Fix Lỗi Chơi Game Không Có Âm Thanh Nhanh Nhất 2024

Âm thanh sẽ làm tăng sự kích tính khi các game thủ phiêu với game mình đang chơi. Việc không có âm thanh khiến nhiều người cảm thấy mất hứng, đôi khi cảm thấy bực bội. Để khắc phục vấn đề này không phải là chuyện quá khó. Hãy cùng timapp24h tìm cách fix lỗi chơi game không có âm thanh nhanh nhất ngay trong bài viết này nhé!

Fix lỗi chơi game không có âm thanh trên điện thoại

Hiện nay, mọi người chủ yếu chơi game trên điện thoại. Bởi vì nhà phát triển game đã xây dựng trên cả hai phiên bản máy tính và điện thoại.

Điều này đem lại sự thuận tiện của các game thủ. Trước hết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách fix lỗi chơi game không có âm thanh trên điện thoại Android và iPhone nhé!

Fix lỗi chơi game không có âm thanh trên điện thoại iPhone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại iPhone không có tiếng khi chơi game. Bạn sẽ tìm ra cách giải quyết nhanh nhất nhờ vào việc theo dõi nguyên nhân và cách xử lý lỗi ngay sau đây:

Fix Lỗi Chơi Game Không Có Âm Thanh
Cách fix lỗi chơi game không có âm thanh trên iPhone hiệu quả

Tắt âm lượng trên iPhone

Đôi khi bạn vô tình tắt âm lượng trên iPhone khiến điện thoại không có tiếng khi chơi game. Kể cả việc bạn nghe nhạc hoặc xem phim trên Youtube.

-> Cách khắc phục rất đơn giản: Bạn chỉ cần kiểm tra nút âm lượng trên iPhone. Trước hết bạn bấm nút tăng âm lượng bên sườn trái của điện thoại iPhone. Sau đó gạt nút âm lượng để tắt chế độ im lặng.

Hoặc bạn chỉnh đổi chế độ im lặng trong cài đặt điện thoại bằng cách vào Setting -> bạn chọn tiếp vào Âm thanh và cảm ứng. Tại mục Chuông và âm báo, bạn kéo thanh chỉnh âm qua bên phải. Tùy theo mức độ âm thanh, bạn kéo cho phù hợp nhé.

Nếu việc khắc phục này không có kết quả, bạn có thể tìm hiểu tiếp các nguyên nhân và cách xử lý lỗi tiếp theo.

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm là tình trạng các phần mềm không tương thích với nhau. Nguyên nhân là bạn đang sử dụng một phần mềm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hoặc những phần mềm không rõ nguồn gốc từ nước ngoài.

-> Cách khắc phục:

  • Bạn hãy thử xóa phần mềm không có nguồn gốc, gây xung đột.
  • Hoặc cài đặt lại điện thoại nếu không xác định được phần mềm lạ. Cách khôi phục lại cài đặt gốc như sau: bạn vào Cài đặt -> bấm vào Cài đặt chung
  • Bạn tìm đến Đặt lại -> sau đó bấm vào Đặt lại tất cả cài đặt.

Phiên bản iOs đã cũ

Phiên bản hệ điều hành iOs đã cũ cũng là nguyên nhân khiến phiên bản game không thích ứng với điện thoại. Hoặc phiên bản hiện tại đang bị lỗi âm thanh khiến bạn không thể nghe tiếng khi chơi game.

-> Cách khắc phục:

  • Bạn hãy cập nhật phiên bản mới cho điện thoại của mình bằng cách: Vào Cài đặt ->  chọn Cài đặt chung
  • Tìm đến Cập nhật phần mềm -> thực hiện theo hướng dẫn để tiến hành nâng cấp phiên bản iOs mới.

Game lỗi không thích ứng với điện thoại

Nguyên nhân cuối cùng chính là nhà phát triển đã mắc lỗi trong quá trình xây dựng game. Không hẳn game nào cũng mắc lỗi âm thanh như vậy. Chỉ một vài game và bạn đã gặp phải ứng dụng game lỗi không thích ứng với điện thoại iPhone.

-> Cách khắc phục: Hãy thử chơi một game khác và kiểm tra tiếng. Nếu âm thanh ổn định có thể do ứng dụng game bạn chơi không phù hợp với điện thoại.

Điện thoại bị hỏng cảm biến, mạch âm thanh

Sau khi thử chơi với ứng dụng game khác nhưng vẫn có âm thanh thì có lẽ điện thoại của bạn đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần đem điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành, sửa chữa của Apple để được kiểm tra tốt nhất.

Fix lỗi chơi game không có âm thanh trên điện thoại Android

Một số lỗi cùng cách xử lý khi chơi game nhưng không nghe thấy âm thanh trên điện thoại Android dưới đây chắc chắn bổ ích với bạn.

Fix Lỗi Chơi Game Không Có Âm Thanh
Cách khắc phục lỗi chơi game không có âm thanh trên điện thoại Android

Điện thoại đang ở chế độ im lặng

Tương tự với điện thoại iPhone, nếu điện thoại Android của bạn đang ở chế độ im lặng thì bạn cũng sẽ không thể nào nghe được âm thanh khi chơi game.

-> Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra lại điện thoại của mình có đang ở chế độ im lặng hay không bằng cách tăng nút âm lượng điện thoại lên mức cao nhất.

Loa ngoài bị oxy hóa

Việc sử dụng điện thoại lâu ngày nhưng không nghe nhạc, xem phim sẽ khiến loa ngoài của bạn không hoạt động. Tình trạng kéo dài khiến loa ngoài bị lỗi, bị oxy hóa.

-> Cách khắc phục: bạn hãy đem điện thoại đến hãng để kiểm tra, làm sạch bụi bẩn. Nếu loa bị lỗi, nhân viên kỹ thuật sẽ tìm cách xử lý nhanh nhất giúp bạn.

Phần mềm xung đột

Một vài phần mềm hoạt động lâu ngày dẫn đến lỗi. Điều này khiến điện thoại của bạn không phát âm thanh khi chơi game.

-> Cách xử lý: So với hệ điều hành iPhone, việc xử lý lỗi này đơn giản hơn. Bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại để kiểm tra. Cách khởi động đơn giản, bạn giữ nút nguồn -> sau đó bấm khởi động lại. Điện thoại sẽ tự động reset lại.

Một cách xử lý hiệu quả hơn chính là khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến dữ liệu trong điện thoại Android bị mất. Bạn hãy sao lưu dữ liệu ra máy tính hoặc thẻ nhớ nhé.

Cách khôi phục cài đặt gốc như sau:

  • Bạn nhấn vào Cài đặt > Chọn mục Quản lý chung
  • Nhấn Đặt lại > Nhấn Khôi phục cài đặt gốc -> bạn chọn Đặt lại là hoàn thành.

Điện thoại bị lỗi

Vấn đề điện thoại bị lỗi vi mạch cũng khiến bạn không nghe thấy âm thanh khi chơi game. Một vài nguyên nhân như điện thoại bị rơi, bị rớt nước… cũng khiến vi mạch bị ảnh hưởng.

Lúc này, bạn không thể tự sửa điện thoại tại nhà. Hãy đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra.

Fix lỗi chơi game không có âm thanh trên máy tính

Nhiều game thủ lựa chọn chơi game trên máy tính vì màn hình rộng và thao tác dễ dàng hơn. Đồng thời, khi chơi trên máy tính bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hào hứng hơn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp phải lỗi chơi game trên máy tính không có âm thanh. Hãy tham khảo một số nguyên nhân kèm cách xử lý nhé.

Fix Lỗi Chơi Game Không Có Âm Thanh
Khắc phục lỗi chơi game không có âm thanh trên máy tính đơn giản

Âm lượng bị tắt

Đôi khi bạn thực hiện thao tác chơi game nhưng tắt tiếng nhầm nhưng không phát hiện ra. Ngay sau đó bạn không còn nghe tiếng khi chơi game nữa. Bạn nên kiểm tra chắc chắn loa máy tính đã được bật hay chưa.

-> Cách khắc phục: máy tính Windows lẫn Macbook đều có biểu tượng âm thanh loa ngoài. Chỉ khác vị trí hiển thị. Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng loa trên thanh Menu và bấm kéo nút âm thanh lên trên.

Đồng thời biểu tượng loa phải có dấu xanh. Nếu có dấu đỏ, chứng tỏ máy tính đang ở chế độ im lặng.

Ứng dụng tắt âm lượng

Cài đặt âm lượng trong ứng dụng bị tắt cũng là nguyên nhân khiến bạn chơi game không có âm thanh trên máy tính. Bạn cần kiểm tra lại chắc chắn ứng dụng game đang chơi có bị tắt tiếng hay không.

-> Cách khắc phục: Tùy mỗi game sẽ có cách tắt mở âm lượng khác nhau. Tuy nhiên, cách kiểm tra cũng tương tự nhau. Bạn vào Cài đặt game -> tìm đến âm thanh. Bạn bật mở âm thanh trên game.

Máy tính bị lỗi hệ điều hành

Sử dụng máy tính thời gian dài không khởi động lại khiến một số phần mềm xung đột với nhau. Hoặc đơn giản, một số cài đặt trên máy tính sẽ bị lỗi và không thể khởi động hoặc chỉnh sửa bằng cách thông thường.

-> Cách khắc phục: Bạn khởi động lại máy tính bằng cách bấm giữ nút nguồn trên máy tính. Hoặc bấm vào biểu tượng quả táo (đối với Macbook) -> chọn Reset. Đối với máy tính Window, bạn bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái phía dưới màn hình -> bấm vào Reset.

Sound Driver bị lỗi

Driver âm thanh bị lỗi là một trong các nguyên nhân khiến máy tính Window không phát âm thanh khi chơi game. Bạn cần phải gỡ cài ra và cài đặt lại bản khác giúp tương thích với máy tính.

-> Cách khắc phục:

  • Bạn vào Control Panel chọn Device Manager.
  • Sau đó, nhấn vào Sound, video and game controllers. Bạn nhấn chuột phải vào High Definition Audio Device chọn Uninstall.
  • Sau đó tắt máy và khởi động lại, máy tính sẽ tự động cài lại Sound device là hoàn thành.

Loa máy tính bị hỏng

Nếu thực hiện bằng một số cách trên nhưng vẫn không thể fix lỗi chơi game không có âm thanh thành công. Bạn nên đem máy tính đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra.

Loa máy tính có thể bị cháy hoặc chập mạch nếu máy tính bị va đập mạch. Bạn có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật cài lại máy tính để chắc chắn không mắc bất cứ lỗi gì về hệ điều hành nhé.

Trên đây là toàn bộ các cách fix lỗi chơi game không có âm thanh hiệu quả nhất được timapp24h tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Việc mất âm thanh khi chơi game khiến bạn cảm thấy mất hứng thú và kịch tính khi chơi. Nếu cảm thấy những thông tin này bổ ích thì đừng quên hướng dẫn đến bạn bè và người thân khi mắc lỗi nhé!

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *