Khắc Phục Lỗi Bộ Cảm Biến Vân Tay Không Phản Hồi 2024

Dế yêu luôn có nhiều tính năng liên quan đến cảm biến vân tay đem lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Nếu cảm biến vân tay không phản hồi thì chắc chắn bạn sẽ thấy khó chịu và phiền phức. Trường hợp gặp lỗi này, bạn hãy tham khảo ngay cách khắc phục lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi được timapp24h chia sẻ ngay trong bài viết này.

Nguyên nhân nào khiến bộ cảm biến vân tay không phản hồi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bộ cảm biến vân tay không phản hồi. Có thể do phần mềm hoặc do phần cứng của điện thoại bạn. Trước khi tìm cách khắc phục lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi trước nhé.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất như:

  • Bạn đang kích hoạt tính năng Screen Off and Lock (ứng dụng khóa màn hình). Với ứng dụng này, bạn sẽ khóa màn hình mà không cần nút nguồn. Tuy nhiên, nếu kích hoạt tính năng này bộ cảm biến vân tay sẽ không thể hoạt động.
  • Tay của bạn bị dính bụi bẩn, nước… hoặc bị tổn thương cũng là nguyên nhân khiến bộ cảm biến vân tay không hoạt động.
  • Đôi khi bản cập nhật của Google làm tăng tính bảo mật gây ra những lỗi thường gặp trên cảm biến vân tay mà micro.
  • Bạn thực hiện không đúng thao tác khiến điện thoại không nhận dạng được vân tay. Từ đó sẽ không nhận được sự phản hồi của bộ cảm biến vân tay trên điện thoại.
  • Lỗi phần cứng như điện thoại bị va đập gây ảnh hưởng đến nút home, bộ cảm biến vân tay.
  • Bộ phận cảm biến bị hỏng. Bất cứ bộ phận nào trên điện thoại nếu sử dụng lâu ngày đều sẽ bị hỏng, sử dụng không hiệu quả như ban đầu.

Khắc phục lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi hiệu quả 2024

Một số dòng iPhone, Android (Samsung, Huwei, Oppo,…) vẫn hỗ trợ người dùng bộ cảm biến vân tay. Tính năng này tăng cao độ bảo mật và giúp bạn mở khóa màn hình (hoặc các thao tác liên quan đến cảm biến vân tay) một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Tuy vậy, việc gặp lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi khiến bạn tốn nhiều thời gian để nhập mật khẩu. Hãy tham khảo ngay 8 cách khắc phục lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi sau đây:

Vệ sinh cảm biến vân tay

Không riêng gì màn hình, lỗ cắm sạc, tai nghe… Bộ cảm biến vân tay cũng có thể dính vbui bẩn, mồ hôi sau thời gian dài sử dụng. Nói chung khi sử dụng điện thoại bạn cần thường xuyên vệ sinh những bộ phận bên ngoài thường xuyên. Mục đích là nâng cao hiệu quả sử dụng của chúng.

Khắc Phục Lỗi Bộ Cảm Biến Vân Tay Không Phản Hồi
Vệ sinh cảm biến vân tay thường xuyên

Đặc biệt, bạn cần giữ tay sạch sẽ. Chắc chắn tay không bị dính bụi bẩn, nước hoặc bị tổn thương. Như vậy bộ cảm biến vân tay mới hoạt động và nhận dạng dễ dàng.

Cài đặt dấu vân tay mới

Nhiều người bị thương dẫn đến sẹo trên ngón tay và không thể quét vân tay trên điện thoại. Lúc này, để tiếp tục sử dụng tính năng cảm biến vân tay bạn hãy cài đặt dấu vân tay. Điều này thực hiện vô cùng đơn giản nhưng giải quyết hiệu quả lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi.

Đảm bảo đúng thao tác

Nếu không thực hiện đúng thao tác, bộ cảm biến vân tay có thể không hoạt động. Bạn cần chạm vào bộ cảm biến đầy đủ để điện thoại nhận dạng vân tay được chính xác nhất. Đặt đúng vị trí, đúng ngón tay là hai việc bạn cần lưu ý để chắc chắn mình đã thực hiện đúng thao tác.

Khắc Phục Lỗi Bộ Cảm Biến Vân Tay Không Phản Hồi
Thao tác đúng cách giúp cảm ứng vân tay hoạt động hiệu quả

Khởi động lại tính năng cảm biến vân tay

Bạn có thể hiểu khởi động lại tính năng cảm biến vân tay cũng như khởi động lại điện thoại. Làm như vậy sẽ giúp bộ phận cảm biến vân tay được reset và hoạt động hiệu quả hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt. Tìm đến phần bảo mật bằng vân tay. Sau đó tắt và bật lại là hoàn thành. Ngoài việc khởi động lại cảm biến vân tay, bạn cũng nên khởi động lại toàn bộ điện thoại giúp nó hoạt động trơn tru hơn.

Cập nhật phần mềm mới

Hãy thực hiện việc cập nhật phần mềm thường xuyên trên cả điện thoại Android lẫn iPhone. Nhà phát triển nâng cấp phiên bản mới sẽ tích hợp thêm nhiều tính năng và giải quyết những lỗi đang tồn đọng.

Đôi khi, phần mềm cũ lỗi có thể ảnh hưởng đến một số tính năng chính trên điện thoại. Trong đó có cả bộ cảm biến vân tay. Hãy kiểm tra phiên bản phần mềm và tiến hành cập nhật tự động. Lưu ý, pin điện thoại phải duy trì ở mức 50% trước khi cập nhật phần mềm nhé.

Gỡ bỏ ứng dụng Screen Off and Lock

Gỡ bỏ ứng dụng Screen Off and Lock cũng là một cách giúp bạn khắc phục nhanh chóng lỗi cảm biến vân tay không phản hồi. Như đã chia sẻ ở phần nguyên nhân, Screen Off and Lock hoạt động sẽ khiến cảm biến vân tay không được kích hoạt.

Khôi phục cài đặt gốc

Xung đột phần mềm là một trong các nguyên nhân chính gây ra lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi. Để khắc phục bạn cần khôi phục cài đặt gốc của điện thoại.

Khắc Phục Lỗi Bộ Cảm Biến Vân Tay Không Phản Hồi
Khôi phục cài đặt gốc có thể khiến điện thoại mất dữ liệu

Trước khi tiến hành khôi phục, hãy sao lưu dữ liệu trong điện thoại ra máy tính hoặc usb, thẻ nhớ nhé. Việc khôi phục cài đặt gốc có thể khiến điện thoại bị mất dữ liệu như hình ảnh, tin nhắn, danh bạ hoặc ứng dụng đã cài đặt…

Đem điện thoại đi bảo hành

Trường hợp điện thoại bị rơi, vỡ, va đập gây ảnh hưởng trực tiếp đến bộ cảm biến vân tay thì bạn cần đem điện thoại đi sửa chữa. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt hơn. Nếu có thể, hãy để lại máy để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sữa chữa.

Nếu điện thoại mới mua về nhưng bị lỗi cảm biến vân tay thì nguyên nhân có lẽ bắt nguồn từ nhà sản xuất. Hãy đem máy đến trung tâm bảo hành của từng hãng điện thoại. Trường hợp còn trong thời gian 1 đổi 1, đừng ngần ngại yêu cầu bên cửa hàng đổi cho bạn chiếc điện thoại mới nhé.

8 Cách khắc phục lỗi bộ cảm biến vân tay không phản hồi dưới đây chắc chắn giúp bạn xử lúy lỗi một cách hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ bởi timapp24h sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi sử dụng dế yêu của mình. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *