tiền trên nền tảng. Bạn cần:

 • Xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Nắm vững thông tin về độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu mua sắm… của họ để tạo ra nội dung phù hợp và thu hút sự quan tâm.
 • Xây dựng nội dung chất lượng, có tính lan tỏa mạnh mẽ
 • Đầu tư vào công cụ và kỹ thuật để tạo ra hình ảnh, video chất lượng và nội dung thu hút.
 • Luôn tương tác và phản hồi với khách hàng. Đưa ra các đánh giá cam tâm và thật lòng tạo lòng tin và tăng cường mối quan hệ với khách hàng.
 • Sử dụng các kênh truyền thông xã hội khác như Facebook, Instagram, YouTube, TikTok… để quảng bá và chia sẻ nội dung của bạn. Mở rộng tiếp cận và thu hút nhiều người xem hơn.
 • Hợp tác với các thương hiệu và đối tác có liên quan để tạo ra những sự kiện, chương trình khuyến mãi hoặc các dòng sản phẩm riêng.
 • Tìm hiểu khung giờ đăng bài, nên chọn khung giờ vàng có nhiều người truy cập để dễ gây sự quan tâm.
 • Thời điểm đặc biệt như Tết, lễ, kỳ nghỉ… nên nâng cao tần suất hoạt động. Bởi, đây là lúc cầu mua sắm tăng cao.
 • Chọn lọc trong việc lựa chọn sản phẩm để tiếp thị một cách hiệu quả.
 • Đảm bảo đo lường hiệu quả của chiến dịch KOL Shopee của bạn. Theo dõi số lượng lượt xem, lượt tương tác, tăng trưởng người theo dõi và doanh số bán hàng để đánh giá thành công của chiến dịch và điều chỉnh nếu cần.

Như vậy, các thông tin trên giúp bạn giải đáp mọi thông tin liên quan về làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền? Có mất phí không? Nhìn chung thì làm KOL Shopee là công việc tiềm năng phát triển nên mọi người có thể cân nhắc để thử. Nhưng trước khi dấn thân vào công việc này nên tham khảo kỹ nội dung mà Timapp24h.com chia sẻ để có một hành trang vững chắc nhé. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *