ADVERTISEMENT

Hướng dẫn cách kiếm tiền Google Adsense nhiều nhất 2024

Kiếm tiền trên Google Adsense chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các bí quyết để tối ưu kiếm tiền hiệu quả này. Cho nên, bài viết này Timapp24h sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google Adsense tối ưu quảng cáo mà bạn không thể bỏ qua. 

Google Adsense là gì?

Google AdSense là một mạng quảng cáo được kết nối với người xuất bản nội dung và người muốn quảng cáo. Từ đó, cho phép quảng cáo của bạn được chọn mức giá thầu hiển thị quảng cáo của họ trên trang web xuất bản. Nếu có người truy cập hoặc nhấn vào link quảng cáo thì sẽ được nhận một khoảng hoa hồng qua giá thầu quảng cáo này. 

Bạn cũng nên biết là Google cũng sẽ nhận khoản tiền phí chênh lệch của các tài khoản này. Do đó, quảng cáo này được hiển thị và nhận tiền từ 2 bên. 

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google Adsense nhiều nhất

Google được lựa chọn khá riêng biệt với những ai mà họ có thể cho phép bạn vào mạng để thực hiện quảng cáo. 

Bởi trang web muốn quảng cáo kiếm được tiền phải đảm bảo các nội dung và chất lượng cao. Một số trang web giúp bạn kiếm tiền bằng Google Adsense hiệu quả qua các loại khác nhau. Và bạn cần đảm bảo 2 yếu tố quan trọng để kiếm được tiền bằng Adsense là nội dung hấp dẫn và lưu lượng truy cập cao. 

Về nội dung, bạn cần đảm bảo nội dung thu hút người dùng mới vào trang web của hàng. Một loại còn lại thu hút khách truy cập cũ quay lại hằng ngày. Lý tưởng mà bạn nên cân nhắc sử dụng bằng cả 2 loại nội dung. Bằng cách, bạn sẽ luôn có được lưu lượng truy cập mới và đảm bảo một lượng nội dung trở thành truy cập trung thành vào trang web của bạn. 

Các loại trang web phù hợp nhất để nội dung thu hút khách truy cập mới và giữ chân khách hàng truy cập cũ như:

 • Trang blog
 • Trang web tin tức
 • Diễn đàn và các group thảo thuận 
 • Các trang mạng xã hội phù hợp
 • Công cụ trực tuyến miễn phí

Mặc dù không phải là loại web duy nhất bạn có thể tạo nhưng đây là những laoij dễ tối ưu bằng nội dung hấp dẫn, dễ quảng bá và dễ tìm bố cục phù hợp. Điều này sẽ giúp trang web quảng cáo của bạn dễ hiển thị nội dung và thu hút lượt nhấp vào quảng cáo của Google AdSense hơn. 

Ngoài ra, bạn còn đảm bảo một số yếu tố cơ bản cần tuân thủ như: 

 • Cam kết đủ 18 tuổi trở lên
 • Có tài khoản gmail hoạt động và chưa liên kết với tài khoản AdSense
 • Có một trang web đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều khoản dịch vụ của Google

Tuân thủ các chính sách liên quan đến Google và đề xuất các yêu cầu bổ sung đảm bảo được chấp nhận. Trong đó, việc bạn sở hữu một website với ít nhất 30 trang có nội dung độc nhất và không được trùng lặp.

Các nội dung trên trang website phải được lên sóng được 3 tháng và kha khá lượng truy cập. Website có lượng người truy cập càng lớn thì bạn càng kiếm được khoản thu nhập càng cao.

Liên kết quảng cáo trong Google Adsense là gì?

Liên kết quảng là một hiệu ứng cho phép Publisher hiển thị một loạt quảng cáo liên quan đến mối quan tâm của người dùng. Các quảng cáo này hoạt động theo nguyên tắc vào mục tiêu theo ngữ cảnh.

Do đó, tính chất được áp dụng cho khách hàng đáp ứng nhu cầu của người dùng càng cao. Khi người dùng truy cập vào một trang web cụ thể, hiển thị các quảng cáo sẽ liên quan đến nội dung của trang web đó. 

Ví dụ như: 

Nếu có người dùng truy cập vào trang web thì sẽ được cung cấp mẹo chăm sóc thú cưng thì các liên kết quảng cáo hiển thị trên trang web có thể có nhiều lựa chọn như thức ăn cho thú cưng là chó, mèo, đồ chơi cho vật nuôi, bác sĩ thú ý,..

Publisher được trả tiền nếu người dùng nhấp vào quảng cáo trên trang và liên kết mà không phải vào trang web chính. Những quảng cáo này sẽ được hỗ trợ trên các thiết bị di động và điều chỉnh phù hợp với bố cục trang.

Liên kết quảng cáo này sẽ đáp ứng khả năng dùng nâng cao phù hợp với trang. Nhưng Publisher vẫn có thể sử dụng các liên kết quảng cáo có mức độ đáp ứng nhu cầu ở mức thấp.

Lưu ý: Các Publisher được triển khai liên kết quảng cáo qua Google AdSense được phép nhấp vào chủ đề liên kết nhưng không được phép nhấp vào quảng cáo trong kết quả.

Tuy nhiên Google khuyến cáo các Publisher không nên nhấp vào chính chủ đề được liên kết. Vì điều này có thể dẫn đến hiển không chính xác.

Một số điều cần biết về việc xóa quảng cáo liên kết có hiệu lực:

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng được phân phát trên các trang web thay vì đợi các liên kết quảng cáo đáp ứng.
 • Đơn vị quảng cáo liên kết trước đó, thêm vào tên các đơn vị quảng cáo này. Điều này sẽ được thực thi cho cả quảng cáo có kích thước cố định và liên kết. 
 • Các Publisher có tính năng không phân phát các liên kết quảng cáo cố định trên trang web của chính họ.
 • Google sẽ phân phát quảng cáo còn trống ở trường hợp Google không thể rút gọn đơn vị liên kết quảng cáo. 
 • Là Publisher thông thường, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ điều gì trong quá trình thực thi này. Các Publisher sử dụng đơn vị liên kết quảng cáo có kích thước cố định mới. Khi đó, bạn nên xóa  quảng cáo này và tìm kiếm các đơn vị quảng cáo khác để thay vào đó. 

Thời gian bao lâu thì Google Adsense phê duyệt quảng cáo?

Các quảng cáo của bạn sẽ được xem xét, chấp nhận trong khoảng thời gian từ 24 – 48 giờ sau khi đăng ký. Tuy nhiên, cũng sẽ các trường hợp bạn phải mất từ 1 hoặc 2 tuần để nhận được các hệ thống quảng cáo này.

Những điều cần lưu ý để chiến dịch quảng cáo Google Adsense đạt hiệu quả 

Để chiến lược quảng cáo của bạn thành công và kiếm được tiền thì bạn cần tìm hiểu và tuân thủ đúng theo quy định của Google. Theo đó, bạn cần chú ý các điều sau để chiến dịch của bạn diễn ra hiệu quả nhất.

 • Chiến dịch quảng cáo của bạn đã thực sự tuân thủ các chính sách
 • Quảng cáo đã có tỷ lệ người xem cao, mức IAB khuyến nghị đạt tỷ lệ ít nhất là 70%.
 • Xuất bản nội dung chất lượng cao, hấp dẫn khiến thời lượng mỗi phiên kéo dài hơn 
 • Bạn không làm quá tải trang web của mình với nhiều các quảng cáo
 • Không thực hiện các thay đổi, mục tiêu mà bạn đặt lên hàng đầu để phân loại những thay đổi tiêu cực hoặc tích cực. 
 • Ngược lại, nếu bạn thay đổi nhiều sự lựa chọn sẽ dẫn đến các sự cố

Lần quảng cáo đầu tiên, bạn cần đợi thời gian ít nhất là 2 tuần. Sau khi các con số được điều chỉnh hoàn toàn thì bạn có thể tiếp tục thử nghiệm với các chiến lược tối ưu hóa quảng cáo của mình. Một số vấn đề mà bạn cần quan tâm đến việc tối ưu và thử nghiệm quảng cáo như:

 • Lựa chọn kích thước mẫu quảng cáo phù hợp
 • Định dạng kích thước mẫu quảng cáo và chọn màu sắc mẫu 
 • Số lượng mẫu quảng cáo trung bình trên mỗi tháng 
 • Quảng cáo tự động, bật hoặc tắt 
 • Khởi tạo Adsense theo phương án Backfill trên Google Ad Manager để cạnh tranh trong thời gian thực với các đối tác, nhu cầu khác mà bạn có thể có trong ngăn xếp của mình. 
 • Chạy mã hóa cứng của Adsense (Không sử dụng máy chủ để quảng cáo)

Lưu ý, bạn nên thử nghiệm từng chiến lược quảng cáo một cách riêng biệt với từng các chiến dịch quảng cáo trong cùng thời điểm. Dành ra một vài tuần để chiến dịch quảng cáo bắt đầu phát huy hiệu quả. Chạy báo cáo, bạn cần tập trung vào các hiệu suất chính quang trọng về % khả năng xem, CTR, tác động tổng thể đến doanh thu và CPM. 

Lọc những chiến lược không tốt hoặc chưa hoạt động để tối ưu hóa cho những chiến lược không tốt hoặc không cho hoạt động nữa. Sau đó, bạn tiếp tục tối ưu hóa cho đến khi hài lòng với các con số.

Lưu ý về tính thời vụ, quý đầu tiên của năm sẽ là quý thấp nhất của quảng cáo. Hiệu suất đạt được sẽ không cao. Điểm quang trọng nhất là bạn cần xác định rõ được điểm mấu chốt – có kế hoạch, đặt thời gian biểu và đánh giá kết quả. 

Làm sao để không bị khóa tài khoản Google Adsense? 

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn có lượng truy cập đáng ngờ hoặc không hợp lệ sẽ khiến chính doanh thu từ quảng cáo bị truy hồi. Người tạo ra nội dung sẽ bị cấm các hoạt động bởi Google Adsense. 

Với việc truy hồi Adsense, phần thu nhập từ các mẫu quảng cáo có chứa những lượt nhấp chuột không hợp lệ. Điều này sẽ hoàn toàn vô ích khi tự nhấp quảng cáo được xem là không hợp lệ và nhận về con số 0. 

Nếu xảy ra trường hợp này, bạn có thể xem xét đến vấn đề không may bị Google cấm hoàn toàn các truy cập không hợp lệ. Tài khoản của bạn bị cấm hoàn toàn trang web của bạn chẳng còn nhận được những phân phát hay điều phối quảng cáo từ Adsense nữa. 

Đây là những phân phát hay điều phối quảng cáo từ Adsense. Một cuộc chiến khó khăn để bạn có thể khôi phục lại tài khoản của mình. 

Bạn có thể tìm hiểu về cách Google xác định lưu lượng truy cập không hợp hợp lệ sẽ như thế nào. Lưu lượng truy cập không hợp lệ bao gồm các trường hợp xuất bản nội dung nào, tự nhấp vào quảng cáo của họ, lượt nhấp chuột tình cờ, sử dụng công cụ hỗ trợ bot,… 

Nhiều vấn đề rắc rối về lưu lượng truy cập không hợp lệ sẽ dẫn đến việc hủy hoại doanh số bán hàng của bạn. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất nội dung kiếm doanh thu từ Adsense cần có thời gian tìm hiểu về cách hoạt động và điều khoản của chúng. 

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google Adsense đã được Timapp24h chia sẻ ở trên. Bạn đọc có thể tham khảo các điều cần chú ý để chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cáo nhất. Từ đó, bạn có thể đem lại doanh số khủng cho việc kinh doanh của mình chỉ từ quảng cáo Google Adsense. Đừng quên theo dõi trang web để cập nhập những thông tin hữu ích tiếp theo nhé! 

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close