ADVERTISEMENT

Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 xác minh danh tính

Với những ai lần đầu sử dụng Douyin chắc hẳn sẽ gặp vấn đề Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 xác minh danh tính. Vậy, vì sao cần phải xác nhận những thông tin này và cách thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được timapp24h giải đáp chi tiết ở nội dung bài viết bên dưới.

Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 xác minh danh tính

Khi tải Douyin về và đăng ký tài khoản thì hệ thống bắt buộc bạn phải xác nhận số điện thoại 86 xác minh danh tính. Nếu không biết cách thực hiện, bạn sẽ cảm thấy lúng túng và không thể tiếp tục những bước kế tiếp. Do đó, website sẽ hướng dẫn cụ thể 02 yêu cầu từ ứng dụng này.

Cách xác nhận số điện thoại 86 trên Douyin

Đầu tiên, bạn cần biết 86 là mã vùng điện thoại Trung Quốc, do đó nếu bạn ở Việt Nam thì không sử dụng mã này. Tuy nhiên, bạn lại được dùng mã vùng điện thoại của Việt Nam là 84 để xác minh tài khoản của mình.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Douyin đã tải và cài đặt thành công trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn vào “我” ở góc phải màn hình.
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị giao diện đăng nhập vào ứng dụng Douyin, bạn cần tick biểu tượng hình tròn – “Tôi đồng ý với các điều khoản…”.
 • Bước 4: Chuyển mã vùng thành “+84” và nhập tiếp số điện thoại của mình.

 • Bước 5: Nhấp vào mục màu đỏ ở cuối màn hình để gửi yêu cầu.
 • Bước 6: Hệ thống lập tức báo lỗi, bạn cần tắt wifi và bật 3G/ 4G để tiếp tục.
 • Bước 7: Quay trở lại giao diện chính của Douyin và bấm mục màu đỏ ở cuối màn hình như bước 5. Tại đây, bạn cần hoàn thành các hình ghép được hệ thống đưa ra để xác minh bạn có phải người máy hay không.
 • Bước 8: Nhập chính xác mã xác nhận đăng nhập cào Douyin với 4 chữ số được gửi về điện thoại.
 • Bước 9: Màn hình yêu cầu nhập thêm thông tin, bạn hãy ấn biểu tượng mũi tên góc trái màn hình rồi chọn “跳过” để bỏ qua quá trình cấp thông tin.
 • Bước 10: Đợi trong vài giây để hệ thống ghi nhận yêu cầu. Sau đó bạn có thể đăng nhập vào Douyin bằng chính số điện thoại với mã vùng Việt Nam.

Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình xác nhận số điện thoại 86 theo yêu cầu từ Douyin. Quá trình thực hiện tuy có nhiều bước nhưng theo hướng dẫn trên thì không quá khó khăn với bạn phải không nào.

Cách xác minh danh tính trên Douyin

Với yêu cầu xác minh danh tính từ ứng dụng Douyin, bạn cần thực hiện theo quy trình sau đây.

 • Bước 1: Mở và đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Douyin.
 • Bước 2: Tìm và ấn vào biểu tượng hình tài khoản tại góc phải màn hình để vào trang cá nhân của mình.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấp mục “Cài đặt” với biểu tượng bình bánh răng ở góc phải trên cùng trang cá nhân.
 • Bước 4: Chọn “Bảo mật và danh tính”, tiếp tục nhấp “Xác minh danh tính”.

 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân chủ tài khoản để xác minh danh tính, gồm:

+ Họ và tên

+ Số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu

+ Ngày tháng năm sinh

+ Giới tính

+ Quốc gia

 • Bước 6: Cung cấp tài liệu để xác thực danh tính, chẳng hạn hình ảnh/ bản scan CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.
 • Bước 7: Khi đã cung cấp đủ thông tin và tài liệu, bạn cần chọn “Xác nhận” để gửi yêu cầu xác minh danh tính cho Douyin.

So với việc xác nhận số điện thoại 86 thì xác minh danh tính dễ thực hiện hơn. Do đó, bạn có thể làm ngay nếu muốn sử dụng Douyin lâu dài và an toàn.

Ứng dụng Douyin có những tính năng nào?

Không phải tự nhiên Douyin lại hot tại Việt Nam cũng những các nước khác trên Thế giới. Chắc hẳn ứng dụng này mang lại nhiều tính năng đặc biệt mà người dùng ưa thích, cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

+ Tạo các video ngắn: Douyin sẽ cho phép người dùng tạo các đoạn video ngắn có thời lượng 15 – 60 giây và chia sẻ chúng lên ứng dụng để thu hút người xem.

+ Âm nhạc và nhạc nền đa dạng: Bạn sẽ được cung cấp thư viện âm nhạc phong phú và được cập nhật nhạc mới liên tục. Do đó, trong các video của mình, bạn có thể dùng âm nhạc/ nhạc nền này để khiến video trở nên hấp dẫn hơn.

+ Nhiều hiệu ứng độc đáo: Douyin cung cấp hàng loạt hiệu ứng đặc biệt cùng bộ lọc video, bạn hãy sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho video của mình.

+ Khả năng tìm kiếm và khám phá rất rộng: Với Douyin, bạn có thể tìm kiếm và khám phá cá video phổ biến, chủ đề đang hot cùng những người dùng được yêu thích một cách nhanh chóng.

+ Trò chuyện và kết nối đa quốc gia: Khi sử dụng Douyin, ngoài chia sẻ video thì bạn còn có thể trò chuyện, kết nối với bạn bè bốn phương để cùng giao lưu, tương tác vui vẻ.

+ Chia sẻ rộng trên các nền tảng xã hội: Người dùng thực hiện chia sẻ video của chính mình lên các nền tảng xã hội như: Facebook, Instagram, WeChat, Weibo,…

=>> Xem thêm: App live Trung Quốc stream nói chuyện kiếm tiền trên ios và android free 2024.

So sánh sự khác biệt giữa Douyin và TikTok 2024

Nhiều người vẫn nghĩ Douyin và TikTok là 1, tuy nhiên đây hoàn toàn là 2 ứng dụng riêng biệt. Để có sự phân biệt chính xác, bạn đọc hãy cùng theo dõi qua bảng so sánh chi tiết sau:

Tiêu chí so sánh Douyin TikTok
Đăng ký và đăng nhập ·        Bằng QQ

·        Wechat

·        Weibo

·        Số điện thoại

·        Toutiao

·        Số điện thoại quốc tế (VD: Việt Nam)

·        Instagram

·        Tài khoản Facebook

·        Twitter

·        Line

Dạng tài khoản ·        Tài khoản cá nhân/ Tài khoản doanh nghiệp đã được xác thực. ·        Tài khoản cá nhân
Cách tải ứng dụng ·        Tải từ website

·        Đổi quốc gia trên App Store để tải

·        Tải bản crack trên internet

·        Tải trực tiếp từ App Store/ Google Play/ App Market.
Quy tắc tìm kiếm, đẩy video ·        Dựa vào các từ khóa, tài khoản có nhiều fan/ nhiều like thì xếp trên. Nếu tài khoản có tick V xanh của doanh nghiệp thì được xếp hạng cao hơn các tài khoản chung.

·        Dựa vào nhóm lưu lượng truy cập, vị trí, mức độ phổ biến để theo đuổi nhóm đối tượng KH tương ứng.

·        Có thể tìm kiếm các tài khoản trên toàn cầu.

·        Các tài khoản lớn sẽ được hiển thị ở nhiều khu vực trên toàn Thế giới. Ngược lại, tài khoản nhỏ thì được hiển thị trong khu vực của quốc gia đó.

=>> Tham khảo: Tại sao TikTok không cho thanh toán khi nhận hàng? Khắc phục.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến Douyin

Douyin là gì?

Douyin có tên đầy đủ tiếng Trung là 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín), gọi tắt là Douyin (video ngắn). Ứng dụng này được Trương Nhất Minh sáng lập và phát triển vào thời điểm tháng 9 năm 2016.

Được biết, Douyin và TikTok đều là các kênh mạng xã hội có sự tương đồng về nội dung, cách thức hoạt động. Tuy nhiên, 2 ứng dụng này chạy trên 2 máy chủ khác nhau do sự kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc.

Có thể thấy được, Douyin và TikTok đều là 2 ứng dụng “chị em” có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nếu bạn cần giải trí, tự học tiếng Trung thì có thể nghĩ ngay đến Douyin, nơi có rất nhiều bạn bè quốc tế và đa số là người Trung Quốc.

Tại sao không thể đăng nhập vào Douyin?

Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể nào đăng nhập vào được ứng dụng Douyin. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì có thể rơi vào một số trường hợp sau:

+ Không thực hiện chuyển mã vùng điện thoại từ +86 sang +84 trước khi nhập số điện thoại Việt Nam vào.

+ Đăng nhập ứng dụng Douyin bằng wifi.

+ Nhập không chính xác mã xác nhận đăng nhập.

+ Chưa có tài khoản Weibo, WeChat hoặc QQ.

Có thể thấy, trên đây toàn là những nguyên nhân xuất phát từ phía người sử dụng Douyin. Do đó, để fix được lỗi thì bạn cần kiểm tra xem mình mắc lỗi nào thì mới có thể khắc phục được.

Với những thông tin về Douyin bắt xác nhận số điện thoại 86 xác minh danh tính trên. Hi vọng bạn đọc có thể thực hiện nhanh chóng, chính xác để quá trình trải nghiệm ứng dụng Douyin được mĩ mãn hơn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng quên để lại lời nhắn bên dưới, website sẽ phản hồi ngay đến bạn đọc.

ADVERTISEMENT

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close