Khắc Phục Lỗi Không Truy Cập Được Ảnh trên Iphone 2024

Bị mất quyền truy cập ảnh trên iPhone sẽ khiến trải nghiệm trên ứng dụng của bạn không được trọn vẹn. Thông thường, lỗi truy cập ảnh trên iPhone sẽ xảy ra khi bạn sử dụng Messenger, Facebook, Instagram, Zalo,… Nếu bạn thường xuyên gặp lỗi này thì hãy tham khảo cách khắc phục lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone được timapp24h hướng dẫn ngay sau đây.

Tình trạng không truy cập được ảnh trên iPhone

Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ có ứng dụng Photo (Ảnh) trên iPhone mới cần quyền truy cập vào hình ảnh. Trên thực tế, khi bạn sử dụng hoặc cài đặt một ứng dụng mới. Ứng dụng đó sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,…

Tuy nhiên, một vài nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập được ảnh trên iPhone. Do vậy, bạn không thể sử dụng một số tính năng đặc biệt, nâng cao trong ứng dụng.

Một số dấu hiệu cho thấy iPhone không cho truy cập ảnh:

  • Ngoại trừ ứng dụng camera thì bạn không thể sử dụng các ứng dụng khác liên quan đến ảnh như Camera360, Snow, Pixl…
  • Bạn không đăng được ảnh lên Facebook, không gửi được ảnh qua Messenger hoặc Zalo…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể truy cập ảnh trên iPhone

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone không cho truy cập ảnh như:

  • Bạn chưa cấp quyền ảnh cho ứng dụng: Như đã chia sẻ ngay từ đầu, một vài ứng dụng mới cài đặt sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào hình ảnh, camera,… Nếu bạn từ chối cấp quyền, ứng dụng sẽ không thể kích hoạt những tính năng liên quan đến hình ảnh, camera. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập vào hình ảnh khi sử dụng ứng dụng.
  • Bạn tắt quyền truy cập ảnh của ứng dụng: Bạn đã cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng nhưng bạn vô tình tắt đi hoặc cố ý tắt với vài lý do. Tuy nhiên, bạn không mở lại quyền truy cập khi sử dụng ứng dụng. Lúc này, iPhone cũng sẽ từ chối cho phép truy cập ảnh khi bạn có nhu cầu.
  • Bạn chưa cập nhật hệ điều hành iOs mới: Hệ điều hành iOs cũ bị lỗi truy cập hình ảnh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Mục đích của nhà phát triển khi cho ra đời phiên bản hệ điều hành mới chính là fix những mỗi cũ. Nếu bạn không cập nhật hệ điều hành thường xuyên, điện thoại iPhone sẽ gặp những lỗi mà bạn không phát hiện nguyên nhân.

Cách khắc phục lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone

Có rất nhiều cách giúp bạn khắc phục lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone nhanh chóng lại hiệu quả. Một số thủ thuật nhỏ dưới đây chắc chắn giúp bạn xử lý lỗi thành công. Cùng tham khảo nhé.

Cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng

Nếu bạn chưa cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng bạn sẽ không thể nào truy cập được ảnh trên iPhone khi sử dụng app

  • Để cấp quyền, bạn vào Cài đặt -> Chọn Quyền riêng tư
  • Bạn bấm vào Ảnh
  • Sau đó lựa chọn ứng dụng muốn cấp quyền truy cập ảnh và chọn Tất cả hình ảnh trong mục Chấp nhận truy cập ảnh.
Khắc Phục Lỗi Không Truy Cập Được Ảnh trên Iphone
Cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng Facebook

Sau khi cấp quyền cho ứng dụng, bạn hãy kiểm tra lại bằng cách truy cập vào ứng dụng. Thử lại với các tính năng liên quan đến hình ảnh. Nếu iPhone cho phép truy cập ảnh nghĩa là bạn đã xử lý lỗi thành công.

Cập nhật hệ điều hành mới

Hệ điều hành cũ không thể hỗ trợ tốt nhất tất cả các tính năng trên điện thoại. Đồng thời chúng có thể gây ra lỗi không thể truy cập ảnh trên iPhone. Ngay khi nhà phát triển thông báo về sự ra đời của hệ điều hành mới, bạn hãy cập nhật ngay.

Một là hệ điều hành cũ đang gặp lỗi. Hai là nhà phát triển đã nâng cấp những tính năng mới.

Cách cập nhật hệ điều hành mới như sau:

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> bấm vào Cập nhật phần mềm -> Chọn vào tự động cập nhật.
Khắc Phục Lỗi Không Truy Cập Được Ảnh trên Iphone
Tự động cập nhật phần mềm mới trên iPhone
  • Bước 2: Bật Tải về bản cập nhật iOS và Cài đặt bản cập nhật iOS để cập nhật tự động phần mềm.

Khi gặp lỗi không truy cập ảnh, bạn hãy thử cập nhật lên hệ điều hành mới nhất xem sao nhé. Nếu vẫn không thể khắc phục lỗi, hãy thử các cách bên dưới.

Khởi động lại iPhone

Một vài trường hợp khiến điện thoại iPhone không cho truy cập ảnh chính là sự xung đột của các phần mềm. Thay vì gỡ chúng đi, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Đây cũng là cách xử lý đơn giản và hiệu quả.

Hãy bấm giữ cùng lúc nút nguồn và nút tăng âm lượng. Sau đó bấm Trượt qua để tắt nguồn. Như vậy bạn đã tắt nguồn thành công và tiến hành khởi động lại.

Riêng với iPhone có nút home, bạn thực hiện tắt nguồn bằng cách bấm giữ nút Home. Sau đó trượt qua phải để hoàn thành thao tác khởi động lại iPhone.

Gỡ và cài lại ứng dụng bị mất quyền truy cập ảnh

Đôi khi việc không truy cập được ảnh trên iPhone là do lỗi của ứng dụng. Cách khắc phục hiệu quả nhất sau khi thử những cách trên không thành công chính là bạn gỡ ứng dụng và cài đặt lại.

Bạn chỉ cần nhấn giữ vào icon ứng dụng trên màn hình điện thoại khoảng 3s. Sau đó bấm chọn Xóa ứng dụng. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn bấm Xác nhận để chắc chắn gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại. Lúc này bạn hãy truy cập vào App Store để tải về và cài đặt lại như ban đầu.

Đặt lại cài đặt

Đây là cách cuối cùng giúp bạn xử lý triệt để lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone. Tuy nhiên, bạn cần sao lưu dữ liệu cũng như hình ảnh vào máy tính hoặc USB trước khi đặt lại cài đặt. Việc cài đặt lại sẽ khiến điện thoại của bạn mất một số dữ liệu lẫn ứng dụng đã được cài đặt trước đó.

Để cài đặt lại điện thoại, bạn vài Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> bấm vào Đặt lại -> Chọn tiếp vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Khắc Phục Lỗi Không Truy Cập Được Ảnh trên Iphone
Khôi phục cài đặt ban đầu cũng là cách khắc phục lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone

Khi thực hiện cách này, bạn hãy chắc chắn có nhiều ứng dụng mắc lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone. Như vậy, chúng ta sẽ xác định lỗi có thể do điện thoại.

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi không truy cập được ảnh trên iPhone hiệu quả nhất timapp24h muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công khi gặp lỗi truy cập ảnh trên iPhone. Chắc chắn những thủ thuật nhỏ này sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất khi bạn sử dụng ứng dụng có kết nối với hình ảnh trên iPhone.

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *