ADVERTISEMENT

Cách Kiếm tiền trên Amazon cho người Mới Uy Tín 2024

Thị trường Amazon rộng lớn, việc kiếm tiền trên Amazon cho người mới bắt đầu không khó những cũng không dễ. Vì thế, bạn hãy tham khảo hết bài chia sẻ dưới đây của Timapp24h để chọn cho mình cách kiếm tiền phù hợp nhất nhé!

Tại sao bạn nên lựa chọn kiếm tiền trên Amazon?

Amazon là trang thương mại điện tử lớn với hàng hơn 2,44 tỷ lượt ghé thăm (thống kế tháng 9/2020)trên toàn thế giới. Điều này đã tạo ra lợi thế lớn cho nền tảng thương mại này kinh doanh, buôn bán.

Do đó, Amazon là nơi cung cấp một dịch vụ gọi là FBA. Đây là hỗ trợ lưu kho và giao hàng của Amazon. Cho nên mọi người có thể dễ dàng kiếm tiền qua nhiều hình thức khác nhau ở trang điện tử này.

Amazon là nơi mua bán với đa dạng các sản phẩm, hàng hóa trên toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng mua bán tất cả các mặt hàng nước ngoài dễ dàng. 

Hàng tháng vào các dịp lễ, sự kiện đặc biệt Amazon đều có những chương trình giảm giá, sale lớn. Các chiến dịch đều thu hút được một lượng lớn khách hàng tham gia mua bán và tăng lượng traffic gia tăng cho nền tảng. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng việc kiếm tiền qua Amazon là đáng tín cậy và có thật 100%. 

Cách kiếm tiền Amazon cho người mới bắt đầu 2024 

Tham gia Affaliate Marketing

Amazon là một thị trường thương mại đồ sộ. Các anh em có thể thực hiện MMO là Affiliate Marketing kiếm tiền. 

Cách này là việc bạn sở hữu một traffic lớn tại blog, website. Bạn có thể dẫn đường link affiliate link (lấy từ Amazon) về chèn tại website của mình.

Với mỗi lượt nhấn vào link mua hàng đó, bạn sẽ nhận được mức tiền hoa hồng khoảng 4-10%/sản phẩm. Đây là cách kiếm tiền dễ dàng nhất nếu bạn đã có tài nguyên sẵn. 

Trở thành DropShippers

DropShippers cũng là một cách kiếm tiền trên Amazon khá phổ biến của nhiều bạn trẻ. Bạn thực hiện liên hệ làm dropship sản phẩm cho các sản phẩm để nhận chiết khấu với một mức giá base cost thấp hơn thị trường. 

Công việc của bạn là bán sản phẩm với mức giá mới, quảng bá cho nhiều người có thể mua nó. Lợi ích của việc kiếm tiền qua DropShippers là:

  • Không giữ hàng tồn kho
  • Không lo sợ phải tốn chi phí đóng gói hay vận chuyển 
  • Chỉ cần làm tốt công việc bảng bá, chăm sóc khách hàng để kiếm tiền 

Bên cạnh đó, hình thức này có điểm hạn chế là không kiểm soát được chất lượng sản phẩm. 

Merch by Amazon 

Đây là dịch vụ bán áo thun Amazon dành cho những người biết hoặc am hiểu một chút về thiết kế. Bản chất của hình thức kiếm tiền này là POD (Print on demand).

Bạn cần thông qua các Platform POD của chính Amazon đảm nhận. Sau đó, bạn không phải mất tiền xây các cửa hàng ở bên ngoài mà vẫn có được lượng traffic cao từ nền tảng này. 

Ưu điểm của hình thức này:

  • Không phải nhập hàng, sản xuất hay vận chuyển 
  • Không tốn thời gian, chi phí cho marketing và các seller chỉ cần tập trung vào nguồn traffic có sẵn ở Amazon 

Nhược điểm:

  • Cạnh tảnh cao với các seller khác trên thị trường 
  • Không ngừng sáng tạo và có nhiều ý tưởng thiết kế thu hút người mua hơn 

Review sản phẩm 

Sử dụng các Snapshot để thực hiện các đánh giá về sản phẩm trên Amazon để nhận về khoản hoa hồng. Bằng những đánh giá chân thành về sản phẩm, bạn có thể nhận được mức discount gần bằng 90% giá bán lẻ thông thường. Bạn sẽ có nhiều cơ hội mua đồ với giá cực rẻ và nhiều món đồ có giá trị chỉ với 1 USD. 

Kiếm tiền trên Amazon Kindle Book 

Amazon Kindle là dạng thiết bị đọc ebook, ứng dụng hầu hết ở các thiết bị điện tử. Các thiết bị này cho phép người dùng có thể duyệt, mua, tải xuống, đọc sách báo, tạo chí,… Mọi phương tiện truyền thông số kỹ thuật không dây kết nối với Kindle Store. 

Với Amazon Kindle, bạn có thể trở thành tác giả viết sách và xuất bản trong toàn cầu. Tùy thuộc vào năng lực và sở thích sáng tạo mà bạn có thể thu về được nhiều tiền từ cách này.

Chỉ sau 2 ngày, sách của bạn sẽ có mặt ở tất cả các cửa hàng Kindle trên toàn thế giới. Bạn không cần phải tốn một đồng chi phí nào vẫn có thể in được sách và nhận về 70% doanh số bán sản phẩm của mình. 

Bán đồ Handmade

Các món đồ handmade sẽ là nguồn thu nhập tốt cho bạn nếu được quảng bá, giới thiệu đến nhiều người. Đặc biệt với trang thương mại điện tử Amazon sản phẩm của bạn sẽ được nhiều du khách ở khắp thế giới biết đến. Khi đó bạn sẽ dễ dàng bán sản phẩm của mình kiếm tiền.

Kiếm tiền qua các nhiệm vụ nhỏ 

Bạn có thể kiếm tiền qua Amazon Mechanical Turk với các công việc trực tuyến. Các việc này không yêu cầu bạn có quá nhiều kiến thức hay trình độ chuyên môn nào. 

Chẳng hạn như bạn có thể diễn tả một hình ảnh với đối đa 10 từ về sản phẩm trên ảnh tốt và nhận về 10 USD cho những ngôn từ sáng tạo đó. Hoặc bạn cũng sẽ có được 2,5 USD từ việc review sản phẩm bán trên sàn thương mại. 

Kiếm tiền trên Amazon cũng không với quá khó nếu bạn thực hiện theo cách này. Tuy nhiên, bạn cần thông dụng ngôn ngữ tiếng Anh để phù hợp lập trình ngôn ngữ của nền tảng này.

Những lưu ý khi kiếm tiền trên nền tảng Amazon

Nếu bạn là người mới bắt đầu muốn kiếm tiền tại thị trường Amazon thì không thể bỏ qua những lưu ý này. Đọc ngay kẻo hối tiếc nhé.

Định hướng đúng ngách – niche 

Kiếm tiền qua Amazon là cách thức POD, Dropshipping, Affiliate đầu tiên mà bạn cần làm để xác định đúng ngách tiềm năng và phù hợp với bản thân và năng lực của mình. 

Bạn cần có mục đích rõ ràng, không phải đụng cái gì bán cái đó. Như vậy, bạn sẽ rất khó tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng, lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình. 

Có ngoại ngữ tiếng Anh 

Amazon là trang thương mại điện tử phổ cập với ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, còn có các ngôn ngữ khá như Hàn, Trung, Tây Ban Nha,…

Cho nên việc bạn muốn kiếm tiền trên Amazon cần có vốn tiếng Anh cơ bản. Bạn cần đọc hiểu, viết đủ để nắm hết các thông tin sản phẩm và giao tiếp với khách hàng của mình. 

Lựa chọn được cách quảng bá sản phẩm của mình 

Kiếm tiền online trên Amazon là có thật. Nhưng bạn phải chủ động quảng bá thương hiệu của mình đến với càng nhiều người càng tốt. Bạn không nên ỷ lại việc Amazon có lượng traffic cao mà ngồi chờ.

Bởi ở mỗi sản phẩm, mặt hàng khác nhau bạn cần xác định đúng khách hàng mục tiêu. Như vậy, sản phẩm của bạn mới được tiếp cận đến tay người dùng và lựa chọn nó so với đối thủ của bạn. 

Có 2 cách quảng bá chính:

  • Traffic miễn phí: Tận dụng tài nguyên sẵn có của các mạng xã hội free như facebook, Instagram, xây dựng các blog/website, group review hoặc chia sẻ kiến thức,… 
  • Paid Traffic: Sử dụng kênh quảng cáo như Facebook Ads, Google Ads,… để kéo lượng khách hàng tiềm năng về cửa hàng của bạn. 

Có đủ kinh nghiệm thực chiến thực tế 

Amazon là thị trường rất lớn nên có rất nhiều đối thủ, cạnh tranh khốc liệt. Bạn cần đủ bản lĩnh, có kinh nghiệm thực chiến để chiến đấu và kiên trì với việc kiếm tiền.

Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm các công việc tương tự ở thị trường Việt Nam. Sau đó, khi đã vững vàng hơn, bạn có thể lấn sang thị trường loén Amazon để chinh chiến. 

Amazon là một thị trường màu mỡ để bạn trải nghiệm kinh doanh kiếm tiền. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc kiếm tiền trên Amazon cho người mới bắt đầu không dễ dàng gì. Bạn cần đầu tư chút thời gian tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm để có thể gặt hái thành công. Thị trường càng lớn độ cạnh tranh càng cao, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.  

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close