Không định danh được VNPAY Và Cách khắc phục Sửa thông tin

Để được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trong ví VNPay, bạn cần đăng ký tài khoản ví. Kèm theo đó, định danh là việc làm không thể thiếu để hoàn tất quá trình đăng ký. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp lỗi không định danh được VNPay. Timapp24h sẽ cùng bạn tìm hiểu về lỗi này và cách khắc phục sửa thông tin nhé.

Tại sao bạn cần định danh VNPay?

Chắc hẳn nhiều người thắc mắc tại sao chúng ta cần phải định danh ví điện tử VNPay đúng không? Thực tế, khi bạn sử dụng bất cứ ví điện tử nào cũng cần phải định danh tài khoản.

Hiểu đơn giản về vấn đề này chính là bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác mọi thông tin cá nhân cũng như giấy tờ tùy thân. Định danh sẽ giúp bạn an tâm khi thực hiện giao dịch và hạn chế các rủi ro dẫn đễn việc mất tiền trong ví.

Không định danh được VNPAY
Tại sao bạn cần định danh VNPay

Những lý do bạn cần phải định danh VNPay:

 • Quy định của cơ quan quản lý Nhà nước. Bạn cần định danh khi sử dụng ví điện tử.
 • Trong quá trình giao dịch, nếu có sai sót hoặc tranh chấp phát sinh. Những tài khoản đã được định danh sẽ được hỗ trợ giải quyết theo đúng thông tin cá nhân trên giấy tờ được cung cấp.
 • Đảm bảo người dùng ví là chính chủ 100%. Tránh các rủi ro trong quá trình thanh toán hóa đơn bất hợp pháp qua ví.
 • Đảm bảo an toàn cho tài khoản trong ví VNPay.

Như vậy, bạn có thể thấy việc định danh VNPay vô cùng quan trọng và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đừng bỏ qua định danh nếu muốn được trải nghiệm tất cả các tiện ích và tính năng ví VNPay đem lại nhé!

Không định danh được VNPay và cách xử lý

Trong quá trình định danh, bạn sẽ gặp một số lỗi khiến quá trình định danh không thanh công. Hãy cùng timapp24h tìm hiểu tất cả các lỗi cùng cách khắc phục hiệu quả nhé.

Thông tin không khớp với giấy tờ

Khi đăng ký tài khoản mới, bạn sẽ nhập Họ tên, email, mật khẩu ngay từ ban đầu. Những thông tin đăng nhập này cần chính xác và không mắc lỗi chính tả.

Sau khi kích hoạt và định danh tài khoản, bạn cần up lên ảnh giấy tờ CMND/CCCD còn hiệu lực. Công nghệ AI sẽ quét thông tin và so sánh với thông tin ban đầu bạn cung cấp khi đăng ký tài khoản. Nếu họ tên bạn nhập ban đầu không khớp với họ tên trên giấy tờ định danh, hệ thống sẽ báo lỗi.

→ Cách khắc phục:

Bạn cần sửa lại đã cấp bằng đầu bằng các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn quay lại giao diện chính của ứng dụng, chọn Ví của tôi ở góc phải bên dưới màn hình.
Không định danh được VNPAY
Bấm ví của tôi
 • Bước 2: Chọn vào Thông tin tài khoản.
Không định danh được VNPAY
Bấm chọn thông tin tài khoản
 • Bước 3: Bạn chỉnh sửa lại họ và tên, email cho chính xác. Tuy nhiên, hiện tại bạn chỉ có thể thay đổi Email. Số điện thoại, họ và tên không thể thay đổi.

>> Gợi ý: Khắc phục lỗi định danh app ngân hàng MB

Giấy tờ tùy thân hết hiệu lực sử dụng

Việc sử dụng giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu hết hiệu lực để định danh tài khoản VNPay sẽ khiến bạn gặp lỗi. Quá trình định danh sẽ bị gián đoạn và hệ thống cũng sẽ báo lỗi.

→ Cách khắc phục:

 • Bạn nên sử dụng CCCD mới hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực để định danh. Nếu sử dụng CMND để định danh, đôi khi hệ thống sẽ không chấp nhận. Nhà nước hiện đang chuyển sang sử dụng CCCD cho toàn bộ thủ tục liên quan đến giấy tờ.
 • Nếu bạn chưa có CCCD thì nên đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để đăng ký cấp CCCD.

Ảnh chụp giấy tờ không đạt yêu cầu

Một số lỗi khi bạn chụp ảnh giấy tờ tùy thân:

 • Chụp bị lòe, chói sáng khiến thông tin không rõ ràng.
 • Bị mất góc chụp.
 • Bị che khuất một trong các thông tin trên giấy tờ

→ Cách khắc phục:

 • Bạn cần chụp ở nơi vừa đủ sáng. Cần nhìn thấy rõ mọi thông tin trên giấy tờ. Đặc biệt, ảnh chụp không được khuất góc, mất góc.

Giấy tờ không đúng định dạng

Nếu giấy tờ bạn cung cấp không đúng định dạng theo yêu cầu, hệ thống cũng sẽ báo lỗi định danh:

 • Giấy tờ photo.
 • Giấy tờ CMND/CCCD bị cắt mất góc.
 • Chụp giấy tờ scan hoặc giấy tờ đã được chụp lại trên máy tính, điện thoại khác.
Không định danh được VNPAY
Giấy tờ không đúng định dạng

→ Cách khắc phục:

 • Bạn cần sử dụng giấy tờ gốc. Không nên chụp lại hình ảnh CMND/CCCD thông qua ảnh trên máy tính hoặc điện thoại khác.

Hệ thống AI quét sai thông tin

Sau khi bạn chụp ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu và upload thành công, hệ thống sẽ quét thông tin và tự động nhập thông tin của bạn. Bạn cần kiểm tra lại thông tin đã nhập tự động có đúng với giấy tờ hay không. Nếu không trùng khớp, bạn nên chỉnh sửa lại cho chính xác.

Trong tất cả các lỗi ở trên thì lỗi chụp ảnh giấy tờ không rõ ràng thường gặp nhất. Vì vậy, bạn cần chú ý hơn khi chụp ảnh CMND/CCCD/Hộ chiếu 2 mặt. Nếu cảm thấy ảnh chụp còn bị mờ hoặc chưa rõ nét, bạn nên chụp lại nhé. Đừng cố gắng gửi ảnh, hệ thống sẽ từ chối sau khi kiểm tra thông tin. Điều này khiến bạn tốn thời gian định danh lần sau.

>> Xem thêm: Lấy mã giới thiệu VNPay kiếm tiền ở đâu?

Timapp24h vừa cùng bạn tìm hiểu lỗi không định danh được VNPay và cách khắc phục. Hy vọng, những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn fix lỗi nhanh chóng. Nếu bạn có thắc mắc nào cần hỗ trợ về cách khắc phục lỗi không định danh được VNPay, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *