ADVERTISEMENT

Gỡ rối App ACB bị lỗi chuyển tiền, đăng nhập, bảo trì

App ACB đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khách hàng sẽ đôi lần gặp lỗi từ ứng dụng. Vậy, nguyên nhân và gì và cách gỡ rối App ACB bị lỗi như thế nào? Hãy cùng timapp24h tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé.

App ACB bị lỗi thì có bị mất tiền trong tài khoản không?

Với số lượng khách hàng sử dụng app ACB thì việc xảy ra lỗi sẽ khiến hầu hết các khách hàng cảm thấy phiền phức. Tuy nhiên, app ACB bị lỗi không ảnh hưởng gì đến tài khoản cũng như số dư. Điều này giúp khách hàng không phải lo lắng nhiều.

Gỡ rối App ACB bị lỗi
App ACB thông báo lỗi giao dịch

Trong trường hợp app ACB bị lỗi, mọi giao dịch sẽ bị tạm ngưng một thời gian. Bạn sẽ không thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hoặc mua vé tàu vé xe.

Lúc này, bạn cần bình tĩnh giải quyết lỗi chứ không nên lo lắng hoặc cố gắng thực hiện giao dịch. Tùy theo các lỗi khác nhau, chúng ta sẽ có cách gỡ rối app ACB bị lỗi. Hãy tìm hiểu chi tiết ở nội dung tiếp theo nhé.

Nguyên nhân và cách gỡ rối App ACB bị lỗi

Có rất nhiều lỗi từ app ACB, tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu nguyên nhân và cách gỡ rối app ACB bị lỗi phổ biến nhất.

Giao dịch vượt hạn mức cho phép

Khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán online nhưng số tiền quá hạn mức cho phép của ngân hàng ACB. Lúc này, hệ thống sẽ thông báo giao dịch đang chờ tra soát hoặc hệ thống bị lỗi. Bởi vì app ACB không thể xác định chính xác lỗi. Mỗi khách hàng đều có một hạn mức giao dịch khác nhau.

-> Cách xử lý:

 • Hãy liên hệ nhân viên ACB để tư vấn về việc nâng hạng mức giao dịch. Nếu đủ điều kiện, bạn hãy yêu cầu nhân viên hỗ trợ nâng hạn mức giao dịch. Tránh gặp lỗi này trong các lần giao dịch sau.
 • Nếu như bạn không đủ điều kiện nâng hạn mức, bạn có thể thực hiện giao dich bằng cách chia làm nhiều đơn thanhh toán hoặc nhiều lần chuyển tiền.
 • Cũng có thể bạn đang chuyển tiền hoặc thanh toán số tiền vượt mức hiện có trong tài khoản. Kiểm tra lại và nộp thêm tiền để tiếp tục giao dịch.

Không thể đăng nhập vào tài khoản

Đôi khi khách hàng không thể đăng nhập vào tài khoản ACB Banking vì một số lý do:

 • Nhập sai mật khẩu.
 • Tài khoản bị khóa do nhập sai mật khẩu quá số lần quy định, tài khoản không dùng trong một thời gian dài, ngân hàng khóa vì nghi ngờ tài khoản có hành động bất thường, gian lận.
 • Đường truyền internet không ổn định.
 • Do hệ thống quá tải vì có rất nhiều người đang truy cập cùng lúc.
Gỡ rối App ACB bị lỗi
Lỗi không thể đăng nhập vào tài khoản

-> Cách xử lý:

 • Nếu bạn nhập sai mật khẩu 3 lần thì nên sử dụng tính năng lấy lại mật khẩu.
 • Liên hệ tổng đài của ACB nhờ nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản. Hoặc bạn có thể đem CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để được giúp đỡ.
 • Kiểm tra lại đường truyền mạng bằng cách tắt modem wifi và bật lại. Hoặc nếu bạn dùng 3G thì nên kiểm tra xem dung lượng dữ liệu mạng còn không nhé.

Hệ thống đang bảo trì

Khi app ACB thường xuyên gặp lỗi thì hệ thống sẽ tiến hành bảo trì để fix lỗi. Đôi khi vấn đề bảo trì sẽ thực hiện để nâng cấp, bổ sung một số tính năng mới. Hầu hết, trong tất cả nhưng đợt bảo trì ACB sẽ thông báo thời gian trên website để khách hàng tránh giao dịch trong thời gian đó.

-> Cách xử lý:

 • Bạn có thể chờ khi hệ thống hoàn thành bảo trì để tiếp tục giao dịch.Thông thường, hệ thống sẽ bảo trì không quá 12 tiếng. Nếu bạn không có nhu cầu giao dịch gấp thì có thể chờ đợi.
 • Tương tự như những cách xử lý thông thường, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền tại cây ATM, internet banking hoặc chuyển khoản tại quầy giao dịch.

Hệ thống bị quá tải

Những hệ thống online có lượng người truy cập quá nhiều sẽ thường xuyên bị lỗi quá tải. Nếu trong cùng một thời gian ngắn, số lượng giao dịch quá nhiều, hệ thống không thể giải quyết hết thì quá tải là điều rất bình thường.

Một số dấu hiệu nhận biết hệ thống quá tải như:

 • Không thấy mã OTP gửi về điện thoại.
 • Hệ thống trả về dữ liệu chậm, thường xuyên có biểu tượng loading trên màn hình.
 • Nhập đầy đủ thông tin nhưng hệ thống không xác nhận, sau ít phút hệ thống vẫn yêu cầu nhập lại thông tin một lần nữa.

-> Cách xử lý:

 • Nếu bạn không có nhu cầu chuyển khoản gấp có thể đợi vài tiếng để hệ thống vơi bớt người sử dụng. Sau đó bạn tiền hành truy cập vào ứng dụng ACB để tiếp tục giao dịch.
 • Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền gấp có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ACB để nhờ nhân viên chuyển khoản giúp. Với cách làm này, bạn sẽ trả một khoản phí gọi là phí chuyển tiền.

Tài khoản bị trừ nhưng người thụ hưởng chưa nhận được tiền

Đây là trường hợp rất phổ biến tại nhiều ngân hàng chứ không riêng gì ACB. Hệ thống báo đã chuyển tiền thành công, tiền trong tài khoản cũng đã bị trừ. Tuy nhiên, bên phía người thụ hưởng vẫn chưa có thông báo nhận tiền.

-> Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại phương thức chuyển tiền: chuyền tiền thông thường hoặc chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Đối với chuyển tiền thông thường, thời gian xử lý giao dịch sẽ lâu hơn, khoảng từ 2-3 ngày. Nếu bạn chuyển vào tối thứ 6 thì ngày thứ 7 và chủ nhật, ngân hàng sẽ không làm việc. Như vậy người thụ hưởng sẽ nhận tiền vào đầu tuần sau.
 • Bạn có thể chờ đợi khoảng 2-3 ngày sau khi chuyển tiền. Nếu sau khoảng thời gian đó, người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thì bạn hãy liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của ACB để nhờ giải đáp.

Hạn mức chuyển tiền qua app ACB

Khi thực hiện chuyển khoản qua app ACB, bạn có thể chọn 1 cách: chuyển khoản thông thường và chuyển khoản 24/7.

Gỡ rối App ACB bị lỗi
Nên nắm vững hạn mức giao dịch của ACB
 • Đối với chuyển khoản thông thường, thời gian thực hiện giao dịch sẽ từ 2-3 ngày như bạn chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng.
 • Riêng với chuyển khoản 24/7, tiền sẽ được chuyển ngay lập tức và người thụ hưởng sẽ có thông báo nhận tiền ngay sau đó.

Chuyển khoản online ACB thường

Với hình thứ chuyển khoản thường, tùy theo phương thức xác thực bạn sẽ được quy định về hạn mức giao dịch:

Phương thức xác thực Hạn mức tối đa/ngày Hạn mức tối đa/giao dịch
OTP Ma trận Từ dưới 100 triệu đồng Từ dưới 100 triệu đồng
OTP SMS Từ dưới 300 triệu đồng Từ dưới 300 triệu đồng
OTP Token Từ dưới 500 triệu đồng Từ dưới 500 triệu đồng
OTP safe key Từ dưới 3 tỷ đồng Từ dưới 500 triệu đồng
CA chữ ký điện tử Không giới hạn

Chuyển khoản ACB Safekey

Khi bạn sử dụng ACB online safekey để xác nhận cho mỗi lần chuyển khoản, bạn sẽ tuân theo quy định hạn mức giao dịch như sau:

Phương thức xác nhận Hạn mức thanh toán hóa đơn Hạn mức CK trong Hạn mức chuyến khoản ngoài
OTP safekey cơ bảng 100 triệu đồng/GD/ngày 500 triệu đồng/GD 1,5 tỷ đồng/ngày 500 triệu đồng/GD 1,5 tỷ đồng/ngày
OTP safekey nâng cao Không giới hạn

Chuyển khoản online ACB nhanh

Chuyển khoản online ACB nhanh có nghĩa bạn chọn hình thức chuyển khoản 24/7. Với hình thức này, thời gian xử lý dịch vụ là ngay lập tức. Bạn có thể chuyển khoản ngay cả chủ nhật, ngày Lễ, Tết đều không bị ảnh hưởng.

 • Nếu trích tiền chuyển từ thẻ: Tối đa 50 triệu đồng/ giao dịch
 • Nếu trích tiền chuyển từ tài khoản: Tối đa 300 triệu đồng/Giao dịch
 • Số lần chuyển khoản nhanh trong ngày: Không giới hạn

Nếu bạn giao dịch vượt hạn mức trong ngày hoặc số làn giao dich thì hệ thống sẽ tự động giao dịch.

Đồng thời hệ thống cũng sẽ thông báo giao dịch vượt mức cho phép. Trong trường hợp bạn muốn nâng hạn mức giao dịch thì có thể liên hệ với ngân hàng ACB để được hướng dẫn.

Những lưu ý hạn chế xảy ra trường hợp app ACB bị lỗi

Nếu bạn không muốn thường xuyên tìm cách gỡ rối app ACB bị lỗi hoặc phát sinh những tình huống bất ngờ khi giao dịch thì đừng bỏ qua các lưu ý sau:

 • Lựa chọn thời điểm giao dịch: nên giao dịch vào ban ngày. Tránh giao dịch vào nửa đêm hoặc vào những ngày Lễ, Tết vì hệ thống sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn.
 • Nên tìm hiểu về hạn mức chuyền tiền qua app ACB.
 • Kiểm tra thông tin về tài khoản người nhận cũng như số tiền chuyển trước khi thực hiện giao dịch.
 • Lưu lại biên lai chuyển tiền bằng cách chụp màn hình điện thoại để sử dụng đối chiếu trong những trường hợp cần xác nhận sau này.
 • Kiểm tra lại đường truyền internet trước khi chuyển tiền.

Timapp24h vừa tổng hợp những nguyên nhân cùng cách gỡ rối App ACB bị lỗi để bạn có thể nắm rõ. Hy vọng, những thông tin sẽ cực kỳ hữu ích và giúp bạn giải quyết vấn đề nếu gặp những lỗi như vậy.Đừng quên bỏ túi những lưu ý để tránh trường hợp app ACB bị lỗi nhé.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close