Không nhận hàng TikTok có sao không? Huỷ đơn có hoàn tiền không?

Không nhận hàng TikTok có sao không? Hủy đơn có hoàn tiền không? Cách hủy đơn hàng đã nhận thế nào? Đây đều là thắc mắc của nhiều người khi đặt mua hàng trên TikTok. Hãy cùng Timapp24h.com tìm hiểu cụ thể ngay bài viết sau.

Nguyên nhân không nhận hàng TikTok

Hay còn gọi là boom hàng trên TikTok, là người mua đặt hàng online không đồng ý hoặc từ chối nhận một sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo hoặc cung cấp trên ứng dụng Tik Tok. Người mua đổi ý hủy đơn hàng đang vận chuyển hoặc shipper giao hàng đến nơi gọi điện không bắt máy hoặc từ chối nhận hàng.

Không nhận hàng TikTok có sao không
Không nhận hàng trên TikTok là sao?

Boom hàng trên TikTok thường xảy ra phổ biến với các đơn hàng đã được thanh toán phí COD trước. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là hành động xấu không khuyến khích giới trẻ làm theo.

Hiện tượng boom hàng trên TikTok xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bao gồm:

 • Người bán không đáng tin cậy, quảng cáo và bán hàng không phù hợp, không giống như mô tả hoặc không cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm.
 • Hàng kém chất lượng không như kỳ vọng
 • Bị bóp méo, bẩn do quá trình vận chuyển hoặc gói hàng
 • Người mua chỉ đặt cho vui không có ý định nhận hàng
 • Hàng hóa bị mất trong quá trình vận chuyển hoặc gặp khó khăn trong việc giao đến địa chỉ người mua.
 • Sản phẩm nhận được những đánh giá không tốt từ người dùng khác, người dùng có thể quyết định không nhận hàng vì sợ không đáp ứng được nhu cầu của mình.
 • Lỗi kỹ thuật hoặc sự cố trong quá trình xử lý đơn hàng dẫn đến việc không gửi hoặc gửi sai hàng nên khách không chịu nhận.

Việc không nhận hàng không chỉ gây thiệt hại thời gian và công sức cho người bán. Còn tạo ra sự không tin tưởng và bất an trong cộng đồng người mua hàng trên nền tảng Tik Tok.

>> Tham khảo: Tại sao Tiktok không cho thanh toán khi nhận hàng?

Không nhận hàng TikTok có sao không?

Đối với người bán

Để chốt một đơn hàng trên TikTok hoặc bất cứ nền tảng bán hàng nào, chủ shop phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để chạy quảng cáo bán hàng, thuê nhân viên, kho hàng, phí khuyến mãi, nhập hàng… Kể cả thời gian tư vấn và bán hàng, đóng gói và vận chuyển.

Không nhận hàng TikTok có sao không
Không nhận hàng TikTok có sao không?

Khi bị boom hàng sẽ làm mất đi bao nhiêu công sức, một sự tổn thất lớn cho chủ shop. Đồng thời, việc bạn đặt hàng – hủy thì shop phải chờ hàng về để bán tiếp sẽ ảnh hưởng trải nghiệm người khác khi gặp trường hợp hết đơn hoặc chậm đơn hàng.

Chưa kể, chủ shop sẽ dè chừng với người boom hàng, không xác nhận đơn hàng cho những lần đặt tiếp theo. Vì thế để hạn chế tối đa nguy nhân boom hàng thì chủ shop cần kiểm tra hàng hóa thật kỹ trước khi đóng gói và yêu cầu phía vận chuyển phải cẩn thận.

Đối với người mua

Không nhận được hàng trên TikTok sẽ có 2 trường hợp:

 • TH1: Không nhận được hàng vì lý do khách quan như hàng đang ở xa, không thể nhận tại địa chỉ đăng ký mua, không có tiền nhận hàng…
 • TH2: Cố tình không nhận hàng vì không thích mua hoặc đổi ý món hàng khác, nơi khác rẻ hơn…

Đối với TH1 thì khách hàng có thể nhờ shipper giao hàng tới nhờ người thân nhận hàng hoặc giữ hộ ở địa chỉ nào đó tới lấy. Đối với TH2 thì đơn sẽ trả về kho, sau đó trả về shop bán.

Riêng, TH2 cố tình không nhận sẽ bị TikTok ghi nhận vào danh sách người mua hàng không uy tín. Khách hàng có hàng trên TikTok nhưng không nhận thì sau này sẽ mất nhiều quyền lợi. Hoặc TikTok sẽ giới hạn hình thức thanh toán COD, muốn đặt phải chuyển khoản trước, tránh xảy ra tình trạng này.

Thậm chí, nếu boom hàng quá nhiều lần thì chủ shop sẽ bốc phốt bạn trên các trang, hội nhóm, cộng đồng… Lúc này sẽ có nhiều người biết đến bạn và chỉ trích, làm áp lực tâm lý.

Hủy đơn hàng đã đặt trên TikTok được không?

Tùy thuộc vào chính sách và quy định của từng đơn vị kinh doanh hoặc nhà cung cấp mà bạn đã đặt hàng từ đó trên TikTok. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể hủy đơn hàng đã đặt trên TikTok, nhưng điều này phải tuân thủ theo các quy định và điều kiện của nhà cung cấp.

Để hủy đơn hàng, bạn cần kiểm tra trong phần thông tin đặt hàng để tìm hiểu về quy trình hủy. Thông thường, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp hoặc đội ngũ chăm sóc khách hàng của họ thông qua email, số điện thoại hoặc các phương thức liên lạc khác để yêu cầu hủy đơn hàng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng việc hủy đơn hàng có thể bị giới hạn bởi các quy định và chính sách của nhà cung cấp, đặc biệt là nếu đơn hàng đã được xử lý hoặc giao hàng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các quy định và điều kiện của nhà cung cấp trước khi yêu cầu hủy đơn hàng.

Nguyên tắc chung của TikTok về việc hủy đơn

Cả khách hàng và người bán đều có thể hủy đơn hàng khi đã đặt. Hoặc, cả hai đều có thể trao đổi với nhau trước khi hủy. Tuy nhiên, phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

Người bán:

 • Người bán có thể hủy đơn hàng trước khi trạng thái đơn hàng chuyển thành “Đã giao hàng”.
 • Nếu khách hàng không thanh toán trong thời gian quy định do người bán hoặc nền tảng thiết lập (tùy theo điều kiện được áp dụng), đơn hàng sẽ tự động bị hủy.
 • Tất cả người bán phải xử lý tất cả các yêu cầu hủy trong vòng 48 giờ kể từ khi yêu cầu được gửi.
 • Nếu người bán không thực hiện hành động nào đối với yêu cầu, thì yêu cầu chờ xử lý sẽ được tự động chấp thuận.

Khách hàng:

 • Khách hàng có thể hủy đơn hàng mà không cần sự chấp thuận của người bán nếu phương thức vận chuyển là Giao hàng bởi TikTok và trạng thái đơn hàng chưa chuyển thành “Đang Giao – Đang Chờ Lấy Hàng“.
 • Khách hàng có thể hủy đơn hàng mà không cần sự chấp thuận của người bán nếu đơn hàng được vận chuyển bằng phương thức Giao hàng bởi Người bán và yêu cầu hủy được thực hiện trong vòng một (1) giờ kể từ thời điểm đặt hàng.
 • Các đơn hàng đã thanh toán quá một giờ với phương thức Giao hàng bởi Người bán vẫn có thể bị hủy trước khi được giao nếu khách hàng đưa ra yêu cầu hủy và được sự chấp thuận của người bán.

Hủy đơn hàng Tik Tok có được hoàn tiền không?

Khi đặt hàng trên TikTok với một số lý do như muốn đổi voucher, địa chỉ nhận, hình thức thanh toán khác… thì bạn thường hủy đơn hàng đó và tiến hành đặt đơn hàng khác ngay. Vậy số tiền bạn đã thanh toán trước được hoàn lại sau khi hủy không?

Câu trả lời là . Dù bạn thực hiện hủy đơn hàng ngay sau đó hoặc từ chối nhận hàng sẽ tiến hành hoàn hoàn số tiền bạn thanh toán trước đó vào ví điện tử bạn chọn thanh toán. Tính thời điểm này, TikTok quy định đơn hàng dù là người mua tự hủy hoặc shop bán hủy đơn thì vẫn được nhận hoàn tiền.

1 TikTok Shop liên kết được mấy tài khoản
Hủy đơn hàng Tik Tok có được hoàn tiền không?

Tuy nhiên, để nhận được số tiền hoàn lại sau khi hủy đơn hàng trên TikTok thì phải lưu ý một số thông tin chi tiết sau:

 • TikTok chỉ hỗ trợ hoàn tiền nếu bạn thanh toán trước bằng các phương thức khác nhau như ví điện tử momo, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng… Đối với hình thức thanh toán khi nhận hàng thì TikTok không giữ tiền của bạn nên khi hủy thì sẽ không ảnh hưởng đến số tiền.
 • Bạn chỉ được phép hủy đơn ở trạng thái chưa thanh toán, chờ vận chuyển. Trường hợp đơn đang vận chuyển không được phép hủy, bạn phải đợi đến lúc thanh toán > chọn hoàn trả mới nhận được số tiền thanh toán.

Hủy đơn hàng Tik Tok có được hoàn Voucher không?

Khi đặt hàng trên TikTok, bạn sẽ được áp dụng nhiều mã giảm giá, voucher ưu đãi khác nhau từ người bán, đơn vị vận chuyển, app thanh toán… Vậy, hủy đơn đã đặt trên TikTok có mất các mã giảm giá không?

Tính thời điểm hiện tại, TikTok quy định đơn hàng dù là người mua tự hủy hoặc người bán hủy đơn thì không được hoàn voucher để tiếp tục sử dụng sau đó. Mã sẽ mất hoàn toàn khi bạn hủy đơn. Chỉ có thể sử dụng các mã voucher mới khác.

Tại sao không có nút hủy đơn trên TikTok?

Khách hàng có thể hủy đơn hàng không nhận hàng trên TikTok. Tuy nhiên, một số trường hợp, TikTok không cung cấp nút hủy đơn hàng và điều này có thể có nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số lý do không thấy nút hủy đơn trên TikTok.

 • Đơn hàng đã được xác nhận và đóng gói: Nếu đơn hàng đã được xác nhận và đóng gói bởi nhà vận chuyển thì TikTok có thể không cung cấp nút hủy đơn. Điều này có nghĩa đơn hàng đang được giao đến bạn và không thể hoàn lại cho người bán.
 • Hạn chế hoàn trả đơn hàng: Một số đơn hàng có hạn chế về việc hoàn trả nên không hiển thị nút hủy đơn. Điều này có thể do chính sách người bán hoặc tính chất đặc biệt sản phẩm.
 • Khóa chức năng hủy đơn: Nếu bạn thực hiện nhiều hành động boom hàng hoặc hủy đơn thì tài khoản có thể bị khóa mua hàng và không có quyền sử dụng tính năng hủy đơn.
 • Lỗi hệ thống TikTok: Có thể do lỗi từ hệ thống TikTok, xảy ra do sự cố kỹ thuật hoặc phiên bản ứng dụng cũ. Trường hợp này bạn có thể thử cập nhật ứng dụng hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok.

Lưu ý: Mỗi trường hợp có thể có lý do khác nhau và không có một giải thích cụ thể cho việc không có nút hủy đơn trên TikTok. Nếu bạn gặp vấn đề này kiểm tra điều khoản và chính sách mua hàng của người bán hoặc liên hệ bộ phận CSKH của TikTok để được giải đáp.

Cách hủy đơn hàng đã đặt trên TikTok đơn giản

Khi đã đăng đơn hàng trên TikTok, bạn có thể thực hiện hủy đơn hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách hủy đơn hàng cho mọi người tham khảo thực hiện.

Hủy đơn hàng đang chờ vận chuyển

Khi đơn hàng đã được xác nhận và đang chờ vận chuyển, bạn có thể gọi điện đến người bán để yêu cầu hủy đơn hàng. Hãy cung cấp lý do chính đáng để hủy đơn và thảo luận với bán về việc này. Để tránh phiền hà cho cả hai thì hãy xem xét kỹ trước khi đặt hàng, kiểm tra thông tin giao hàng.

Nếu đơn hàng đã đặt của bạn chưa được vận chuyển thì có thể thực hiện hủy đơn trên app Tik Tok, với các thủ thuật sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok > Chọn mục Hồ Sơ bên phải màn hình > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
Không nhận hàng TikTok có sao không
Đăng nhập tài khoản TikTok
 • Bước 2: Nhấn chọn mục Đơn hàng, màn hình sẽ hiển thị đơn hàng bạn đã đặt trước đó > Chọn Đơn hàng cần hủy
Không nhận hàng TikTok có sao không
Chọn đơn hàng cần hủy
 • Bước 3: Tiếp tục kéo xuống mục Hủy > Chọn Lý do cần hủy >  Nhấn Gửi là xong.
Không nhận hàng TikTok có sao không
Nêu lý do không nhận hàng TikTok

Khi huỷ thành công hệ thống sẽ thông báo đơn hàng đã bị huỷ vì lí do bạn đã chọn trước đó.

>> Gợi ý: TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng phải làm sao?

Yêu cầu trả hàng/hoàn tiền đơn hàng đang giao

Trường hợp, đơn hàng của bạn đang trong quá trình vận chuyển và bạn không thể hủy. Lúc này, bạn có thể yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền nếu sản phẩm không đúng mô tả hoặc lỗi từ nhà sản xuất.

Bạn cần liên hệ với chủ shop để thảo luận về việc hoàn tiền. Đồng thời chịu phí ship 2 chiều theo thỏa thuận của hai bên.

Không nhận hàng TikTok có được hoàn tiền không?

Khách hàng có thể yêu cầu hoàn tiền với lý do “Tôi chưa nhận được gói hàng” trong các trường hợp sau:

 • Nếu khách hàng thông báo rằng họ chưa nhận được sản phẩm đã đặt.
 • Nếu thông tin theo dõi đơn hàng không được cập nhật trong 7 ngày sau lần thay đổi tình trạng vận chuyển cuối cùng.
 • Nếu đơn hàng chưa được giao trong 14 ngày sau khi được thanh toán, yêu cầu hoàn tiền do khách hàng gửi sẽ được nền tảng tự động phê duyệt.
 • Người bán có thể đưa ra yêu cầu bồi thường trong Trung tâm Người bán thông qua trang Trung tâm Trợ giúp chỉ khi loại đơn hàng là Do TikTok vận chuyển và không vi phạm Hướng dẫn Vận chuyển Đơn hàng của Tik Tok Shop.
 • Nếu Tik Tok Shop phê duyệt yêu cầu bồi thường, người bán sẽ nhận được số tiền đặt hàng trong vòng từ 7 đến 12 ngày làm việc.

Trong những trường hợp này, cả khách hàng và nhà vận chuyển có thể cần cung cấp các tài liệu hỗ trợ có liên quan như nhãn vận chuyển, biên lai, ảnh hoặc video.

Lúc này, người bán có thể được yêu cầu gửi những tài liệu sau:

 • Bằng chứng rằng gói hàng đã được giao cho đúng người vận chuyển.
 • Chi tiết về người vận chuyển / lô hàng, chẳng hạn như ngày, giờ và địa điểm gửi hàng.
 • Đảm bảo rằng các tài liệu hỗ trợ của họ có thể thể hiện số lượng, tình trạng của sản phẩm khi đóng gói và mọi niêm phong gói hàng kèm theo.

Xin lưu ý rằng Tik Tok Shop có quyền yêu cầu bất kỳ tài liệu bổ sung nào từ người bán hoặc khách hàng để hỗ trợ điều tra.

Không nhận được tiền hoàn Tiktok phải làm sao?

Nếu đáp ứng các quy định trên thì bạn có thể hoàn tiền khi trả hàng. Tuy nhiên, khi không nhận được tiền hoàn thì phải làm thế nào. Dưới đây, hướng dẫn cách xử lý khi không nhận được tiền hoàn.

Kiểm tra phương thức thanh toán hoàn tiền

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem đã thêm phương thức thanh toán hoàn tiền trên TikTok chưa. Điều này cần phải cung cấp thông tin thanh toán chính xác để nhận tiền hoàn. Nếu bạn chưa thì thêm vào để xác nhận tiền hoàn.

Xác nhận với shop/người bán

Liên hệ với người bán mà bạn đã giao dịch để xác nhận lại yêu cầu hoàn tiền của bạn. Gửi cho họ thông tin cần thiết về giao dịch về mã đơn hàng, thông tin sản phẩm và lý do hoàn tiền. Chủ động liên lạc với shop để họ nắm bắt tình hình nhanh chóng và tiến hành xác nhận hoặc giải quyết vấn đề hoàn tiền hiệu quả.

Liên hệ bộ phận CSKH của Tiktok

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhận tiền hoàn hoặc quá trình hoàn tiền đã vượt quá thời hạn, liên hệ ngay bộ phận chăm sóc khách hàng của TikTok để hỗ trợ và xử lý vấn đề. Cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch, yêu cầu hoàn tiền và các tương tác trước đó với người bán. Họ sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tình huống và tìm cách giúp bạn nhận lại tiền  hoàn.

Cách hình thức liên hệ:

 • Cách 1: Truy cập TikTok for Business > Nhấp vào Liên hệ với chúng tôi. > Hoàn thành và gửi biểu mẫu.
 • Cách 2: Gửi email qua địa chỉ: support.tiktok.com hoặc advertise@tiktok.com

>> Tìm hiểu thêm: Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop?

Chi phí vận chuyển trả lại đơn hàng trên TikTok bao nhiêu? Ai chịu?

Về mức phí thì sẽ tùy thuộc vào giá trị của đơn hàng, khối lượng sản phẩm. Bởi, mỗi sản phẩm sẽ có phí vận chuyển, giá khác nhau. Nếu về mức phí vận chuyển sẽ khác nhau theo từng đơn hàng.

Về việc ai chịu phí vận chuyển khi trả lại đơn hàng trên TikTok thì:

 • Người bán chịu phí gửi trả hàng nếu yêu cầu hoàn tiền/trả hàng của khách do lỗi của họ. Tik Tok sẽ xem xét, xác định đưa ra quyết định. Thường một số nguyên nhân do lỗi từ nhà bán hàng như giao hàng không chính xác, thiếu, sản phẩm bị lỗi, hư hỏng, đóng gói kém, không đúng nội dung mô tả…
 • Nếu khách hàng yêu cầu hoàn trả do lỗi bên vận chuyển (như hàng bị hỏng khi vận chuyển) thì bên vận chuyển đơn hàng sẽ chịu phí gửi trả hàng.

Thời gian hoàn tiền của TikTok là bao lâu?

Không nhận được hàng trên TikTok và muốn hoàn tiền thì thời gian nhận lại số tiền thanh toán phụ thuộc vào chính sách người bán và phương thức thanh toán bạn sử dụng. Tùy vào từng trường hợp khách hàng hủy đơn, không nhận đơn khách trả hàng mà sẽ có thời gian khác nhau.

Cách sửa và xoá đánh giá trên TikTok Shop
Thời gian hoàn tiền của TikTok là bao lâu?

Dưới đây là một số thời gian hoàn tiền ước tính với các trường hợp cho bạn tham khảo.

 • Khách hàng hủy đơn: Khách hàng hủy đơn khi đơn chưa xác thực hoặc ở trạng thái chờ vận chuyển. Nếu thực hiện hủy đơn ngay thì tiền sẽ được hoàn trả ngay vào tài khoản của bạn.
 • Không nhận hàng: Nếu bạn đã thanh toán nhưng vì một lý do nào đó không thể nhận hàng thì lúc này đơn hàng thông báo giao hàng không thành công. Hệ thống sẽ xác nhận và hoàn tiền cho bạn. Thời gian có thể khác nhau, như hoàn qua ZaloPay thời gian từ 1 – 2 ngày, hoàn qua thẻ ngân hàng là từ 3 – 5 ngày…
 • Hoàn tiền trực tiếp khi nhận hàng: Thời gian sẽ lâu hơn vì Tiktok cần xác nhận người bán đã nhận được sản phẩm chưa mới hoàn tiền, dao động từ 3 – 10 ngày hoặc kéo dài hơn.

Lưu ý:

 • Thời gian hoàn tiền là thời gian tính theo ngày làm việc. Hủy đơn vào ngày lễ, nghỉ… thì phải đợi đến ngày làm việc mới được xử lý.
 • Người mua sẽ nhận được đúng số tiền đã thanh toán, bạn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khi hoàn tiền.

Lời giải đáp cho vấn đề không nhận hàng Tiktok có sao không? Hủy đơn có hoàn tiền không? đã được Timapp24h.com chia sẻ bài viết trên. Mong rằng, với nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy mua sắm cân nhắc và hạn chế việc không nhận hàng dù ở bất kỳ hình thức mua sắm nào nhé.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *