Hướng dẫn dùng phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy 2024

Hiện nay, vấn đề học tập và thực hành của học sinh, sinh viên ngành y khoa không còn khó khăn và nhàm chán. Mọi người không phải đơn điệu với những bài học trong sách hay trên giấy tờ. Năng suất học tập và tính tương tác với những vấn đề về giải phẫu cơ thể người của sinh viên đã được nâng cao bởi phần mềm Complete Anatomy. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm thì hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy ngay sau đây.

Timapp24h sẽ chia sẻ mọi thông tin thật chi tiết nhất. Chắc chắn bạn sẽ yêu thích phần mềm này. Hãy theo dõi nhé!

Phần mềm Complete Anatomy là gì?

Complete Anatomy là phần mềm hỗ trợ học tập có bản quyền, do 3D Medical sản xuất và được . Phần mềm đã được rất nhiều nhà khoa học, bác sĩ hàng đầu thế giới về chuyên ngành phẫu thuật, giải phẫu đóng góp ý kiến, thông tin. Từ đó phần mềm đã hoàn thiện và đáp ứng được nhu cầu học tập của của sinh viên.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy
Phần mềm Complete Anatomy là gì?

Sinh viên y khoa có cơ hội được thực hành trực tiếp trên cơ thể con người thông qua phần mềm Complete Anatomy trên máy tính. Đây là phần mềm cực kỳ phù hợp với những ai học chuyên ngành y khoa. Với phiên bản 2024, ứng dụng đã tương thích trên cả ipad, điện thoại, lap top giúp sinh viên có thể học ngay tại nhà.

Đặc điểm nổi trội của phần mềm Complete Anatomy

Trong thời gian cách ly COVID-19 năm ngoái, rất nhiều trường học phải đóng cửa và yêu cầu sinh viên học trực tuyến. Đối với sinh viên y khoa mà nói, việc này thực sự khó khăn vì mọi thực hành đều được thực hiện trong phòng lab chuyên nghiệp liên quan đến ngành y.

Tuy nhiên, chính nhờ vào phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy mà mọi việc đã được giải quyết thật đơn giản. Vậy, Complete Anatomy đã đem lại những điểm nổi trội nào khiến mọi người yêu thích đến như vậy:

 • Mô phỏng 3D một cách chi tiết, trực quan, sống động, chính xác và rõ ràng từng bộ phận trên cơ thể con người. Thậm chí, có nhiều chi tiết liên quan đên giải phẫu mà sinh viên lẫn giảng viên đều không thể tiếp cận khi học qua mô hình truyền thống.
 • Được trang bị những chuyển động của cơ quan như: xương, khớp, hệ tim mạch… Mọi hoạt động đều rất chân thật giúp sinh viên có những cái nhìn sâu sắc nhất.
 • Hỗ trợ chức năng tách biệt những chi tiết giải phẫu, mô phỏng tổn thương trên từng bộ phận.
 • Đa dạng và phong phú các khóa học hoàn chỉnh.
 • Tóm tắt được toàn bộ nội dung cuốn atlas giải phẫu nặng gần 5kg một cách sống động.
 • Tích hợp công cụ thực tế ảo, camera, sinh viên có thể thực hành bất cứ lúc nào và ở đâu.
 • Hỗ trợ đầy đủ công cụ giảng dạy cho giáo viên, giảng viên như: quay, ghi âm bài giảng, bảng điều khiển quản lý sinh viên, học sinh…
 • Nhiều video lâm sàng về tim mạch, chỉnh hình, nha khoa, thể hình, nhãn khoa…
 • Hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và Trung Quốc.
 • 28 mô hình giải phẫu kính hiển vi tuyệt đẹp

Chính vì những đặc điểm nổi trội này mà đến hiện tại, Complete Anatomy đã được hơn 350 trường đại học trên thế giới sử dụng. Phần mềm được tổng hợp kiến thức y khoa với hơn 17.000 chi tiết giải phẫu, 1.500 video minh họa, 100 khoa học trực tiếp.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy

Mặc dù đây là phần mềm tính phí nhưng lại được rất nhiều chuyên gia về giải phẫu, bác sĩ, giảng viên, sinh viên ưa chuộng và sử dụng trong việc tìm kiếm, học tập.

Cách sử dụng không quá khó nhưng đối với sinh viên Việt Nam, bạn cần có vốn liếng tiếng Anh vì hiện tại ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Tải phần mềm Complete Anatomy

Phần mềm Complete Anatomy hiện tại đã được phát triển trên rất nhiều hệ điều hành: iPhone, Android, Windows, Mac Os… Bạn có thể tải về theo các link sau:

Bạn chỉ cần bấm tải xuống và cài đặt giống như các ứng dụng thông thường. Tuy nhiên để có thể sử dụng ứng dụng này bạn cần phải đăng ký tài khoản (có mất phí). Mỗi loại tài khoản sẽ có các công cụ và tính năng khác nhau.

Hãy liên hệ với elsevier để được đăng ký. Hoặc bạn có thể đăng ký sử dụng miễn phí trong vòng 3 ngày đầu.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Complete Anatomy

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ được thực hiện và áp dụng phần mềm dựa vào các tính năng được tích hợp sẵn. Ngoài ra, giảng viên sẽ dạy và khám phá giải phẫu dưới nhiều góc độ.

 • Bước 1: Tải ứng dụng và cài đặt.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Xem video “Bắt đầu” để tìm hiểu những tính năng hiện có trong Complete Anatomy.
 • Bước 4: Bắt đầu trải nghiệm và khám phá từng chức năng chi tiết.

Giảng viên/sinh viên có thể làm gì với Complete Anatomy?

Thu hút sinh viên với mô hình, công cụ hỗ trợ hiện đại, vượt xa so với truyền thống.

Các lớp cơ thể được phân tích dưới công nghệ 3D. Hỗ trợ xoay 360 độ để quan sát tổng quan về không gian và chi tiết rõ ràng hơn. Khám phá mô hình siêu nhỏ, chuyển động của các cơ bắp, tim mạch. 

So sánh mô hình giải phẫu.

Chuẩn bị cho sinh viên thực hành và giảng dạy bằng cách sử dụng mô hình 3D tương quan với quét X-quang. Bao gồm MRI, CT, X quang… được lấy từ cuốn sách “Weir & Abrahams’ Imaging Atlas of Human Anatomy ”của Elsevier.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy
Mô hình 3D với X-quang

Hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Chương trình quản lý dạy trên Complete Anatomy cho phép sinh viên đặt câu hỏi, thắc mắc, quản lý tài liệu khóa học. Ngoài ra, thông qua việc quản lý có thể theo dõi sự tiến bộ của từng học viên thông qua các khóa học, bài giảng.

Sử dụng khóa học có sẵn và dạy theo cách riêng của mỗi người.

Một loạt những bài học do các chuyên gia của Complete Anatomy tạo ra nhằm giúp các giảng viên tiết kiệm thời gian. Hoặc sử dụng những tài liệu có sẵn và chỉnh sửa, chú thích, kết hợp mô hình, video và câu đố khiến tiết học thú vị và hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy
Nhiều khóa học có sẵn giúp giảng viên tiết kiệm thời gian

10 hệ thống cơ thể hoàn chỉnh hỗ trợ cho quá trình giải phẫu

 • Muscular: Cơ bắp
 • Skeletal: Xương
 • Connective Tissue: Liên kết mô
 • Venous: Tĩnh mạch
 • Arterial (including the Heart): Động mạch, bao gồm cả Tim
 • Nervous (including the Brain): Thần kinh, bao gồm cả Não
 • Respiratory: Hô hấp
 • Digestive: Tiêu hóa
 • Urinary: Tiết niệu
 • Lymphatic: Bạch huyết, đây là hệ thống mới nhất vừa được bổ sung

Tài khoản Complete Anatomy

Để có thể sử dụng phần mềm Complete Anatomy bạn cần mua tài khoản tại website: https://www.elsevier.com/solutions/complete-anatomy/contact-sales. Sau đó bạn sẽ được cấp một tài khoản riêng được phép truy cập vào các app của Complete Anatomy trên tất cả nền tảng. Khi đó bạn sẽ được:

 1. Xem được tất cả mô hình 3D trên App
 2. Xem được tất cả Giải phẫu vi thể
 3. Atlas lấy cảm hứng từ Grays Anatomy
 4. Xem hơn 1500 video giải phẫu
 5. Xem hơn 150 giờ khoá học
 6. Tương tác với hình ảnh XQuang
 7. Xem giải phẫu thực tế ảo

Trên đây là những thông tin về phần mềm Complete Anatomy mà timapp24h đã chia sẻ. Đây là ứng dụng rất hợp lý và có tính áp dụng cao cho những ai học ngành y. Hy vọng với hướng dẫn sử dụng phần mềm giải phẫu cơ thể người Complete Anatomy ở trên, bạn có thể tự mình thực hành và trải nghiệm. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *