ADVERTISEMENT

Haki quan sát là gì? Bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Haki quan sát là 1 trong 3 loại Haki trong Blox Fruit. Đây là năng lực tâm linh tồn tại trong mỗi nhân vật. Đây cũng là loại năng lực vô cùng quan trọng giúp đỡ bạn rất nhiều trong lúc chiến đấu. Vậy, cụ thể Haki quan sát là gì? Cùng timapp24h tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Haki quan sát là gì?

Haki quan sát hay còn gọi là sắc màu quan sát. Đây là một loại Haki trong Blox Fruit cho phép người sử dụng cảm nhận được sự hiện diện của người khác dù họ đang nấp hoặc ẩn mình đâu đó khuất tầm mắt. Haki quan sát được xem là một loại năng lực cần thiết và rất hữu ích trong chiến đấu.

Haki quan sát có thể cảm nhận được cả những đối thủ tàng hình nhờ vào giác quan thứ 6. Có nghĩa, chỉ cần đối thủ không biến mất thì người sử dụng vẫn biết họ đang ở đâu nhờ vào loại năng lực siêu đặc biệt này.

Haki quan sát la gì
Haki quan sát là gì?

Haki cho phép người sử dụng nâng cao kỹ năng của mình đến một mức độ mà họ có thể tiên đoán những sự kiện gần tương lai, giống như Charlotte Katakuri. Tuy nhiên, giới hạn của Haki Kenbunshoku là chỉ cho phép người dùng đọc được cách di chuyển và tấn công của đối thủ.

Và không thể tiên đoán các cuộc tấn công ngẫu nhiên. Ngoài ra, khi kết hợp với trái ác quỷ, Haki Kenbunshoku có thể được tăng cường khả năng. Ví dụ như Enel sử dụng trái Goro Goro no Mi để nâng cao khả năng phát hiện của mình

Haki quan sát có 3 cấp độ:

 • Cấp 1: Giúp các giác quan, cảm nhận trở nên sắc bén hơn
 • Cấp 2: Khả năng nhìn trước tương lai
 • Cấp đặc biệt: Khả năng nghe được Voice of All Things

Những kỹ năng của Haki quan sát

Kỹ năng này cho phép người dùng nhận biết và phát hiện các nguy hiểm từ các đối thủ. Dưới đây là những khả năng của Haki quan sát bạn nên biết:

Khi sử dụng Haki quan sát, bạn có khả năng dò tìm sự hiện diện của kẻ thù bằng cách cảm nhận dấu vết của họ. Điều này giúp phát hiện được những kẻ ẩn nấp trong bóng tối hoặc địch đang ở xa.

Haki quan sát V2 cho phép bạn dự đoán hành động của đối thủ. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được các đòn tấn công và đáp trả kịp thời. Kỹ năng này rất hữu ích trong các trận chiến diễn ra trên không gian hẹp như trên tàu. Bởi tại không gian này các chiến binh phải đối mặt trên một mặt phẳng chặt.

Haki quan sát giúp bạn phát hiện các nguy hiểm như cơn lốc, đất đá rung chuyển hoặc một con tàu lao vào. Điều này giúp bạn chuẩn bị và phản ứng kịp thời trước các tình huống khẩn cấp.

Người dùng Haki quan sát có khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác và hiểu rõ suy nghĩ. Kể cả những cảm xúc bị che giấu của đối thủ. Điều này cho phép họ đọc hiểu tâm lý đối phương và đưa ra chiến lược phù hợp.

Haki quan sát cũng cho phép bạn thâm nhập vào trí tuệ của đối thủ và phát hiện những bí mật bị che giấu của họ. Điều này có thể giúp thu thập thông tin quan trọng về kẻ thù và tìm ra điểm yếu của họ.

>> Đừng bỏ qua: Share Code Blox Fruit nhận trái ác quỷ

Haki quan sát bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Một thắc mắc mà rất nhiều người chơi đặt ra chính là Haki quan sát bao nhiêu tiền? Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Muốn mua được Haki quan sát, bạn cần có những thứ sau:

 • Level 300.
 • Đã tiêu diệt Shanks / Sabre Expert tối thiểu một lần.
 • Phải đến được Hòn đảo cao nhất trên bầu trời hoặc Khu vực thứ hai của sân thượng.
Haki quan sát la gì
Haki quan sát bao nhiêu tiền?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu, bạn thực hiện hướng dẫn dưới đây để đến được hòn đảo cao nhất trên bầu trời để mua Haki quan sát:

 • Đến một vị trí khác trên đảo Skypiea, một nơi nổi tiếng với các kiếm sĩ xuất sắc và bạn có thể tìm thấy anh chàng bán Bisento ở đây.
 • Hãy di chuyển đến hòn đảo cao nhất, nơi có Nhiệm vụ Vệ binh của Chúa.
 • Đến ngôi đền được bao phủ bởi những đám mây và phá hủy chúng. Lưu ý rằng bạn không thể đánh đập chúng, mà thay vào đó, bạn cần một động tác đặc biệt để phá hủy chúng.
 • Sau khi bạn đã biết cách phá hủy đám mây, bạn sẽ được chuyển đến hòn đảo cao nhất của Skypiea.
 • Nếu bạn có một trái cây giúp bạn có thể bay, bạn có thể sử dụng nó để lên đỉnh. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì hòn đảo này cao hơn những gì nó trông thấy.
 • Khi bạn đến đó, đi theo gốc cây to lớn ở giữa để đến khu vực thứ hai.
 • Khi bạn đến nơi, hãy vào một ngôi đền khác. Tại đó, bạn sẽ gặp một nhân vật bán Haki Quan sát với giá 750.000 Beli Bạn có thể nâng cấp Haki Ken của mình bằng cách sử dụng nó.

**Như vậy, Haki quan sát sẽ được bán với giá 750.000 Beli. Bạn cần có tối thiểu 75.000 Beli nếu muốn mua Haki quan sát.

Mua Haki quan sát mất bao lâu?

Việc mua Haki quan sát trong trò chơi Blox Fruits đòi hỏi bạn cần phải dành một khoảng thời gian để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Thời gian cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ và có được Haki quan sát sẽ tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm chơi của bạn. Vì vậy, mỗi người chơi sẽ có thời gian mua Haki quan sát khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn tập trung và thực hiện các nhiệm vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thì việc mua Haki quan sát V2 có thể mất từ vài giờ đến vài ngày. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét việc kiếm đủ Beli để mua Haki quan sát và các vật phẩm liên quan. Thông thường việc tích lũy đủ Beli cũng như vật phẩm tốn khá nhiều thời gian.

>> Tham khảo thêm: Shop bán Acc Roblox Blox Fruit

Lưu ý khi sử dụng Haki quan sát

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng Haki quan sát:

 • Nếu bạn trúng đạn trực tiếp từ Boss và nó phát nổ. Bạn sẽ bị hất tung ra khỏi trạng thái Quan sát. Ví dụ, nếu Wysper phóng một tên lửa bazooka và nó chạm trúng bạn (tức là nó tiếp xúc hoặc va vào cơ thể bạn), bạn sẽ bị hạ gục và Ken Haki sẽ không còn có hiệu lực.
 • Cú đấm Magma của Đô đốc Magma phát nổ và đánh trúng bạn, bạn sẽ bị hạ gục.
 • Âm thanh hú của Sea Beast cũng có thể khiến bạn mất trạng thái Quan sát. Nó sẽ hiển thị mức độ né tránh của bạn khi NPC tấn công bạn.
 • Khi bạn đang sử dụng kỹ năng của mình trong trạng thái Quan sát, bạn vẫn có thể bị đánh nếu bạn tiếp tục di chuyển hoặc tấn công.
Haki quan sát la gì
Cẩn thận tránh để Haki quan sát bị hiệu hóa

Khi Haki quan sát được sử dụng với trái ác quỷ, nó biến Dough sang trạng thái logia.

 • 0 EXP – Cấp 1 – 2 né tránh
 • 50 EXP – Cấp 2 – 3 né tránh
 • 350 EXP – Cấp 3 – 4 né tránh
 • 850 EXP – Cấp 4 – 5 né tránh
 • 1400 EXP – Cấp 5 – 6 né tránh
 • 2100 EXP – Cấp 6 – 7 né tránh
 • 2800 EXP – Cấp 7 – 8 né tránh
 • 5000 EXP – Thêm – Tầm nhìn xa hơn của Haki
 • Nếu bạn đã hoàn thành nhiệm vụ Human V2 – EXTRA – 9 Dodges

Số lần né tối đa là 8 (hoặc 9 với Human V2) khi bạn đạt 2800 EXP. Tuy nhiên, bạn nên mài đến mức tối đa là 5000 EXP, bởi vì khi bạn trở nên thành thạo hơn, bạn sẽ có khả năng nhìn xa hơn.

Như vậy, bạn đã biết Haki quan sát là gì thông qua nội dung bài viết trên rồi đúng không? Hãy chuẩn bị mọi thứ để bắt đầu hành trình lấy Haki quan sát thôi nào. Chúc bạn thành công nhé!

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close