Khắc Phục Iphone Không Lưu Được Ảnh Từ Zalo Triệt Để 2024

Tình trạng không thể lưu ảnh từ Zalo về điện thoại khiến nhiều người dùng iPhone cảm thấy bực bội. Không phải ai cũng biết cách xử lý ngay lập tức để có thể đáp ứng nhu cầu gấp trong công việc hoặc học tập. Nhằm giúp bạn khắc phục iPhone không lưu được ảnh từ Zalo triệt để nhất, timapp24h đã nghiên cứu và tổng hợp được những thông tin cực kỳ đắt giá. Hãy theo dõi những chia sẻ ngay trong nội dung dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPhone không lưu được ảnh từ Zalo

Zalo được xem là ứng dụng chia sẻ hình ảnh nhanh và tiện lợi được nhiều người sử dụng. Ứng dụng Zalo có dung lượng nhẹ và phù hợp hơn với việc trao đổi thông tin học lập, làm việc theo nhóm. Chính vì vậy, mọi người lựa chọn gửi hình ảnh và lưu hình ảnh từ Zalo phổ biến hơn hết.

Khắc Phục Iphone Không Lưu Được Ảnh Từ Zalo
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không thể tải ảnh từ Zalo về iPhone

Tuy nhiên, một vài trường hợp bạn không thể lưu thành công ảnh từ Zalo về điện thoại iPhone. Điều này có thể gây bất lợi khi bạn cần làm việc với hình ảnh. Trước hết, hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone không lưu ảnh được từ Zalo ngay sau đây:

 • Bộ nhớ đầy: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khi bạn không thể lưu ảnh từ Zalo về điện thoại. Khi bạn lưu trữ quá nhiều dữ liệu trên máy khiến bộ nhớ đầy, bạn sẽ không thể lưu thêm bất cứ hình ảnh nào từ Zalo, kể cả ảnh tải về từ Facebook.
 • Lỗi kết nối: Khi bạn sử dụng Zalo với đường truyền mạng 3G/Wifi không ổn định, bạn cũng không thể tải ảnh từ Zalo về iPhone thành công. Bởi vì, ứng dụng Zalo hoạt động cần có sự kết nối mạng ổn định.
 • Ứng dụng Zalo bị lỗi: Một trong những nguyên nhân không lưu ảnh từ Zalo về điện thoại iPhone thành công chính là phiên bản app Zalo bị lỗi.
 • Xung đột phần mềm: Khi sử dụng phần mềm không có nguồn gốc rõ ràng như các ứng dụng của Trung Quốc. Điện thoại của bạn sẽ bị xung đột phần mềm và gây ảnh hưởng đến các ứng dụng khác. Chẳng hạn như vấn đề không lưu được ảnh từ Zalo về iPhone.

Sau khi tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra lỗi, chúng ta sẽ bắt đầu tìm cách khắc phục lỗi sao cho hiệu quả nhất nhé!

6 Cách khắc phục iPhone không lưu được ảnh từ Zalo triệt để 2024

Nếu gặp tình trạng không lưu được ảnh từ Zalo về iPhone, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân cơ bản để xác định cách khắc phục tốt nhất. Dưới đây là 6 cách khắc phục lỗi iPhone không lưu được ảnh từ Zalo vô cùng thành công.

1. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối mạng đôi khi chập chờn hoặc không ổn định nếu bạn dùng Wifi. Bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng bằng cách:

 • Nếu sử dụng 3G: Hãy kiểm tra dung lượng 3G còn hay không? Sóng điện thoại có yếu không. Trường hợp dung lượng 3G hết, bạn không thể truy cập mạng mặc dù sóng 3G vẫn hiển thị. Hãy đăng ký gói 3G mới hoặc gia hạn gói đang dùng.
 • Nếu sử dụng Wifi: Bạn nên di chuyển đến nơi có sóng wifi mạnh hơn. Một vài trường hợp mạng wifi bị đứt cáp cũng là nguyên nhân khiến mạng không ổn định.

2. Kiểm tra bộ nhớ điện thoại

Khi không thể lưu ảnh từ Zalo về điện thoại trong khi kết nối mạng vẫn bình thường có thể do bộ nhớ máy đã đầy. Bạn hãy kiểm tra bộ nhớ điện thoại. Bởi vì nếu bộ nhớ đầy, điện thoại không thể lưu thêm bất kỳ dữ liệu nào về máy.

Cách kiểm tra bộ nhớ điện thoại trên iPhone như sau:

 • Bước 1: Bạn chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn bấm vào Cài đặt chung.
 • Bước 3: Kéo xuống và bấm vào Dung lượng iPhone.
Khắc Phục Iphone Không Lưu Được Ảnh Từ Zalo
Kiểm tra bộ nhớ điện thoại iPhone đã đầy chưa
 • Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy dung lượng đã sử dụng và dung lượng tối đa của máy. Hệ thống sẽ báo đầy nếu dữ liệu đã full.

Với tình trạng này, bạn cần xóa bớt hình ảnh hoặc tin nhắn, lịch sử cuộc gọi cũ… Sau đó thử tải lại hình ảnh từ Zalo.

3. Cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo

Nếu bạn chưa cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo hoặc đã cấp phép nhưng chặn thì bạn vẫn không thể lưu ảnh từ Zalo về iPhone. Hãy kiểm tra chắc chắn bạn đã cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo.

Nếu chưa cấp quyền hãy thực hiện các bước cấp quyền sau:

 • Bước 1: Bạn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và chọn Zalo.
 • Bước 3: Chọn Ảnh.
 • Bước 4: Trong mục Ảnh, bạn chọn tuỳ chọn Tất cả Ảnh.
Khắc Phục Iphone Không Lưu Được Ảnh Từ Zalo
Cấp quyền truy cập ảnh cho Zalo

Sau khi cấp quyền, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo và lưu ảnh lại nhé.

4. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Zalo

Ứng dụng bị lỗi không phải là vấn đề mới. Đôi khi nhà phát triển Zalo đã không chú ý và vô tình gây ra lỗi ứng dụng. Hoặc đơn giản, phiên bản Zalo không thích ứng với hệ điều hành bạn đang sử dụng. Nếu không thể tải ảnh từ Zalo về điện thoại, bạn hãy thử xóa ứng dụng Zalo và cài đặt lại. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: nếu xóa ứng dụng Zalo và cài lại bạn phải chấp nhận mất toàn bộ tin nhắn và hình ảnh cũ trong các cuộc trò chuyện.

Các bước gỡ và cài đặt lại ứng dụng Zalo như sau:

 • Bước 1: Bạn chạm và giữ icon Zalo trên màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Bấm Xóa ứng dụngOK để xác nhận.
 • Bước 3: Truy cập vào App Store để tìm kiếm và tải lại ứng dụng Zalo.

5. Khởi động lại điện thoại

Điện thoại iPhone dùng quá lâu nhưng không khởi động lại cũng là nguyên nhân khiến ứng dụng bị lỗi. Mặc dù cách xử lý này khá đơn giản nhưng bạn hãy thử. Biết đâu sẽ khắc phục nhanh chóng lỗi không lưu được ảnh từ Zalo.

Khắc Phục Iphone Không Lưu Được Ảnh Từ Zalo
Khởi động lại iPhone loại bỏ lỗi do phần mềm xung đột

6. Gỡ phần mềm xung đột

Nếu tình trạng không lưu được ảnh từ Zalo xảy ra sau khi bạn cài mới một ứng dụng thì bạn nên xem lại ứng dụng đó. Nguyên nhân có lẽ do ứng dụng mới gây xung đột phần mềm và ảnh hưởng đến tính năng lưu hình ảnh của Zalo.

Cách xử lý này chỉ thực hiện khi bạn đã thực hiện 5 cách khắc phục trên nhưng vẫn không thành công. Bạn hãy gỡ ứng dụng vừa cài đặt xong. Sau đó truy cập vào Zalo và tiến hành tải ảnh. Nếu tải ảnh về điện thoại iPhone thành công, bạn nên xem xét đến việc có nên sử dụng ứng dụng mới đó hay không.

Với những cách khắc phục iPhone không lưu được ảnh từ Zalo trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình xử lý lỗi thành công. Timapp24h hy vọng những chia sẻ này thực sự có ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời với ứng dụng Zalo trên iPhone nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *