ADVERTISEMENT

KOL TikTok là gì? Được bao nhiêu tiền? Cách đăng ký 2024

Hiện nay, mọi người đang rầm rộ về khoảng thu nhập khủng mà các KOL Tiktok kiếm được. Tuy nhiên, ít ai biết thực chất KOL Tikok là gì và họ kiếm được bao nhiêu tiền. Trong bài chia sẻ hôm nay, timapp24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về KOL Tiktok và những thông tin liên quan. Hãy theo dõi nhé!

KOL TikTok là gì?

KOL là viết tắt của từ tiếng Anh Key Opinion Leader. Ý ám chỉ những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong một ngành, nghề, lĩnh vực nào đó. Có thể họ được mọi người biết đến trong lĩnh vực trang điểm, ca hát, hài, nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm sống…

KOL TikTok là gì
KOL TikTok là gì?

Theo đó, KOL Tiktok là những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực, ngành nghề hoạt động trên nền tảng Tikok. KOL Tikok ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định và xu hướng của người xem Tikok. Nhờ vậy mà họ thường được kêu gọi, mời tham gia các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Các KOL TikTok thường được tài trợ bởi các công ty hoặc thương hiệu để tạo nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó giúp thúc đẩy sự nhận diện thương hiệu và tạo ra sự tương tác từ phía người xem. Những KOL Tiktok có lượng người theo dõi càng nhiều thì cơ hội kiếm tiền càng lớn.

>> Gợi ý: Nhập mã kiếm tiền trên TikTok thật không?

KOL Tiktok có vai trò gì trong quảng bá thương hiệu doanh nghiệp?

Hiện nay, các doanh nghiệp đang dần chuyển đổi phương thức quảng cáo truyền thống sang hình thức marketing trực tuyến. Và họ đặc biệt chú trọng đến các KOL – những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng. Bởi vì họ có thể làm thay đổi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của người dùng.

Có thể bạn không quan tâm đến sản phẩm đó nhưng nếu idol của bạn cho rằng sản phẩm đó tốt thì khả năng bạn sử dụng nó cũng cao hơn. Chính vì vậy, KOL Tiktok sẽ giúp các chiến dịch marketing online của những doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao.

Giúp tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Như đã chia sẻ ở phần KOL Tiktok là gì, mỗi KOL sẽ có sức ảnh hưởng nhất định trong một lĩnh vực nhất định. Doanh nghiệp dựa vào đó để lựa chọn KOL phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà họ đang triển khi. Nhờ vậy, họ cũng dễ dàng quảng bá sản phẩm đến đúng khách hàng mục tiêu.

KOL TikTok là gì
Tiếp cận khách hàng mục tiêu

KOL Tiktok sẽ hiểu khán giả hơn, họ biết làm thế nào để người dùng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ đó. Nhờ vậy, các KOL Tiktok biết cách xây dựng content quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn thông qua cách họ truyền đạt đến người dùng.

>> Gợi ý: Tài khoản instagram được follow nhiều nhất Việt Nam

Tăng uy tín – Nhận diện thương hiệu

Mỗi phát ngôn, nhận định về sản phẩm của các KOL Tiktok đều có sức nặng. Lời truyền đạt của họ dễ thu phục được lòng người hơn. Chính vì thế, các KOL sẽ góp phần giúp các chiến dịch quảng cáo có kết quả cao hơn. Khách hàng cũng có sự tin tưởng nhất định. Nhờ vậy, doanh nghiệp cũng xây dựng được thương hiệu riêng, nổi bật trong lòng người dùng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Có thể nói đây là mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp khi nhờ đến sự hỗ trợ của các KOL Tiktok trong quảng bá sản phẩm. Sự xuất hiện của các KOL Tiktok trên mạng xã hội càng nhiều thì tần suất xuất hiện các sản phẩm của doanh nghiệp càng tăng. Do vậy, tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ cao hơn và giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận cao.

KOL Tiktok kiếm được bao nhiêu tiền? Kiếm tiền như thế nào?

Thời gian vừa qua, rất nhiều KOL Tiktoker đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc tham gia quảng bá sản phẩm của các nhãn hàng, doanh nghiệp. Nhiều người đánh giá đây là nghề hái ra tiền mà giới trẻ nên hướng tới.

Tuy nhiên, để trở thành một KOL Tiktoker, bạn phải trải qua cả một quá trình, thời gian để tôi luyện bản thân. Góp phần tạo sự tin tưởng của khán giả. Không ai có thể xác định được số tiền mà KOL Tiktok kiếm được. Họ có thể kiếm được vài triệu hoặc vài chục triệu trong một chiến dịch quảng cáo mà họ tham gia. Hoặc cũng có thể hơn.

Ngoài ra, KOL Tiktok có thể kiếm tiền với rất nhiều phương thức khác nhau như sau:

Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền khá phổ biến hiện nay. Và không riêng gì KOL Tiktok mà bất cứ ai cũng đều có thể kiếm tiền thành công nếu có kinh nghiệm. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận và giới thiệu sản phẩm đến người dùng của KOL Tiktok cao hơn nên họ sẽ kiếm tiền dễ dàng hơn với Affiliate Marketing.

Các KOL Tiktok chỉ cần lựa chọn sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Sau đó đăng ký chương trình Affiliate Marketing và nhận liên kết. Tiếp theo họ chỉ cần xây dựng nội dung hấp dẫn, phù hợp và liên quan đến sản phẩm.

Cuối cùng, KOL Tiktok chỉ cần chia sẻ link Affiliate Marketing đến người dùng bằng cách chèn vào video. Chỉ cần có mua sản phẩm, dịch vụ thông qua liên kết thì họ sẽ nhận được tiền hoa hồng từ 5 – 30%.

Review sản phẩm, dịch vụ

Với cách kiếm tiền này, các thương hiệu, doanh nghiệp sẽ liên hệ trực tiếp với KOL Tiktok và mời họ trải nghiệm sử dụng dịch vụ. Sau đó đánh giá sản phẩm. Tất nhiên, giá cả sẽ được trao đổi ngay từ đầu.

KOL TikTok là gì
Kiên KOL Tiktok kiếm tiền bằng cách reviews sản phẩm

Nhiều KOL Tikok còn có cơ hội trải nghiệm tham quan resort, village, khách sạn… miễn phí. Vừa được du lịch vừa được nhận tiền thù lao thì còn gì thú vị hơn đúng không?

>> Tham khảo: Tặng quà trên TikTok bao nhiêu tiền?

Đóng quảng cáo

Bởi vì những KOL Tiktok có tầm ảnh hưởng khá lớn nên tất cả những gì họ tham gia đều được khán giả quan tâm. Nhất là những video quảng cáo, phim ngắn, phim truyền hình… Tuy nhiên, đóng quảng cáo thương hiệu thường có yêu cầu cao. Không phải KOL Tiktok nào cũng có cơ hội được mời tham gia. Chính vì thế, số tiền kiếm được từ việc quảng cáo cũng không hề nhỏ.

Kinh doanh online

Sau khi trở thành KOL Tikok, nhiều người chuyển hẳn sang hướng kinh doanh online. Chỉ cần sở hữu một số lượng khách hàng lớn và trung thành thì việc kiếm tiền từ việc bán hàng online không hề khó.

KOL TikTok là gì
Một số KOL Tiktok kiếm tiền bằng cách kinh doanh online

Bạn chỉ cần đăng ký một Tiktok Shop và bắt đầu bán hàng trên đó. Việc giao lưu và giới thiệu đến khán giả những sản phẩm mà bạn kinh doanh cũng là cách thu hút sự quan tâm của họ. Giới thiệu sản phẩm càng chi tiết và khai thác đầy đủ lợi ích mà nó mang lại sẽ tạo sự tin tưởng cao hơn đối với người dùng.

>> Tham khảo thêm: Phân biệt tài khoản TikTok cá nhân, doanh nghiệp nên để TK nào?

Hướng dẫn cách đăng ký trở thành KOL Tiktok

Để trở thành một KOL Tiktok, trước hết bạn phải có một tài khoản Tiktok cá nhân. Khi đã có tài khoản Tiktok, bạn phải tự lực cánh sinh để trở thành một KOL Tiktok chính hiệu. Không phải ai sinh ra cũng đã có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội. Đó là cả một quá trình tự phát triển bản thân.

Không có cách nào để đăng ký và trở thành KOL Tiktok trong nháy mắt cả. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài kỹ năng quan trọng để giúp bạn trở thành KOL Tiktok ngay sau đây nhé:

  • Xác định điểm mạnh và lợi thế của bản thân. Nếu bạn am hiểu về thời trang, bạn hãy xây dựng kênh Tiktok chuyên giới thiệu về thời trang, cách lựa chọn và phối quần áo. Kết hợp cùng đam mê và sở thích bao giờ cũng giúp bạn trở nên chuyên nghiệp với khán giả.
  • Hãy xác định nhóm người mà bạn muốn hướng đến. Họ ở độ tuổi bao nhiêu, nhóm đối tượng nào, sống tập trung ở đâu, mức thu nhập… Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ xây dựng được chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.
  • Xây dựng content chất lượng. Nội dung mà bạn muốn chia sẻ cần có sự độc đáo, duy nhất, sáng tạo và đặc biệt phải phù hợp với khách hàng mục tiêu. Khi họ xem video của bạn một lần họ cũng sẽ nhớ và tiếp tục tìm đến bạn để xem những video giới thiệu sản phẩm tiếp theo.
  • Tiếp thu ý kiến đóng góp và cả những ý kiến tiêu cực từ khán giả. Từ đó bạn cần nâng cao những điểm mạnh và tiết chế nhược điểm trong quá trình truyền tải nội dung đến khán giả.
  • Đặc biệt, bạn cần phải sáng tạo nội dung mới liên tục. Nhu cầu thị hiếu của khán giả hiện nay rất lớn. Họ luôn quan tâm đến những cái mới, sáng tạo hơn. Bạn hãy nghiên cứu sâu về lĩnh vực mình đang theo đuổi và phân tích tất cả các khía cạnh của nó. Như vậy mới có thể giúp bạn trở thành một KOL Tiktok nổi tiếng.
  • Học hỏi và nâng cao chuyên môn giúp bạn ngày càng giỏi hơn sẽ nhận được sự tin tưởng của mọi người. Ngoài ra, bạn cũng nên mở rộng mối quan hệ bằng cách giao lưu với các KOL Tiktok khác. Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng giúp bạn gây thiện cảm với khán giả.

Để trở thành KOL Tiktok, trước hết bạn hãy trở thành một KOL chính hiệu. Khi được mọi người biết đến với một vai trò nhất định trong một lĩnh vực, bạn có thể tiến tới hoạt động nhiều hơn trên nền tảng Tiktok. Cơ hội kiếm tiền cũng sẽ được mở rộng hơn.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ KOL Tiktok là gì sau khi theo dõi bài viết trên. Nếu bạn muốn có thêm cơ hội kiếm tiền như KOL Tiktok thì hãy đăng ký tham gia ngay từ bây giờ nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi trở thành KOL Tiktok.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close