ADVERTISEMENT

Không tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay phải làm sao?

Không tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay phải làm sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng đang sử dụng app ngân hàng Vietinbank iPay. Để giúp mọi người giải đáp câu hỏi này, timapp24h.com sẽ tổng hợp tất cả những thông tin liên quan ngay dưới đây. Hãy tìm hiểu nhé!

Tại sao phải tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay?

Sử dụng Face ID để xác thực khi đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay cực kỳ tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tắt xác thực khuôn mặt ứng dụng Vietinbank iPay trong những trường hợp sau đây để bảo đảm an toàn thông tin:

 • Khi bạn thường xuyên xác thực khuôn mặt ở điều kiện thiếu ánh sáng. Trường hợp bạn thường đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang hay cắt tóc, thẩm mỹ thì cũng nên hủy xác thực khuôn mặt. Vì nếu tiếp tục sử dụng tính năng này cũng sẽ không thành công.
 • Nếu bạn đổi sang điện thoại mới thì cũng nên tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank IPay. Bởi vì tính năng này sẽ không hữu dụng trên điện thoại mới. Trường hợp bạn muốn tiếp tục sử dụng thì cũng nên tắt xác thực khuôn mặt sau đó bật xác thực lại.
Tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay khi không có nhu cầu sử dụng
Tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay khi không có nhu cầu sử dụng
 • Nếu camera trước của điện thoại bị hỏng thì bạn cần phải tắt tính năng xác thực khuôn mặt. Nếu giữ nguyên cũng không thể xác thực thành công.
 • Nhiều người dùng cho rằng việc xác thực khuôn mặt với Face ID trên ứng dụng Vietinbank IPay tốn nhiều thời gian. Nguyên nhân là do thiết bị di động của bạn nhận diện khuôn mặt quá lâu.Tắt xác thực khuôn mặt và sử dụng tính năng xác thực khác sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Hay đơn giản là bạn không muốn xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay thì có thể tắt tính năng này. Bởi vì ứng dụng Vietinbank iPay còn hỗ trợ nhiều phương thức xác thực khác như:

 • Xác thực bằng mật khẩu.
 • Xác thực bằng mã OTP.
 • Xác thực bằng token.

››› Xem thêm: App Vietinbank iPay bị lỗi không đăng nhập, chuyển tiền được

Có tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay không?

Có thể tắt tính năng xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay được không? Câu trả lời là . Bạn có thể tắt tính năng xác thực này bất cứ khi nào mình muốn. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, phương thức xác thực bằng khuôn mặt được xem là đảm bảo an toàn nhất với người dùng. Nó giúp thông tin đăng nhập của bạn được bảo mật và tránh lộ mật khẩu trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Đồng thời, việc xác thực bằng khuôn mặt trên ứng dụng Vietinbank iPay cũng tiết kiệm thời gian hơn. Dù bạn quên mật khẩu đăng nhập thì chỉ cần quét khuôn mặt là có thể truy cập thành công vào ứng dụng. Khi quyết định tắt tính năng này, bạn hãy suy nghĩ đến mặt lợi và mặt hại của nó nhé.

Không tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay phải làm sao?

Không tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn hãy xem lại một số nguyên nhân sau:

 • Bạn chưa đăng ký xác thực khuôn mặt trên ứng dụng Vietinbank iPay.
 • Bạn đã đăng ký xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay nhưng không thành công.
 • Ứng dụng Vietinbank iPay đang bị lỗi.
 • Tài khoản Vietinbank iPay của bạn đã bị khóa nên bạn sẽ không thể đăng nhập vào để tắt tính năng xác thực khuôn mặt.
 • Yêu cầu phải đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay bằng mật khẩu thì mới tắt được tính năng xác thực khuôn mặt.
Không tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay phải làm sao?
Không tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay phải làm sao?

Sau khi chắc chắn đã đáp ứng đủ các yêu cầu trước khi tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay, bạn hãy thực hiện lại theo các bước dưới đây. Trường hợp app Vietinbank iPay bị lỗi thì bạn chỉ cần truy cập lại sau một thời gian nhé.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại và đăng nhập vào bằng mật khẩu.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng hình người ở bên góc.
 • Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy tính năng Đăng nhập bằng khuôn mặt đang được mở với thanh gạt màu xanh. Bây giờ, bạn kéo thanh gạt về bên trái để tắt tính năng này nhé.
Kéo thanh gạt về bên trái
Kéo thanh gạt về bên trái
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ hiện popup thông báo với nội dung: “Quý khách có chắc chắn muốn huỷ đăng nhập bằng Face ID“. Bạn nhấn Đồng ý để xác nhận tắt tính năng.
Nhấn đồng ý để xác minh
Nhấn đồng ý để xác minh

Như vậy, bạn đã tắt thành công tính năng xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay. Rất đơn giản đúng không?

››› Tham khảo thêm: Cách cài đăng nhập và xác thực bằng vân tay app Vietinbank

Tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay có thể bật lại được không?

Hoàn toàn có thể Được. Sau khi bạn tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay thì vẫn có thể bật lại khi cần. Cách bật lại xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Vietinbank iPay và đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình người ở góc phải và kéo thanh trượt ở mục Xác thực bằng khuôn mặt sang trái.
Bật thanh gạt qua bên phải
Bật thanh gạt qua bên phải
 • Bước 3: Nhập mật khẩu để xác nhận.

Một số lưu ý khi tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay

Trước khi tắt xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay, bạn hãy chú ý đến một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Hãy đăng xuất tài khoản Vietinbank iPay ra khỏi tất cả các thiết bị di động khác. Lúc này, bạn chỉ nên đăng nhập vào một thiết bị duy nhất mà bạn đang sử dụng để tắt tính năng này.
 • Sau khi tắt xác thực khuôn mặt, bạn nên sử dụng phương thức xác thực khác như xác thực bằng mã Token hoặc OTP để tăng bảo mật.
 • Nếu không thể xác thực khuôn mặt thành công thì hãy liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của Vietinbank để được giúp đỡ nhé.

Bài viết trên đây là làm rõ vấn đề không tắt được xác thực khuôn mặt Vietinbank iPay phải làm sao. Không khó để có thể tắt được xác thực khuôn mặt trên ứng dụng nếu bạn thực hiện theo đúng những hướng dẫn trong bài. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có thêm kiến thức về app ngân hàng nhé!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close