Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee là sao?

Có thể nói, mua sắm trên Shopee đang rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu mua online. Tuy nhiên, không ít trong số đó lại gặp lỗi trong phút cuối của hình thức thanh toán. Bạn sẽ không được hệ thống hỗ trợ vận chuyển. Vậy không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee là sao? Cùng timapp24h làm rõ ngay dưới đây nhé!

Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee là sao?

Đây là trường hợp xảy ra thường xuyên đối với người mua sinh sống hoặc muốn gửi đến những địa chỉ không được hỗ trợ vận chuyển. Khi bạn đặt hàng và lựa chọn địa chỉ giao hàng, hệ thống sẽ thông báo Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee.

Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee
Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee là gì?

Lúc này, đơn hàng của bạn sẽ không thể hoàn thành hay nói cách khác bạn sẽ không thể nhận sản phẩm đó với địa chỉ vừa cung cấp. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán để lựa chọn đơn vị vận chuyển khác. Hoặc bạn chọn sản phẩm thuộc shop khác. Bởi vì có rất nhiều nguyên nhân khiến người mua gặp tình trạng này. Tùy theo nguyên nhân mà chúng ta có cách giải quyết khác nhau.

>> Nên đọc: Lỗi U02 Shopee là lỗi gì

Nguyên nhân lỗi không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee

Để biết được những nguyên nhân dẫn đến lỗi Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Người bán tự vận chuyển

Một số mặt hàng cồng kềnh, kích thước quá cỡ sẽ không có đơn vị vận chuyển nào nhận. Bởi vì Shopee sẽ chỉ hỗ trợ một số đơn vị vận chuyển nhất định. Người bán tùy chọn đơn vị vận chuyển nào họ cảm thấy phù hợp và có thể giúp họ tiết kiệm chi phí. Từ đó tăng lượng khách hàng đặt mua.

Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee
Shop tự vận chuyển

Như vậy, người bán sẽ tự vận chuyển bằng phương thức riêng của shop. Lúc này, đơn vị giao hàng trung gian của người bán với Shopee sẽ không cần thiết. Chính vì vậy, bạn không thể lựa chọn hình thức vận chuyển trên Shopee đến địa điểm đã nhập.

Muốn nhận được hàng, bạn sẽ liên hệ trực tiếp với Shop. Shop sẽ hướng dẫn bạn cách nhận hàng cũng như thanh toán với đơn hàng shop tự giao.

Không có hình thức giao hàng đến địa chỉ

Nếu bạn sống ở vùng xa vùng xôi hoặc muốn giao hàng đến địa chỉ phức tạp, đồi núi khó di chuyển. Hoặc khu vực đó không nằm trong danh sách hỗ trợ vận chuyển của Shopee. Bạn sẽ gặp lỗi Không có hình thức vận chuyển khả dụng.

Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee
Không có phương thức vận chuyển khả dụng

Lúc này, bạn có thể hủy đơn hoặc chọn giao đến địa chỉ khác. Thông thường, với những địa chỉ thuộc khu vực đặc biệt cũng đều không hỗ trợ giao dù bạn chọn sản phẩm tại shop khác.

Cách khắc phục lỗi không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee

Nếu gặp lỗi này khi thực hiện thanh toán, bạn đừng nên lo lắng và hãy tham khảo các cách giải quyết dưới đây:

  • Chọn mặt hàng của Shop khác có hỗ trợ phương thức vận chuyển Shopee đến địa chỉ bạn cần nhận hàng.
  • Nếu shopee chưa hỗ trợ giao hàng tại địa chỉ đó có nghĩa là kho vận chuyển trung gian chưa được mở tại khu vực đó. Nếu được, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm một thời gian nữa khi đơn vị vận chuyển trung gian triển khai thêm kho nhé!
  • Chỉnh lại địa chỉ chính xác. Một số trường hợp lỗi do địa chỉ người mua nhập thiếu, chưa chính xác. Vì vậy hệ thống Shopee không thể định vị và xác nhận địa chỉ đúng. Tuy nhiên, trường hợp này khá ít.
  • Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline Shopee theo số 1900.1221. Nhân viên shopee sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp thích hợp nhất giúp bạn có cơ hội nhận được mặt hàng mình muốn mua.
  • Hoặc bạn đổi địa chỉ nhận hàng sang khu vực có người thân, bạn bè đang sinh sống và được hỗ trợ vận chuyển bởi Shopee. Sau đó nhờ họ mang về nếu có điều kiện. Chẳng hạn như cuối tuần, lễ Tết, dịp về thăm nhà…

>> Tham khảo: Cách xóa tài khoản ShopeePay trên điện thoại

Cách mở kênh tự vận chuyển đối với shop bán hàng Shopee

Tùy vào đặc thù sản phẩm bạn kinh doanh, buôn bán trên shopee, bạn hoàn toàn có thể mở kênh tự vận chuyển. Như vậy, bạn sẽ không phải thông qua đơn vị vận chuyển trung gian đã liên kết với Shopee.

Cách mở kênh tự vận chuyển đối với Shope bán hàng khá đơn giản. Bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Bạn vào Kênh Người Bán -> chọn vào Cài đặt Vận chuyển.
Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee
Chọn vào Cài đặt Vận chuyển
  • Bước 2: Bạn bật tính năng Người bán tự vận chuyển cho Shop.
Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee
Bật kênh Người bán tự vận chuyển
  • Bước 3: Nếu bạn muốn bật tự vận chuyển cho một số sản phẩm thì quay lại Kênh Người Bán -> chọn vào Tất cả sản phẩm.
Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee
Chọn vào Tất cả sản phẩm
  • Bước 4: Bạn vào chi tiết Sản phẩm muốn chỉnh sửa -> đến mục Vận chuyển -> bật kênh Người bán tự vận chuyển cho Sản phẩm -> bấm vào Cập nhật để lưu lại.
Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee
Bật kênh Người bán tự vận chuyển

Như vậy, laisuat.org đã cùng bạn làm rõ thắc mắc Không có hình thức vận chuyển khả dụng trên Shopee là sao. Sau khi hiểu rõ vấn đề này, bạn có thể xử lý các đơn hàng tiếp theo theo cách khác cho hiệu quả nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *